Khai trương trụ sở mới Cộng đồng VN/nam Cali

21 Tháng Giêng 20187:23 CH(Xem: 6954)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ HAI 22 JAN  2018


Khai trương trụ sở mới Cộng đồng VN/nam Cali


image015image013

Tân Chủ tịch Cộng đồng VN/namCalifornia Võ Khôi giới thiệu tân Ban chấp hành nhân dịp khai trương trụ sở mới của Cộng đồng trên đường Brookhust, thành phố Garden Grove.


Dưới đây là nguyên văn bài phát biểu của Võ Khôi:


Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,


Quý bậc trưởng thượng, quý tổ chức hội đoàn, quý cơ quan truyền thông báo chí


Quý cô dì chú bác, quý anh chị em,


Quý đồng hương thân thương


Quý vị nhân sỹ cùng dân cử.


Lời đầu tiên kính cảm tạ ơn Trời Đất, Ơn tổ tiên, ơn Cha Mẹ, Thầy Tổ, Ơn Dân Tộc, ơn Tiền nhân đã cho chúng ta có một đời sống an lành, và ngày hôm nay ngồi cùng nhau trong căn phòng này, như những người thân trong một đại gia đình.


Ngày hôm nay, sau hai tháng kể từ khi chính thức đảm nhiệm vai trò chủ tịch, đại diện cho toàn thể những người Việt sống trên xứ Mỹ, tại miền Nam California, Khôi, với pháp danh Minh Trung, một lần nữa, muốn khẳng định lời đã hứa từ những lúc ứng cử và tại buổi lễ nhậm chức, rằng những lời nói đã xuất chắc như đinh đóng cột, và nói thì phải làm, và làm thì phải thành công, cùng quyết tâm tiếp bước tiền nhân xây dựng và phục vụ Cộng Đồng khắp nơi, đồng thời làm nhịp cầu tiếp bước cho các thế hệ trẻ.


Thưa quý vị, chúng ta đã trải qua hơn 27 năm trời phục vụ, với bao thăng trầm, nhưng tin chắc, chúng ta đều hiểu rằng, để có thể xây dựng được một cơ chế Cộng Đồng Việt Nam vững mạnh, trẻ trung, đó không phải là công việc của một cá nhân, mà chúng ta cần phải có sự chung sức, chung tay, chung lòng, của những thành viên năng động, trung thực, đủ đầy đạo đức, năng lực và quan trọng nhất là sẵn sàng hy sinh quên mình phục vụ cho tất cả.


Chúng ta không thực hiện những việc ấu trĩ, mà thay vào đó, mọi việc làm và hành động của chúng ta phải đầy đủ tính nhân văn và khoa học, đạo đức và trách nhiệm của người dân Việt trên xứ Mỹ, của con cháu dòng giống Lạc Hồng đượm màu sắc chính nghĩa Quốc Gia.


Thêm vào đó, ngày hôm nay, trong gian phòn này, chúng ta nhận thấy sự hiện diện của những Cộng Đồng bạn, không phải chỉ người Việt, do đó, chúng ta cần phải tạo được sức mạnh liên kết, cùng siết chặt bàn tay, nắm tay nhau, để phục vụ, cho toàn thể người dân sinh sống tại miền Nam California này. Đó là một trong những phương hướng hoạt động sắp tới của Cộng Đồng Việt Nam Nam California chúng ta.


Để kết lời, kính chúc quý vị một niên 2018 nhiều điều an lành và hạnh phúc.


Dear friends and guests today,


As we gathered today, in this room, we thank the contribution of our previous generations who spent countless moments to have us piece today. We also know that you all are great persons, who have contributed and devoted many of your effort for the community, because that is all deep within our heart, our mind, and our actions. And today, the Vietnamese Community of Southern California firmly wish to have a connection, a collaboration, a uniting family with you, in the spirit of making the community a better place. We thank you all for coming here today, and together, we will make this community a better place, for our next generations.


Ngày 12 tháng 1 năm 2018


Ấn ký.


Khôi Võ


Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California

22 Tháng Mười 2017(Xem: 6118)