Cựu TT Obama "bí mật" tới Việt Nam với "sứ mạng" gì? (*)

10 Tháng Mười Hai 20196:52 SA(Xem: 5206)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON - THỨ BA 10 DEC 2019


Cựu TT Obama "bí mật" tới Việt Nam với "sứ mạng" gì? (*)


image018

Cựu Tổng thống Obama được Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tiếp đón tại trụ sở ở TPHCM hôm 9/12. (Ảnh chụp từ video trên VnExpress.net). Nguồn VOA


Cựu Tổng thống Mỹ Obama tới Văn phòng Thành ủy TP.HCM


Ngọc Mai

09/12/2019 Thanh Niên Online


Theo nguồn tin Thanh Niên, chiều 9.12, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Văn phòng Thành ủy TP.HCM trong chuyến thăm bất ngờ tới Việt Nam.


image020

Đoàn xe chở cựu Tổng thống Barack Obama di chuyển về khu vực văn phòng thành ủy TP.HCM. Khánh An


image022

Đoàn xe di chuyển đến Văn phòng Thành ủy. Khánh An


image024

Xe cảnh sát dẫn đường. Khánh An


Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và có cuộc trao đổi ngắn.


Như Thanh Niên đã đưa tin, máy bay riêng chở cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18 giờ 9 phút ngày 8.12. Tuy nhiên, từ trước đó 2 tiếng, đoàn đón đã tập trung sẵn ở sảnh VIP để chuẩn bị công tác hậu cần. Máy bay vừa hạ cánh, cựu Tổng thống Mỹ Obama cùng đoàn mật vụ đã ngay lập tức đi về trung tâm TP.HCM.


Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, cựu Tổng thống Barack Obama cùng phu nhân là bà Michelle Obama đã chọn một khách sạn 5 sao tại trung tâm TP.HCM để nghỉ ngơi trong vòng 2 ngày. Trong lịch trình 2 ngày ở TP.HCM, có ngày ông Obama và phu nhân tự túc đi lại, có ngày sẽ có đoàn hộ tống.


image016

Hình ảnh ông Obama xuống sân bay Tân Sơn Nhất tối 8.12.Facebook Trần Huỳnh


Sáng nay 9.12, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng nữ diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân, Lana Condor và con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush là Jenna Bush Hager đã tới Long An thăm chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh tại Trường THPT Cần Giuộc (H.Cần Giuộc).


image028

Bà Obama chụp hình cùng nữ sinh tại Long An. Tuyết Lan


Theo thông cáo từ Quỹ Obama, các đại biểu đại diện cho Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái (GOA) trực thuộc Quỹ Obama đến thăm các tổ chức giáo dục trẻ em gái và tìm hiểu về hiệu quả của các chương trình hỗ trợ nhằm giúp các em phát huy tối đa tiềm năng thông qua giáo dục.


Ông Obama tới TP.HCM hồi năm 2016 

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến công tác 3 ngày đến Việt Nam từ 23-25.5.2016. Trong chuyến đi này, ông Obama đã ghé thăm chùa Ngọc Hoàng (Q.1, TP.HCM), sau đó là buổi gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và đối thoại trực tiếp với khoảng 800 thủ lĩnh trẻ Việt Nam.


(*) tựa của VH.