Lời Ngỏ của Du Ca Việt Nam

21 Tháng Mười 20161:17 SA(Xem: 5120)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  SÁU  21  OCT  2016


Lời Ngỏ của Du Ca Việt Nam


image004image005

Thưa ! Anh chị em, bạn bè gần xa... thân mến !


 Trong lúc bà con Hà Tĩnh và Quảng Bình đang phải gồng mình chống chọi với đợt lũ lớn nhất trong 100 năm qua cuốn đi tính mạng và biết bao tài sản thì một cơn bão khác lại chuẩn bị ập đến Thiên tai nối tiếp thiên tai , đã đẩy bao gia đình vào cảnh khốn cùng. Không có cơm ăn , áo mặc , bệnh tật , đói khát, thiệt hại vô cùng to lớn cả người và của.


 Với tinh thần " Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít , đùm lá rách nhiều " Du Ca VN- SG sẽ có 1 chuyến đi thực tế với mong muốn được chung tay giúp đỡ, chia sẻ vơi bớt khốn khó cùng với đồng bào Miền Trung. Hiện tại ngoài tấm lòng chúng tôi rất mong toàn thể các anh chị em với tinh thần yêu thương, tương thân, tương ái cùng chúng tôi hướng về Miền Trung giúp đỡ vật chất để đồng bào chúng ta vượt qua khó khăn này!


Ngoài sự đóng góp của tất cả các anh chị em thân hữu gần xa. Để có thêm kinh phí cho chuyến đi thiện nguyện " Về Miền Trung ". Du ca VN SG tổ chức đêm ca nhạc gây quỹ với chủ đề : "Cho Đồng Bào Tôi".


 Chương trình sẽ được tổ chức vào 7h30 tối thứ năm ngày 27/10/2016


Địa điểm: 20/11c Kì Đồng, Q3


* Tất cả số tiền nhận được từ chương trình hay các nơi gửi về sẽ được công bố trên trang Fanpage của Du Ca VN SG dành cho chuyến thiện nguyện " Về  Miền Trung" thuộc 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh .Tới nơi và trao tận tay cho những người đang gặp phải khốn khó sau cơn lũ vừa qua.


Xin trân trọng kính mời tất cả các anh chị em Du ca, các bạn bè gần xa đến tham dự và chia sẻ cùng chúng  tôi


Mọi chi tiết đóng góp xin được gửi về cho ban tổ chức - liên lạc


- Số điện thoại đại diện liên lạc : Nhạc sĩ - Trần Huân ( 0908264661 ), Dan Nguyen ( 0906543791 )


- Số tài khoản đại diện : 18351299 , ngân hàng ACB chi nhánh HCM, chủ tk : Lê Trần Châu Huân


Xin trân trọng cảm ơn !

24 Tháng Chín 2013(Xem: 8352)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 14802)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 10010)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 7250)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 11649)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 14922)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 18050)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...