Trump và Kim Jong Un giả bị đuổi khỏi khai mạc Olympic Pyeongchang?

12 Tháng Hai 201812:32 SA(Xem: 6081)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ  HAI 12  FEB  2018


Trump và Kim Jong Un giả bị đuổi khỏi khai mạc Olympic Pyeongchang?


10/02/2018


TTO - Tại Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, màn xuất hiện của hai khách đóng giả Donald Trump và Kim Jong Un đã gây nhốn nháo ở khu vực báo chí. Nhiều thông tin cho biết, hai vị này bị bảo vệ mời khỏi sân. Thật hư ra sao?


image082


Ông Kim Jong Un và ông Donald Trump "giả" tại lễ khai mạc Thế vận hội Pyeongchang ngày 9-2 - Ảnh: GETTY IMAGES


Theo phóng viên Los Angeles Times, lúc xuất hiện, hai người đàn ông đóng giả ông Kim và ông Trump xuất hiện vẫy tay với đám đông và tiến đến trước khu vực báo chí.


Một vài phút sau, lực lượng an ninh trong sân tiến đến và áp giải hai người này ra khỏi khu vực đó, rất nhiều phóng viên cũng đi theo. Nhiều trang tin và mạng xã hội lan truyền thông tin hai người đàn ông đóng giả lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại lễ khai mạc đã bị lực lượng an ninh đuổi ra khỏi sân.


Trước thông tin hai người này đã bị đuổi ra khỏi sân vận động Pyeongchang Olympic Stadium, báo Los Angeles Times cho biết tin đồn này không đúng.


Sự thật là một nhân viên sân vận động chỉ lịch sự hỏi họ có vé hay không.


"Tất nhiên là có. Chúng tôi đã trả khá nhiều tiền để mua. Chúng tôi không phải ăn trộm, anh biết đấy. Chúng tôi đủ tiền mua vé. Chúng tôi giàu mà", ông Kim "giả" cao giọng.


"Ông ấy là tỷ phú mà, anh không biết sao?", ông Kim "giả" chỉ ông Trump "giả" nói.


Sau đó ông Kim "giả" trình vé của họ ra và được đưa về vị trí ghế ngồi được định sẵn.


Ông Kim "giả" chất vấn báo chí


"Các bạn biết đấy, chúng tôi muốn làm mọi người ngạc nhiên và mang đến hòa bình thế giới và rồi chúng tôi bị an ninh áp giải ra, tôi nghĩ chuyện này rất bất công", người đóng giả ông Kim bức xúc.


"Các người cũng đối xử với em gái tôi như vậy sao?", ông Kim "giả" chất vấn nhân viên an ninh, ăn theo sự việc kiện bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim "xịn", thu hút sự chú ý lớn từ công luận khi có mặt tại kỳ Thế vận hội mùa đông này.


Ông Kim "giả" tự xưng mình là Howard.


"Howard mà họ gì?", ông này được hỏi.


"Chỉ Howard thôi, như Madonna vậy đó", ông trả lời, ví von tên mình như ngôi sao ca nhạc nổi tiếng của Mỹ.


Dân mạng sau đó cũng nhanh chóng tìm ra nhân vật đóng giả ông Kim Jong Un này và phát hiện ông ta gọi mình là Kim Jong "Um".


Howard cũng cho biết người đóng giả ông Trump có tên là Dennis Alan.


image083


Hai người đóng giả lãnh đão Mỹ và Triều Tiên gây xôn xao tại lễ khai mạc Thế vận hội Pyeongchang ngày 9-2 - Ảnh: TWITTER


image084


Ảnh chụp ông Trump và ông Kim "giả" tại lễ khai mạc Thế vận hội Pyeongchang ngày 9-2 - Ảnh:TWITTER


NGỌC ĐÔNG
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 9578)
Trong không khí phấn khởi của phong trào đòi dân chủ và dân sinh tại Phnom Penh vào tháng 12/2013 và tháng 01/2014, với những cuộc biểu tình rầm rộ nhất trong lịch sử Cam Bốt, một khía cạnh đen tối đã xuất hiện
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 9360)
Hôm qua, 05/01/2014, hàng ngàn người đã biểu tình ở Rangun để đòi xóa bỏ những đạo luật mang tính trấn áp và chấm dứt các vụ bắt giữ mang tính chính trị ở Miến Điện. Nhưng những người biểu tình cũng đòi chính phủ sửa đổi bản Hiến pháp năm 2008, để lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi có thể lên làm tổng thống Miến Điện.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 12126)
Tám năm sau Hội Tết Liên Hội tại Fairgrounds Santa Clara San Jose đạt con số kỷ lục. Hơn 70 ngàn vé vào cửa và tiền lời gần 80 ngàn. Nhưng sau đó thì thành tích từ từ đi xuống. Năm nay San Jose có 3 hội Tết nhưng chưa biết kết quả ra sao. Hai Hội Tết đúng ngày đầu năm âm lịch. Tết của tổ chức mới làm tại Faigrounds. Tết cuả anh bạn trẻ vẫn làm tại Sài Gòn Town và Tết của ông Lại Đức Hùng lui lại một tuần. Khiêm nhượng hơn, mang vẻ anh hùng thấm mệt. Nhưng IRCC vẫn dự trù sẽ đến với anh em. Đó là chuyện Tết San Jose.
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11215)
Quan hệ quốc phòng Nga-Việt đang rất khởi sắc trong thời gian ba năm gần đây, với hàng loạt hợp đồng của Việt Nam đặt mua vũ khí hiện đại của Nga trị giá hàng tỷ đô la. Dấu hiệu rõ rệt nhất về quan hệ gắn bó trở lại giữa Hà Nội và Mátxcơva là chuyến công du Việt Nam ngày 12/11/2013 vừa qua của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17658)
Trong tuần qua Luật Sư Nelson Mandela Nguyên Tổng Thống Nam Phi đã ra người thiên cổ. Ông sinh năm 1918 khi Thế Chiến I kết thúc. Ông tốt nghiệp Trường Đại Học Luật Khoa Nam Phi năm 24 tuổi. Mười năm sau, năm 34 tuổi ông đứng ra phụ trách Đoàn Thanh Niên trong Liên Đoàn Quốc Gia Châu Phi để khởi sự đấu tranh cho độc lập tự do, nhân quyền chống chế độ Kỳ Thị Chủng Tộc.
09 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9697)
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng tuy mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh là phức tạp và hai nước có những bất đồng thật sự, xung đột không phải là không thể tránh được.
01 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10728)
Ngay khi loan báo thành lập vùng nhận dạng phòng không ADIZ của mình trên Biển Hoa Đông ngày 21/11/2013, Trung Quốc còn nói thêm là sẵn sàng thiết lập vùng phòng không của họ tại các vùng biển khác. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, đối với Trung Quốc, việc lập thêm vùng phòng không tại Biển Đông không phải là một công việc dễ dàng.
28 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10798)
Hôm 23/11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố thành lập Vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông (ADIZ), bao gồm cả quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Trung Quốc và Nhật Bản đều nhận chủ quyền. Động thái này đã làm gia tăng căng thẳng vốn có giữa hai nước, nguy cơ xung đột cũng vì thế mà tăng cao.
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10744)
Vào ngày 02/11/2013 dự án cáp treo từ Sa Pa đến thung lũng Mường Hoa và lên đỉnh Fansipan, đỉnh núi cao nhất Đông Dương đã được khởi công với số vốn 4.400 tỉ đồng Việt Nam, tương đương khoảng 208 triệu đô la Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10550)
Là sản phẩm của Chiến tranh lạnh và cũng là biểu tượng của thế giới lưỡng cực bên tự do tư bản bên độc tài Cộng sản, bức tường Berlin được phía Đông Đức xây dựng vào tháng 8 năm 1961 và sụp đổ vào ngày 9/11/1989. Vì sao bức tường chia cắt không tồn tại được trăm năm như lãnh đạo Đông Đức Honecker tuyên bố trước đó vài tháng ?
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9932)
Căn cứ theo phán quyết năm 1962, trong quyết định vừa được công bố sáng nay (11/11/2013) Tòa Án Quốc Tế đặt trụ sở tại The Hague - Hà Lan, khẳng định chủ quyền của Cam Bốt đối với khu vực chung quanh đền cổ Preah Vihear. Đây là một vùng đất có diễn tích 4,6 km vuông, có tranh chấp chủ quyền giữa Cam Bốt và Thái Lan.