Chính phủ Trump toàn triệu phú tỷ phú?

06 Tháng Mười Hai 20166:26 CH(Xem: 2246)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  07   DEC  2016


Chính phủ Trump toàn triệu phú tỷ phú?


image031


Image copyright Getty Images Image caption Ông Donald Trump là tỷ phú ngành địa ốc và khách sạn


 


Nội các Donald Trump là "của các triệu phú tỷ phú, do triệu phú tỷ phú và vì triệu phú tỷ phú", cựu ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, Bernie Sanders nhạo trên Twitter.


Nhắc lại câu của Abraham Lincoln về chính phủ "của dân, do dân và vì dân", ông Sanders đã thay 'nhân dân' (people) bằng "triệu phú, tỷ phú" để nói về chính quyền Donald Trump.


Ông Sanders, hiện là thượng nghị sỹ của bang Vermont cũng chia sẻ bức hình với tên tuổi các nhân vật được tổng thống đắc cử Donald Trump bổ nhiệm vào chính quyền liên bang sẽ nhậm chức từ cuối tháng 1/2017.


Theo bài trên BBC News, bản thân ông Trump có tài sản trị giá 3,7 tỷ USD, căn cứ vào số liệu của tạp chí Forbes.


Ông cũng làm chủ hơn 500 cơ sở kinh doanh.


Ngoài các khách sạn, dịch vụ tại Hoa Kỳ và Trung Đông, ông có cơ sở làm ăn và đầu tư ở cả Nam Mỹ, Ấn Độ.


Trung Quốc cũng có những mối làm ăn với ông Donald Trump.


Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) nắm 950 triệu USD khoản cho vay với một địa ốc tại New York mà ông Trump có cổ phần.


Ngân hàng Công thương Trung Quốc, do chính phủ nước này làm chủ, cũng có mặt bằng trong Trump Tower, và trên thực tế là trả tiền thuê cho Trump Organization.


Nhưng xem ra ông Trump còn "nghèo hơn" người được ông bổ nhiệm là Bộ trưởng Giáo dục, bà Betsy Devos.


Bà là con dâu của tỷ phú Richard DeVos, chủ mạng lưới Amway và tài sản của gia đình này lên tới 5,1 tỷ USD.


image033


Người được ông Donald Trump đề cử vào chức Bộ trưởng Thương mại, Wilbur Ross, thì có tài sản 2,5 tỷ USD.


Theo những gì ông Sanders chia sẻ trên Twitter thì có lẽ Bộ trưởng Tư pháp tương lai, Jeff Sessions là "nghèo nhất", chỉ có 7,5 triệu USD tài sản. /(theo BBC 4 tháng 12 2016)

29 Tháng Năm 2013(Xem: 8028)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 11410)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 12960)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...