Sau Phạm Duy, Thiền sư Nhất Hạnh sẽ chọn chùa Từ Hiếu làm nơi "Lá rụng về cội"

04 Tháng Mười Một 20186:46 CH(Xem: 5303)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI - THỨ HAI 05 OCT 2018


image030

Cổng tam quan chùa Từ Hiếu - Huế. Ảnh Dân Việt.


image031

Nét bút của Thiền sư Nhất hạnh. Ảnh Dân Việt.


Sau Phạm Duy, Thiền sư Nhất Hạnh sẽ chọn chùa Từ Hiếu làm nơi "Lá rụng về cội"


Ngày 30/10/18, sư thầy Thích Từ Đạo, Giám tự Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế), cho biết trong lần trở về Việt Nam này, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin cư ngụ tại Tổ đình Từ Hiếu để tịnh dưỡng cho đến khi viên tịch. 


Hàng nghìn phật tử đổ về Huế mong gặp thiền sư Thích Nhất Hạnh


04/11/2018


Hay tin thiền sư Thích Nhất Hạnh về chùa Từ Hiếu để tịnh dưỡng, nhiều tăng ni, phật tử không ngại đường xa đã về Huế với ước nguyện gặp được ông.


Từ sáng sớm 4/11, hàng nghìn phật tử đã có mặt tại chùa Từ Hiếu. Càng về trưa, không khí chùa trở nên rộn ràng bởi dòng người ùn ùn đổ về. Người đến thăm không chỉ là tăng ni, phật tử ở Huế mà đến từ nhiều địa phương trong cả nước.


image032

"Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn Từ Hiếu là nơi tịnh dưỡng lúc cuối đời bởi đây là ngôi chùa mà thuở thiếu thời thiền sư đã xuất gia học đạo", sư thầy Thích Từ Đạo giải thích.. Ảnh: Võ Thạnh.


Trong lúc chờ gặp thiền sư, nhiều tăng ni, phật tử đã tổ chức sinh hoạt tập thể với những bài hát về phật pháp, lòng yêu thương chúng sanh, ngay tại khuôn viên chùa.


Đến 12h trưa, nhiều phật tử tập trung trước cánh cửa khu vực nội viện, nơi thiền sư đang tịnh dưỡng, mong ngóng được nhìn thấy ông.


"Hôm nay không gặp được thiền sư âu cũng là chưa phải duyên. Ngày mai chúng tôi lại lên chùa, mong được diện kiến ngài, chỉ mong thiền sư được sức khỏe, an lành", một phật tử từ Hà Nội vào cho hay.


image033

Hàng nghìn tăng ni, phật tử hành hương về chùa Từ Hiếu để mong gặp thiền sư. Ảnh: Điền


Ngày 30/10/18, sư thầy Thích Từ Đạo, Giám tự Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế), cho biết trong lần trở về Việt Nam này, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xin cư ngụ tại Tổ đình Từ Hiếu để tịnh dưỡng cho đến khi viên tịch. 


Một Ban Thị giả được chùa thành lập để chăm lo việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của thiền sư. Hiện sức khỏe thiền sư Thích Nhật Hạnh khá tốt.


Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo.


image034

Chùa Từ Hiếu, nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng. Ảnh: Google Maps


 


Điền Quang

13 Tháng Hai 2015(Xem: 20536)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.
06 Tháng Bảy 2021(Xem: 1474)
27 Tháng Năm 2021(Xem: 2149)