Ra Mắt Câu Chuyện Tàu Trường Xuân Của Dự Án Voices from Oblivion

23 Tháng Tư 20208:41 SA(Xem: 5134)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ NĂM 23 APRIL 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  vaamacali@gmail.com (VănHóa Online-California)


Ra Mắt Câu Chuyện Tàu Trường Xuân Của Dự Án Voices from Oblivion


image034image035


Huntington Beach, CA – Ngày 18 tháng 4, 2020


Để kỷ niệm 45 năm Sài Gòn thất thủ, nhà sản xuất của dự án Voices from Oblivion sẽ công chiếu tập đầu tiên của loạt câu chuyện kỹ thuật của dự án Voices from Oblivion. Tập phim mang tên ‘Tàu Trường Xuân.’


Trường Xuân là một con tàu chở hàng của Miền Nam Việt Nam trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam. Ngày 30/4/1975, khi Sài Gòn thất thủ và Hoa Kỳ rút quân, Trường Xuân đã bịt kẹt lại với gần 4,000 hành khách trên tàu. Đây là chuyến hải hành cuối cùng cho những người muốn tháo chạy khỏi Việt Nam. Nhưng chiếc tàu không có đủ thủy thủ đoàn và phải tiếp nhận một số khách quá lớn, phải một phép lạ mới có thể cứu được con tàu. Và một phép lạ đã đến. Câu chuyện được kể bởi ông Vũ Văn Lộc, nhà Giám tuyển của Viện bảo tàng Việt tại San Jose, California, cùng với những tài liệu lưu trữ có thật. 


 ‘Tàu Trường Xuân’ sẽ được công chiếu trên các trang mạng xã hội của Voices from Oblivion ngày 30 tháng 4, 2020


Facebook:             facebook.com/voicesfromoblivion


Patreon:                patreon.com/voicesfromoblivion


Youtube:                youtube.com/rhimp


Instagram:             instagram.com/righthereinmypocket


SNEAK PREVIEW: Câu chuyện phi thường về Tàu Trường Xuân sẽ được công chiếu trước một tuần vào ngày               23 tháng 4, 2020 trên trang Patreon, chỉ dành riêng cho các thành viên. Xin vui lòng vào thăm trang patreon.com/voicesfromoblivion để trở thành một thành viên và ủng hộ dự án. Quý vị sẽ được xem trước tất cả các câu chuyện của chúng tôi. 


Về dự án Voices from Oblivion: Ý thức về tầm quan trọng của việc lưu giữ các câu chuyện về người tị nạn Việt Nam, khi các di sản được để lại đang mai một dần, việc xây dựng một dự án như Voices from Oblivion là vô cùng cần thiết. Với mục đích ghi lại, lưu giữ và giới thiệu những câu chuyện kể về sự khốn cùng của các thuyền nhân Việt Nam. Voices from Oblivion là một dự án đa phương tiện với mục đích giúp khán giả toàn cầu hiểu thêm về những người tị nạn Mỹ gốc Việt. Dự án tập trung mô tả cuộc sống của người tị nạn sau chiến tranh ở Đông Nam Á từ năm 1975 - 2005. Voices from Oblivion sử dụng phương thức kể chuyện trên nền tảng kỹ thuật số để khai thác khía cạnh nhân văn của quá trình tản cư và tái định cư.


“Đây là một bước đi quan trọng trong việc tạo ra một kho lưu trữ kỹ thuật số các tài liệu về thuyền nhân Việt Nam,” Đức Nguyễn, Giám đốc Sáng tạo của dự án chia sẻ. Những bộ phim tài liệu của Đức Nguyễn, một người đoạt giải Emmy, nói về các chủ đề mái ấm, di dân, chiến tranh, mâu thuẫn lịch sử và hòa giải. Các tác phẩm của ông bao gồm Bolinao 52, đoạt hai Giải thưởng Emmy vùng Bắc California (2009) cho Thành tựu Xuất sắc về Phim tài liệu và Phối nhạc Xuất sắc; Stateless (Vô Quốc Gia), phim tài liệu về một nhóm người Việt Nam bị kẹt lại ở Phi Luật Tân, 16 năm không có mái ấm. Vào năm 2017, Đức đã sản xuất, chỉ đạo, biên tập phần thứ 3 của bộ ba tác phẩm về thuyền nhân Việt Nam, Nothing Left To Lose (Không Còn Gì Để Mất). Phim kể về câu chuyện của gần 100 người tị nạn Việt Nam sống lẩn trốn trong suốt 25 năm, hy vọng một ngày được lấy lại phẩm giá khi được công nhận là một con người.


 Voices from Oblivion được trợ cấp bởi Critical Refugee Studies Collective và sản xuất bởi Right Here in My Pocket.


 Liên lạc:


Duc Nguyen


Creative Director


rhimpproductions@gmail.com


510.593.5395
23 Tháng Chín 2022(Xem: 273)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 266)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 344)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
11 Tháng Tám 2022(Xem: 574)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 682)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại / Learn more at ww.vaama.org/stopthehate
17 Tháng Năm 2022(Xem: 1197)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 1123)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 1151)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 1559)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 1539)