Lý Kiến Trúc diện kiến-phỏng vấn Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ Tăng Thống GHPGVNTN

22 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 7354)

image003
Ảnh trên: Trong chuyến đi Việt Nam vừa qua, nhờ “hồng ân” Tam Bảo gia hộ, nhà báo Lý Kiến Trúc may mắn diện kiến và được phỏng vấn Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Thanh Minh Thiền Viện, Sàigon.

Trở về Mỹ, do điều kiện ngoại quan ở hải ngoại chưa thuận tiện, nội dung cuộc phỏng vấn chưa thể công bố vào thời điểm này. Tòa soạn Văn Hóa chỉ đăng một số hình ảnh miêu tả cuộc gặp gỡ của nhà báo Lý Kiến Trúc với HT Thích Quảng Độ.

Tuy nhiên, bổn báo cũng xin ghi nhận giây phút đầu tiên thoáng qua phong cách của Ngài: dáng di lừng lững dưới mảnh áo nâu song đơn giản, hùng tâm toát ra hồn đại lực uy nghi của một vị thiền sư bất hoại.

Không chờ nhà báo lên tiếng, Ngài cất giọng ôn tồn mà âm hưởng chẳng khác nào tiếng đại hồng chung khánh lên hồi thiên cổ : mừng con, con ngồi xuống đây với Thầy! (LKT)

 

Phỏng vấn trên biển Trường Sa:
Các bài phỏng vấn kỳ tới:
* Phỏng vấn ĐS Lê Công Phụng (Sáng lập Quỹ Nghiên Cứu Biển Đông) * Phỏng vấn Đức Cha Nguyễn Thái Hợp (Chủ tịch Câu Lạc Bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình - dự kiến) * Phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Nhã (Sử gia – Học giả Nghiên cứu Biển Đông)
10 Tháng Hai 2014(Xem: 7180)
Gs Tiến sĩ Nguyễn Văn Canh cứ mỗi lần xuống Nam Cali ông thường đến thăm Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí. Trong những lần đó, nhà báo Lý Kiến Trúc có dịp trao đổi và phỏng vấn Gs Canh về chủ đề Hoàng Sa- Trường Sa. Dưới đây là cuộc phỏng vấn giữa Linh Mục Phạm Sơn Hà với Gs Nguyễn Văn Canh trên Diễn Đàn ở San José.
05 Tháng Hai 2014(Xem: 6123)
Bộ DVD do Dân Sinh Media phát hành Tết Giáp Ngọ 2014 chấm dứt bằng hình ảnh lễ hạ kỳ Việt Nam Cộng hòa ngoài khơi Subic Bay thuộc hải phận Phi Luật Tân.
28 Tháng Mười 2013(Xem: 6757)
Kính chào Giáo sư, trước hết xin thay mặt cho đài Truyền hình Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Freevn.net và Tạp chí Văn Hóa, chúng tôi hân hạnh đón tiếp Giáo sư và cám ơn Giáo sư đã nhận lời dự cuộc phỏng vấn đặc biệt ngày hôm nay, và xin chúc Giáo sư lúc nào cũng được mạnh khỏe để tiếp tục công việc cho các thế hệ mai sau.
21 Tháng Mười 2013(Xem: 5705)
CALIFORNIA, SAN JOSÉ (LÝ KIẾN TRÚC) - Vào lúc 2 giờ chiều ngày 09 tháng 11 năm 2005, một cuộc họp báo công khai do Bs Nguyễn Xuân Ngãi tổ chức cho ông Hoàng Minh Chính gặp gỡ giới truyền thông báo chí ở miền nam và bắc California tại khách sạn Embassy Suite Hotel, thành phố Milpitas, sát San Jose, trước khi ông Chính lên đường trở về Việt Nam theo trù tính vào ngày 20 tháng 11.
01 Tháng Mười 2013(Xem: 7700)
“Bao nhiêu năm trước khi tôi rời khỏi quê hương … phó Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa, năm nay tôi 75 tuổi rồi và đây là lần đầu tiên tôi về thăm lại quê hương. Mới đáp ngày hôm qua, tôi không có gì để nói cả, cũng không phải đọc diễn văn gì cả, nhưng tôi biết rằng sự trở về của tôi về quê hương này nó cũng gây nhiều tiếng tăm trong nước cũng như ngoài nước. Và cũng có rất nhiều nhất là giới báo chí thì cũng có nhiều điều thắc mắc muốn hỏi về cái quyết định chuyến đi trở về của tôi. Tôi xin để dành cho tất cả những quý vị, muốn hỏi gì, tôi có thể trả lời ngắn gọn.
15 Tháng Năm 2013(Xem: 12779)
Trả lời 1 trong gần 30 câu hỏi của nhà báo Lý Kiến Trúc, Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ: “Nếu được mời sẽ đi du lịch Trường Sa với áo giáp, súng và hạm đội”
26 Tháng Chín 2009(Xem: 5308)
Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc họp báo tại Long Beach Convention & Entertainment Center, ngày 25-9-2009. Hàng ngàn Tăng, Ni, cư sĩ, cư dân tới nghe pháp. (Photo Việt Báo)