Cựu TT George H W. Bush nhập viện một ngày sau đám tang vợ

25 Tháng Tư 20188:28 CH(Xem: 6489)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ TƯ 25 APRIL 2018


Cựu TT George H W. Bush nhập viện một ngày sau đám tang vợ


image048Bản quyền hình ảnh Reuters. Cựu Tổng thống Mỹ George H W Bush.


Cựu Tổng thống Mỹ George H W Bush phải nhập viện vì bị nhiễm trùng chỉ một ngày sau khi vợ ông, bà Barbara qua đời.


Trong một thông cáo, phát ngôn viên của gia đình cho biết ông bị một bệnh nhiễm trùng lan vào máu, nhưng "đáp ứng với phương pháp điều trị".


Ông George H W Bush, 93 tuổi, nhập viện sáng Chủ nhật 22/4.


Ông từng là tổng thống Mỹ từ năm 1989 đến năm 1993 và con trai ông, George W Bush, tiếp nối với vai trò tương tự.


Barbara Bush, người phụ nữ duy nhất nhìn thấy cả chồng và con trai tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, qua đời hôm thứ Ba tuần trước. Tang lễ của bà được cử hành hôm thứ Bảy 21/4.


Cặp đôi có cuộc hôn nhân kéo dài 73 năm.


Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92


image049Bản quyền hình ảnh Reuters Image caption Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Barbara Bush cùng con trai năm 2005


Barbara Bush, cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ và là nhà vận động xóa nạn mù chữ, qua đời ở tuổi 92.


Bà là nhân vật mẫu hệ của một triều đại chính trị có hai tổng thống - chồng bà George HW Bush và con trai George W Bush.


Bà Bush, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ từ năm 1989 đến năm 1993, mắc bệnh trong một thời gian dài và đã từ chối điều trị.


Chồng bà, George HW Bush, 93 tuổi, là tổng thống Mỹ sống lâu nhất. Con trai họ, George, được bầu làm tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ năm 2000 và phục vụ hai nhiệm kỳ.


Ông George Bush nói: "Mẹ tôi qua đời ở tuổi 92. Laura, Barbara, Jenna và tôi rất buồn, nhưng hồn chúng tôi bình an bởi vì chúng tôi biết linh hồn bà cũng vậy. Barbara Bush là đệ nhất phu nhân và là một người phụ nữ khác biệt đã mang đến niềm vui, tình yêu và tri thức. "


Bà Bush cũng là mẹ của Jeb Bush, người từng là thống đốc Florida từ năm 1999 đến năm 2007 nhưng không thành công trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.


Là đệ nhất phu nhân, bà Bush đã vượt qua được vai trò truyền thống là vợ của một chính khách để thành lập Quỹ Barbara Bush for Family Literacy nhằm giúp cha mẹ và trẻ em từ các cộng đồng thiệt thòi đọc và viết.


Bà ủng hộ mạnh mẽ các quyền dân sự và đã chống lại nhiều người ủng hộ Đảng Cộng hòa của chồng mình với quan điểm tự do hơn về các quyền phá thai.


Bà Bush còn nổi tiếng với mái tóc bạc trắng như tuyết.


Bản quyền hình ảnh Reuters Image caption George HW Bush và Barbara Bush có cuộc hôn nhân kéo dài 73 năm


George HW Bush, người từng là tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, bị mắc bệnh Parkinson và phải ngồi xe lăn.


Cặp đôi tổ chức kỷ niệm ngày cưới thứ 73 của họ vào tháng Giêng.


Gần đây, có thông báo rằng bà Bush từ chối điều trị y tế sau nhiều lần phải tới bệnh viện, nhưng bệnh của bà không được tiết lộ.


Bà nói muốn dành những ngày cuối đời trong "sự chăm sóc bình an" của gia đình.


Bà Bush là một trong hai phụ nữ có chồng và con trai trở thành tổng thống Hoa Kỳ, và là người duy nhất chứng kiến họ tuyên thệ nhậm chức.


Bà Abigail Adams kết hôn với vị tổng thống Mỹ thứ hai, John Adams, và là mẹ của tổng thống Mỹ thứ sáu, John Quincy Adams, mặc dù bà không còn sống để thấy con trai đắc cử./ (Theo BBC 18 & 24/4/ 2018)
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 9531)
Từ trái: Phóng viên Hồng Vân đang phỏng vấn Tân Hoa Hậu Phu Nhân 2013 Sonya Sương Đặng (giữa) và Hoa Hậu Bích Trâm 2005 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam hôm 24/11/2013. Ảnh Văn Hóa Magazine. Vui lòng xem toàn bộ chương trình trên đài Freevn.Net
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10109)
Hoa khôi Venezuela, Gabriela Isler, đã giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ trong cuộc thi tuyển vào đêm 09/11/2013 tại Matx cơva, Nga. Buổi lễ tuyển lựa Hoa hậu còn được giành để chia sẻ với nạn nhân cơn bão Haiyan ở Philippines và làm nổi dậy vấn đề tranh cãi qua đạo luật kỳ thị giới đồng tính tại Nga được thông qua hồi tháng 6.
05 Tháng Mười Một 2013(Xem: 19359)
Bà Nhu muốn trở lại một nơi quen thuộc khi bà chuyển đến Đà Lạt vào mùa xuân năm 1947. Bà từng ghé thăm biệt thự đồi rất thường xuyên khi còn bé, và bà đã muốn ổn định tổ ấm ở đây với chồng và con gái nhỏ, tránh xa khỏi những mối căng thẳng đang gia tăng ở các đô thành.
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 49562)
Tác giả Peter Brush là một cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, đã từng đóng quân ở Quảng Trị trong 2 năm 1967 và 1968. Sau chiến tranh, ông đi học trở lại và tốt nghiệp Thạc sĩ Chính trị học. Hiện nay, ông là Quản thủ Thư viện của Đại học Vanderbilt, tiểu bang Tennesse. Ông còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu giá trị khác về Việt Nam.
28 Tháng Mười 2013(Xem: 11802)
Lời tưởng niệm hai vị cố vấn của MLNQVN là Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện và Bác sĩ Nguyễn Tường Bách do Bác sĩ Lâm Thu Vân đọc trong dịp tiếp tân khai mạc Đại hội MLNQVN lần thứ XI CN 13 Oct, 2013
24 Tháng Mười 2013(Xem: 10281)
Santa Ana (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2013 tại phòng hội văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn một buổi tiếp tân cựu Chánh An Nguyễn Trọng Nho và phu nhân được tổ chức trước khi lễ vinh danh chính thức bắt đầu với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đòan, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng thân hữu, về quan khách
01 Tháng Mười 2013(Xem: 32491)
Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 10852)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 18676)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 13047)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 10069)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 14814)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 18061)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 23320)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...