Tình ca Vàng

30 Tháng Bảy 201812:07 SA(Xem: 1744)

VĂN HÓA ONLINE - VĂN NGHỆ - THỨ HAI 30 JULY 2018


Tình ca Vàng với tiếng hát Thu Vàng


Ra mắt CD Tiếng Hát Lênh Đênh và 2 ca khúc mới


image034


Tối Thứ Bẩy 28/7/2018 tại Hội trường Việt Báo, Tiếng hát Thu Vàng lôi cuốn mùa Thu Calif.,


Ra mắt CD Tiếng Hát Lênh Đênh

 

Hội trường đầy người hết chỗ, phải xếp thêm ghế ở cuối phòng vẫn không đủ. 

Vì nhà xa về sớm thành chỉ xem được 1/2 chương trình và thấy thật quý khi khán giả yên lặng chú ý nghe từng note nhạc lời ca.

 

CD gồm những bài nhạc của các nhạc sĩ Tử Phác-Lương Ngọc Châu, Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Phạm Đình Chương, Lê Uyên Phương... và các bài này đều đã nổi tiếng từ bao năm qua.

 

Hai ca khúc mới là Chiều Niệm Khúc và Dạ Khúc-Bài Nhạc Quỳnh Cuối Cùng.

 

Chiêu Niệm Khúc [Hoàng Khai Nhan & Hoàng Quốc Bảo] Thu Vàng hát:

https://clyp.it/3pgh3rqm

 

Dạ Khúc-Bài Nhạc Quỳnh Cuối Cùng [Phạm Anh Dũng] Thu Vàng hát:

https://clyp.it/nens33fb 

 

Bài sau có thu video tạm bằng máy chụp ảnh nhỏ

Vương Hương đệm dương cầm

 

https://www.youtube.com/watch?v=_6WQgUv3LV4

21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5181)
Phạm Duy không giống Massiaen, ông đi chu du khắp các lục địa để sưu tầm những nỗi lòng của người Việt xa quê hương. Bằng hình thức ẩn dụ ông mượn những loài chim trong ca dao, dân ca để hót lên những âm điệu hoài hương đó qua tổ khúc Bầy Chim Bỏ Xứ.
24 Tháng Mười 2013(Xem: 4138)
Trong số những bản nhạc Tây Ban Nha rất nổi tiếng, mà nhiều người La Tinh cứ nghĩ rằng nguyên tác là một bài ca Trung Mỹ, có bài Cantinero de Cuba, với giai điệu nồng thắm mặn mà, tiết tấu mềm mại lụa là. Tựa đề nguyên gốc khiến cho người ta tưởng lầm đây là một bản tình ca ra đời tại La Havana. Nhưng bài này được viết tại Sevilla, thủ phủ vùng Andalucia.
08 Tháng Mười 2013(Xem: 4024)
WASHINGTON D.C.: Ngoài những thành công nổi bật về lãnh vực y dược và tin học, giới trẻ thuộc thành phần người Việt tị nạn bắt đầu gặt hái thành qu? tốt đẹp về mặt nghệ thuật. Một cô bé 15 tuổi vừa đạt địa vị cao quý nhất về thơ dành cho học sinh trung học trên toàn quốc Hoa Kỳ, và được Đệ Nhất Phu Nhân tiếp đón tại Bạch Ốc.
01 Tháng Mười 2013(Xem: 9980)
Mới đây hai nhạc sĩ có tiếng của Việt Nam là Huy Tuấn và Quốc Trung khi được báo chí phỏng vấn về đề tài “nhạc sến” đã có những phát biểu làm dư luận ồn ào nếu không muốn nói là nổi giận.
23 Tháng Chín 2013(Xem: 4951)
Giới soạn nhạc La Tinh đã cống hiến cho đời nhiều tình khúc bất tử. Người Uruguay rất tự hào với nhạc phẩm La Cumparsita. Dân Panama xem bài Historia de Un Amor như một di sản văn hóa. Người Cuba đưa bản Quizas, Quizas đi vòng quanh thế giới. Còn Besame Mucho từng được chọn là giai điệu Mêhicô hay nhất mọi thời đại.
23 Tháng Chín 2013(Xem: 5055)
Trả lời trên đài phát thanh RTL vào sáng nay 10/09/2013, Johnny Hallyday thông báo đang chuẩn bị nhiều buổi biểu diễn tại Hà Nội và Hồng Kông để gây quỹ giúp trẻ em bị nhiễm HIV.
18 Tháng Chín 2013(Xem: 4966)
Nữ ca sĩ hải ngoại đã có cơ hội gặp gỡ người hâm mộ và yêu thích tiếng hát của cô trong đêm nhạc diễn ra vừa qua tại phòng trà Tiếng Xưa, TP.HCM.