Báo Ba Lan phỏng vấn Đệ nhất phu nhân Ukraine

01 Tháng Năm 202211:50 CH(Xem: 4602)

Báo Ba Lan phỏng vấn vợ của Zelensky


image025Ứng cử viên tổng thống Volodymyr Zelensky và vợ Olena Zelenska tại một cuộc tranh luận bầu cử tổng thống Ukraine vào năm 2019. Ảnh: Sergei supinsky/Agence France-Presse/Getty Images


https://www.marketwatch.com/story/zelenskys-wife-says-russias-invasion-has-not-changed-her-husband-but-revealed-his-character-01651282310?itm_source=parsely-api&mod=mw_pushly&send_date=20220501


Associated Press


Vợ của Zelensky nói rằng cuộc xâm lược của Nga đã không làm thay đổi chồng của cô ấy, nhưng đã tiết lộ tính cách của anh ấy.


Olena Zelenska: ‘Anh ấy luôn là một người đàn ông mà bạn có thể dựa vào. Một người đàn ông sẽ không bao giờ thất bại. Ai sẽ là người cầm cự cho đến cuối cùng? '


Published: April 30, 2022


By: Associated Press


WARSAW, Ba Lan - Đệ nhất phu nhân Ukraine, Olena Zelenska, cho biết chiến tranh không làm thay đổi chồng bà và bà bộc lộ những phẩm chất của ông ta với thế giới, bao gồm cả quyết tâm giành chiến thắng.


Olena Zelenska, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn của tờ báo Ba Lan Rzeczpospolita xuất bản hôm thứ Sáu cho biết, bà đã không gặp chồng mình là Tổng thống Volodymr Zelensky kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.


“Kể từ ngày 24 tháng 2, tôi đã thấy chồng tôi giống như bạn - trên TV và trên băng video về các bài phát biểu của anh ấy,” Olena Zelensky nói.


Bà cáo buộc Nga đang cố gắng thực hiện một cuộc diệt chủng chống lại người dân Ukraine và bày tỏ sự cảm thông với tất cả những người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa của họ.


“Tôi ước mình có thể ôm từng người trong số họ. Có thể dễ dàng hình dung ra con đường khó khăn mà họ đã trải qua, thoát khỏi các tầng hầm hoặc boongke ở Mariupol, khỏi tầm bắn từ Kharkiv, từ vùng Kyiv bị chiếm đóng, và thậm chí từ Lviv hay Odesa, nơi cũng đang bị tên lửa Nga bắn”, bà nói.


Tờ báo nói rõ rằng họ đã phỏng vấn Olena Zelenska từ xa và không tiết lộ vị trí của đệ nhất phu nhân, tờ báo hỏi bà “liệu chiến tranh có làm thay đổi chồng bà hay không?”


“Chiến tranh đã không thay đổi anh ta,” bà trả lời. “Anh ấy luôn là một người đàn ông mà bạn có thể dựa vào. Một người đàn ông sẽ không bao giờ thất bại. Ai sẽ là người cầm cự đến cùng? Bây giờ thì cả thế giới đã thấy những điều mà trước đây mọi người có thể không rõ ràng”. (theo AP)