Vì sao dư luận quan tâm tới ông Nguyễn Bá Thanh?

08 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 6357)
“NHẬT BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ SÁU 09 JAN 2015

Vì sao dư luận quan tâm tới bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh?

image047

Một loạt các thông tin trái chiều cùng những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội thời gian qua đã dẫn tới nhiều suy đoán về tình hình sức khỏe xấu đi của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Sau một thời gian để cho tin đồn về chuyện ông “qua đời vì bị đầu độc” lấn lướt trên mạng Internet trong nhiều ngày, cuối cùng báo chí Việt Nam những ngày qua cũng vào cuộc, cho đăng tải nhiều bài viết dẫn lời các quan chức trong nước, bác bỏ các thông tin mà họ gọi là “sai sự thật” và “xuyên tạc”.

Truyền thông trong nước đưa tin, ông Thanh bị “bệnh máu ác tính”, và phải sang Mỹ chữa bệnh từ năm ngoái.

Tin cho hay, mấy ngày hôm nay, các cơ quan thuộc chính quyền thành phố Đà Nẵng đã gấp rút chuẩn bị đón ông Thanh về điều trị tại quê nhà, và an ninh đã được “siết chặt” tại sân bay ở địa phương.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Phạm Hùng Chiến cho VOA Việt Ngữ biết thêm:

“Chúng tôi chuẩn bị theo kế hoạch của thành ủy [Đà Nẵng]. Khi nào có đầy đủ thông tin, thành ủy sẽ công khai, có họp báo để công bố luôn. Chứ bây giờ họ cũng chưa nắm được tình hình gì hết, cho nên chúng tôi cũng chưa nhận được sự chỉ đạo cụ thể nào. Tất cả các chuẩn bị y tế thì lúc nào cũng sẵn sàng cấp cứu rồi sẵn sàng giải quyết bất cứ trường hợp nào.”

Đầu tháng này, khi nghe tin đồn về bệnh tình xấu đi của ông Thanh, nhiều người dân Đà Nẵng đã đi cầu an cho ông, và nhiều người còn đến sân bay Đà Nẵng đón ông khi có tin đồn ông trở về quê hương.

Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nhà quan sát tình hình chính sự ở trong nước, cho rằng tin tức lan trên các mạng xã hội đã khiến nhiều người dân tò mò về tình trạng của ông Thanh. Ông nhận định với VOA Việt Ngữ:

“Người dân quan tâm tới sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, theo tôi, hoàn toàn là do tin đồn đại về chuyện ông ấy bị ‘đánh’, bị đầu độc. Một chuyện thứ hai nữa là, ông ấy cũng là một chính trị gia rất là xốc vác, và ăn nói thì bặm trợn, không giống như các chính trị gia khác, và cách làm của ông ấy cũng được một số, không phải là ít người dân, ca tụng, trong đó tất nhiên không có tôi.”

Tiến sỹ A cũng nói thêm rằng “nếu mà không có Internet thì người dân cũng không quan tâm tới tình hình sức khỏe của ông Thanh”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, nơi ông Thanh đang làm Chủ tịch Hội, nói với VOA Việt Ngữ rằng người dân thành phố chú tâm theo dõi tình hình sức khỏe của ông.

“Anh ấy làm được rất nhiều việc cho dân Đà Nẵng cho nên dân Đà Nẵng rất là quan tâm, coi anh ấy như người thân trong gia đình. Anh Thanh đi Mỹ từ 16/8 tới nay để điều trị. Bên kia người ta điều trị ba đợt thuốc và sau ba đợt thuốc thì anh sẽ về để tiếp tục điều trị tại Việt Nam, tại Đà Nẵng.”

Về một số ý kiến cho rằng ông Thanh là “độc tài”, bà Lan cho biết bà không nghĩ nhiều người dân Đà Nẵng nghĩ ông là “độc đoán, độc tài nhưng mà cái quyết đoán của anh thì có”.

Phó chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng nói rằng người dân “rất kỳ vọng” ông sẽ “có cơ hội đóng góp nhiều hơn” nhưng trước mắt “ai cũng cầu mong sức khỏe của anh tốt lên”.

image051
Về con đường chính trị của ông Thanh, tiến sỹ Nguyễn Quang A nhận định:

“Ngay khi mà ông ấy từ Đà Nẵng bắt đầu ra Hà Nội thì tôi đã đánh giá là tương lai chính trị của ông ấy đã chấm dứt, bởi vì chưa ra đến Hà Nội thì ông ấy đã kêu là “nhận [hối lộ] thì hốt hết”. Nguyên một cách phát ngôn như vậy thì ông ấy đã tự kết liễu con đường chính trị của ông ấy. Bằng những phát ngôn tưởng như được lòng dân nhưng mà đối với một chính trị gia thì đấy là phát ngôn rất là không khôn ngoan.”

Ông A cho rằng ông Thanh “đúng là đã làm được một số việc sửa sang bộ mặt thành phố, xây dựng hạ tầng cơ sở, nhưng thực sự cái đấy cũng lấy từ đất của dân mà ra”, và nhà quan sát này không nghĩ rằng “việc làm đấy sẽ làm cho Đà Nẵng có sự phát triển lâu dài.”

Ông Thanh từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trước khi ra Hà Nội lãnh đạo Ban Nội chính từ tháng 12/2012.

theo VOA 06.01.2015

Chuyện ông Bá Thanh: Làm hàng trăm tô bún cho người đến khiếu nại

 

07/01/2015

(Xã hội) - “Thời điểm dân khiếu kiện đất đai đông, người nhà ông Nguyễn Bá Thanh còn chuẩn bị hàng trăm tô bún mắm để người dân ăn tạm chờ đến lượt được tiếp”.

image053

Trong một bài viết đăng trên tờ Doanh nhân Sài Gòn hồi tháng 4/2014, tác giả Bích Hồng đã kể lại câu chuyện về cánh cửa luôn mở ở ngôi nhà của ông Nguyễn Bá Thanh.

Theo tác giả Bích Hồng, ở Đà Nẵng không ai không biết ngôi nhà của Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh.

“Đó cũng là một biệt thự khang trang mặt phố, nhưng cánh cổng ấy luôn mở rộng để người dân muốn khiếu nại, muốn đề xuất ý kiến có thể bước vào.

Thậm chí, thời điểm dân khiếu kiện đất đai đông, người nhà ông Bí thư còn chuẩn bị hàng trăm tô bún mắm để người dân ăn tạm chờ đến lượt được tiếp.

Là gì nếu không phải đạo đức và văn hóa thúc đẩy ông Nguyễn Bá Thanh ngồi suốt đêm xem ê kíp ở Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Thành phố làm việc, giải quyết những vướng mắc y tế cho ngành.

Ông thường đột ngột có mặt ở các điểm nóng giáo dục, các khu dân cư ô nhiễm môi trường, phòng tiếp dân cấp phường… ” – tác giả Bích Hồng viết.

Còn nhớ, tại buổi tiếp xúc cử tri tại UBND quận Hải Châu sáng 23/9/2013, nói về nợ xấu ngân hàng, ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định: “Cứ gửi hồ sơ đến nhà tôi số 189 đường Cách Mạng Tháng 8 (Đà Nẵng), tôi sẽ xử lý”.

Một câu chuyện khác của người lái xe ôm tên Nguyễn Văn Quốc (53 tuổi, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) kể trên tờ Tuổi Trẻ hôm 6/1/2014 cũng khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ.

“Mười năm rồi! Tôi nhớ như in Tết nào ông Thanh cũng dành một khoản tiền chi cho những người chạy xe ôm trên toàn thành phố.

Cứ 27 Tết, cầm cái thẻ xe ôm lên phường là nhận 200.000 đồng. Tiền ít nhưng vui lắm!

Được lãnh đạo cao nhất thành phố quan tâm đến từng người xe ôm, mình thấy được an ủi, động viên với cái nghề nắng gió cơ cực này.

Nếu ông ấy về mà được phép thì cánh xe ôm chúng tôi cũng ghé viện thăm ông. Nghĩ đến ông như nghĩ tới một người thân dù mình chưa gặp ông ngày nào” – tờ Tuổi Trẻ tường thuật lời ông Quốc.

Báo giới trong nước cũng đã nhắc nhiều đến việc dù bận rộn nhưng khi còn làm lãnh đạo ở T.P Đà Nẵng, ông vẫn luôn dành thời gian gặp những người ở mọi tầng lớp của xã hội như anh xe thồ, xích lô, người nghiện, phụ nữ đơn thân…

Gặp họ, ông lắng nghe tâm tư nguyện vọng để từ đó có sự hỗ trợ cho họ.

Trên một tờ báo có viết, điều mà ông Nguyễn Bá Thanh để lại cho Đà Nẵng là chính sách “5 không” và “3 có”.

Cụ thể của “5 không” là: Không có người lang thang xin ăn; Không có giết người cướp của; Không có người mù chữ; Không có người nghiện trong cộng đồng; Không có hộ đói.

Và “3 có” đó là: Người dân có nhà ở, có việc làm ổn định, có nếp sống văn minh đô thị.

(Theo Tri Thức)

+++++++++++++++++++++++

Hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ mang tư tưởng phá hoại!

(Theo Truongtansang.net)

Đăng bởi: Ban Biên Tập (NTD.ORG vào 12/12/2014)

(Thời sự) - Những kẻ có dã tâm lợi dụng quyền tự do ngôn luận cố tình bôi nhọ cá nhân, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân bằng những bài viết xuyên tạc đều phải trả cái giá đắt. Trước sự nghiêm minh của pháp luật, chắc chắn thời gian sắp tới, những kẻ mang tư tưởng phá hoại, chống phá chính quyền, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm người khác sẽ không còn đất để dung thân, dù có kéo bè kéo cánh xảo quyệt thế nào đi chăng nữa!

Ngay khi sự kiện hai nhân vật Hồng Lê ThọNguyễn Quang Lập bị bắt do đăng tải hàng loạt bài viết chống phá Đảng, Nhà nước. Theo một số nguồn tin công khai trên mạng, một số blogger “thân” với Thọ, Lập như Đinh Kim Phúc, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Thị Từ Huy, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Nguyễn Xuân Diện…đã nhân cơ hội này bàn nhau thực hiện “phong trào” phát tán những bài viết của “Quê Choa” và “người lót gạch” để phá hoại chính quyền. Âm mưu đen tối trên đã “cuốn” được một số người tự xưng là “nhà dân chủ” đồng tình. Thậm chí một số blogger ở hải ngoại còn thể hiện sự nguy hiểm rằng mục đích “phong trào” trên không chỉ là nhằm “bảo vệ” các blogger, mà còn “hướng tới những điều khác”. Đây chính là điều mà rất nhiều blogger có trí tuệ phải suy nghĩ! Thật ra “hướng tới những điều khác” là hướng đến điều gì? Phải chăng là làm càn hơn, chống phá nhiều hơn và cuối cùng là lật đổ chính quyền nhân dân?

image054
Các đối tượng Nguyễn Trường Thụy, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Hà Sĩ Phu, Đinh Kim Phúc có tư tưởng chống phá thực hiện những hành động ngông cuồng sẽ bị pháp luật trừng trị?

Chúng có âm mưu kích động các đối tượng tham gia để “tạo áp lực dư luận buộc chính quyền phải cân nhắc” là lời thách thức ngông cuồng. Nên nhớ, chính quyền Việt Nam được sinh ra từ trong chiến tranh, lửa đạn; Sở dĩ ngày nay, Việt Nam ổn định, phát triển là do có hệ thống pháp luật nghiêm minh và nhân dân cùng với lực lượng công an, quân đội luôn vững vàng có mặt khắp nơi để bảo vệ ổn định chính trị, phát triển đất nước. Ngày nay, chúng ta càng không thể nhượng bộ, ngồi yên để những kẻ làm càn, phá hoại!

Nhiều kẻ còn hoang đường nghĩ rằng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ đồng tình với “kiến nghị đòi trả tự do” và xóa bỏ điều 258 BLHS?. Nên nhớ rằng, Điều luật 258 chính là khắc tinh của những kẻ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Đó cũng là lý do vì sao những kẻ âm mưu, có dã tâm phá hoại đất nước đều muốn xóa bỏ để dễ bề hoạt động chống phá?!

image056
Ông Nguyễn Quang Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại.

Liệu trước tư tưởng phá hoại, lời kích động sặc mùi phản động của những kẻ “khởi xướng” kia thì ai sẽ ủng hộ? Nếu blogger nào “nhắm mắt” hành động như lời xúi giục trên thì thật không khác nào tự mình hủy hoại bản thân mình?! Thực tế, có rất nhiều blogger chân chính, hiểu pháp luật nên không dại gì tham gia trước lời kêu gọi “hùng hồn” nhưng rỗng tuếch của các đối tượng kia.

Thay vì luồn lách, giở mọi thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước để cổ xúy những điều sai trái, thiết nghĩ các “nhà dân chủ” mang tư tưởng ngông cuồng và thiếu lành mạnh hãy dừng lại. Trước đây nhiều blogger đội lốt “nhà dân chủ” vi phạm pháp luật đã bị bắt và 2 đối tượng Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập bị bắt gần đây, chính là hồi chuông báo động, cảnh tỉnh cho những kẻ nào ngông cuồng, phá hoại chính trị, coi thường pháp luật.

image058

Bất cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật, chống lại Nhà nước Việt Nam cũng sẽ bị pháp luật trừng trị.

Cọp chết để da, người chết để tiếng. Có những thứ đốt mãi chẳng thành tro và có những vết nhơ, vết chàm có cọ rửa như thế nào cũng không thể tẩy sạch vết ố. Cần một cái hậu cho bản thân và con cháu, quí vị nên nhớ và cân nhắc để tránh hành động sai lầm.

(Theo Truongtansang.net)

21 Tháng Tám 2015(Xem: 5697)
Xe Quan tai HT Giac Nhien ve tham lân cuoi To dinh Minh Dang Quang
10 Tháng Tám 2015(Xem: 4390)
TT - Sau khi các cơ quan chức năng và báo chí lên tiếng, tình hình buôn bán chất tạo nạc cấm tại Đồng Nai đã im ắng hơn trước. Nhưng khách hàng quen biết muốn mua bao nhiêu cũng có.