Chó Mậu Tuất: Tôi là ai?

20 Tháng Hai 201810:54 CH(Xem: 12262)

VĂN HÓA ONLINE - THẾ GIỚI HÔM NAY - THỨ  TƯ 21  FEB  2018


Chó nào cũng là chó, khinh bỉ nhất chó "tiểu nhân &chó săn"


image018

Chó Mậu Tuất: "Tôi là ai?"


13/02/2018


TTO - Chó bố chó mẹ thì hình như không giống chó mà giống... heo, cáo, chồn... hơn. Chó con thì mặt mũi buồn hiu, miệng mếu máo như bị... bỏ đói.


image020

Biểu tượng ba con chó năm Mậu Tuất 2018 ở đường hoa Hùng Vương, TP Mỹ Tho. ẢNH: V.TR


Nữ du khách bên cạnh tui còn than: Sao mặt mũi "thằng nhóc" này giống bị... đòi nợ quá. Có lẽ đó không phải là ý kiến cá biệt của các du khách khi dạo đường hoa Hùng Vương, TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang).


Và đó cũng không phải là chú chó con duy nhất ở đường hoa Hùng Vương có gương mặt sầu buồn khi sắp đón năm của mình này.


Tối 13-2 (28 tháng Chạp), lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu UBND TP Mỹ Tho kiểm tra khẩn thông tin đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội cho rằng biểu tượng chó trên đường hoa Hùng Vương quá xấu, thậm chí không giống… chó.


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Minh Đức - trưởng phòng Quản lý đô thị Mỹ Tho, xác nhận thông tin này và cho biết đang tìm cách khắc phục. Theo ông, đường hoa Hùng Vương vừa được khai mạc tối hôm qua có vốn đầu tư hơn 3 tỉ đồng, trong đó 990 triệu đồng do các doanh nghiệp đóng góp, còn lại là ngân sách.


Riêng biểu tượng chó (năm Mậu Tuất 2018) do doanh nghiệp tài trợ tự làm. Ngay sau khi lắp đặt xong, nhiều người đã phản ánh hai con chó lớn (có thể là chó bố mẹ) không giống chó. 


Nhiều người còn nói giống con heo, con cáo, con chồn… Nhưng thảm hại nhất là biểu tượng chó con khi đôi mắt quá buồn, hoàn toàn không phù hợp với không khí vui tươi những ngày tết.


image021

Biểu tượng chú chó con sầu buồn - Ảnh: V.TR.


image022

Ở góc nhìn này, hình ảnh chú chó con không hề có sức sống - Ảnh: V.TR.


image023

Chú thích của một bạn trên FB của mình - Ảnh: FB


Trước dư luận phản ứng biểu tượng chó ở đường hoa Hùng Vương, ông Trần Minh Đức cho biết rất khó để sửa hoặc thay biểu tượng khác. Càng không thể... dẹp như đề nghị của công đồng mạng. Biện pháp khả dĩ nhất lúc này là "điểm nhãn" chó con sao cho tươi vui hơn. Việc này dự kiến sẽ thực hiện sáng mai, 14-2, tức 29 tháng Chạp.


Biểu tượng chó ở đường hoa này đang là đề tài "nóng" cho cư dân mạng, nhất là dân mạng Tiền Giang.


Có người chú thích "Bố, Mẹ" lên hai chó lớn và "Tôi là ai?" lên chú chó con. "Chú chó con ở đường hoa Hùng Vương đang hờn cả thế giới"; "Tôi là ai? Đây là đâu?" hoặc "Con chó này đang hờn cả Mỹ Tho"…


Còn bạn thì sao?


VÂN TRƯỜNG