Oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga dội bão lửa ở Syria

11 Tháng Tám 20167:17 CH(Xem: 9184)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA"  THỨ  SÁU 12  AUGUST 2016


Oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga dội bão lửa ở Syria


Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 8/8, 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã tiến hành đánh bom IS tại Syria.


Nhằm thực hiện các cuộc ném bom vào cứ điểm của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Không quân Nga đã tiếp tục điều 6 máy bay Tu-22M3 tới Syria.


6 chiến cơ này cất cánh từ một căn cứ quân sự trên lãnh thổ Liên bang Nga tới dội bom vào các cơ sở của IS ở phía Đông và phía Tây Bắc của thành phố Palmyra, gần khu định cư Es Suhne và Arak.


Sau khi tiến hành xong cuộc không kích IS, các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 ngay lập tức lại quay trở lại căn cứ ở Nga.


Cuộc ném bom diễn ra dữ dội, đã phá huỷ một căn cứ lớn của IS ở đây. Một số kho đạn dược, vũ khí, ba xe chiến đấu bộ binh, 12 xe bán tải, súng máy hạng nặng cùng một số chiến binh cũng đã bị phá hủy trong cuộc ném bom này.


image028

Hình ảnh các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga dội bom IS ở Syria


Trong tháng 7, Nga đã liên tiếp nhiều lần điều động các máy bay Tu-22M3 đến Syria tấn công các căn cứ IS.


Gần đây nhất là ngày 21/7, Nga cũng điều 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã tấn công tập trung vào các mục tiêu của IS do trinh thám vừa phát hiện ra ở phía đông Palmyra, cũng như trong khu vực của thành phố Es Suhne, Arak, Et Teybe ở tỉnh Homs.


Trước đó, vào các ngày 12/7 và 14/7, Không quân Nga cũng sử dụng các oanh tạc cơ Tu-22M3 tăng cường ném bom IS ở Syria.


Các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 đã không chiến ở Syria kể từ sau khi Nga tuyên bố kết thúc giai đoạn tấn công tổng lực của chiến dịch không kích vào hồi tháng 3/2016 vừa qua để dọn đường cho lệnh ngừng bắn đi vào hiệu lực.


Mặc dù Nga đã rút đi một phần lớn lực lượng nhưng vẫn giữ lại một vài chiến đấu cơ và trực thăng tấn công ở cảng Tartus và căn cứ Khmeimim, đủ để hỗ trợ không kích cho quân đội Syria khi cần thiết.


Theo Khánh Đăng (tổng hợp theo RT)


Đất Việt

22 Tháng Bảy 2014(Xem: 13936)
Theo Reuters, ngày 22/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ dùng ảnh hưởng với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine để cho phép điều tra đầy đủ vụ bắn hạ máy bay của Malaysia Airlines, song tuyên bố phương Tây phải gây sức ép để Kiev chấm dứt các hành động thù địch.
20 Tháng Bảy 2014(Xem: 13566)
Tờ báo Helsingin Sanomat của Phần Lan đưa tin, tại sân bay quốc tế Helsinki Vantaa ở Thủ đô Helsinki của Phần Lan, Hải quan nước này bắt giữ một container chứa các thành phần vũ khí tên lửa được chuyển từ Việt Nam đến Ukraine (chưa xác thực). Vậy đâu là sự thật, chúng ta cần phân tích để thấy rõ thông tin trên báo Phần Lan là đúng hay sai.