Tuyệt phẩm Tình Mẫu Tử: “MẸ” - Nguyễn Đình Toàn & Nguyễn Linh Diệu

08 Tháng Ba 201611:24 CH(Xem: 9001)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 09  MAR  2016

Video Tuyệt phẩm Tình Mẫu Tử: “MẸ” - Nguyễn Đình Toàn & Nguyễn Linh Diệu

Kính tặng các bà MẸ thân  quý của thế gian này

Slideshow “MẸ”

 https://www.youtube.com/watch?v=ywHw_Sggf3w


Ai
trong chúng ta cũng có một bà Mẹ và điều đó đồng nghĩa với hạnh phúc. Mẹ là tiếng nói đầu tiên trên môi trẻ thơ  khi tâm hồn của bé chỉ là tờ giấy trắng trinh nguyên .  Thiêng liêng quá phải không quý vi?

Vâng, bởi chính mẹ là người đã cho ta sự sống, cho ta hình hài, xương thịt và máu huyết. Ngày nào trái tim ta còn đập, ngày ấy ta còn mang sự xẻ chia cốt nhục mà Mẹ đã ban cho ta.

Trong giấc mơ tuổi thơ, tiếng ru của mẹ là tiếng êm ái nhất trong cuộc đời:

Ngọt ngào tiếng mẹ bên tai

Vỗ về giấc ngủ đêm dài lạnh sương”

Công lao nuôi dưỡng con của Mẹ dài theo năm tháng cho đến khi con trưởng thành, thật là mênh mông biển lớn:

“Lên cao mới biết non cao

Nuôi con mới biết công lao mẫu từ”

Tình yêu nào cũng có thể phôi phai, chỉ có tình mẹ là sắt son vĩnh cửu. Hôm nay chúng tôi xin kính mời quý vị đi vào tình yêu thương cao quý ấy qua nhạc phẩm MẸ, sáng tác của Nhà Văn Nguyễn Đình Toàn & Nhạc Sĩ Nguyễn Linh Diệu. 

 Nhạc phẩm này được trình bày bằng hình ảnh Super HD 1080P pha chút kỹ thuật 3D, và được thể hiện qua ba giọng hát truyền cảm Hương Lan, Hương Giang và Hoàng Nhung. Cuối Slideshow, có thêm 55 seconds Bonus guitar Vô Thường nhạc phẩm “Lòng Mẹ” của Y Vân.

 https://www.youtube.com/watch?v=ywHw_Sggf3w


Xin hãy nói yêu thương Mẹ khi Mẹ còn sống, đừng để khi Mẹ qua đời rồi mới nhỏ vài giọt nước mắt, thì có nghĩa gì nữa đâu.

 Trần Ngọc.

 

Sơ lược về NV NS Nguyễn Đình Toàn

Nguyễn Đình Toàn là nhà văn, thi sĩ, nhạc sĩ  từ trước năm 1975. Theo Wikipedia, ông sinh năm 1936, nhưng theo ký giả Lê Xuân Trường trong cuộc phỏng vấn tháng 10 năm 2014,  ông sinh năm 1930 tại Gia Lâm Bắc Việt. Ông viết lời cho một nhạc phẩm chứa chan tình mẫu tử qua bài “Mẹ”, nhạc của Nguyễn Linh Diệu.

Sau năm 1975, ông bị học tập cải tạo 10 năm mới được thả. Năm 1998 ông cùng vợ được xuất cảnh sang Mỹ và định cư ở California . Tác phẩm được ghi nhớ nhiều nhất tại hải ngoại của ông là “Bông Hồng Tạ Ơn”  trong đó, ông ghi lại 234 tác giả gổm nhạc sĩ, thi sĩ, văn sĩ: họ  là  những người mà chúng ta nên Tạ Ơn về  những đóng góp cao quý và phong phú của họ vào  sự phát triển của nền Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam.

Ông viết tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch nói, bút ký. Tác phẩm Áo mơ phai đoạt Giải Văn học Nghệ thuật của Việt Nam Cộng hòa năm 1973. Đặc biệt Chương Trình phát thanh Nhạc chủ đề trên đài phát thanh quốc gia VTVN của ông được rất  nhiều  người ưa chuộng đón nghe mỗi tối thư năm hàng tuần.

Ông cũng sáng tác nhiều nhạc phẩm giá trị, nổi tiếng nhất là bài “Saigon

Niềm Nhớ Không Tên” và  "Tình khúc thứ nhất" do Vũ Thành An phổ nhạc.

Attachments area

 

https://www.youtube.com/watch?v=ywHw_Sggf3w

 

image161

 

Preview YouTube video Mẹ: NV NS Nguyễn Đình Toàn- NLD. SS: Trần Ngọc

image162

23 Tháng Tám 2016(Xem: 11347)
06 Tháng Mười 2015(Xem: 7168)