Phụ nữ Việt trong dòng chính Hoa Kỳ

04 Tháng Giêng 20165:35 CH(Xem: 10712)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 04 JAN 2016

Cô Elizabeth Phu làm cố vấn cho tổng thống Obama

Cô Elizabeth Phu, một người phụ nữ Việt Nam sống tại Hoa Kỳ, là giám đốc phụ trách Vụ Đông Nam Á và châu Đại Dương của Nhà Trắng và được Tổng thống Obama tham vấn trong các chính sách tại khu vực.

image124
Cô Elizabeth Phu. Ảnh: baophunuonline.com

Cô Elizabeth Phu có một quá trình đặc sắc cùng bố mẹ di tản năm 1978 sang Malaysia rồi sang Hoa Kỳ khi cô là em bé mới lên 3, lớn lên ở bang California, học trưòng trung học Meramonte ở thành phố Oakland, vào Đại học Berkeley, tốt nghiệp Đại học San Diego. Quá trình trưởng thành của cô xuất sắc đặc biệt, do cô có năng khiếu về quan hệ quốc tế, được chọn vào làm việc trong Lầu Năm góc tức Bộ Quốc phòng, đến năm 2012 được cử vào nhóm chuyên gia về An ninh quốc gia trong Nhà Trắng, trực tiếp giúp việc Tổng thống Hoa Kỳ hơn 3 năm nay. Hiện nay cô lãnh nhiệm vụ « cố vấn cao cấp của Tổng thống chuyên trách về Đông Nam Á và châu Đại dương » – gồm Úc, Tân Tây Lan và Tân Đảo.

Cô đã kể lại cảnh cùng khổ do sinh ra đúng vào lúc miền Nam bị thôn tính dưới danh nghĩa « giải phóng », cha cô – ông Frank Phu, do là công chức chế độ cũ bị cưỡng bức đi cải tạo mấy tháng, ra tự do liền tìm đường di tản, vào năm 1978.

Cuộc di tản cực đầy hiểm nguy vất vả còn in sâu trong trí nhớ cô, còn được bố kể lại rành rọt khi khôn lớn. Bố mẹ dành dụm tiền, ông bà nội hỗ trợ thêm, mua được mấy chỗ trên chiếc tàu nhỏ đã cũ, chở đến 253 người lênh đênh trên mặt biển sóng gió. Tàu có 2 máy, chỉ vài ngày sau khi ra khơi bị hỏng một máy, lênh đênh mất hướng, còn 2 lần bị hải tặc Thái lan ngăn chặn, tống tiền. Mọi người gom hết vàng bạc trang sức và nhẫn cưới để nộp cho bọn hải tặc hung bạo. Bố cô đã ngậm trong mồm một số nhẫn vàng bơi sang thuyền của bọn hải tặc nộp cho chúng đề tàu được đi tiếp, sau đó được tàu Malaysia kéo vào đảo Pulau Penang.

image125
Cô Elizabeth Phu sẽ tháp tùng ông Obama trong chuyến công du đến Malaysia. Ảnh: baophunuonline.com

Vài tuần sau, cả gia đình được đón sang Hoa Kỳ, mẹ làm việc nuôi trẻ và bố làm công chức cho một công ty tài chính, cố gắng nuôi cô ăn học và thành đạt.

Cuộc đời đầy sóng gió của cả gia đình từ khi cô mới lên ba, – là một « thuyền nhân » tý hon, bé nhỏ nhất trong hàng triệu thuyền nhân VN bất hạnh, nay trở lại vùng biển cũ, đặt chân lại trên đất Malaysia, nơi có những kỷ niệm kinh hoàng khó quên, với một chức danh mới « cố vấn cao cấp » cho Tổng thống Hoa Kỳ, đi dự Hội nghị cấp cao ở Kuala Lampua, cô Elizabeth Pú có nhiều cảm xúc độc đáo.

Từ Kuala Lumpur, với những kỷ niệm khó quên, cô đã cùng Tổng thống Obama gặp gỡ một số dân tỵ nạn ở Malaysia, những người có chung cảnh ngộ với cô và gia đình cô cách đây hơn 34 năm. Cô Elizabeth không ngừng truyền tải đi ước mơ mang đến hy vọng cho những số phận kém may mắn. Cô cho biết, Hoa Kỳ là ngôi nhà của lòng nhân ái, là mái ấm đối với nhiều người tại một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Cô rất hãnh diện khi là một công dân Hoa Kỳ./

(Báo Phụ Nữ)

Bác sĩ y khoa Không quân Hoa Kỳ Lynda K Vũ

Đại tá Lynda K Vũ, Bác sĩ y khoa Không quân Hoa Kỳ, là một trong bốn Trung tá Hoa Kỳ gốc Việt được thăng cấp Đại tá vào năm 2012. Ba vị khác là Trung tá Thomas Nguyễn, hiên nay là Đại tá Tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh phòng thủ hỏa tiễn và không gian Lục quân; Trung tá Tôn thất Tuấn, hiện nay là Đại tá Tùy viên cao cấp Quốc phòng tại Việt Nam; Trung tá Lapthe C. Frola, hiện nay là Đại tá Chỉ huy trưởng Lữ đoàn 91 Vệ binh quốc gia Virginia, sẽ được thăng cấp Chuẩn tướng Lục quân trừ bị vào năm 2016.

image127
Đại tá Lynda Vũ trao bằng khen cho một quân nhân trong đơn vị. Ảnh: baophunuonline.com

Đại tá Lynda Vũ, tốt nghiệp ngành sinh học tại trường Grace College năm 1988. Sau đó bà tiếp tục theo học tại Tufts University School of Medicine và tốt nghiệp văn bằng Bác sĩ y khoa vào năm 1993.

Bà gia nhập Không quân Hoa Kỳ năm 1993. Từ năm 2005 đến năm 2007, Trung tá Lynda Vũ là Tham mưu trưởng tại căn cứ Không quân Hickam AFB, Hawaii. Trong khoảng thời gian hai năm đó bà phục vụ trong vai trò Bác sĩ trưởng phi hành (Bác sĩ cấp cứu và điều trị trên phi cơ) tại Theater Patient Movement Requirements Center. Đến tháng 7 năm 2009, Trung tá Lynda Vũ được thuyên chuyển đến nhận nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Phi đoàn 42 Quân y tại căn cứ Không quân Maxwell AFB. Cô phục vụ tại đây cho đến hết nhiệm kỳ vào tháng 6 năm 2011. Ngày 23 tháng 7 năm 2013, Đại tá Lynda Vũ nhận quyền chỉ huy và trở thành Chỉ huy trưởng của Phi đoàn 48 Quân y hàng không không gian.

image128
Ảnh: baophunuonline.com

Trong tháng di sản Hoa Kỳ Á Châu – Thái Bình Dương vào tháng 5 năm 2010 (the Asian-Pacific American Heritage Month), Đại tá Lynda Vũ lúc bấy giờ làTrung tá Chỉ huy trưởng Phi đoàn 42 quân y Không quân được mời đến thảo luận về giá trị đa văn hóa của các sắc dân khu vực Á Châu – Thái Bình Dương. Bà đã chia sẻ câu chuyện về sự dạy dỗ của mẹ mình tại Việt Nam. Lynda nhớ lại quê hương là một vùng đất của những căn nhà mái tranh, rừng dừa, ruộng lúa, với đàn trâu cầy bừa trên các cánh đồng miền Nam, một vùng đất trù phú về nông nghiệp . Bà kể lại trường hợp gia đình bên ngoại của cô có tám người con, mẹ của bà là người thứ năm, chỉ được phép học hết lớp năm tiểu học, sau đó phải làm tròn bổn phận lo cho gia đình. Trung tá Lynda Vũ nói: “Mẹ tôi đã có một hạt giống của niềm đam mê và quyết tâm trong trái tim bà ấy để sống một cuộc sống tự do”. Mẹ của Trung tá Lynda Vũ chuyển về thành thị sinh sống lúc 13 tuổi, sau đó lập gia đình. Đến năm 21 tuổi bà đã trở thành góa phụ vì chồng qua đời trong chiến tranh. Đó là kết quả đau buồn mất mát mà bà và nhiều người dân miền Nam Việt Nam phải gánh chịu.

image129
Ảnh: baophunuonline.com

Khi quân đội Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam, bà thấy người Mỹ như ngọn hải đăng của niềm hy vọng. Một thời gian sau, mẹ của Trung tá Lynda Vũ kết hôn với một quân nhân Hoa Kỳ, và theo chồng về Mỹ. Bà nhanh chóng thích nghi với đời sống tại vùng đất mới, bà cố gắng vượt qua những trở ngại để đưa các con của bà có một cuộc sống tuyệt vời tại Mỹ, học một nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới, cắp sách đến trường.Trung tá Lynda Vũ nói: “Mẹ tôi đã học được cách sống mới để giúp cho con mình có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Năm 2012, Đại tá Lynda Vũ cùng năm Sĩ quan y sĩ chuyên ngành y khoa hàng không không gian được gởi đi thụ huấn bay loại phi cơ liên lạc. Chương trình này giúp họ nâng cao kiến thức phi hành, và hiểu biết thêm về những ảnh hưởng trở ngại thể lực và tinh thần trên phi cơ. Họ được vào vị trí như một Trưởng phi cơ, để họ có thể giải quyết những giới hạn thời tiết, định hướng trong không gian và những trường hợp khẩn cấp trên phi cơ. Đây là một phần nỗ lực của trường y khoa hàng không không gian Không quân Hoa Kỳ (U.S. Air Force School of Aerospace Medicine), nhằm phát triễn chương trình huấn luyện các bác sĩ ngành y học hàng không không gian, trong nhiệm vụ chuyên môn điều trị và chăm sóc bệnh nhân trên phi cơ hữu hiệu hơn .

Đại tá Lynda K Vũ được thăng cấp Thiếu tá năm 2000; Trung tá năm 2006; Đại tá năm 2012. Hiện nay Đại tá Lynda Vũ là Chỉ huy trưởng Phi đoàn 48 Quân y hàng không không gian, đồn trú tại căn cứ Không quân Hoa Kỳ RAF Lakenheath Anh Quốc.

(Báo Phụ Nữ)

Trung Tá Bác Sĩ Không Quân Mylene Trần Huỳnh được thăng chức Đại tá

Trung Tá Bác Sĩ Không Quân Mylene Trần Huỳnh, 44 tuổi, giám đốc của Air Force Medical Service (AFMS), thuộc chương trình Chuyên Viên Y Tế Quốc Tế (International Health Specialist – IHS), trực thuộc văn phòng “Office of the Air Force Surgeon General,” vừa được vinh thăng Đại Tá trong một buổi lễ được tổ chức tại Washington DC, dưới quyền chủ tọa của thiếu tướng Byron Hepburn.

image130
Trung Tá Bác Sĩ Không Quân Mylene Trần Huỳnh cùng chồng: Huỳnh Quốc Thành (Kỷ sư Cơ Khí) & con trai lớn
. Ảnh: baophunuonline.com

Hiện diện có khoảng một trăm người tham dự, phần đông là gia đình của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh, cùng nhiều thân hữu của gia đình và các cựu quân nhân trong Quân Lực VNCH, trong đó có Cựu Trung Tướng Lữ Lan.

Trước khi thăng chức Đại Tá, ở cấp bậc Trung Tá, Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh là Giám Đốc của Air Force Meidcal Service (AFMS) International Health Specialist (IHS) program, Office of the Air Force Surgeon General.

Đại Tá Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh tốt nghiệp ở University of Virginia, được chứng nhận bởi cả hai the American College of Preventive Medicine và the American Academy of Family Practice.

Trung Tá Bác sĩ Mylene Tran Huỳnh đã phục vụ trong United State Air Force hơn 18 năm.

Được biết, sau 30 Tháng Tư, 1975 cả gia đình của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh còn kẹt ở VN, lúc đó Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh mới 9 tuổi. Cha của Bs Mylene Huỳnh là Bác sĩ Quân Y Trần Đoàn, thuộc Sư đoàn Nhảy Dù. Sau đó gia đình đã vượt biên và đến được Manila, Phi luật Tân.

image131
Mylene Trần Huỳnh, chồng và ba con trai. Ảnh: baophunuonline.com

Vì lý do nghề nghiệp, Bác sĩ Mylene không thể dành cho phóng viên một cuộc phỏng vấn, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu được, cha của Bác sĩ Mylene là một Bác sĩ quân y, từ nhỏ Bác sĩ Mylene thường theo cha, chơi quanh quẩn trong sân bệnh viện, nên đã quen thấy cha chăm sóc cho những thương phế binh.

Điều này đã ảnh hưởng không ít lên tâm trí cô bé, vì vậy khi lớn lên trên một đất nước tự do, có đầy đủ phương tiện để học hỏi, chọn lựa, Bác sĩ Mylene đã chọn cho mình một hướng đi cao đẹp, theo ngành y khoa và phục vụ trong quân đội.

Với cấp bậc Đại Tá Không Quân trong Quân Lực Hoa Kỳ, giữ những chức vụ quan trọng, bác sĩ Mylene Trần Huỳnh sẽ có nhiều cơ hội, phương tiện để phục vụ, giúp đỡ những người nghèo khó trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Về Binh nghiệp:

Second Lieutenant May 1988
Captain May 1992
Major May 1998
Lt Colonel May 2004

Học vấn:
1992 Doctorate in Medicine, University of Virginia, Charlottesville, VA
1995 Residency in Family Practice, Malcolm Grow Medical Center, Andrews AFB, MD
1997 Aerospace Medicine Primary Course, USAF School of Aerospace Med, Brooks AFB, TX
1997 Medical Acupuncture Certification, University of California Los Angeles
1999 Fellow, Faculty Development in Family Medicine, University of North Carolina, Chapel Hill
2001 Master of Public Health, Uniformed Services University (USU)
2002 Residency in Preventive Medicine, USU
2004 Fellow, Exec Course 04-2, Asia-Pacifi c Center for Security Studies, Honolulu, Hawaii
2005 Military Tropical Medicine, USU
2007 Air War College Seminar

Phục vụ:

1995-1997 Family Practice Physician, 43rd Medical Group, Pope AFB, NC
1997-2000 Family Practice Teaching Staff, Malcolm Grow Medical Center, Andrews AFB
-2000-2001 Master of Public Health in Health Services Administration and Epidemiology (AFIT)
-2001-2002 Preventive Medicine Resident (AFIT)
-2002-2004 Deputy Chief, Preventive Medicine, AFMOA, Offi ce of the AF/SG, Bolling AFB
-2004-2007 International Health Specialist, HQ Pacifi c Air Forces International Health Affairs
-2007-2009 Commander, 377th Medical Operations Squadron, Kirtland AFB, NM
-2009-Current Director, AFMS International Health Specialist Program (AFMSA/SGXI)

Được ân thưởng những huy chương:

-Meritorious Service Medal with four oak leaf clusters
Joint Service Commendation Medal
Army Commendation Medal
Air Force Achievement Medal
Air Force Meritorious Unit Award
Air Force Outstanding Unit Award with one leaf cluster
Air Force Organizational Excellence Award with one leaf cluster
National Defense Service Medal with one oak leaf cluster
Global War on Terrorism Service Medal
Humanitarian Service Medal

image132
Đại Tá Không Quân của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh cùng mẹ và thân quyến. Ảnh: baophunuonline.com

Sự thành công, được thăng chức Đại Tá Không Quân của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh không phải chỉ là một niềm hãnh diện riêng cho gia đình của Bác sĩ Mylene mà là niềm hãnh diện chung của cả cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Ở chức vụ Giám Đốc AFMS, nữ bác sĩ gốc Việt, Trần Huỳnh, có trách nhiệm thiết lập các qui định, hướng dẫn và giám sát cho 65 nhân viên thuộc quyền ở 15 địa điểm khác nhau trên thế giới, và cho cả 150 nhân viên quân y của Không Lực Hoa Kỳ thuộc chương trình IHS.
image133

Cha (BS Trần Đoàn, Đại Uý Quân Y Sư Đoàn Dù/QLVNCH) gắn cấp bậc cầu vai áo trong cho Đại Tá Không Quân của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh. Ảnh: baophunuonline.com

Trong buổi lễ thăng chức Đại Tá của Bác Sĩ Mylene Trần Huỳnh, Cựu Trung Tướng QLVNCH Lữ Lan, phát biểu rằng: “Thành tựu của Bác Sĩ Mylene Trần không những là một niềm vinh dự của riêng cô, mà còn là của cả cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Chỉ 35 năm trước đây khi những người tị nạn mới đặt chân lên miền đất hứa này, mấy ai nghĩ rằng cô bé ‘thuyền nhân’ nhỏ nhắn đã đến đây từ 30 năm trước, lại có ngày trở thành một y sĩ đáng kính trong ngành Quân Y của Quân Lực Hoa Kỳ. Giá như cô không sang được đây, nơi cô được nuôi dưỡng trong môi trường tự do và bình đẳng, tài năng của cô sẽ hoàn toàn bị phí phạm. Đó là sự khác biệt giữa đời sống trong môi trường tự do với chế độ bạo quyền. Điều đáng ca ngợi nơi Mylene hơn nữa là, trong khi đang sống một cuộc sống tự do và hạnh phúc nơi xứ sở Hoa Kỳ, cô vẫn không quên nguồn cội mình và người dân Việt Nam còn đang sống khốn khổ dưới chế độ cộng sản. Cô cùng toán công tác y tế của mình đã nhiều lần trở về Việt Nam để cung cấp những săn sóc y tế cho người nghèo cùng những kẻ thiếu may mắn.”/

Báo Phụ Nữ

Một tiểu hành tinh được đặt theo tên 1 người phụ nữ Việt Nam

Giáo sư Lưu Lệ Hằng – một nữ bác học người Việt – được lấy tên đặt cho một tiểu hành tinh trong Hệ mặt trời, là người đồng khám phá ra vành đai Kuiper – đã có một hành trình đến với vinh quang không thể ngờ tới và đầy thú vị.

image134
Giáo sư Lưu Lệ Hằng. Ảnh: baophunuonline.com

Chị Hằng kể, mình sinh ra và lớn lên tại TP HCM nhưng quê gốc ở Hải Phòng.

Năm 1975, chị cùng người thân sang Mỹ định cư. Họ đến nhà một số họ hàng ở tiểu bang Kentucky. Ở đất nước xa lạ, gia đình chị gặp vô vàn khó khăn về mặt kinh tế, lẫn xáo trộn văn hóa. Thế nhưng, cha mẹ chị vẫn cố gắng để nuôi nấng con cái học hành.

Trong quá trình học tập, chị luôn đạt danh hiệu cao. Tốt nghiệp phổ thông, chị giành được học bổng của trường đại học Stanford và đỗ cử nhân vật lý lúc tròn 21 tuổi.

image136
Vành đai Kuiper. Ảnh: baophunuonline.com

Trên giảng đường, chị hứng thú bởi những lý thuyết, hình ảnh về khoa học hành tinh. Một lần, chị đến thăm phòng thí nghiệm, được nhìn thấy những hình ảnh được truyền về từ Hỏa tinh, Thổ tinh thì rất thích thú và quyết định theo ngành thiên văn học.

Sau nhiều năm quan sát bằng kính viễn vọng của Đại học Harvard đặt tại Mauna Kea (Hawaii), Giáo sư Lưu Lệ Hằng và người thầy của mình là GS David Jewitt đã tìm thấy những thiên thể đầu tiên trong vành đai Kuiper và phát hiện ra thêm nhiều thiên thể khác thuộc vành đai này. GS Lưu Lệ Hằng cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện có hàng triệu thiên thạch ngoài đó, bên mép rìa Thái Dương hệ trong vành đai Kuiper giống như Diêm Vương tinh vậy… Khám phá này làm thay đổi hoàn toàn quan niệm của chúng ta về định nghĩa hành tinh là gì”. Chính công trình định danh các vật thể ngoài Hải Vương tinh của hai nhà khoa học này đã được nhận Giải thưởng Shaw và Giải thưởng Kavli. Đây là hai giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực thiên văn học. Để vinh danh những đóng góp xuất sắc của GS, tên của cô đã được đặt tên cho tiểu hành tinh 5430 Lưu./

Báo Phụ Nữ

Nguyễn Phương Anh đảm nhận giám đốc marketing của Google

Google đã chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Phương Anh, sinh năm 1985 với vị trí là Giám Đốc Tiếp Thị của thị trường Việt Nam.

Được biết, trước khi gia nhập Google, bà Phương Anh từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Điều hành cho Zalora Group tại Việt Nam. Theo đó, vị tân Giám Đốc Tiếp Thị cho Google tại thị trường nước đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành thương mại điện tử, thời trang, nhãn hàng, truyền thông và tiêu dùng.

image138
Nguyễn Phương Anh. Ảnh: baophunuonline.com

Nguyễn Phương Anh rất được các bạn trẻ Việt Nam chú ý nhờ vẻ ngoài tự tin và sành điệu. Với gương mặt xinh đẹp, vóc dáng mảnh khảnh người mẫu, Phương Anh mang nhiều hình ảnh của một fashionista nổi tiếng. Sinh ra tại Hà Nội nhưng lớn lên tại Đức, ở Phương Anh có cả sự tự tin, phóng khoáng của phụ nữ phương Tây và cái huyền bí, sắc sảo của phái đẹp Á Đông. Đam mê nghệ thuật và yêu thời trang, yêu cái đẹp, gout riêng của Phương Anh cũng cực kỳ màu sắc và thanh lịch, tạo nên nét riêng vô cùng cuốn hút cho người phụ nữ trẻ này.

Chia sẻ về ngày trọng đại này, Google cho biết, công ty rất hứng khởi được chờ đón những ảnh hưởng tích cực mà bà Phương Anh sẽ mang đến cho hãng, đồng hành cùng công ty trên con đường thực hiện những cam kết đối với người dùng tại Việt Nam, các khách hàng, nhãn hàng cũng như đối tác.

image140
Tân Giám đốc Tiếp thị của Google Nguyễn Phương Anh. Ảnh: baophunuonline.com

Ngoài ra, đại diện Google cũng gửi lời cảm ơn đến Giám đốc Tiếp thị tiền nhiệm Sophie Tran về những đóng góp của cô trong việc xây dựng hình ảnh của Google tại Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cô khi đảm nhận vị trí Quản Lý Tiếp Thị cho Nhà Sáng tạo Nội dung YouTube tại Google.

Bà Nguyễn Phương Anh cũng nói thêm: “Tôi vô cùng vui mừng và hứng khởi khi trở thành một phần của đại gia đình Google và được cùng làm việc với những đồng nghiệp tuyệt vời, cùng nhau thực hiện những công việc ý nghĩa. Sau khi làm việc trong ngành thương mại điện tử với gần 4 năm, sử dụng những dịch vụ của Google hàng ngày, thì lúc này là thời điểm để tôi tìm hiểu và khám phá nhiều hơn nữa cách đổi mới và cải thiện phương cách chúng ta sống, học tập, kết nối và cùng nhau phát triển. Hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm của Google có thể giúp gia tăng giá trị to lớn của doanh nghiệp và cá nhân, và tôi cảm thấy rất vinh dự khi có cơ hội mang đến nhiều hơn nữa những kinh nghiệm và giá trị đó đến cho thị trường và người tiêu dùng Việt Nam”.

22 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 6969)
01 Tháng Bảy 2015(Xem: 11045)
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7668)
Tổ chức Bảo vệ Ký giả (CPJ) xếp Việt Nam vào thứ năm trong danh sách các nước cầm tù nhiều nhà báo nhất năm 2014, với 16 người hiện đang bị giam giữ. Đứng đầu danh sách vẫn là Trung Quốc, với 44 người.
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 8739)
Chương trình phát thanh tiếng Việt của đài VOA dự trù thời lượng sẽ dài 15 phút mỗi ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên một kênh của đài truyền thanh quốc gia Việt Nam có tên là 'VOV Giao Thông', phát thanh trên cả nước - theo tiết lộ của ký giả Steve Peacock trên mạng WND
02 Tháng Mười 2014(Xem: 9837)
PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK).
01 Tháng Mười 2014(Xem: 7795)
PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK). Giáo hội đã đặt cọc mua với số tiền 220 nghìn Mỹ kim. Chùa nằm trên đại lộ Beach, cách Bolsa năm phút lái xe. Từ đây đến 10 tuần lễ, Giáo hội phải chồng thêm Một Triệu Mỹ kim để kết thúc việc tạo mãi và có nơi sinh hoạt ngay.