Hội trưởng Lê Phước Sang tổ chức kỷ niệm 75 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng PGHH

03 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 7645)

Quận Cam: Đại Lễ 75 Năm Ngày Đức Thầy Khai Sáng Đạo PGHH

VIỆT BÁO 01/07/2014

QUẬN CAM (VB) -- Đại Lễ Kỷ Niệm lần thứ 75 ngày Đức Thầy khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo đã được tổ chức long trọng tại Hội Quán số 12432 đường Euclid hôm Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014.

Buôi lễ có tham dự của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Tổ Đình Minh Đăng Quang và là một viên chức của GHPGVNTN Tại Hoa Kỳ), cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Michael Võ (Thị Trưởng Fountain Valley), Chris Phan (Nghị viên Garden Grove), và nhiều nhà hoạt động nôi tiếng như Trần Văn Chi, Trần Văn Ân, Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Hữu Chánh, Vũ Hoàng Hải (Bạch Đằng Giang), ca sĩ Mai Ngọc Khánh, Đạo Tràng Pháp Hoa...

Tiến sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng HĐTSTƯ. Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ, trong bài diên văn đã “long trọng khẳng định trung thành vơ1ới đường lối của Đức Thầy là ‘tuyệt đôi chống ngoại bang xâm lược và chủ trương đại đoàn kết quốc dân.”

image037
Trong Đạị lễ PGHH.

TS Lê Phước Sang cũng nói rằng “Đức Thầy mở ra mối đạo PGHH như là Đạo Phật VN theo chánh pháp của Đức Phật Thích Ca, đúng với phong hóa, dân sinh, ngôn ngư4ữ và tục lệ đặc thù Việt Nam, nhất là rất quan tâm đến sứ mạng đánh đuổi Thực Dân Pháp.”
Một chi tiết đặc biệt được TS Sang nói rằng, “PGHH vui mừng khi ông Nguyễn Hữu Chánh xung phong chỉ huy con tàu về Biển Đông, hướng thẳng Hoàng Sa - lên án các hành động xâm lược của Trung Cộng, lên án giàn khoan 981 ác hiêm hiện thời...” Tuy nhiên, ông không cho biết con tàù này bao giờ lên đường.
TS Sang nói rằng CS Tàu vào Biển Đông dịp này là cơ hội để VN thay đổi tư duy, cần thay đổi thể chế để anh em một nhà đoàn kết đẩy lùi quân Trung Cộng.

 image038

Trong Đạị lễ PGHH.

Đứng bên Tiến sĩ Lê Phước Sang là Tổng Bí Thư Dân Xã Đảng, cựu Đại Tá Nguyễn Quang Nam.
Ông Nam nói rằng ông năm nay 81 tuổi, cựu quân nhân VNCH Khóa 4 Thủ Đức, sẵn sàng chết ở chiến trường đê bảo vệ lãnh thổ, chứ không muôn chết ở giường bệnh.
Với sự điều hợp khéo léo của các MC Khuyến Nguyễn, Tuyết Nga, Bích Ty, đại lễ đã diễn ra sinh động.
Đặc biệt có hiện diện của 7 vị Hoa Hậu được bầu lên từ nhiều Hội Tết trong nhiêu năm qua: Kathy Phạm, Lan Châu, Kim Toàn, Xuân Trang, Hà Vy, Huỳnh Nga, Kim Bông Trần.

image039 

 

Trong Đạị lễ PGHH.

Người từ xa nhất tới là Hoa Hậu Huỳnh Nga từ tiểu bang Alaska tới; cô Huỳnh Nga đã tặng PGHH 1,000 đôla để các viên chức PGHH về làm từ thiện, giúp trẻ em nghèo ở quê nhà.
Các Hoa hậu khác cũng cho biết sẽ ủng hộ tài chánh cho từ thiện PGHH.
Ông Hoa Nguyễn thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã trao bằng tưởng lực cho ông Hội trưởng PGHH Lê Phước Sang.

image040 

Trong Đạị lễ PGHH.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, GS Nguyễn Lý Tưởng (Đại Việt Quốc Dân Đảng) nhận định:

 

“Đức Huỳnh Giáo Chủ xuất hiện trong hoàn cảnh đất nước bị thực dân Pháp xâm lăng. PGHH là tôn giáo phát xuất trong lòng dân tộc với giáo lý rất thích hợp với giới nông dân Miền Tây. Tôn giáo này đã phát triển nhanh trong 1 thời gian ngắn. Tôi hy vọng PGHH sẽ đáp ứng được khát vọng của dân tôc VN.”
Nhà báo Lý kiến Trúc trả lời Việt Báo: “PGHH đã tới lúc đưa ra công án lịch sử ngày 16-4-1947 cho sáng tỏ.”
Phân văn nghệ có đóng góp của nhiều nghệ sĩ như Nancy Hoàn, Việt Thắng, Ngọc Hà & Đình Hiếu, Mai Đạt, Huyền Tâm.../
11 Tháng Tám 2017(Xem: 4022)
22 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 5719)
- Vì sao Chùa 850,000 đô ở Santa Ana rộng 22,000Sq ft mà lại đi mua Chùa 1 triệu 3 đô ở Huntington Beach rộng 11, 000Sq ft? - HT Trí Lãng: Con xin thưa lên quý Ngài hãy cho con rút lui vì 4 lý do...; còn lý do Tt Giác Đẳng nêu lên là: Ht Trí Lãng muốn Đạo Tràng Pháp Hoa đứng tên chùa Phật Quang có đúng không? - Vì sao từ Ht Viên Lý cho đến Tt Giác Đẳng lọt được vào "mắt xanh" của Ht Đệ ngũ Tăng Thống Quảng Độ mà không là Ht Trí Lãng? - Vì sao Ht Viên Lý, Viện chủ chùa Diệu Pháp & chùa Điều Ngự bị cách chức Chủ tịch VPII có y như lời buộc tội của Giáo Chỉ ký ngày 9/12/2013? - Vì sao ông Võ Văn Ái ngăn cản "ý" của Ht Quảng Độ ý muốn "di dời" VP II VHĐ ra hải ngoại? - Bao nhiêu tiền gây quỹ tập Thơ Tù của Ht Quảng Độ có trả về cho GHPGVNTN không? - Những ai liên quan đến các buổi ra mắt gây quỹ Thơ Tù? Để làm sáng tỏ những câu hỏi bấy lâu nay đồng bào Phật tử thắc mắc nêu trên, tòa soạn báo Văn Hóa kính gởi đến quý Thầy, quý thân hữu, quý huynh trưởng Gia đình Phật tử, có th
14 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 13219)
Sau khi trình các hồ sơ liên quan, nhà báo Lý Kiến Trúc đã đưa ra các câu hỏi dưới đây trong cuộc họp báo do TT Thích Giác Đẳng và Hội UBCV tổ chức tại hội trường nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Little Saigon, Quận Cam hôm Chủ nhật 13 tháng 12 năm 2015
03 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 5996)
21 Tháng Tám 2015(Xem: 6734)
Xe Quan tai HT Giac Nhien ve tham lân cuoi To dinh Minh Dang Quang
10 Tháng Tám 2015(Xem: 5895)
Trang Văn Hóa và Ý tưởng của Le Monde (08/08/2015) có bài viết về đạo Phật ở Châu Á mang dòng tựa đáng chú ý : « Sự hận thù mang màu áo vàng cà sa ». Tờ báo đề cập đến những sự kiện liên quan đến thái độ, quan điểm của một số nhà sư Phật giáo ở các nước, từ Srilanka đến Miến Điện và qua Thái Lan đang làm méo mó đi hình ảnh của Đạo Phật, vốn vẫn được coi là một tôn giáo tránh né mọi hình thái bạo lực.
29 Tháng Sáu 2015(Xem: 6741)