Hội trưởng Lê Phước Sang tổ chức kỷ niệm 75 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng PGHH

03 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 5411)

Quận Cam: Đại Lễ 75 Năm Ngày Đức Thầy Khai Sáng Đạo PGHH

VIỆT BÁO 01/07/2014

QUẬN CAM (VB) -- Đại Lễ Kỷ Niệm lần thứ 75 ngày Đức Thầy khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo đã được tổ chức long trọng tại Hội Quán số 12432 đường Euclid hôm Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014.

Buôi lễ có tham dự của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Tổ Đình Minh Đăng Quang và là một viên chức của GHPGVNTN Tại Hoa Kỳ), cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Michael Võ (Thị Trưởng Fountain Valley), Chris Phan (Nghị viên Garden Grove), và nhiều nhà hoạt động nôi tiếng như Trần Văn Chi, Trần Văn Ân, Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Hữu Chánh, Vũ Hoàng Hải (Bạch Đằng Giang), ca sĩ Mai Ngọc Khánh, Đạo Tràng Pháp Hoa...

Tiến sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng HĐTSTƯ. Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ, trong bài diên văn đã “long trọng khẳng định trung thành vơ1ới đường lối của Đức Thầy là ‘tuyệt đôi chống ngoại bang xâm lược và chủ trương đại đoàn kết quốc dân.”

image037
Trong Đạị lễ PGHH.

TS Lê Phước Sang cũng nói rằng “Đức Thầy mở ra mối đạo PGHH như là Đạo Phật VN theo chánh pháp của Đức Phật Thích Ca, đúng với phong hóa, dân sinh, ngôn ngư4ữ và tục lệ đặc thù Việt Nam, nhất là rất quan tâm đến sứ mạng đánh đuổi Thực Dân Pháp.”
Một chi tiết đặc biệt được TS Sang nói rằng, “PGHH vui mừng khi ông Nguyễn Hữu Chánh xung phong chỉ huy con tàu về Biển Đông, hướng thẳng Hoàng Sa - lên án các hành động xâm lược của Trung Cộng, lên án giàn khoan 981 ác hiêm hiện thời...” Tuy nhiên, ông không cho biết con tàù này bao giờ lên đường.
TS Sang nói rằng CS Tàu vào Biển Đông dịp này là cơ hội để VN thay đổi tư duy, cần thay đổi thể chế để anh em một nhà đoàn kết đẩy lùi quân Trung Cộng.

 image038

Trong Đạị lễ PGHH.

Đứng bên Tiến sĩ Lê Phước Sang là Tổng Bí Thư Dân Xã Đảng, cựu Đại Tá Nguyễn Quang Nam.
Ông Nam nói rằng ông năm nay 81 tuổi, cựu quân nhân VNCH Khóa 4 Thủ Đức, sẵn sàng chết ở chiến trường đê bảo vệ lãnh thổ, chứ không muôn chết ở giường bệnh.
Với sự điều hợp khéo léo của các MC Khuyến Nguyễn, Tuyết Nga, Bích Ty, đại lễ đã diễn ra sinh động.
Đặc biệt có hiện diện của 7 vị Hoa Hậu được bầu lên từ nhiều Hội Tết trong nhiêu năm qua: Kathy Phạm, Lan Châu, Kim Toàn, Xuân Trang, Hà Vy, Huỳnh Nga, Kim Bông Trần.

image039 

 

Trong Đạị lễ PGHH.

Người từ xa nhất tới là Hoa Hậu Huỳnh Nga từ tiểu bang Alaska tới; cô Huỳnh Nga đã tặng PGHH 1,000 đôla để các viên chức PGHH về làm từ thiện, giúp trẻ em nghèo ở quê nhà.
Các Hoa hậu khác cũng cho biết sẽ ủng hộ tài chánh cho từ thiện PGHH.
Ông Hoa Nguyễn thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã trao bằng tưởng lực cho ông Hội trưởng PGHH Lê Phước Sang.

image040 

Trong Đạị lễ PGHH.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, GS Nguyễn Lý Tưởng (Đại Việt Quốc Dân Đảng) nhận định:

 

“Đức Huỳnh Giáo Chủ xuất hiện trong hoàn cảnh đất nước bị thực dân Pháp xâm lăng. PGHH là tôn giáo phát xuất trong lòng dân tộc với giáo lý rất thích hợp với giới nông dân Miền Tây. Tôn giáo này đã phát triển nhanh trong 1 thời gian ngắn. Tôi hy vọng PGHH sẽ đáp ứng được khát vọng của dân tôc VN.”
Nhà báo Lý kiến Trúc trả lời Việt Báo: “PGHH đã tới lúc đưa ra công án lịch sử ngày 16-4-1947 cho sáng tỏ.”
Phân văn nghệ có đóng góp của nhiều nghệ sĩ như Nancy Hoàn, Việt Thắng, Ngọc Hà & Đình Hiếu, Mai Đạt, Huyền Tâm.../
23 Tháng Năm 2013(Xem: 6903)
Cứ mỗi độ tháng Tư Âm Lịch, Tăng Ni Phật tử cùng với những người con Phật trên khắp thế giới hân hoan kỷ niệm Ngày Khánh Đản của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Ngày mà nhân loại đón mừng ánh sáng giác ngộ và những lời giáo huấn của Ngài để kiến tập một thế giới an bình, tự tại cho chư thiên và chúng sinh
23 Tháng Năm 2013(Xem: 4064)
Thứ bảy và chủ nhật vừa qua, Thượng tọa Thích Viên Dung, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Cư sĩ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, đã làm lễ khánh thành chùa Bảo Phước vừa lạc thành tại thành phố San Jose, miền Bắc California.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 4979)
Đời sống tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam có nguy cơ bị tha hóa và lũng đoạn mạnh vì tính vụ lợi trong số người giàu, quan chức, được tiếp tay bởi một số tu sỹ và cơ sở tôn giáo tín ngưỡng.
15 Tháng Năm 2013(Xem: 5209)
Xin cầu nguyện cho tất cả chúng sinh được hạnh phúc, bình an và giải thoát. Tác giả mang ơn sâu đối với Thiền Sư Thích Thanh Từ và Giáo Sư Tiến Sĩ Trí Siêu Lê Mạnh Thát vì các công trình nghiên cứu và dịch thuật của hai thầy mà tác phẩm này đã dựa vào để tham khảo; và đối với bổn sư tác giả là Thiền Sư Thích Tịch Chiếu. Tác phẩm này được đặc biệt dâng tặng tới các thế hệ trẻ, và phổ quát dâng tặng cho tất cả chúng sinh.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 4348)
WESTMINSTER, California – Sau 3 ngày sinh hoạt, làm lễ, thuyết giảng và vui chơi, Đại Lễ Phật Đản PL 2554 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất-Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HK) tổ chức tại khu thương xá Westminster Mall đã bế mạc bằng một đại lễ với hơn 300 chư tôn đức tăng ni và hàng ngàn đồng hương tham dự.