"Ông Đinh La Thăng còn bị bắt thì Tướng CA có là gì"

13 Tháng Ba 20188:35 CH(Xem: 7622)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ TƯ 14 MAR 2018


image082


"Ông Đinh La Thăng còn bị bắt thì Tướng CA có là gì"


XUÂN QUANG


07:00 13/03/18


(GDVN) - “Từ việc bắt ông Hóa cho thấy, bất cứ người nào vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc", Đại biểu Phạm Văn Hòa đánh giá.


Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa (60 tuổi, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao - C50, Bộ Công an) về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự năm 1999.


Sự việc ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng, đồng tình từ phía dư luận, cựu quan chức cấp cao, Đại biểu Quốc hội đương nhiệm.


Hôm 11/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Phạm Văn Hòa - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp (Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội) đánh giá:


“Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng liên quan tới người từng đảm nhiệm chức vụ cao trong ngành Công an.


Tuy nhiên nó là kết quả tất yếu trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước ta thực hiện rất quyết liệt trong giai đoạn hiện nay.


image083

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa. Ảnh: Quochoi.vn


Việc bắt một cán bộ từng công tác và giữ chức vụ cao trong ngành Công an càng khẳng định chắc chắn một điều rằng, đấu tranh chống tham nhũng của chúng ta không có vùng cấm dù người đó là ai, như thế nào, giữ chức vụ gì.


Tuy nhiên, vụ Đinh La Thăng chúng ta còn xử được thì việc khởi tố, bắt giam một người từng là tướng thuộc ngành Công an là chuyện bình thường”, Đại biểu Nguyễn Văn Hòa đánh giá.


Vị Đại biểu Quốc hội cũng dành lời khen ngợi cho lãnh đạo Bộ Công an trong việc quyết tâm làm trong sạch đội ngũ cán bộ của ngành.


“Từ việc bắt ông Hóa cho thấy, bất cứ người nào vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc.


Có xử lý như vậy thì nhân dân mới thấy được quyết tâm của lãnh đạo Bộ Công an trong việc làm trong sạch đội ngũ”, Đại biểu Hòa nói.


image084

Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: Ngọc Quang


Đồng quan điểm trên, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, vụ việc trên tiếp tục là kết quả của tinh thần chống tham nhũng không có vùng cấm, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng.


Tuy nhiên, cũng theo ông Vũ Quốc Hùng: “Việc khởi tố, bắt giam một người từng giữ chức vụ cao trong ngành Công an là tin buồn, bởi không vui gì khi một người Đảng viên, cán bộ từng được giao nhiệm vụ chống tiêu cực, lại là người tiêu cực. (theo XUÂN QUANG)