Tôi đã thấy gì?

09 Tháng Ba 20228:14 SA(Xem: 4377)

VĂN HÓA ONLINE –YOUTUBE - THỨ TƯ 09 MAR 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Mời quý bạn đọc nghe ông Tám Tình Tang đọc bài viết của các tác giả:


Quân lực Việt Nam Cộng Hòa


Trung Tướng Ngô Quang Trưởng


Nguyên tác Anh ngữ


Chuyển ngữ Mũ xanh Kiều Công Cự


https://www.youtube.com/watch?v=RRoVstjhFxc&t=2s

image032

Đà Nẵng Những Ngày Cuối Cùng


Tác giả: Hà Lam


(tùy viên của Tướng Ngô Quang Trưởng)


https://youtu.be/IgESlJCLdeA


image033

Giây phút nát lòng


Tác giả: Đào Huy Ngọc


https://youtu.be/W3IESOKtv5k

image034

Kiev Ukraine đêm dài chưa muốn sáng - một giấc mơ


Tác giả: Phan Nhật Bắc


https://youtu.be/8PpLk1zQcf8

image035

Hương Tràm Trà Tiên


Tác giả: Hoàng Long Hải


https://www.youtube.com/playlist?list=PLlOro6F2BmGhUPSHmz8wYIiZVCKHITqhJ

image036

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


Tôi đã thấy gì?


Bằng Phong Đặng Văn Âu


Tuesday, March 8, 2022


Lời mở đầu:

Kính thưa độc giả,


Một độc giả từ trong nước, sinh năm 1932, đi “Bộ Đội Cụ Hồ” kháng chiến chống Pháp từ năm 15 tuổi, từng tham gia trận đánh Điện Biên Phủ. Sau năm 1954 xin giải ngũ, ông về đi học lại và chỉ phục vụ như một công chức bình thường. Nhờ hệ thống thông tin toàn cầu, ông đọc được những bài viết của tôi giúp ông có một số hiểu biết về Việt Nam Cộng Hòa. Ông hoàn toàn đồng ý với lập luận của tôi rằng Hồ Chí Minh là tên tội đồ dân tộc, một tên tay sai đắc lực của Mao Trạch Đông có ý đồ biến Việt Nam thành một Châu quận của Tàu và tiêu diệt nòi giống Việt Nam.

Mặc dù bản thân chưa làm được điều gì to tát trong công cuộc chiến đấu chống lại bọn ma quỷ cộng sản, nhưng ít nhất tôi đã làm được một việc, là thay đổi tư duy của hơn một người bị giam hãm trong một nhà tù lớn – xã hội chủ nghĩa – thường tuyên truyền dối trá để nhồi nhét vào đầu óc nhân dân lòng căm thù và miệt thị tôn giáo. Ông tỏ ra tiếc nuối vì Hoa Kỳ đã giết chết một lãnh tụ anh minh và không giúp Miền Nam đem quân ra giải phóng Miền Bắc. Vì đã về hưu, suốt ngày theo dõi tình hình thế giới, ông yêu cầu tôi viết một bài nhận định về cuộc xâm lăng của Nga vào nước Ukraine. Ông ao ước lãnh đạo Việt Nam Cộng Sản có một nhà yêu nước, dũng cảm giống như ông Volodymyr Zelensky, một nghệ sĩ hài, trở thành một người hùng trong cơn quốc biến gia vong.


Thưa anh Trần quý mến,


Cám ơn lời khen ngợi của anh là nhờ đọc những bài viết của tôi mà biết rõ tâm chất yêu nước của một người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và đồng ý với tôi về những sự kiện vạch trần tội ác của cộng sản do Hồ Chí Minh áp đặt lên dân tộc Việt Nam. Người tù kiệt xuất Thép Đen Đặng Chí Bình cũng nhận xét như thế, nên kết nghĩa Anh Em với tôi. Do sự tin tưởng, anh đã yêu cầu tôi thử phân tích tình hình xâm lăng của Putin vào nước Ukraine sẽ kéo nhân loại đi về đâu.

Tôi nghĩ rằng phải là một nhà thông thái quán triệt vấn đề lịch sử, văn hóa, siêu hình thì may ra mới có thể giải đáp chính xác câu hỏi của anh được. Tôi dùng chữ “may ra” là vì thời đại mà chúng ta đang sống là thời của giả trá, chẳng biết thông tin nào của hai phe là đúng sự thật.


Đây là cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối, giữa thiện và ác, giữa văn minh và man rợ thì khó lòng biết được chuyện gì xảy ra trong bóng tối. Nói theo kiểu nói của bà Nguyễn Phương Hằng là: “Chỉ có người trong cuộc mới biết chuyện trong kẹt”. Bởi vậy, xin anh hãy xem bài viết này chỉ là suy nghĩ cá nhân đã trầm tư mặc tưởng trong nhiều năm tháng. Anh có thể đồng ý hay nghe qua rồi bỏ cũng được, chẳng sao. Tôi thích nghe bài hát “Do you see what I see”, thì dưới đây là những gì tôi thấy. Tất nhiên là chủ quan, nhưng không phải là bất hợp lý:

image037
Hơn hai ngàn năm trước, theo Kinh Thánh, Thượng đế gửi xuống vùng đất Israel người con duy nhất của Ngài là Đức Jesus để cứu chuộc tội lỗi nhân loại. Theo tôi, Đức Jesus là một nhà cách mạng xã hội chống bọn giả hình và bọn thu thuế. Ngài rao giảng tình yêu thương và lòng bác ái, thứ tha. Dựa trên nền tảng triết lý đó, các Quốc gia Tây phương khai sinh nền Dân Chủ theo tiêu chí: Liberté – Égalité – Fraternité” (Tự do – Bình đẳng – Huynh đệ). Nhưng dân Do Thái không nhìn nhận Đức Jesus là Đấng Cứu Thế. Họ đã đồng thanh kết án Ngài, mặc dù Quan Tổng trấn Philatô, người La Mã, không thấy Ngài phạm tội gì. Đó là kiểu Tòa Án Nhân Dân dưới thời cộng sản. Vì tội đòi đóng đinh Chúa Jesus lên cây Thánh Giá, dân Do Thái bị đày đi khắp mặt địa cầu.


Dân tộc Do Thái thông minh bậc nhất thiên hạ. Có nhiều nhân vật lừng danh đóng góp vào nền văn minh nhân loại. Tuy nhiên, có một nhân vật Do Thái – Karl Marx – là Giáo chủ của Tà Đạo Cộng sản với giáo điều sử dụng căm thù làm động lực đấu tranh bằng bạo lực. Đạo Cộng sản triệt để chống lại tín lý Thiên Chúa và xem tôn giáo là thuốc phiện cần phải bị tiêu diệt. Có phải tại vì người Do Thái quá thông minh, khiến cho sắc dân khác sinh lòng đố kỵ, thù ghét? Chẳng hạn, họ đã bị Hitler – có nguồn gốc Do Thái – đã thiêu sống gần 6 triệu người Do Thái!
image038
Số phận nước Việt Nam ta cũng do người Do Thái quyết định. Đó là chủ nghĩa cộng sản do Hồ Chí Minh du nhập vào. Năm 1954, Thủ tướng nước Pháp – Mendès France – là người Do Thái ký Hiệp ước Geneve chia đôi nước ta. Năm 1975 cũng một người Do Thái – Henry Kissinger – bỏ rơi nước ta cho cộng sản. Với một Quân lực 500 ngàn binh sĩ thiện chiến và khí giới bậc nhất hoàn cầu mà Hoa Kỳ thua một kẻ thù chậm tiến, lạc hậu một cách phi lý, thì làm sao ai hiểu nổi?


image039Lê Đức Thọ & Henry Kissinger


Thua trận tại Việt Nam, nội bộ nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng, chẳng khác tình hình chính trị của Việt Nam. Hồ Chí Minh là một nhân vật bí ẩn, vô danh tiểu tốt so với những nhà ái quốc như Cụ Phan Bội Châu, Cụ Phan Chu Trinh, chẳng ai biết đích xác ông ta là người Tàu hay người Việt Nam do Mao Trạch Đông dựng lên. Barack Hussein Obama, cũng vô danh tiểu tốt so với John McCain, chẳng ai biết ông ta sinh ra ở Mỹ hay ở Kenya, do một tỷ phú – George Soros – một người Do Thái có xu hướng cộng sản dựng lên. Barack Hussein Obama chuẩn bị cho người kế vị mình – Hillary Clinton – hết sức chu đáo để tiếp tục nghị trình (agenda) với chủ đích làm suy yếu nước Mỹ. Nhưng kinh ngạc thay! Giống như một phép lạ! Một doanh gia tỷ phú, chưa hề giữ một chức vụ gì trong chính quyền, bị coi là non nớt chính trị – Donald J. Trump – đắc cử Tổng thống một cách vẻ vang!


Chương trình hành động của Tổng thống Donald Trump là làm cho nước Mỹ giàu mạnh trở lại (MAGA) và Tát Cạn Đầm Lầy (Drain The Swamp). Chủ nhân ông của các cơ quan Truyền thông lớn và các Định chế Tài Chánh đều nằm trong tay Do Thái. Thượng Viện có Chuck Schumer và Blumenthal; Hạ Viện có Adam Schiff và Jerrold Nadler cũng đều có gốc Do Thái, đã đánh phá Tổng thống Donald Trump liên tục, dù cựu Giám đốc FBI là Robert Mueller làm Công tố viên đặc biệt điều tra trong hai năm và tiêu tốn 37 triệu Mỹ kim, nhưng không tìm ra chứng cứ Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga.


Đảng Dân Chủ đã học theo đấu pháp của cộng sản để triệt hạ đối thủ là: vu khống, vu khống, vu khống. Giống như Việt Cộng dùng Phật giáo vu cho Tổng thống Ngô Đình Diệm đàn áp tôn giáo thì Dân chủ Mỹ dựng lên Phong trào “Black Lives Matter” để vu cho Tổng thống Donald Trump kỳ thị chủng tộc. Tổ chức Antifa là một tổ chức khủng bố giống Việt Cộng chuyên môn đặt bom tại nhà hàng, khách sạn. Nói tóm lại, đảng Dân Chủ đã dùng phương châm “cứu cánh biện minh phương tiện” y hệt như cộng sản.


Ông George H. Bush (Bush Cha), từng làm Giám đốc CIA và Đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, nhờ thừa hưởng thành quả của Tổng thống Ronald Reagan, đắc cử Tổng thống. Sau khi Liên bang Soviet sụp đổ, ông Bush Cha tuyên bố chiến lược “Toàn Cầu Hóa” (Globalization), một hình thức Thế giới Đại đồng của Cộng sản để sắp xếp lại trật tự thế giới mới (New World Order).


Trong tang lễ của Bush Cha, người ta thấy các ông bà Barack Hussein Obama, ông bà Bill Clinton, ông bà George W. Bush chuyền tay nhau đọc một mảnh giấy, làm cho sắc mặt của họ thay đổi với vẻ kinh sợ. Nghe nói mảnh giấy đó là của Bush Cha có lời ghi “Chúng nó biết tất cả rồi”. Phải chăng ông Bush Cha cho các cựu Tổng thống biết có một âm mưu khuất tất gì đó của Nhà Nước Ngầm đã bị bại lộ?

Năm 2020, Tổng thống Donald Trump được đa số quần chúng Mỹ ủng hộ vì những thành quả đạt được cao hơn tất cả các đời Tổng thống tiền nhiệm. Ai nấy đều chắc mẩm Tổng thống Trump đối đầu với một đối thủ ngủ gật, nói trước quên sau Joe Biden, thì thế nào ông cũng sẽ được tái đắc cử. Không ngờ Joe Biden thắng vào giờ chót. Mười tám (18) Tiểu bang đâm đơn kiện lên Tối Cao Pháp Viện đều bị bác bỏ, không thèm cứu xét, mặc dầu có ba vị Quan Tòa do Tổng thống Trump bổ nhiệm. Nhà Nước Ngầm (The Deep State) đã làm cuộc đảo chánh (Coup d’état) giúp ông Joe Biden thắng cử. Cả thế giới đều trông thấy sức mạnh khủng khiếp của Nhà Nước Ngầm đã lật nhào vị lãnh tụ của một đất nước có nền dân chủ lâu đời nhất thế giới. Tất nhiên Tổng thống Putin của Nga cũng thấy nền dân chủ Mỹ đã bị phá sản, nên lo sợ địa vị Tổng thống của ông cũng sẽ bị lật đổ như Tổng thống Donald J. Trump.

image040

Bây giờ tôi xin nêu lên câu hỏi: “Nhà Nước Ngầm do ai lãnh đạo?” Đó là những người thông minh nhất, giàu có nhất, chế ra vũ khí sát thương mạnh mẽ nhất và có một bộ máy truyền thông rập khuôn theo Bộ trưởng Tuyên truyền (Propaganda Minister) Joseph Goebbels của Hitler chuyên trị nói dối, nói dối, nói dối. Hiện nay, ai cũng thấy đứng đầu các cơ quan truyền thông, các định chế tài chánh đều là người Do Thái. Cha đẻ bom Nguyên tử – Albert Einstein – và nhiều nhà khoa học lừng danh lãnh giải Nobel phần lớn là người Do Thái.


Thưa anh Trần thân mến,
Tôi thấy thực tế ra sao, tôi viết vậy. Tôi không bài Do Thái. Tôi chỉ nêu ra sự kiện Chúa Jesus Christ là người Do Thái đem tình yêu thương, lòng bác ái, thứ tha để rao giảng cho nhân loại phải tuân theo “Mười Điều Răn” để có một thế giới hòa bình. Đồng thời, Karl Marx cũng là người Do Thái, lại lập ra cái Đạo Giả Hình hoàn toàn đối lập với tín lý của Chúa Jesus. Chủ nghĩa Cộng sản tuyên dương công bằng xã hội, không còn có cảnh người bóc lột người, tranh đấu cho dân nghèo, nhưng thực tế thì ngược lại như ta đang thấy trên Đất Nước Việt Nam. Tại Hoa Kỳ, đảng Dân Chủ đang bắt chước phương thức đấu tranh kiểu Việt Cộng để cướp Chính quyền. Chỉ khác một điều là Việt Cộng đi lên từ bần cố nông, ngu dốt, vô học. Còn đảng Dân Chủ, ngược lại, cướp Chính quyền do bọn cực giàu, cực thông minh và cực dối trá để vĩnh viễn giữ quyền lực.
image041
Tổng thống Putin xuất thân là một cán bộ Tình Báo của Cộng Sản, từng nắm quyền lãnh đạo nước Nga, nên ông biết sự nguy hiểm của Nhà Nước Ngầm. Tổng thống Donald Trump bị thất cử, thấy rõ tính cách nguy hiểm của Nhà Nước Ngầm, nhưng đành bó tay, vì sự ràng buộc của Hiến Pháp. Ông Trump chỉ có thể lập ra một kênh Truyền Thông cho riêng mình để đấu lại bọn Truyền Thông Thổ Tả của Nhà Nước Ngầm. Còn Putin là Tổng thống có toàn quyền, không bị ràng buộc bởi Hiến Pháp, thì dùng vũ lực để giải quyết vấn đề.


Rất có thể Tổng thống Putin có tin mật để biết rằng NATO là công cụ của Nhà Nước Ngầm. Khi thấy Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky – có gốc Do Thái mà cứ nằng nặc đòi NATO chấp thuận làm Hội viên, thì Putin lo sợ sẽ bị lật đổ như Tổng thống Donald Trump, nên phải vội ra tay “tiên hạ thủ vi cường” của môn Cờ Tướng?.

Như tôi nói ở đầu bài, không ai có thể đoán chính xác ý đồ của Tổng thống Putin xâm lăng Ukraine, bởi vì các tin tức đều bị nhiễu, hư thực khó phân biệt. Tôi chỉ thấy Joe Biden, Nancy Pelosi là Công Giáo dòng lại kịch liệt chống tín lý Công Giáo. Họ nhất quyết thi hành chính sách ủng hộ phá thai, đồng tính luyến ái và sự giả hình của xã hội chủ nghĩa, mở cửa biên giới để phá vỡ nền tảng đạo đức cũng như an ninh của nước Mỹ. Vì vậy, tôi mới cho rằng hiện nay Hoa Kỳ đang có cuộc chiến giữa thiện và ác, giữa văn minh và man rợ, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa quỷ sư ma vương và lương tri.


Nếu năm 2022 này, đảng Dân Chủ vẫn giữ đa số đại biểu tại Lưỡng Viện Quốc Hội, thì những nhà làm luật của Mỹ sẽ hoàn thành công cuộc đánh sụm nước Mỹ. Và khi nước Mỹ sụp thì không còn Quốc Gia nào có thể ngăn nổi tham vọng bành trướng của Trung cộng. Lúc đó, nước Việt Nam ta chính thức là một Châu Quận của Tàu và nòi giống của ta bị đồng hóa.
image042
Chúa Jesus Christ là người Do Thái. Karl Marx, giáo chủ đạo Cộng sản cũng là người Do Thái. Tôi mong những người Do Thái như các tông đồ của Chúa Jesus đánh bại những người Do Thái chống Chúa thì nền văn minh nhân loại sẽ tồn tại. Đó là cái nhìn chủ quan của tôi về tinh hình thế giới hiện nay. Nếu anh Trần có cái nhìn khác hơn, xin vui lòng cho tôi biết.


Thân ái,


Bằng Phong Đặng văn Âu
18 Tháng Bảy 2019(Xem: 5215)