Phạm Quang Nghị qua Mỹ dọn đường cho Nguyễn Phú Trọng?

10 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 7685)

Ủy viên Bộ chính trị Phạm Quang Nghị qua Mỹ dọn đường cho TBT Nguyễn Phú Trọng qua Mỹ?

VnExpress hỏi: Để phát triển hợp tác Việt Nam và Mỹ, theo Ngài Đại sứ hai nước cần đạt được những đồng thuận và nhượng bộ gì để giải quyết một số vấn đề hạn chế còn tồn tại giữa hai quốc gia? Trân trọng cảm ơn Ngài Đại sứ và Quý báo! (Nguyen Truong An, 37 tuổi, Dai Ang, Thanh Tri, Ha Noi)

nhan-vat-su-kien-11-august-2014-1

David Shear: Xin cảm ơn.Tôi không nghĩ đây là vấn đề bên nào cần nhượng bộ. Mỹ và Việt Nam có những mối quan tâm và lợi ích chung. Điều quan trọng là hai bên cần làm việc, có những kế hoạch và phương pháp để cùng đạt được mục đích. Một trong những cách đó là đẩy mạnh trao đổi cấp cao, chẳng hạn chúng tôi muốn thấy ông Tổng bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng sang thăm Mỹ năm tới, và muốn thấy Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ. Như vậy có nhiều cách để đạt được lợi ích chung và lợi ích riêng của mỗi nước./

21 Tháng Tư 2013(Xem: 8768)
Sân làng là bãi đất trống khô khốc khá rộng, đỏ quánh, bao bọc bởi những mái tranh nứa nghèo nàn mái thấp mái cao; khi phá cánh rừng đồi này người ta chừa một gốc sao thật to mọc trên gò đất cao nhất. Cây sao trở thành nhân chứng cho các buổi hội làng lễ lạc. Đống củi rừng được đốt lên dưới tàn cây, dân ở ven sân làng lũ lượt tụm năm tụm ba kéo đến ngồi tụ quanh đống lửa, ánh sáng từ lửa soi rực lên những khuôn mặt lạ, họ độ bốn năm người, mặc toàn bà ba đen, họ mang theo mấy cây đàn lớn nhỏ, một cái trống cũng nhỏ. Chỉ có thế thôi.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 6072)
Một ngày sau khi được tin ông mất, một số người thuộc thế hệ con cháu đã gọi nhau, text nhau trên máy: "sao không cùng hát với nhau cho nhau những ca khúc Phạm Duy?" Có cái gì đó thôi thúc mọi người cùng bắt tay vào việc. Kết quả là một buổi họp mặt nghệ sĩ và thân hữu với tiếng ca hát chen tiếng cười mà chan hòa nước mắt.