Ông Trump nói Bắc Hàn vẫn là 'một mối đe dọa'

24 Tháng Sáu 20189:24 CH(Xem: 1409)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ HAI 25 JUNE 2018


Ông Trump nói Bắc Hàn vẫn là 'một mối đe dọa'


image027Bản quyền hình ảnh AFP Image caption Chỉ vài ngày trước, ông Trump nói Bắc Hàn này không còn là một mối đe dọa hạt nhân nữa.


Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gia hạn lệnh trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên, nói rằng nước này vẫn là "mối đe dọa bất thường" vì vũ khí hạt nhân.


Ông Trump đưa ra tuyên bố bất ngờ trên chỉ 10 ngày sau khi nói rằng không có mối đe dọa nào từ Bình Nhưỡng.


"Không còn một mối đe dọa hạt nhân từ Bắc Triều Tiên," ông đăng trên Twitter hôm 13/6, một ngày sau khi gặp lãnh đạo Kim Jong-un ở Singapore.


Hôm 23/6, ông Trump lại ra tuyên bố gian hạn lệnh trừng phạt sau khi Mỹ và Hàn Quốc vừa hủy thêm hai buổi diễn tập huấn luyện.


Lầu Năm Góc cho biết mục đích hủy các cuộc diễn tập là để hỗ trợ các cuộc đàm phán ngoại giao.


Quyết định này theo sau quyết định đình chỉ các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, vốn dự kiến diễn ra vào tháng Tám.


Tổng thống Trump hứa sẽ chấm dứt "trò chơi chiến tranh" hàng năm giữa các đồng minh, một động thái nhượng bộ bất ngờ ngay sau cuộc hội nghị thượng đỉnh với ông Kim.


Ông gọi các cuộc diễn tập là "khiêu khích" và "đắt tiền".


Động thái đó dường như là một cú sốc đối với nhiều người, như trước đây Hoa Kỳ đã lập luận rằng các cuộc tập trận hoàn toàn là vì lí do phòng thủ và cầu nối quan trọng cho liên minh quân sự của Washington với Seoul.


Trump đã thay đổi thái độ về Bắc Triều Tiên?


Nghe có vẻ như vậy, nhưng Mỹ đã có một "trường hợp khẩn cấp cấp quốc gia" đối với Bắc Triều Tiên kể từ 2008.


image026

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Ông Trump và Kim đã có một cuộc gặp lịch sử ở Singapore hồi 12/6


Kể từ đó, các tổng thống đã thường xuyên thay đổi cách tiếp cận với Bắc Hàn - và các biện pháp trừng phạt chống Bình Nhưỡng là một trong những cách đó.


Tổng thống Trump đã mở rộng tình trạng khẩn cấp quốc gia hôm thứ Sáu do "sự tồn tại và nguy cơ gia tăng vật liệu vũ khí trên bán đảo Triều Tiên và các hành động và chính sách của Chính phủ Bắc Triều Tiên".


Những điều này "tiếp tục đặt ra một mối đe dọa bất thường và nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại, và nền kinh tế của Hoa Kỳ," ông nói trong một thông báo cho Quốc hội.


Đảng Dân chủ nói tuyên bố mới nhất của Nhà Trắng giả định trước đây của tổng thống về sự thành công của hội nghị thượng đỉnh Singapore. Trong một dòng tin khác trên Twitter, ông Trump còn nói người Mỹ có thể "ngủ ngon vào tối nay!".


"Các báo cáo của chính phủ Tổng thống Trump hoàn toàn làm giảm uy tín chính những tuyên bố của ông ta trong vài tuần trước," người đứng đầu Đảng Dân Chủ của Thượng viện, ông Chuck Schumer nói.


Ông Schumer nói rằng cần phải coi các cuộc đàm phán như cuộc đàm phán ở Singapore một cách nghiêm túc./ (BBC 23/6/18)
28 Tháng Mười 2013(Xem: 6143)
Lời tưởng niệm hai vị cố vấn của MLNQVN là Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện và Bác sĩ Nguyễn Tường Bách do Bác sĩ Lâm Thu Vân đọc trong dịp tiếp tân khai mạc Đại hội MLNQVN lần thứ XI CN 13 Oct, 2013
24 Tháng Mười 2013(Xem: 5078)
Santa Ana (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2013 tại phòng hội văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn một buổi tiếp tân cựu Chánh An Nguyễn Trọng Nho và phu nhân được tổ chức trước khi lễ vinh danh chính thức bắt đầu với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đòan, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng thân hữu, về quan khách
01 Tháng Mười 2013(Xem: 26159)
Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 5748)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 11345)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 7136)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 4871)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 8266)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 11671)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 13266)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...