Trung Quốc điều động vũ khí hạt nhân ra Biển Đông

23 Tháng Tám 20189:01 CH(Xem: 6961)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ A - THỨ SÁU 24 AUG 2018


Việt Nam phản ứng trước khả năng Trung Quốc điều động vũ khí hạt nhân ra Biển Đông


LĐO | 23/08/2018 |


image012

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà. Ảnh: H.Yến.


Việt Nam lên tiếng trước những diễn biến gần đây ở Biển Đông như việc Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, Philippines bày tỏ quan ngại về khả năng Trung Quốc điều động vũ khí hạt nhân ra Biển Đông.


Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông, trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 23.8, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà cho biết:


“Việc Đài Loan tiếp tục tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đe dọa an ninh, an toàn hàng hải và hàng không của khu vực, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình”.


“Việt Nam kiên quyết phản đối hành động nêu trên và yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay các hành động này và không tái diễn các hành động này trong tương lai” - Phó phát ngôn Nguyễn Phương Trà nhấn mạnh. 


Cũng  trong cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 23.8, Philippines bày tỏ quan ngại về khả năng Trung Quốc điều động vũ khí hạt nhân ra Biển Đông, bà Nguyễn Phương Trà cho biết:


“Việt Nam cho rằng duy trì hòa bình, ổn định, an ninh an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông là lợi ích chung và là nhiệm vụ, nghĩa vụ của các nước trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy, tất cả các bên liên quan đều có nghĩa vụ phải đóng góp cho mục tiêu này”. Hải Anh