Thủ lĩnh nhóm vũ trang 'tham gia huấn luyện ám sát ông Obama, bà Clinton' bị FBI bắt

23 Tháng Tư 20197:10 CH(Xem: 5061)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ  TƯ 23 APRIL 2019


Thủ lĩnh nhóm vũ trang 'tham gia huấn luyện ám sát ông Obama, bà Clinton' bị FBI bắt


image018

Thụy Miên


23/04/2019


Thủ lĩnh một nhóm vũ trang chặn người nhập cư ở biên giới Mỹ - Mexico nói nhóm của mình đã được huấn luyện để ám sát cựu Tổng thống Barack Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, theo FBI.


image017

Larry Mitchell Hopkins dẫn đầu nhóm vũ trang tự phát chặn người nhập cư vào Mỹ . Chụp từ KTSM.com


Trang tin The Daily Beast hôm 22.4 dẫn lời một đặc vụ FBI tiết lộ ông Larry Mitchell Hopkins, người cầm đầu tổ chức vũ trang Liên minh những người yêu nước theo hiến pháp (UCP), đã kể lại chuyện nhóm của mình trải qua đợt huấn luyện đặc biệt để ám sát ông Obama, bà Clinton và tỉ phú George Soros.


Ông Hopkins (69 tuổi) được cho là đã nói rằng cần phải ám sát các nhân vật trên vì họ ủng hộ những nhà hoạt động chống phát xít.


image019

Ông Larry Mitchell Hopkins (ngồi) cùng 1 thành viên của nhóm vũ trang UCP  AFP


Tài liệu tòa án do FBI công bố hôm 22.4 phác họa các kế hoạch của Hopkins, nhưng không nói rõ ông đang nói chuyện với ai khi phát biểu những câu trên.


UCP là nhóm ngăn chặn những người nhập cư bất hợp pháp vượt biên vào Mỹ từ ngõ Mexico. Nhóm này cam đoan đã giúp đỡ giới hữu trách Mỹ bắt giữ khoảng 5.600 di dân trong 60 ngày.

image020

Hình ảnh cắt từ video cho thấy người nhập cư từ Mexico bị UCP chặn bắt


Tuy nhiên, đến cuối tuần qua, FBI đã tiến hành bắt giữ ông Hopkins sau khi cộng đồng mạng nổi giận trước một đoạn clip ghi lại cảnh các thành viên UCP khống chế và có hành động uy hiếp dân nhập cư tại biên giới. Tuy nhiên, theo FBI, nhân vật này đã nằm trong vòng điều tra khoảng 1 năm nay


Hopkins, 69 tuổi, đã bị tạm giam hôm 20.4 ở thành phố Sunland Park thuộc bang New Mexico vì phạm tội nghiêm trọng khi tàng trữ vũ khí và đạn được, theo FBI.


image021

Thành viên nhóm vũ trang UCP dừng chân hút thuốc trong một chuyến tuần tra ở bang New Mexico FBI


Thống đốc Michelle Lujan Grisham của bang New Mexico đã ra lệnh tổ chức cuộc điều tra hoạt động của UCP và phát lệnh bắt đối tượng sau khi xem clip. Bà Grisham phát biểu trên Twitter rằng “hành vi của nhóm này nhằm quấy nhiễu hoặc đe dọa các gia đình di dân và những người muốn tị nạn tại Mỹ hoàn toàn không thể chấp nhận được và phải bị xử lý”.


Ông Hopkins hôm 22.4 đã xuất hiện trước tòa án ở thành phố Las Cruces, bang New Mexico, vì tội sở hữu vũ khí trái phép nhưng ông không nhận tội. FBI cũng đã cung cấp thông tin về việc được huấn luyện ám sát yếu nhân trước tòa.


Các trang PayPal và GoFundMe hồi tuần trước đã khóa tài khoản gây quỹ của nhóm này sau khi Hiệp hội Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) gọi UCP là “phe vũ trang phát xít”. (Thanh Niên)
28 Tháng Tư 2021(Xem: 3503)