Đại lão Hòa thượng Quảng Độ nói gì về VN và tăng lữ hải ngoại?
Ảnh trên: Trong chuyến đi Việt Nam vừa qua, nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, bổn báo Lý Kiến Trúc may mắn được diện kiến và được phỏng vấn Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Thanh Minh Thiền Viện, Sàigon.

Đại lễ Bách nhật cố Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ tại chùa Từ Hiếu Sàigon ngày 30-31/5/2020


image022


Quang cảnh lễ Bách nhật cố Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất tại chùa Từ Hiếu Quận 8, Sàigon hôm 30-31/5/2020. Hòa thượng Thích Nguyên Lý hiện là Trụ trì chùa Từ Hiếu. (Nguồn VOA)


Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ Thượng thọ: 93 năm, 73 năm Hạ Lạp.


Trong lễ nhập quan Ht Thích Quảng Độ tại chùa Từ Hiếu, ngày 24/2/2020, ngày hôm sau, phái đoàn Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Sai Gòn do bà Tổng Lãnh sự Marie C. Damour dẫn đầu, đã đến viếng linh cửu Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ và trao đổi khá lâu với Hòa thượng Thích Nguyên Lý.


https://www.youtube.com/watch?v=bBKtkOYhfZI


Tuyên bố về việc Hoà thượng Thích Quảng Độ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất qua đời


Daniel J. Kritenbrink
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Hà Nội
Ngày 24/02/2020


Thay mặt Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành về việc Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất qua đời.


Hoà thượng Thích Quảng Độ là người ủng hộ không mệt mỏi cho tự do tôn giáo và nhân quyền, và ông luôn tận tâm theo đuổi công lý bằng các hình thức phi bạo lực. Những nỗ lực hoà bình này đã mang lại cho ông nhiều giải thưởng quốc tế và ông đã nhiều lần được đề cử giải Nobel Hoà bình.


Tôi có vinh hạnh được gặp Hoà thượng Thích Quảng Độ vào năm 2018 và tôi rất ấn tượng với lòng trắc ẩn và sự tận tâm của ông đối với vấn đề đa nguyên tôn giáo.


Bài của vnmission | 25 Tháng Hai, 2020 |