HMS Queen Elizabeth từ kênh đào Suez tới vịnh Bengal tới Singapore tập trận

28 Tháng Bảy 20219:06 SA(Xem: 1412)

VĂN HÓA ONLINE - CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG - THỨ TƯ 28 JULY 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com

image003

HMS Queen Elizabeth từ kênh đào Suez tới vịnh Bengal tới Singapore tập trận


Văn Hóa Online

28/7/2021

(tổng hợp)

image005

HMS Queen Elizabeth (R06) tiến vào kênh đào Suez vào ngày 06/7/2021. Ảnh Hải quân Hoàng gia Anh. Hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth (R08) và các chiến hạm hộ tống hiện đang hoạt động ở Biển Đỏ sau khi quá cảnh kênh đào Suez hôm thứ Ba, theo các quan chức Vương quốc Anh. Bộ chỉ huy HMS Queen Elizabeth thông báo Mẫu hạm đã đi qua con kênh trong khuôn khổ đợt triển khai đầu tiên kéo dài 28 tuần với một đơn vị không quân gồm các chiến đấu cơ liên hợp F-35B Lighting II của Lực lượng Không quân Hoàng gia và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ.


Các chiến hạm hộ tống bao gồm các khinh hạm chống ngầm Kiểu 23 HMS Richmond (F239) và HMS Kent (F78); Khu trục hạm tên lửa dẫn đường 45 HMS Defender (D36) và HMS Diamond (D34); RFA Fort Victoria và RFA Tidespring của Hạm đội Hoàng gia; Khu trục hạm USS The Sullivans (DDG-68) của Mỹ, Khinh hạm HNLMS Evertsen (F805) của Hà Lan; và Chiến hạm tấn công hạt nhân HMS Artful (S121).


image007HMS Queen Elizabeth (phía trước) với một Tàu khu trục hạm đa năng Shivalik của Ấn Độ (thứ hai từ phía trước) ở Vịnh Bengal. Ảnh Hải quân Hoàng gia


Hàng không Mẫu hạm HMS Queen Elizabeth (RO8) của Anh và nhóm tấn công đã thực hiện cuộc tập trận kéo dài hai ngày mang tên Tập trận Konkan với Hải quân Ấn Độ từ ngày 21 - đến ngày 22/7/2021 tại Vịnh Bengal.


Cuộc tập trận được thiết kế để trau dồi khả năng tác chiến của hải quân hai nước, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ.


Cuộc tập trận bao gồm các cuộc diễn tập tác chiến chống tàu ngầm, tác chiến phòng không và tác chiến chống tàu mặt nước.


Cuộc tập trận có sự tham gia của Khu trục hạm Ấn Độ INS Ranvir (D54), Khinh hạm INS Satpura (F48), các chiến hạm hộ tống INS Kavaratti (P31) và INS Kulish (P63), vận tải hạm chở dầu INS Jyoti (A58) và một tàu ngầm Hải quân Ấn Độ giấu tên, một chiếc P- 8I Poseidon.


Nhóm tấn công Mẫu hạm CSG 21 của Vương quốc Anh bao gồm các khinh hạm chống ngầm kiểu 23 HMS Richmond (F239) và HMS Kent (F78); Khu trục hạm tên lửa dẫn đường kiểu 45 HMS Defender (D36); RFA Fort Victoria và RFA Tidespring của Hạm đội Hoàng gia; Khu trục hạm USS The Sullivans (DDG-68) của Mỹ; Khinh hạm HNLMS Evertsen (F805) của Hà Lan; và tàu tấn công hạt nhân HMS Artful (S121).


Phi đội máy bay chiến đấu của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ (VMFA) 211 hợp tác với nhóm không quân cùng với Phi đội 617 “The Dambusters” của Không quân Hoàng gia.


image009HMS Queen Elizabeth và các chiến hạm hộ tống trong nhóm tấn công đã đến Singapore ngày 26/7/2021. Source

image011

Theo thông tin được Bộ Quốc phòng Anh công bố ngày 27/7/2021, các chiến hạm thuộc nhóm tấn công của Hàng không Mẫu hạm Vương quốc Anh, dẫn đầu là HMS Queen Elizabeth, đã thực hiện một cuộc tập trận hải quân với Hải quân Cộng hòa Singapore (RSN) vào ngày 26/7/2021.


Cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng tương tác và phối hợp giữa hải quân hai nước, được xây dựng dựa trên quan hệ đối tác quốc phòng sâu sắc và lâu dài giữa Vương quốc Anh và Singapore. Đây cũng là lần đầu tiên các chiến hạm thuộc Nhóm tấn công hàng không Mẫu hạm thế hệ thứ 5 của Hải quân Hoàng gia Anh tập trận cùng với RSN (Hải quân Cộng hòa Singapore).


Tám chiến hạm ​​đã tham gia cuộc tập trận này, bao gồm Mẫu hạm HMS Queen Elizabeth, khinh hạm chống ngầm HMS Kent Type 23, khinh hạm lớp HNLMS Evertsen De Zeven Provicien của Hải quân Hoàng gia Hà Lan, Khu trục hạm tên lửa dẫn đường lớp Sullivans Arleigh Burke của Hải quân Hà Lan Hải quân Hoa Kỳ, Chiến hạm đổ bộ nhanh của Hạm đội RFA từ Lực lượng phụ trợ Hạm đội Hoàng gia Anh, Khinh hạm lớp RSS Intrepid Formosystem, Chiến hạm tác chiến ven bờ lớp RSS Unity Independence và chiến hạm đổ bộ lớp RSS Resolution Endurance của Hải quân Cộng hòa Singapore.


Nhóm tấn công của Hải quân Anh, bắt đầu triển khai lần đầu tiên vào tháng 5 năm nay và đã tiến hành thành công các hoạt động và giao tranh ở Địa Trung Hải, ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.


image013The HMS Queen Elizabeth will be visiting Japan and South Korea, as well as India and Singapore. PHOTO: ROYAL NAVY/FACEBOOK