GĐPT Nguyên Thiều mời họp báo vụ thầy Chánh Lạc

31 Tháng Ba 201611:33 CH(Xem: 6719)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  SÁU 0I  APRIL  2016

GĐPT Nguyên Thiều mời họp báo vụ thầy Chánh LạcPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế

Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85

Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : pttpgqt@gmail.com

Web : http://www.pttpgqt.org - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
***********************************************************************************************************************

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 30-3-2016

Gia Đình Phật tử Nguyên Thiều mời Họp Khẩn về vụ Sư Trú trì Chùa Như Lai, Thích Chánh Lạc, đóng cửa Đoàn quán không cho sinh hoạt — Tâm Thư của hai Huynh trưởng Gia Đình Phật tử gửi ông Mai Xuân Châu theo gương Sư Giác Đẳng bán Niệm Phật Đường Huyền Quang ở thành phố Sacramento, California, Hoa Kỳ

 

Web: http://www.queme.net/vie/news_detail.php?numb=2635

http://pttpgqt.org/2016/03/30/gdpt-nguyen-thieu-moi-hop-khan

PDF: http://www.queme.net/vie/doc/Tcbc_2016-03-30_GDPT_Nguyen_Thieu_moi_Hop_Khan.pdf

 

 

PARIS, ngày 30.3.2016 (PTTPGQT) - Gia Đình Phật Tử Việt Nam (GĐPTVN) là tổ chức trẻ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) ra đời đầu thập niên 40 thế kỷ trước tại Huế trong phong trào Chấn hưng Phật giáo khởi từ những năm 20. Thoạt đầu mang danh xưng Đồng Ấu Phật tử, rồi Gia Đình Phật Hoá Phổ. Đến đầu thập niên 50 chuyển sang danh xưng hiện nay Gia Đình Phật Tử Việt Nam, là đứa con trung kiên của Giáo hội.

 

Sinh hoạt của các em, từ Oanh vũ lên đến ngành Thiếu và Thanh, luôn diễn ra dưới mái chùa thân yêu trên khắp ba miền đất nước Bắc Trung Nam. Hình bóng của các Thầy Giáo hạnh luôn là các vị sư hiền từ chăm lo giáo lý Từ Bi của đạo Phật, vì các em là tương lai của dòng giống Như Lai gieo rắc tình thương và đạo lý vào xã hội.

 

Gia Đình Phật Tử — Chùa — Thầy, là ba yếu tố tạo thành tổng thể hoà ái, yêu thương, thông cảm, làm nền tảng giáo dục giới trẻ. Chỉ dưới thời đại Hồ Chí Minh vô gia đình, vô đạo lý, vô tổ quốc, tổ chức Gia Đình Phật tử mới bị dẹp bỏ. Nhưng do khối lượng đông đảo và có tổ chức của gần nửa triệu đoàn viên, Gia Đình Phật tử từ từ sống dậy. Nhất là các tệ nạn xã hội và đạo lý suy đồi ngày càng trải rộng, vô phương cứu chữa, nên Cộng sản không còn thể cấm đoán, kể từ thập nên 90, nhà cầm quyền Cộng sản đành để yên cho Gia Đình Phật tử sinh hoạt trở lại, nhưng dưới sự kiểm soát của Hội Phật giáo Quốc doanh.

 

Ai ngờ tại hải ngoại, nơi đất nước dân chủ, tự do, thương trọng thiếu nhi như Hoa Kỳ, lại có nhà sư trụ trì Chùa Như Lai, Thích Chánh Lạc, ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, từ ngày bị Hội đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN trong nước bãi hết chức vụ vì lý do giới hạnh bị hủ hoá, đem tâm sân hận trút lên đầu thế hệ trẻ Phật giáo, là Gia Đình Phật tử Nguyên Thiều, đuổi các em ra khỏi chùa. Đóng cửa Đoàn quán nơi các em sinh hoạt từ mấy chục năm qua. Một hình thức mà nhà cầm quyền Cộng sản cư xử với các em ngay sau ngày đen tối 30 Tháng Tư.

 

Chúng tôi xin đăng tải tiếng kêu cứu sau đây qua Thư Mời họp khẩn của Gia Đình Phật tử Nguyên Thiều vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2016, tại địa điểm Knight of Columbus, 2950 W. Mississippi Ave., Denver. CO 80219.

 

Cầu mong chư vị thức giả, Cộng đồng Người Việt, các cơ quan Truyền Thông, Báo chí lưu tâm tới thảm nạn của thế hệ trẻ Phật giáo bơ vơ nơi đất khách đến tham dự buổi họp khẩn. Sau đây là toàn văn Thư Mời cùng những ký do cấp cứu :

 

 

image047 BI-TRÍ-DŨNG

VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI TẠI HOA KỲ
TỔNG VỤ THANH NIÊN – GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ
BAN HƯỚNG DẪN TRUNG ƯƠNG
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ NGUYÊN THIỀU

 

Đoàn Quán 2630 W, Ilift Ave., Denver CO. 80219 – ĐT : (720) 209 - 2050

 

 

THƯ MỜI

 

V/v : Tham Dự Buổi Họp Khẩn Với Phật Tử Thuộc CĐPGVN Colorado Chùa Như Lai

 

Kính gởi : - Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Colorado

- Ban Đại Diện các Hội Đoàn tại Denver - Colorado

 

Kính thưa quý vị, mấy tuần qua chắc quý vị đã chứng kiến những cảnh đau lòng, đầy thương tâm khi GĐPT Nguyên Thiều phải làm lễ Phật ngay trên lề đường của Chùa Như Lai, phải sinh hoạt bên ngoài hàng rào chùa, không được phép vào bên trong chùa vì thầy Thích Chánh Lạc đã chiếm đoạt Đoàn Quán và đuổi GIA Đình Phật Tử Nguyên Thiều ra khỏi Chùa Như Lai. Những ngày Chủ Nhật vừa qua bên trong sân Chùa Như Lai đầy bóng dáng của cảnh sát và xe cảnh sát, bên ngoài hàng rào Chùa Như Lai là nỗi thương tâm đến đứt ruột đối với các em nhỏ Đoàn sinh phải chịu cái giá rét ngoài trời để lên tiếng kêu cứu, phản đối, lên án về hành động vô tâm và mù quáng của thầy Thích Chánh Lạc và Hội Đồng Quản Trị Chùa Như Lai ra tay tiêu diệt Gia Đìunh Phật Tử Nguyên Thiều chỉ vì âm mưu đen tối muốn độc chiếm cuộc bầu cử Hội Đồng Quản Trị Chùa Như Lai nhiệm kỳ 2016-2020 vào ngày 3 tháng 4 năm 2016 do thầy Thích Chánh Lạc tiếp tục đạo diễn.

 

Kính thưa quý vị, đứng trước những việc làm thiếu chính đáng, bất chấp tình và lý ở nơi cửa Phật của thầy Thích Chánh Lạc và Hội Đồng Quản Trị, Phật tử thuộc Cộng Đồng Pật Gíao Việt Nam Colorado Chùa Như Lai tổ chức một buổi Họp Khẩn để lên tiếng phản đối về hành động vô tâm của thầy Thích Chánh Lạc và tìm phương cách giúp Gia Đình Phật Tử Nguyên Thiều thoát khỏi đại nạn Thích Chánh Lạc.

 

Vì vậy, Gia Đình Phật Tử Nguyên Thiều trân trọng mời Ban Đại Diện Cộng Đồng Nười Việt Quốfv Gia Colorado và Ban Đại Diện các Hội Đoàn tại Denver – Colorado dành chút thời gian đến tham dự buổi Họp Khẩn và quan trọng này.

 

Thời gian : Vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 4 Năm 2016

Địa điểm : Knight of Columbus

2950 W. Mississippi Ave., Denver. CO 80219

(Mississippi & Federal – phía sau tiệm Phở 96)

 

Gia Đình Phật Tử Nguyên Thiều chân thành tri ân sự có mặt của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Colorado, Ban Đại Diện các Hội Đoàn tại Denver - Colorado. Kính chúc quý vị thân tâm luôn an lạc.

 

Trân trọng kính chào,

 

Denver, Ngày 29 Tháng 3 Năm 2016

T/M Ban Huynh Trưởng GĐPT Nguyên Thiều

(ấn ký)

BGT Nhuận Quý Bùi Văn Hòa

24 Tháng Hai 2015(Xem: 6944)
Từ năm 2000, dân làng Ném Thượng (tên cũ là Niệm Thượng), tỉnh Bắc Ninh đã khôi phục một lễ hội gọi là «lễ hội chém lợn» được tổ chức vào mùng 6 tháng Giêng âm lịch. Tại lễ hội này, những đao thủ được dân làng chọn ra chém những con lợn khỏe mạnh ra làm đôi trước đám đông, trong đó có cả trẻ em. Sau đó những người dự lễ lấy tiền nhúng vào máu lợn tung tóe trên mặt đất để cầu may. Theo dân làng, lễ hội là để tưởng niệm tướng quân Đoàn Thượng, thời Lý, đánh giặc ngoại xâm bị thua trận, chạy về vùng này và phải chém lợn rừng để nuôi quân.
17 Tháng Hai 2015(Xem: 7079)
Qua năm 2015, tôi đã bước vào tuổi 81 rồi. Nhờ Ơn Trên, tôi vẫn còn mạnh khỏe về thể chất cũng như về tinh thần. Mỗi ngày, tôi thường đi bộ khỏang 2 tiếng đồng hồ vào cả sáng trưa, chiều tối. Nhờ vậy mà ăn ngủ tương đối thỏai mái và ít khi bị đau yếu bệnh họan lặt vặt như thường thấy nơi những người cao tuổi.
27 Tháng Giêng 2015(Xem: 7410)
TT - Người giữ chìa khóa kho vàng lúc đó là ông Huỳnh Bửu Sơn - làm việc trong ban lãnh đạo Nha Phát hành Ngân hàng Quốc gia. Dưới đây là hồi ức của ông về cuộc kiểm kê kho vàng lần cuối cùng trước khi bàn giao cho chính quyền cách mạng.
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 7327)
Tại Anh, người dân thức dậy vào sáng hôm thứ Hai đầu tuần với tin một trong những tờ báo bán chạy nhất nước này đã lặng lẽ bỏ đi mục gây tranh cãi nhất - ảnh chụp hàng ngày cảnh một nữ người mẫu để ngực trần.
13 Tháng Giêng 2015(Xem: 7859)
Họ dáng người thì nhỏ nhắn, nói chuyện bằng những âm ngữ líu lo, thường chan nước mắm vào thức ăn và hay cầm lấy tay nhau.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 7612)
Theo đại diện VNA, hành khách đột tử trên máy bay tên Tr.V.N - mang quốc tịch Mỹ, ngồi tại ghế 4C (khoang thương gia) trên chuyến bay VN 503 từ Quảng Châu về TP.HCM vào ngày 10-1. 15. Hành khách Tr.V.N. đã bị ung thư phổi, sức khỏe yếu. Khi khách làm thủ tục lên máy bay về Việt Nam, nhân viên mặt đất đã nhận thấy sức khỏe của khách không tốt nên đã yêu cầu phải có xác nhận của bác sĩ tại sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu).
08 Tháng Giêng 2015(Xem: 8414)
Một loạt các thông tin trái chiều cùng những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội thời gian qua đã dẫn tới nhiều suy đoán về tình hình sức khỏe xấu đi của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
06 Tháng Giêng 2015(Xem: 7318)
Ngày 06/01/2015, gần 20 tổ chức xã hội dân sự Việt Nam gửi thư ngỏ đến Ban soạn thảo Tuyên bố chung của Hội nghị xã hội dân sự (XHDS) ASEAN 2015, dự kiến diễn ra cuối tháng 3/2015. Nhóm các tổ chức xã hội dân sự chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận nói trên khẳng định cho đến nay không nhận được thông tin chính thức về hội nghị.
04 Tháng Giêng 2015(Xem: 10421)
Có được nguồn tin nội bộ từ Hà Nội, nhà báo Huy Đức, trong một stt trên facebook có tên là Truong Huy San đã cho biết rằng tin ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về sân bay Đà Nẵng vào lúc 8g31 tối thứ ba sắp đến như trang mạng CDQL đã đưa là hoàn toàn chính xác.
30 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 9237)
Âm nhạc đôi khi chỉ là sự sắp đặt của một thứ âm thanh đặc biệt được phát ra từ cảm xúc. Không cần ghi dấu hay định tên một cách rõ ràng, người nghe vẫn có thể tìm thấy một chủ thể cảm xúc và ý niệm rất rõ ràng. Và tất cả những điều ấy, đã khiến cho hàng bao thế hệ người yêu nhạc vẫn luôn dành cho những bài không tên của nhạc sĩ Vũ Thành An một tình cảm rất đặc biệt.
28 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7778)
Vụ tin tặc tấn công hãng Sony Pictures có thể chỉ là một cuộc ''thao dượt'' đối với đội quân chuyên gia tin học mà Bắc Triều Tiên đang có trong tay, một đội quân mà mục tiêu hoạt động là làm tê liệt toàn bộ hệ thống viễn thông của các đối phương.
16 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7686)
Cô gái Nam Phi 22 tuổi đã đoạt giải Hoa hậu Thế giới năm 2014, trong cuộc thi hoa hậu lần thứ 64, được tổ chức hàng năm. Rolene Strauss, sinh viên y khoa, đã được trao chiếc vương miện thắng cuộc trong cuộc thi sắc đẹp hôm Chủ nhật ở London. Ước tính có đến hàng trăm triệu người trên khắp thế giới đã xem các buổi lễ này trên truyền hình.
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 8547)
TT - Nhắc nhớ chuyện tổ tiên truyền lưu, ông Nguyễn Văn Ngọc, hậu duệ đời thứ năm của người lính trấn thủ Nguyễn An Vĩnh, tâm sự với chúng tôi
11 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7536)
Công an thành phố Hồ Chí Minh nói nhà văn Nguyễn Quang Lập đã “xin khoan hồng” và cam kết từ nay chỉ viết về “văn học nghệ thuật”. Trang web của cơ quan này nói an ninh đã làm việc với ông Lập vào hôm 10/12.
09 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7372)
Ủy ban Bảo vệ Ký giả Quốc tế (CPJ) hôm 8/12 đã ra thông báo lên án tình trạng trấn áp bất đồng ngày càng tăng ở Việt Nam sau khi ông Nguyễn Quang Lập (chủ blog Quê Choa) bị bắt giữ.
07 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7596)
Chiều 7-12, Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang nữ hành khách T.K.H. (37 tuổi, quốc tịch Úc) vận chuyển trái phép 379,69 gram heroin khi làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đi Melbourne (Úc).
02 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 8069)
Tượng đài Nhân đạo gồm toàn chân dung 25 nhân vật nổi tiếng đấu tranh cho nhân quyền trên thế giới, trong số đó có: Martin Luther King Jr, Franklin Delano Roosevelt, Mayo Angelou, Cesar Chavez, Mahatma Gandhi, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh…