Viet Pride 2015: những người bạn Đại sứ

04 Tháng Tám 201511:55 CH(Xem: 6756)

"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 05 AUG 2015

Viet Pride 2015: những người bạn Đại sứ

 

image103

Cuộc tuần hành Viet Pride được sự bảo trợ của các đại sứ quán Hà Lan, Canada và Hoa Kỳ, của các tổ chức phi chính phủ địa phương và quốc tế, cũng như các tổ chức bênh vực nhân quyền. Ảnh Reuters

Theo VOA: Hôm 2/8, hàng trăm thành viên của cộng đồng LGBT gồm giới đồng tính, song tính và chuyển giới, tham gia cuộc tuần hành thường niên nói lên niềm tự hào của cộng đồng này.

Cuộc tuần hành Viet Pride năm nay được sự bảo trợ của các đại sứ quán Hà Lan, Canada và Hoa Kỳ, của các tổ chức phi chính phủ địa phương và quốc tế, cũng như các tổ chức bênh vực nhân quyền.

Trang mạng Channel News Asia dẫn lời ban tổ chức cho biết có khoảng 400 người vào lúc khởi sự cuộc tuần hành bằng xe mô tô và xe máy. Mặc dù con số các tham dự viên thấp hơn hồi năm ngoái là 600 người, nhưng họ nói rằng việc 400 người bất chấp đã bất chấp cơn mưa dai dẳng có mặt trong cuộc tuần hành là một dấu hiệu đáng khích lệ.

Đám đông lớn dần khi nhiều người tham gia lễ mừng sau cuộc tuần hành tại Câu lạc bộ Mỹ ở Hà Nội. Khách danh dự hiện diện tại sự kiện này là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, vị đại sứ đồng giới đầu tiên được bổ nhiệm tại Châu Á./

Theo Facebook của Đại sứ Ambassador Ted Osius:

* added 26 new photos to the album: Viet Pride 2015 Bike Ride — with Anthony Thuan Nguyen in Hanoi, Vietnam.

August 1 at 9:30pm ·

Khi thúc đẩy nhân quyền, cho dù trời mưa to cũng không ngăn cản được những người cam kết đẩy mạnh tương lai Việt Nam với hoạt động đạp xe Viet Pride. Bắt đầu từ Giảng Võ và kết thúc tại Câu lạc bộ Mỹ, hơn 300 người đạp xe đã tràn xuống, làm sáng rực đường phố mưa ướt và bầu trời xám bằng sự nhiệt tình và cam kết của họ "Chúng tôi là Người đồng tính ! Chúng tôi ở đây!" Hãy tham gia ủng hộ sự bình đẳng ở Việt Nam!

When promoting human rights, even heavy rain can't stop those who are committed to advancing Vietnam's future in the Viet Pride bike ride. Starting at Giang Vo lake and ending at the American Club, more than 300 cyclists lit up the buzzing streets and grey sky with their enthusiasm and commitment to "We Are Queer! We are Here!" Take a stand to support equality in Vietnam!


image105image107image109image111image113image115image117

Ambassador Ted Osius added 3 new photos.

July 31 at 6:57pm ·

Giờ đây Viet Pride ‪#‎Vietpride đã chính thức bắt đầu với chương trình khởi động vào tối qua tại Viện Goethe Hà Nội, tôi hy vọng các bạn sẽ xem thông tin về các chương trình cuối tuần của họ ở đây và trên toàn quốc tại http://www.vietpride.info/. Quyền của người đồng giới là quyền con người. Sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng sự đa dạng, gia đình và mọi thành phần xã hội là một sự khởi đầu tốt.

Now that Viet Pride #Vietpride has officially started with last night’s launch at the Goethe Centre in Hanoi, I hope you will check out their weekend programs here and across the country at http://www.vietpride.info/ . Gay rights are human rights and respect for each other, for diversity, for families and for social inclusion is a good place to start!

image118image120

21 Tháng Sáu 2015(Xem: 7167)