Tiệc Gây Quỹ 2017 Học Bổng Lạc Hồng – Chia Xẻ Yêu Thương

31 Tháng Năm 20179:32 CH(Xem: 4085)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE SAIGON THỨ  NĂM  01 JUNE  2017


Tiệc Gây Quỹ 2017 Học Bổng Lạc Hồng – Chia Xẻ Yêu Thương


Hàng chục anh chị em thiện nguyện của chương trình "Học Bổng Lạc Hồng" (HBLH) đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ hàng năm trong buổi chiều Chủ Nhật 28/5/2017 ở tư gia của một thân hữu, tường trình về thành quả và sự phát triển của quỹ Học Bổng Lạc Hồng từ năm 2014 cho đến nay. Trong quá trình hoạt động suốt 3 năm qua, chương trình từ thiện này đã quyên góp và trao tặng tổng cộng $12,250, với mỗi suất học bổng trị giá $250 cho hàng trăm sinh viên, học sinh nghèo khó, chăm học và có ý chí phục vụ cộng đồng, xã hội ở Việt Nam.  HBLH nhằm động viên các em duy trì việc tiếp tục đến trường và học tập đạt thành tích tốt. Một số em từng nhận hỗ trợ từ HBLH nay đã tốt nghiệp chuyên ngành y, luật, … trở thành những người hữu dụng cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Sau lời chào mừng của MC Lê Bích Trâm, các thành viên Ban Điều Hành HBLH lần lượt trình bày về phương cách làm việc để đạt mục đích chung. Anh Nguyễn Kiện trong vai trò “Thông tin /Liên Lạc” nói ngoài việc phổ biến một loạt thông tin về Học Bổng Lạc Hồng trên mạng xã hội Facebook, Ban Điều Hành phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn tôn giáo, tổ chức dân sự trong nước như Hội Thanh Niên Công Giáo của Dòng Chúa Cứu Thế, Nhóm No-U, “Vì Một Hà Nội Xanh”, …  để giới thiệu Học Bổng Lạc Hồng đến các sinh viên có tiềm năng hội đủ tiêu chuẩn, khuyến khích các em nộp đơn. Mỗi em phải có hai thành viên uy tín giới thiệu và gởi một bài luận văn về cảm nghĩ đối với hiện tình đất nước.  Tiêu chuẩn chọn lựa các em là học sinh - sinh viên giỏi, có tinh thần phục vụ cộng đồng, tâm tư chất chứa nguyện vọng thay đổi xã hội cho ngày thêm tốt đẹp. Đa số các em trúng tuyển thường xuyên làm công tác thiện nguyện xã hội ở chùa hay ở nhà thờ.


Hàng năm số lượng đơn nộp vào lên đến 4, 5 chục hồ sơ…Anh Nguyễn Đại Thành nói về quá trình sắp xếp, duyệt xét, đúc kết danh sách trước khi chuyển cho Ban Giám Khảo chấm điểm bài luận. Cô Nguyễn Học Đức, chuyên ngành kế toán, giữ vai trò “thủ quỹ” nói về trách nhiệm, công việc chi thu đều có sổ sách minh bạch. Anh Michael Vũ chia xẻ về cách thức chuyển ngân trực tiếp cho những em trúng tuyển để đảm bảo các suất học bổng đến tận tay người nhận mà không qua bất kỳ trung gian nào. Anh Nguyễn Anh Đức, người từng thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện về VN giúp đỡ các em cô nhi,  điều hướng quá trình đóng góp ý kiến từ cử tọa để xây dựng HBLH ngày một hoàn thiện. 

Ban giám khảo 2017 là nhà văn Hoàng Ngọc Tuấn (ở Úc), nhà báo Tô Vân Anh (ở Ba Lan), ông Ngô Văn Hiếu (USA), nguyên Phó Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, cũng là một nhà thơ đầy nét sáng tạo. Tất cả hồ sơ sẽ được duyệt xét trong tháng 6, 2017, tháng 7 sẽ công bố danh sách trúng tuyển và trao tặng học bổng.


Kết nối tấm lòng để thực hiện ước mơ một Việt Nam mới


image014

MC Lê Bích Trâm chào mừng mạnh thường quân & thân hữu của Học Bổng Lạc Hồng


Kết luận buổi nói chuyện, MC Lê Bích Trâm nói về khác biệt nổi bật của Học Bổng Lạc Hồng. So sánh với các chương trình học bổng khuyến học khác, HBLH ngoài việc góp bàn tay thân ái trợ giúp các em phương tiện tài chánh để có cơ hội học hỏi, tiến thân, còn thực hiện một số sinh hoạt như trại hè, khóa huấn luyện cách thức tổ chức/vận hành xã hội dân sự, … để liên kết, điều hướng các em trong việc phát huy nội lực chung, hầu thực hiện giấc mơ thay đổi đất nước trở thành một xã hội tự do, dân chủ, nhân bản hơn.


 Buổi tiệc kết thúc với phần văn nghệ do MC Minh Tâm điều khiển, với các giọng hát thân hữu Nguyễn Cao Nam Trân, Khả Linh, Thu Hiền, Thái Hoàng, Minh Tâm, ….Trong không gian vườn cây thoáng mát, xanh tươi, giữa lời ca, tiếng nhạc lúc trầm bổng, du dương, lúc sôi động, quyến rũ, xen lẫn những câu chào hỏi, trao đổi thân tình, những tiếng cười ròn rã, buổi tiệc Học Bổng Lạc Hồng 2017 đã quyên góp được $7,050.


image015

Ca sĩ Nguyễn Cao Nam Trân trong một ca khúc giúp vui cho phần văn nghệ của buổi tiệc HBLH


image016

Anh Nguyễn Kiện (thành viên Ban Điều Hành) nói về phương cách phổ biến thông tin về HBLH, tiêu chuẩn tuyển chọn


Quỹ Học Bổng Lạc Hồng chân thành cảm tạ các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã mở rộng tấm lòng nghĩ đến tuổi trẻ, là rường cột của đất nước. Sự đóng góp, ủng hộ của quý vị là cùng chia sẻ thương yêu, đùm bọc và cũng là niềm khích lệ lớn lao để thắp sáng niềm tin cho một thế hệ tương lai, ngõ hầu đạt đến ước mơ của một nước Việt Nam mới.Mọi hỗ trợ và tìm hiểu về quỹ “Học Bổng Lạc Hồng" xin liên lạc:
Facebook: http://www.facebook.com/hocbong.lachong
Email: quyhocbonglachong@gmail.com
15 Tháng Sáu 2014(Xem: 7991)
"Chúng tôi không chỉ cháy túi khi rời nhiệm sở mà còn ngập trong nợ nần", bà Clinton nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News được phát sóng hôm qua.
11 Tháng Sáu 2014(Xem: 8675)
“Đại Tá Lương Xuân Việt được thăng cấp chuẩn tướng là niềm hãnh diện và vẻ vang cho các anh em quân nhân Mỹ gốc Việt nói riêng và cho cộng đồng người Việt, nói chung.
10 Tháng Hai 2014(Xem: 14227)
Nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, từ đêm Giao thừa, Thanh Minh Thiền Viện đã mở cửa tự do cho Phật tử đến viếng chùa. Phía trên cổng Thiền viện ngay mặt tiền đường Trần Huy Liệu có treo tấm băng rôn in chữ lớn: “Chúc Mừng Xuân Giáp Ngọ - Vạn Sự Cát Tường”.
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 8166)
Vào 21 giờ, ngày 22 tháng 01 năm 2014, văn phòng chúng tôi có nhận được Thư Cung Thỉnh, Phật lịch 2557, ngày 22 tháng 01 năm 2014 của Qúy Thầy.
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 6855)
Từ trái: Phóng viên Hồng Vân đang phỏng vấn Tân Hoa Hậu Phu Nhân 2013 Sonya Sương Đặng (giữa) và Hoa Hậu Bích Trâm 2005 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam hôm 24/11/2013. Ảnh Văn Hóa Magazine. Vui lòng xem toàn bộ chương trình trên đài Freevn.Net
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 7251)
Hoa khôi Venezuela, Gabriela Isler, đã giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ trong cuộc thi tuyển vào đêm 09/11/2013 tại Matx cơva, Nga. Buổi lễ tuyển lựa Hoa hậu còn được giành để chia sẻ với nạn nhân cơn bão Haiyan ở Philippines và làm nổi dậy vấn đề tranh cãi qua đạo luật kỳ thị giới đồng tính tại Nga được thông qua hồi tháng 6.
05 Tháng Mười Một 2013(Xem: 15133)
Bà Nhu muốn trở lại một nơi quen thuộc khi bà chuyển đến Đà Lạt vào mùa xuân năm 1947. Bà từng ghé thăm biệt thự đồi rất thường xuyên khi còn bé, và bà đã muốn ổn định tổ ấm ở đây với chồng và con gái nhỏ, tránh xa khỏi những mối căng thẳng đang gia tăng ở các đô thành.
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 44667)
Tác giả Peter Brush là một cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, đã từng đóng quân ở Quảng Trị trong 2 năm 1967 và 1968. Sau chiến tranh, ông đi học trở lại và tốt nghiệp Thạc sĩ Chính trị học. Hiện nay, ông là Quản thủ Thư viện của Đại học Vanderbilt, tiểu bang Tennesse. Ông còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu giá trị khác về Việt Nam.
28 Tháng Mười 2013(Xem: 8514)
Lời tưởng niệm hai vị cố vấn của MLNQVN là Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện và Bác sĩ Nguyễn Tường Bách do Bác sĩ Lâm Thu Vân đọc trong dịp tiếp tân khai mạc Đại hội MLNQVN lần thứ XI CN 13 Oct, 2013
24 Tháng Mười 2013(Xem: 7346)
Santa Ana (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2013 tại phòng hội văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn một buổi tiếp tân cựu Chánh An Nguyễn Trọng Nho và phu nhân được tổ chức trước khi lễ vinh danh chính thức bắt đầu với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đòan, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng thân hữu, về quan khách
01 Tháng Mười 2013(Xem: 29041)
Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 7977)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 14362)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 9645)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 6941)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 11261)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 14487)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 17443)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...