Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam: Chức sắc Tôn giáo và Nhân sĩ cử hành Lễ Tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Trần Văn Bá

12 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 15715)

Tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá tại Little Saigon
Friday, January 10, 2014 6:15:17 PM

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) - Lễ tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các liệt sĩ do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYTTDTGNQVN) tổ chức, diễn ra rất trang nghiêm, lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, tại nhà hàng Zen, Westminster.

image013-content

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí phát biểu trong lễ tưởng niệm Trần Văn Bá và các liệt sĩ, tổ chức tại Little Saigon, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ký giả Lý Kiến Trúc, chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hoá và Báo Chí, gióng ba hồi chiêng, lễ truy điệu bắt đầu. Mọi người tham dự đứng nghiêm trang, hướng nhìn về vòng hoa tưởng niệm với di ảnh của anh hùng Trần Văn Bá trên nền cờ vàng ba sọc đỏ.

“Chúng ta tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các liệt sĩ như Lê Quốc Quân, Hồ Thái Bạch và nhiều chiến sĩ vô danh khác đã tiên phong hy sinh, đánh động tinh thần yêu nước, yêu dân chủ, tự do cho quê hương,” Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, chủ tịch PTYTTDTGNQVN, phát biểu.

“Chúng ta tôn vinh sự hy sinh cao cả của những anh hùng phục quốc như Trần Văn Bá và các liệt sĩ để các thế hệ noi theo và từ đây phát động phong trào tinh thần Trần Văn Bá và các nghĩa sĩ, để tri ân những anh hùng ấy,” hòa thượng nói thêm.

Trước đó, ông Cao Xuân Hải, phó tổng thư ký phong trào, giới thiệu chủ tọa đoàn gồm Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, cũng là viện chủ chùa Bát Nhã, chủ tịch phong trào; Linh Mục Nguyên Thanh, chủ tịch hội đồng giám sát, cố vấn; cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai từ Pháp đến; Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, cố vấn; Chánh Trị Sự Lê Phú Hữu, đại diện Cao Đài; Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, cố vấn; ông Phan Kỳ Nhơn, phụ tá chủ tịch.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đề cao vai trò quan trọng của giới truyền thông trong việc hỗ trợ cho PTYTTDTGNQVN.

“Nhờ giới truyền thông mà Phật Giáo Việt Nam quyên góp được trên $1 triệu để giúp các nạn nhân thiên tai ở Philippines. Cũng nhờ giới truyền thông nà các hoạt động trao giải nhân quyền, trợ giúp dân oan và các bạn trẻ can đảm đứng lên tỏ thái độ với nhà cầm quyền cộng sản,” hòa thượng nói.

Hoà thượng cũng nói đến những tiếp xúc của phong trào với Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng và những hứa hẹn hỗ trợ cho sự đấu tranh của phong trào, giúp những nhà bất đồng chính kiến trong nước và nhắc đến sự đóng góp của ông Phát Bùi.

Sau đó ông Lê Quang Dật, thành viên ban tổ chức, đọc sơ lược tiểu sử anh hùng Trần Văn Bá.

“Trần Văn Bá sinh ngày 14 Tháng Năm, 1945 tại Sa Đéc, đồng bằng sông Cửu Long, con của Dân Biểu Trần Văn Vân. Tốt nghiệp cao học kinh tế năm 1971 tại Pháp. Anh hùng Trần Văn Bá hoạt động chung với ông Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh, Hồ Thái Bạch. Lê Quốc Quân. Ông bị cộng sản Việt Nam bắt và hành quyết ngày 8 Tháng Giêng, 1985 khi mới 40 tuổi.”

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm vì lý do sức khỏe, phát biểu ngắn gọn cảm tưởng nhân ngày tưởng niệm và để ông Lê Quang Dật đọc bài ông viết, thay cho ông.

Theo tinh thần bài viết, “việc phát động cao trào tôn vinh và tri ân anh hùng Trần Văn Bá tức là làm sống lại sư hy sinh ấy.”

“Việc phát động có thể thực hiện qua sự vận động cộng đồng tị nạn lập đền thờ quốc tổ, tượng đài, làm nơi tôn vinh những anh hùng của dân tộc, như Trần Văn Bá, các liệt sĩ, các vị tướng tuẫn tiết năm 1975,” cũng theo lời bài viết được đọc tại buổi lễ.

image014

Ban tổ chức, quý vị ãnh đạo tôn giáo, đại diện cộng đồng và quan khách tham dự lễ tưởng niệm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Một diễn giả khác là cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai, được ban tổ chức giới thiệu là phó chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Âu Châu, đề nghị: “Ngoài Trần Văn Bá và các liệt sĩ, năm vị tướng VNCH và những anh hùng khác là tấm gương sáng cần được cung nghinh, chẳng hạn như nhạc sĩ Việt Dzũng, Đặng Ngọc Viết, v.v... Chúng ta sẽ lập ủy ban soạn điều lệ với tiêu chuẩn xứng đáng.”

Chánh Trị Sự Lê Phú Hữu kêu gọi thực hiện tinh thần đoàn kết để tranh đấu thành công.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu, được giới thiệu là chủ tịch đại biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, phát biểu: “Tôi sẽ chia sẻ với 36 cộng đồng thành viên ở Hoa Kỳ về sự tranh đấu cần tiếp tục. Giới trẻ và dân oan trong nước đã can đảm đứng lên. Luồng sóng dân chủ sẽ bốc mạnh. Mong rằng năm Giáp Ngọ sẽ là năm 'mã đáo thành công' và đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam.”

Ông Nguyễn Tiến Đạt, tổng hội trưởng cựu sinh viên sĩ quan Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, nói rằng "tiếp nối ý tưởng tuồi trẻ phải tiếp nhận trách nhiệm, phá vỡ sự thờ ơ, vô cảm và nhập cuộc."

“Tuổi trẻ can đảm đứng giữa tòa án kết tội mình và nói đảng cộng sản không có quyền đánh đồng đảng cộng sản Việt Nam với tổ quốc Việt Nam,” ông nói và bị gián đoạn vì những tràng pháo tay của mọi người.

Buổi lễ tưởng niệm có sự hiện diện của bà Nguyễn Minh Nguyệt, phó chủ tịch nội vụ Cộng Đồng Việt Nam Nam California, và ông Phát Bùi, cựu Uỷ Viên Quy Hoạch Garden Grove./--- 

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com

Tưởng niệm Trần Văn Bá và các chiến sĩ hy sinh cho tự do

(10/01/2014)

Thanh Phong/Viễn Đông

 

image015
Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào đang phát biểu. Phía sau có vòng hoa của Phong Trào, Tưởng Niệm anh hùng Trần Văn Bá.

 Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo & Nhân Quyền

 

WESTMINSTER – Sáng Thứ Sáu, ngày 10 tháng Một, 2013 Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lãnh đạo đã tổ chức buổi họp mặt tại Câu Lạc Bộ Báo Chí (Quán Zen) để tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các chiến sĩ đấu tranh đã hy sinh vì lý tưởng tự do cho dân tộc Việt Nam.

Sau nghi thức khai mạc, ông Cao Xuân Khải, Phó Tổng Thư Ký Phong Trào và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại tiểu bang New Hampshire điều hợp chương trình, ông mời các vị sau đây lên bàn chủ tọa: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Linh Mục Nguyên Thanh, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ, Thẩm Phán Trần Đức Lai, Giáo Sư TS Nguyễn Thanh Liêm, Chánh Trị Sự Lê Phú Hữu và nhân sĩ Phan Kỳ Nhơn.

Nhà báo Lý Kiến Trúc phụ trách giới thiệu các cơ quan truyền thông và ông Cao Xuân Khải giới thiệu thành phần tham dự, chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của LS. Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali), Bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ), bà Minh Nguyệt (Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali), ông Nguyễn Tiến Đạt (Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt), ông Phát Bùi (Ủy Viên Kế Hoạch TP Garden Grove), ông Lê Quang Dật (Phụ Tá Chủ Tịch Phong Trào), nhà báo Du Miên (Giám Đốc Đài VNA/TV) và phái đoàn Cao Đài Giáo từ Lousiana, Dalas, Texas và California cùng đông đảo cơ quan truyền thông.

Trong diễn văn khai mạc, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết, hôm nay nhân kỷ niệm ngày anh hùng Trần Văn Bá bị Việt Cộng hành quyết, chúng ta tụ họp nhau để tưởng niệm anh, noi theo tấm gương yêu nước sáng ngời của anh để quyết tâm đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền. Hòa Thượng cũng cho biết, Hòa Thượng mới gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài rất ngưỡng mộ tinh thần yêu nước của người Việt Nam và hứa, khi nào có sinh hoạt gì lớn cho Ngài biết, Ngài sẽ sang tham dự. HT. Nguyên Trí hy vọng khi hoàn thành chùa Bát Nhã sẽ mời Đức Đạt Lai Lạt Ma sang cắt băng khánh thành. Hòa Thượng cảm tạ tất cả các cơ quan truyền thông. Hòa Thượng nói, “Chính nhờ các cơ quan truyền thông báo chí mà mọi sinh hoạt của phong trào đã đến với đồng hương khắp nơi trên thế giới.”

Giáo Sư TS Nguyễn Thanh Liêm, vì lý do sức khỏe nên chỉ nói đôi lời chào mừng mọi người và ông Lê Quang Dật đã đọc bài viết của Giáo Sư trình bày lý do phát động phong trào tôn vinh anh hùng Trần Văn Bá.

Ông Lê Quang Dật cũng nêu tiểu sử của anh Trần Văn Bá, anh sinh ngày 14-5-1945 tại Sa Đéc, con thứ ba của cố Dân Biểu VNCH Trần Văn Văn, một gia đình có truyền thống đấu tranh chống cộng. Cụ Văn bị Việt Cộng ám sát ngày 7-12-1966 tại Saigon.

Hơn 20 năm sau, báo chí Hà Nội xác nhận đó là chiến công của biệt động nội thành của chúng. Sau khi cha bị Việt cộng ám sát, anh Trần Văn Bá rời quê nhà sang Pháp du học, anh tốt nghiệp Cao Học Kinh Tế năm 1971. Năm 1972 anh dẫn đầu phái đoàn sinh viên Việt Nam tại Âu Châu trở về thăm viếng và ủy lạo chiến sĩ VNCH để tạo phong trào thân mật giữa các sinh viên đang du học tại Âu Châu.

Sau biến cố 1975, anh Bá vẫn tiếp tục tranh đấu chống cộng sản tại Âu Châu. Anh âm thầm trở về nước bí mật hoạt động và tham gia Mặt Trận Thống Nhất Các Lực Lượng Yêu Nước giải phóng Việt Nam do anh Lê Quốc Sỹ làm Chủ Tịch.

Ngày 8-1-1985 Trần Văn Bá cùng Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng số lượng lớn vũ khí và tiền giả vào VN bằng nhiều chuyến khác nhau. nhưng đến tháng 9-1985 anh và toán xâm nhập vào vùng bờ biển Cà Mau đã bị bắt. Tổng cộng có tất cả 119 người đã bị bắt. Tòa án CSVN đã mở tòa án nhân dân tại Sài Gòn để xét xử và kết án tử hình Trần Văn Bá cùng một số người trong tổ chức.

Anh Trần Văn Bá đã không ký tên nhận tội phản quốc nên bị CSVN kết án tử hình và anh bị hành quyết vào ngày 8 tháng Giêng, 1985, năm anh vừa tròn 40 tuổi.

LS Nguyễn Xuân Nghĩa được mời phát biểu. Sau khi ca ngợi tinh thần yêu nước của anh Trần Văn Bá, một tấm gương sáng cho các thế hệ đi sau. LS Nghĩa cho biết, tại Trụ sở Hội Đền Hùng Hải Ngoại, ông đã để những danh tướng VN tuẫn tiết cùng như các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu với Hải Quân Trung Cộng, ông sẽ rước di ảnh anh Trần Văn Bá về để mọi người có dịp chiêm ngưỡng và tôn vinh. Tiếp theo là lời phát biểu của cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai.

Về phía quan khách phát biểu cảm tưởng có Chánh Trị Sự Lê Phú Hữu. Sau đó, bác sĩ Võ Đình Hữu phát biểu. Sau khi phân tích một số sự kiện đã và đang xảy ra trên thế giới, ông tin rằng ngày chúng ta trở về Việt Nam không Cộng sản đã đến gần, có thể là trong năm 2014 năm con ngựa “Mã Đáo Thành Công.”

Người phát biểu sau cùng là ông Nguyễn Tiến Đạt, đại diện cựu sĩ quan Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt.

Sau cùng, mọi người cùng nghiêm chỉnh làm lễ truy điệu anh hùng Trần Văn Bá và các chiến sĩ đã hy sinh cho lý tưởng tự do tôn giáo và nhân quyền Việt Nam.

Trước khi kết thúc buổi họp mặt, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí kêu gọi mọi người và các tổ chức hãy phát động phong trào Tri Ân và tôn vinh anh hùng Trần Văn Bá cùng những chiến sĩ đã hy sinh cho khát vọng Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền, đồng thời xin đồng hương giúp đỡ tịnh tài để Phong Trào có phương tiện hỗ trợ cho các nhà đấu tranh trong nước, cũng như trao giải Tự Do Tôn Giáo & Nhân Quyền hàng năm cho những cá nhân tiêu biểu.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Chùa Bát Nhã, Santa Ana.

Nhân sĩ Phan Kỳ Nhơn thay mặt ban tổ chức cảm tạ tất cả các tham dự viên.

 

01/11/2014

Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền VN Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Trần Văn Bá, Mời Dự Biểu Tình Vì Hoàng Sa

(01/11/2014)

 

Westminster (Bình Sa)- - lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu 10 tháng 1 năm 2013 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng ZEN) Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYT TDTGNQVN) tổ chức lễ Tưởng Niệm Liệt Sĩ Trần Văn Bá cùng các Liệt Sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do dân tộc, nhân dịp nầy Phong Trào cũng đã tổ chức buổi họp báo để tường trình một số công tác trong năm qua và những công tác cho năm 2014, đồng thời cũng là dịp họp mặt tân niên để cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí trong thời gian qua đã hết lòng yểm trợ cho phong trào, loan tải những tin tức, thông báo về những hoạt động của phong trào trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

Tham dự buổi họp báo có phài đoàn Đạo Cao Đài do Chánh Trị Sư Lê Phú Hữu đến từ Texas và phái đoàn gồm các Hiền Huynh, Hiền Tỷ; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California, Đại diện Bác Sĩ Đỗ Vẫn Hội, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Cựu Trung Tá Lê Quyền và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Chủ tọa buổi họp báo có: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn PTYT TDTGNQVN; Linh Mục Nguyên Thanh Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát PTYT TDTGNQVN; Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành PTYT TDTGNQVN; Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Cố Vấn PTYT TDTGNQVN,Cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành PTYT TDTGNQVN đến từ Âu Châu; Nhân Sĩ Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sau, Phụ Tá Chủ Tịch PTYT TDTGNQVN, ngoài ra còn có Ông Lê Quang Dật, Phụ Tá Chủ Tịch PTYT TDTGNQVN, Ông Cao Xuân Khải, Phó Tổng Thư Ký PTYT TDTGNQVN đến từ New Hampshire.

Mở đầu Nhà báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên giới thiệu các cơ quan truyền thông tham dự, sau đó Ông Cao Xuân Khải lên điều hợp chương trình nghi thức khai mạc. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Hòa Thượng Chủ Tịch Phong Trào, mở đầu Hòa Thượng cho biết, nhân dịp năm mới Phong Trào tổ chức buổi họp mặt để cảm ơn qúy cơ quan truyền thông, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã yểm trợ để phong trào có điều kiện tiếp tục hoạt động. HT. cũng đã cho biết Phong Trào sẽ tiếp tục duy trì việc trao giải bất đồng chính kiến cho những người trẻ đang dấn thân trên con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà, HT. cũng cho biết sau cơn bão Hải Yến, HT. cùng phái đoàn Phật Giáo Liên Châu đã mang hơn 1 triệu đôla đến Phi Luật Tân để cứu trợ. Hòa Thượng tri ân các cơ quan truyền thông và cảm ơn những người đã đến từ xa để tham dự buổi Tưởng Niệm ngày hôm nay.

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, trình bày lý do phát động phong trào tôn vinh Liệt Sĩ Trần Văn Bá cùng những anh hùng Nghĩa Sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng dân chủ, tự do cho dân tộc. Liệt Sĩ Trần Văn Bá trở về nước hoạt động đã bị cộng sản kết án tử hình và hành quyết ngày 8 tháng 1 năm1985. Anh là ngọn đuốc soi sáng con đường đấu tranh cho Việt Nam, Giáo Sư Liêm rất mong được các đoàn thể hưởng ứng và tham gia. (Vì lý do sức khỏe nên bài nói chuyện của Giáo Sư Liêm đã được Ông Lê Quang Dật đọc trong buổi họp báo nầy) trong bài nói chuyện GS. Liêm cũng đã nhắc lại Liệt Sĩ Trần Văn Bá đã làm sống lại tinh thần yêu nước. Chúng ta phải tri ân những anh hùng tử sĩ đã hy sinh sau 30 tháng 4 năm 1975 trong đó có những vị Tướng đã tuẩn tiết sau 30 tháng 4 năm 75.

 

image016-content
Là một Giáo Sư Đại Học đầu tiên trở về hoạt động trong đó có Lê Quốc Quân, Hồ Thái Bạch... Tiếp theo Ông Lê Quang Dật lên đọc Tiểu sử Liệt Sĩ Trần Văn Bá. Sau đó phần trình bày của Ông Cao Xuân Khải, Ông cho biết: "Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam, không ngoài mục đích đánh động và tranh thủ dư luận quốc tế cùng cộng đồng người Việt khắp nơi, cổ súy cho một nền dân chủ tại quê nhà cũng như hậu thuẩn cho các phong trào yêu nước và các nhà đấu tranh tại quốc nội. Trong tinh thần đó, ngày hôm nay, Mùng 10 tháng 1 năm 2014, Phong Trào tổ chức Lễ Tưởng Niệm và tri ân Liệt Sĩ Trần Văn Bá cùng các Nghĩa Sĩ đã hy sinh cho lý tưởng chung của dân tộc. Họ là một trong những kẻ đi tiên phong trên con đường phục quốc, một sự hy sinh rất cao cả đáng cho các thế hệ noi theo và cũng từ đây phát động lên phong trào Tinh Thần Trần Văn Bá và Tri Ân Những Anh Hùng Nghĩa Sĩ..."

Tiếp theo phần phát biểu của cựu Thẩm Phán Trần Đức Lai, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Tiến Đạt, tất cả những vị nầy đều đồng ý và tán dương việc làm của Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, đây là việc làm rất ý nghĩa cần phải duy trì và phát huy tinh thần đó cho các thế hệ kế tiếp trong công cuộc đấu tranh cho quê hương có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

Sau đó phần Tưởng Niệm, trước vòng hoa có hàng chữ "Tưởng Niệm Liệt Sĩ Trần Văn Bá", trong lúc nầy mọi người cùng đứng yên để Hòa Thượng Nguyên Trí dâng lời cầu nguyện vì tự do, dân chủ, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Tiếp theo phần dành cho các cơ quan truyền thông nêu câu hỏi và cuối cùng Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban tổ chức buổi Họp báo cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy cơ quan truyền thông và quan khách tham dự.

Trong dịp nầy ông kính mời toàn thể đồng hương tham dự chiến dịch "40 Năm Hoàng Sa" và tưởng niệm các Chiến Sĩ Hải Quân đã bỏ mình để bảo toàn lãnh thổ Việt Nam, một cuộc biểu tình chống Trung Cộng cướp Hoàng Sa và thảm sát Chiến Sĩ Hải Quân VNCH được tổ chức:

Vào ngày thứ sáu 17 tháng 1 năm 2014, lúc 11 giờ trưa tại Lãnh Sự Quán Trung Cộng số: 443 đường SHATTO, PL- TP Los Angeles, CA 90020

Ông cho biết Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng đã ủng hộ 4 xe bus và tiệm phở Pasteur ủng hộ 1 chiếc để làm phương tiện chuyên chở Đồng Hương đi biểu tình. Liên Ủy Ban thiết tha kêu gọi Đồng Hương, các Hội Đoàn trẻ, quý Chiến Sĩ Quân Lực VNCH, nhất là LHCCS và đặc biệt Hội Hải Quân Cửu Long vui lòng bỏ chút thời giờ đi biểu tình thật đông để chống Trung Cộng xâm lược, đồng thời tưởng nhớ đến công lao các Chiến Sĩ Hải Quân đã Anh Dũng bỏ mình để bảo toàn lãnh thổ.

Xin Đồng Hương đi xe bus liên lạc để giữ chổ với:

Ô Phan Kỳ Nhơn: 714-854-4584, Ô Trần Vệ: 310-800-5202, Ô Phan Tấn Ngưu: 714-230-9602, Ô Lê Quang Dật: 714-417-2324, Ô Nguyễn Văn Cừ: 626-421-0940

Địa điểm tập trung tại khu parking văn phòng Cộng Đồng số: 14550 Magnolia Ave #203.

Buổi họp báo chấm dức, Ban tổ chức mời mọi người cùng bữa com chay thân mật do ban tổ chức khoản đãi.

Lúc 9 giờ sáng ngày thứ sáu 17 tháng 1 năm 2014 để làm lễ xuất phát và lên xe.

Trong dịp nầy Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Âu Châu cho biết nhân dịp Hội Nghị thứ 18 tháng 1 năm 2014 của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, sẽ nhóm tại Genève (Thụy Sĩ) từ ngày 27 tháng 1 đến 7 tháng 2 năm 2014 tới đây. Bạo quyền cộng sản Hà Nội tuy là Thành Viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc từ tháng 11 năm 2013, cũng sẽ bị hội nghị đem ra thảo luận về vấn đề đàn áp tôn giáo và chà đạp nhân quyền hiện nay tại Việt Nam. Để tiếp tục lên án nhà cầm quyền cộng sản. Ban Điều Hành Hội Đồng Liên Tôn Tại Âu Châu sẽ tổ chức 2 ngày hiệp thông cầu nguyện và biểu tình hướng về đồng bào quốc nội thống khổ vào các ngày: Ngày 27 tháng 1 năm 2014 từ 11 giờ đến 17 giờ, ngày 28 tháng 1 năm 2014 từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Địa diểm: trước tiền đình trụ sở Liên Hiệp Quốc (Palais des Nations Unies) Place des Nations-Genève, Thụy Sĩ.

Kính mời đồng hương ở Châu Âu có điều kiện đến tham dự, LL Email: cdnvqgac@yahoo.com - duclaitran@free.fr

16 Tháng Hai 2024(Xem: 253)
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. “Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024."
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 352)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 553)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 667)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 769)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 1113)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 1072)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 1210)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 1487)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 1429)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 1894)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 2191)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 2114)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2265)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2210)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.