Bức thư Phó tổng thống Mỹ Joe Biden gởi nhân viên gây 'bão mạng'

09 Tháng Tám 20168:19 CH(Xem: 4893)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ 10  AUGUST 2016


Bức thư Phó tổng thống Mỹ Joe Biden gởi nhân viên gây 'bão mạng'


image090

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu nhân viên luôn phải đặt bổn phận gia đình lên trên trách nhiệm với công việcẢnh: AFP


 Đoạn email mà Phó tổng thống Mỹ Joe Biden gửi cho cấp dưới, yêu cầu họ không được vì ham công việc mà bỏ mặc trách nhiệm với gia đình, đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

 


Bức email đề ngày 7.11.2014 được Phó thống đốc bang California, Gavin Newsom, đăng tải từ tạp chí Esquire lên trang Facebook cá nhân hôm 6.8 vừa qua, trong đó Phó tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu nhân viên của ông luôn phải hoàn thành trách nhiệm dành cho gia đình.


 “Gửi đến các nhân viên tuyệt vời của tôi,


Tôi muốn dành ra ít thời gian để khẳng định rõ vài điều. Tôi không mong muốn hay yêu cầu bất cứ ai trong số các bạn bỏ lỡ hoặc phải hy sinh bổn phận đối với gia đình vì lí do công việc. Bổn phận đối với gia đình bao gồm nhưng không giới hạn các bữa tiệc sinh nhật của người thân, ngày kỷ niệm, đám cưới, nghi lễ tôn giáo như ban Thánh thể, trưởng thành, tốt nghiệp cũng như bất cứ lúc nào họ cần, khi bệnh tật hoặc phải trải qua mất mát. Điều này rất quan trọng với tôi", Joe Biden viết trong thư.


"Tôi thật lòng rằng, tôi sẽ vô cùng thất vọng nếu biết các bạn bỏ lỡ trách nhiệm với gia đình vì công việc. Đây là một trong những luật bất thành văn ngay từ những ngày đầu tôi đặt chân vào Thượng viện".


Cảm ơn vì đã làm việc thật chăm chỉ”, Phó tổng thống Mỹ kết thư.


 


image092

Ông Barack Obama và Joe Biden là những người bạn rất thân thiết Ảnh: AFP


Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, phần email ngắn gọn có chủ đề “Bổn phận gia đình” đã được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Họ dành cho đương kim Phó tổng thống Mỹ vô số lời khen ngợi, cho rằng ông là một vị sếp có tấm gương nhân cách tuyệt vời.


Tài khoản Facebook Marla Radcliffe xúc động: “Thật là một điển hình tuyệt vời về nhân cách xuất phát từ tình yêu và sự quan tâm dành cho mọi người”. Jennifer Miller cũng đồng tình: “Ông là người tốt bụng, hiểu được tầm quan trọng của gia đình và tình bạn. Lẽ ra tôi đã bầu cho ông, nhưng nghỉ hưu vui vẻ nhé”./


08/08/2016 Thanh Niên Online

22 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 4123)
01 Tháng Bảy 2015(Xem: 8099)
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 4807)
Tổ chức Bảo vệ Ký giả (CPJ) xếp Việt Nam vào thứ năm trong danh sách các nước cầm tù nhiều nhà báo nhất năm 2014, với 16 người hiện đang bị giam giữ. Đứng đầu danh sách vẫn là Trung Quốc, với 44 người.
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5864)
Chương trình phát thanh tiếng Việt của đài VOA dự trù thời lượng sẽ dài 15 phút mỗi ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên một kênh của đài truyền thanh quốc gia Việt Nam có tên là 'VOV Giao Thông', phát thanh trên cả nước - theo tiết lộ của ký giả Steve Peacock trên mạng WND
02 Tháng Mười 2014(Xem: 7014)
PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK).
01 Tháng Mười 2014(Xem: 4996)
PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK). Giáo hội đã đặt cọc mua với số tiền 220 nghìn Mỹ kim. Chùa nằm trên đại lộ Beach, cách Bolsa năm phút lái xe. Từ đây đến 10 tuần lễ, Giáo hội phải chồng thêm Một Triệu Mỹ kim để kết thúc việc tạo mãi và có nơi sinh hoạt ngay.
08 Tháng Chín 2014(Xem: 7019)
Trong dòng sinh hoạt truyền thông báo chí của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, riêng tại Quận Cam trong tháng 7 vừa qua, đạo diễn điện ảnh kiêm Cameraman Trần Nhật Phong vừa cho ra mắt độc giả Quận Cam tuần báo Đen Trắng. Tuần báo khổ 10.5 x 12.5. Bìa 4 mầu. Ông Trần Nhật Phong cho biết ngay từ số báo đầu tiên, ông đã được thân hữu hết lòng ủng hộ và yêu cầu gởi báo đi xa các tiểu bang khác.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 5229)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường nhà thờ The Church of Jesus Chirst số 10332 Bolsa Ave Thành Phố Westminster, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 30 tháng 8 năm 2014 Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã long trọng tổ chức Kỷ kỷ niệm 8 năm ngày thành lập TDKCHH. Hằng trăm đồng hương và thành viên TDKCHH tham dự.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 5925)
Từ mấy ngày qua tại Việt Nam đã rộ lên tin đồn về sự kiện ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên trung ương đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương bị bệnh nặng đang chữa trị ở Mỹ, thậm chí có tin cho biết ông vừa qua đời sáng nay 29/08/2014. Báo chí trong nước đã cải chính tin xấu về tình hình sức khỏe của nhân vật đang phụ trách công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 4928)
Hôm Chủ Nhật ngày 2 tháng 8, chị Thế Thuỷ má của cháu Caroline, cùng với em của cháu là Josephine từ Westminster và gia đình người bạn của chị Thế Thuỷ ở Milpitas là anh Đăng Tâm lên thăm chúng tôi.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 4752)
Ngày 4/8/2014, IJAVN đã tổ chức sinh hoạt định kỳ buổi đầu tiên tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dành cho hội viên khu vực miền Nam và một số ở miền Trung. Cuộc họp này vắng mặt hai thành viên là Phạm Chí Dũng - chủ tịch Hội, và Phạm Bá Hải – hội viên, đều do bị cơ quan an ninh tìm cách ngăn chặn.