Lời kêu gọi của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu

14 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 5477)

Lời ku gọi của Trưởng-lão Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu

GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO VIỆT-NAM TRÊN THẾ GIỚI

WORLD VIETNAMESE BUDDHIST ORDER

 

GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO VIỆT-NAM TRÊN THẾ GIỚI

WORLD VIETNAMESE BUDDHIST ORDER

TỔ ĐÌNH TỪ QUANG

TU-QUANG BUDDHIST ORDER / ORDRE BOUDDHIQUE TU-QUANG

2176 Rue Ontario Est, Montréal, QC. H2K-1V6, Canada

1978 Rue Parthenais, Montréal, QC H2K-3S3, Canada

Tél : (514) 525-8122

 

LỜI KÊU GỌI

Văn thư số 1782/VP/TT – Ngày 12.05.2014

Của Trưởng-lão Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu

Thượng-Thủ Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Trên Thế-Giới


Kính gửi : Chư tôn Hòa-Thượng, chư Thượng-Tọa,

Đại-Đức Tăng, Ni cùng chư Đạo-hữu, Phật-tử.

NAM MÔ BỔN-SƯ THÍCH-CA MƯU-NI PHẬT

Kính bạch Quý Ngài,

Kính thưa Quý vị,

 

Vào 11 giờ sáng ngày 11 tháng 5 năm 2014, tại Tổ-Đình Từ-Quang, thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, nước Canada, đã tổ-chức đại-lễ kỷ-niệm Phật-đản năm thứ 2638, Phật-lịch 2558. Trước Phật-điện, chư Tôn-đức Tăng, Ni cùng đại chúng Phật-tử và chúng tôi, nhất tâm truy niệm công ơn hóa độ của đức Từ-Phụ Thích-Ca Mưu-Ni Phật, cầu nguyện cho thế-giới hòa-bình, chúng-sinh an-lạc và đặc-biệt cầu nguyện cho đất nước Việt-Nam sớm thoát khỏi chế độ độc-tài Cộng-sản, để cho

nhân dân có tự do, dân-chủ, dân-quyền, có tinh-thần đoàn kết, cương quyết chống đối những dã-tâmhãm hại và xâm chiếm đất liền, biển cả của Việt-Nam bởi những người lãnh-đạo Cộng-sản Trung- Hoa.

Sự xâm chiếm đất liền, biển cả và mưu lược hãm hại nhân dân Việt-Nam bằng những vậtdụng tẩm thuốc độc, ai cũng biết và cả thế-giới đều biết. Năm 1974, Trung-cộng giết hại chiến-binh Việt-Nam Cộng-Hòa, xâm-chiếm đảo Hoàng-Sa. Mang danh nghĩa dạy cho các đồng-chí Cộng-sản Việt-Nam một bài học năm 1979, Trung-cộng chiếm bao nhiêu cây số vuông đất liền và biển cả và khai thác bao nhiêu hầm mỏ khoáng-sản và rừng già.. Thời-gian thập kỷ 1980, Trung-cộng xâmchiếm

đảo Trường-sa, tạo thành quận Tam-Sa, thuộc Hải-Nam, ký mật ước sát nhập đất nước Việt- Nam vào đất nước Trung-Cộng và Việt-Nam sẽ trở thành một tỉnh của Trung-quốc, mang tên là tỉnh Âu-Lạc. Ngày nay, Trung-Cộng dạy thêm cho các đồng-chí Cộng-sản Việt-Nam bài học thứ hai, là bất thình lình, đầu tháng 5 dương-lịch 2014, Trung-cộng điều động nhiều loại máy bay, tàu chiến và dàn khoan khổng lồ chiếm cứ ngoài khơi đảo Lý-Sơn, thuộc tỉnh Quảng-Ngãi, Việt-Nam, bất chấp sự

phản-đối của Việt-Nam và Quốc-tế.

Sự thật hiển nhiên, giờ đây, những người có dòng máu Việt-Nam yêu nước, không kể chính kiến, giới-tính, đạo-giáo, chúng ta nghĩ gì ? Chắc chắn chư vị lãnh-đạo các tôn-giáo, các đoàn-thể quốc gia Việt-Nam, đã có sẵn những sách-lược, để tùy cơ thực-hiện, chúng tôi không dám lạm bàn!

Nay, đứng về Phật-giáo, chúng tôi xin ngỏ lời khẩn-thiết kêu gọi chư tôn-đức Tăng, Ni cùng chư nam, nữ Phật-tử Phật-giáo Việt-Nam trong và ngoài nước : - “Nước mất, đạo tan. Cùng dòng máu Việt”! Tất cả Tăng, Ni, Phật-tử, chúng ta phải :

1.- Muôn người như một, một lòng một dạ cùng với tất cả mọi người – không phân biệt – cương quyết cứu nguy đất nước.

 

2.- Tại các tự-viện, sớm hôm, tụng kinh, trì chú, cầu nguyện cho nhà cầm quyền Cộng-sản Việt-Nam tỉnh thức, hiểu rõ chính, tà, dứt khoát bỏ chủ nghĩa Cộng-sản, đoạn-tuyệt tình đồng-chí giả dối của Trung-cộng, hướng hăn về chủ nghĩa quốc-gia, dân-tộc, cương quyết đưa vấn-đề xâm lược của Trung-Cộng ra tòa án quốc-tế và kêu gọi Liên-Hiệp-Quốc, các cường-quốc Mỹ, Anh, Pháp, các

nước tự-do trên thế-giới thực tâm ủng-hộ Việt-Nam chống ngoại-xâm và đem lại tự do, dân-chủ, nhân-quyền ấm no, hạnh-phúc thực sự cho người dân.

 

3.- Nam, nữ Phật-tử tùy theo hoàn cảnh, khả năng tích-cực tham-gia cùng các đoàn thể quốcgia, thực sự chống Cộng, thực sự chống xâm-lăng, trong tinh-thần cứu nguy đất nước.

Ngưỡng nguyện Tam Bảo, hồn thiêng sông núi, chư vị linh thần, thiện-thần Việt-Nam phù-trì cho đất nước Việt-Nam được thoát nạn cộng-sản, xâm-lăng, bảo toàn lãnh thổ, lãnh-hải, an-định, phú cường và nhân dân có tự-do, dân-chủ, nhân-quyền, ấm no, hạnh-phúc.

Tâm thành kêu gọi,

 Trưởng-lão Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu

 

 

03 Tháng Sáu 2013(Xem: 5944)
Câu chuyện thế này, khoảng tháng 5 năm 2005 khi cố đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác về chùa Tam Bảo trong dịp lễ Phật đản. Một buổi khuya nọ, HT nằm trong phòng ngủ nghe đàn Ngỗng trời kêu rối rít trong không gian vườn chùa. Sáng ra, Ngài bảo sao nghe tiếng ngỗng kêu nhiều quá, chúng vui mừng chăng? Tôi trả lời vì sau vườn chùa có hồ nước rộng trên đất của người Ấn Độ nên đàn ngỗng thường về làm tổ và dạo chơi. Ngài dạy tôi nên mua thêm miếng đất đó để sau này xây tượng đài Quán Âm trong vườn chùa mới có ý nghĩa lớn.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 7657)
Cứ mỗi độ tháng Tư Âm Lịch, Tăng Ni Phật tử cùng với những người con Phật trên khắp thế giới hân hoan kỷ niệm Ngày Khánh Đản của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Ngày mà nhân loại đón mừng ánh sáng giác ngộ và những lời giáo huấn của Ngài để kiến tập một thế giới an bình, tự tại cho chư thiên và chúng sinh
23 Tháng Năm 2013(Xem: 4617)
Thứ bảy và chủ nhật vừa qua, Thượng tọa Thích Viên Dung, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Cư sĩ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, đã làm lễ khánh thành chùa Bảo Phước vừa lạc thành tại thành phố San Jose, miền Bắc California.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 5619)
Đời sống tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam có nguy cơ bị tha hóa và lũng đoạn mạnh vì tính vụ lợi trong số người giàu, quan chức, được tiếp tay bởi một số tu sỹ và cơ sở tôn giáo tín ngưỡng.
15 Tháng Năm 2013(Xem: 5761)
Xin cầu nguyện cho tất cả chúng sinh được hạnh phúc, bình an và giải thoát. Tác giả mang ơn sâu đối với Thiền Sư Thích Thanh Từ và Giáo Sư Tiến Sĩ Trí Siêu Lê Mạnh Thát vì các công trình nghiên cứu và dịch thuật của hai thầy mà tác phẩm này đã dựa vào để tham khảo; và đối với bổn sư tác giả là Thiền Sư Thích Tịch Chiếu. Tác phẩm này được đặc biệt dâng tặng tới các thế hệ trẻ, và phổ quát dâng tặng cho tất cả chúng sinh.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 4876)
WESTMINSTER, California – Sau 3 ngày sinh hoạt, làm lễ, thuyết giảng và vui chơi, Đại Lễ Phật Đản PL 2554 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất-Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HK) tổ chức tại khu thương xá Westminster Mall đã bế mạc bằng một đại lễ với hơn 300 chư tôn đức tăng ni và hàng ngàn đồng hương tham dự.