Thực hư việc Mỹ định tấn công các thực thể TQ chiếm đóng ở Biển Đông

30 Tháng Mười 20208:59 SA(Xem: 5789)

VĂN HÓA ONLINE - HOÀNG SA TRƯỜNG SA - THỨ SÁU 30 OCT 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)

image006

Thực hư việc Mỹ định tấn công các thực thể TQ chiếm đóng ở Biển Đông


Danh Toại


30/10/2020 


Bộ Quốc phòng Trung cộng cho biết Mỹ đã bác bỏ các thông tin cho rằng Washington đang chuẩn bị một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào những thực thể Trung Quốc chiếm đóng phi pháp ở Biển Đông.


image008Các tàu của hải quân Mỹ trong một lần tập trận với tàu hải quân Úc ở Biển Đông . Reuters


Theo Reuters ngày 30.10 dẫn lời phát ngôn viên Ngô Khiêm của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, các bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về cuộc khủng hoảng thông tin kể trên từ ngày 28-29.10.2020


Ông Ngô Khiêm cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã bác bỏ các thông tin do báo chí đăng tải với nội dung cho rằng Washington đang cân nhắc một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái MQ-9 vào những thực thể Trung Quốc chiếm đóng phi pháp ở Biển Đông.


Các phương tiện truyền thông thời gian qua đưa tin Mỹ nghiên cứu kế hoạch trên nếu kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay không có lợi cho Tổng thống Donald Trump.


Theo ông Ngô Khiêm, Bộ trưởng Esper tuyên bố rằng Mỹ “không có ý định tạo ra khủng hoảng quân sự với Trung Quốc”.


“Chúng tôi kêu gọi Mỹ nói đi đôi với làm, giữ lời hứa và thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn khiêu khích quân sự đối với Trung Quốc từ trên không và trên biển”, ông Ngô tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng Trung Quốc sẽ kiên quyết đáp trả nếu bị khiêu khích bằng một cuộc tấn công trên biển.


Ông Ngô Khiêm cũng cho biết giới chức quân đội Mỹ và Trung Quốc sẽ có các cuộc họp trực tuyến bàn về viện trợ nhân đạo vào giữa tháng 11 và về an ninh hàng hải trước cuối năm 2020. (theo TNO).

09 Tháng Mười Một 2020(Xem: 6253)