Romeo và Juliet: Bản tình ca bất hủ

15 Tháng Mười 20177:47 CH(Xem: 9176)

VĂN HÓA ONLINE - VĂN NGHỆ - THỨ  HAI 16  OCT  2017


“CHUYỆN TÌNH ROMEO & JULIET” với trang phục của thế kỷ 16. (Tiếng hát Quang Dũng) – Video 4K: Trần Ngọc.


image050


https://www.youtube.com/watch?v=iNqQ3_xJExY


Romeo và Juliet là một chuyện tình nổi tiếng trên thế giới. Đó  là một tình yêu lý tưởng, một  tình yêu bất diệt, vượt lên trên tất cả mọi biên giới của ngăn cách và hận thù trong xã hội.


Kính mời quý vị thưởng thức nhạc phẩm ngoại quốc bất hủ này, lời Việt của Quốc Bảo, qua tiếng hát Quang Dũng, với phần hình ảnh của các diễn viên tài tử quốc tế trong trang phục đẹp của nước Ý vào thế kỷ 16.


Xin bấm vào Link dưới đây để xem hình ảnh rõ nét.


Cám ơn quý vị


Trần Ngọc


(Phỏng theo Wikipedia tiếng Việt và tiếng Anh)


Romeo và Juliet là một vở bi kịch được viết bởi đại văn hào  nước Anh, William Shakespeare  (1564-1616) trong khoảng 1591-1595. Vở kịch này cùng với  Hamlet là 2 vở kịch nổi tiếng nhất và thường xuyên được diễn lại bởi hậu thế trong nghệ thuật sân khấu, mà còn được chuyển thành điện ảnh, opera, tiểu thuyết,...


Vở kịch Romeo và Juliet được viết dựa trên một cốt truyện có sẵn kể về một mối tình oan trái vốn là câu chuyện có thật, từng xảy ra ở nước  Ý thời Trung Cổ.


Câu chuyện bắt đầu tại thành Verona, hai dòng họ nhà Montaguenhà Capulet có mối hận thù lâu đời. Romeo, con trai họ Montague và Juliet, con gái họ Capulet đã yêu nhau say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên tại một buổi dạ tiệc hóa trang.


Một hôm, do xung khắc, anh họ của Juliet là Tybalt đã giết chết người bạn rất thân của Romeo là Mercutio. Để trả thù cho bạn, Romeo đã đâm chết Tybalt. Mối thù giữa hai dòng họ càng trở nên sâu nặng. Vì tội giết người nên Romeo bị trục xuất khỏi Verona và bị đi đày biệt xứ. Khi Romeo đi rồi, Juliet bị cha mẹ ép gả cho Bá tước Paris. Juliet cầu cứu sự giúp đỡ của tu sĩ Laurence. Tu sĩ cho nàng uống một liều thuốc ngủ, uống vào sẽ như người đã chết, thuốc có tác dụng trong vòng 24 tiếng. Tu sĩ sẽ báo cho Romeo về để cứu nàng trốn khỏi thành Verona.


Juliet:


"Romeo, take me somewhere we can be alone
I'll be waiting, all that's left to do is run
You'll be the prince and I'll be the princess”


“Romeo, prends-moi quelque part que nous puissions être seuls.


Je vais attendre, tout ce qui reste a faire est de courir


Tu seras le roi et je serai la princesse”.


(Quý vị nào dịch hay hơn xin vui lòng sửa chữa. Đa tạ)


Xác Juliet được đưa xuống hầm mộ. Tu sĩ chưa kịp báo thì Romeo từ chỗ bị lưu đày đã nghe tin. Romeo đau đớn trốn về Verona. Thấy Juliet nằm im  trong hầm  mộ, Romeo tưởng nàng đã chết thật, nên uống độc dược tự tử theo người mình yêu.  Romeo vừa gục xuống thì thuốc của Juliet hết hiệu nghiệm. Nàng tỉnh dậy và nhìn thấy xác Romeo bên cạnh, Juliet rút dao tự vẫn.


Cái chết tang thương và oan trái của đôi bạn trẻ này đã thức tỉnh hai dòng họ và chứng minh rằng tình yêu lý tưởng là bất diệt và vượt lên trên mọi biên giới của ngăn cách và hận thù …


Preview YouTube video Tình sử Romeo &Juliet: (Với trang phục thế kỷ 16) - Quang Dũng - Video 4K : Trần Ngọc


image050

15 Tháng Ba 2018(Xem: 7826)
08 Tháng Hai 2018(Xem: 10979)
30 Tháng Giêng 2018(Xem: 7892)
26 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7692)
16 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7345)
30 Tháng Bảy 2017(Xem: 10613)
19 Tháng Bảy 2017(Xem: 7686)
Dấu thời gian chưa xóa Nét buồn vương sắc mây Đan bóng chiều rơi lối Sương chùng lạnh thấm vai