Singapore tiết lộ chi phí ‘khủng’ cho thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

10 Tháng Sáu 20189:13 CH(Xem: 5793)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 11 JUNE 2018


Singapore tiết lộ chi phí ‘khủng’ cho thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn


Khánh An


minhhung@thanhniennews.com


17:05 - 10/06/2018 0 Thanh Niên Online


Việc tổ chức hội nghị tốn hơn 341 tỉ đồng nhưng Singapore sẽ được lợi ích to lớn về lâu dài.


image037

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thăm Trung tâm Báo chí quốc tế chuyên dụng cho thượng đỉnh Mỹ- Bc Hàn. Reuters


Đài CNA ngày 10.6 dẫn lời Thủ tướng Lý Hiển Long cho hay Singapore sẽ chi 20 triệu SGD (341,5 tỉ đồng) để tổ chức cuộc hội đàm lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.


“Về tác động trực tiếp, chúng tôi được nhiều người biết đến. Việc được chọn làm nơi tổ chức dù chúng tôi không đề nghị cho thấy điều gì đó trong quan hệ giữa Singapore với các bên, và chỗ đứng của chúng tôi trong cộng đồng quốc tế”, ông Lý phát biểu tại Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ hội nghị thượng đỉnh.


Theo ông, kết quả tích cực từ cuộc gặp sẽ rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển cũng như đóng góp vào hòa bình và ổn định trong khu vực.


“Khi hai bên đề nghị chúng tôi tổ chức, chúng tôi không thể nói không. Chúng tôi phải tiến tới và chúng tôi có thể làm được”, Thủ tướng Singapore phát biểu.


Cũng theo ông Lý, Singapore sẵn sàng chi trả cho công tác tổ chức vì việc đóng góp vào nỗ lực quốc tế cũng đem lại lợi ích lớn cho nước này.


Trước đó vào ngày 9.6, nhà lãnh đạo đã đến đảo Sentosa, nơi hội nghị sẽ diễn ra tại khách sạn Capella, và đến trụ sở cảnh sát nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị về mặt an ninh./

28 Tháng Tư 2021(Xem: 3332)