San Jose: Sôi nổi tranh cử ghế thị trưởng và nghị viên

06 Tháng Hai 20186:26 CH(Xem: 8214)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ  SÁU 07 FEB  2018


San Jose: Sôi nổi tranh cử ghế thị trưởng và nghị viên


Bầu cử San Jose, các dân cử đương nhiệm gây được nhiều quỹ hơn đối thủ


February 4, 2018


image021

Nghị viên Tâm Nguyễn trước nhiều thách thức, liệu có giữ được chiếc ghế của ông? Photo credit: website nghị viên Tâm Nguyễn.


Cali Today News – Một bài báo trên tờ The San Jose Mercury News với tựa đề “Incumbents out fundraise challengers as San Jose City Council races heat up” và một bài báo khác trên tờ San Jose Inside với tựa đề “San Jose Mayor, Other City Council Incumbents Dominate in Campaign Fundraising” của Jennifer Wadsworth, đều đã cho thấy rằng những nhà dân cử đương nhiệm, đang chạy đua tái cử trong kỳ bầu cử tới đã gây được quỹ nhiều hơn, so với các đối thủ cạnh tranh.


Đương kim thị trưởng Sam Licardo gây được gần 544 ngàn tiền quỹ, từ 860 người đóng góp trong những tuần lễ cuối của năm 2017.


Thị trưởng Sam Licardo chỉ có một đối thủ thách thức cho đến thời điểm này là ông Pham Quang Minh, nhưng qua báo tài chánh được trình lên văn phòng thư ký thành phố vào thứ tư rồi là không có tiền gây quỹ.


Tin cũng tiết lộ là cuộc chạy đua vào ghế thị trưởng sẽ có thể có thêm một gương mặt lớn khác trong vùng là cựu dân biểu Mike Honda. Ông Mike Honda mất ghế dân biểu liên bang về Rho Khanna trong mùa bầu cử rồi. Chờ xem.


Ngoài chức thị trưởng, các ghế nghị viên 1, 3, 5, 7, 9 cũng được tranh vào cuộc bầu cử tới.


Hai nghị viên Chappie Jones của khu vực 1 và Raul Peralez của khu vực 3 được ghi nhận là không có đối thủ, dù cho Chappie Jones báo cáo gây được$25,870 tiền quỹ, trong đó có $10,000 tiền vay; và Raul Peralez gây quỹ được $53,364. Hai “mặt trận” này yên tỉnh. Người đương nhiệm không phải chạy đua.


Phó thị trưởng Magdalana Carrasco, khu vực 5, gây quỹ được $42,354 vào cuối tháng 12, 2017. Magdalana Carrasco được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nghiệp đoàn, giới chức dân cử, nhân viên chính phủ,… Hai đối thủJennifer Imhoff-Dousharm và Danny Garza, theo báo cáo, chưa gây được quỹ.


Cũng có tin Nora Campos, cựu dân biểu tiểu bang, sẽ có thể ra tranh với Magdalana Carrasco. Chờ xem.


Nghị viên Tâm Nguyễn trước nhiều thách thức, liệu có giữ được chiếc ghế của ông? Photo credit: website nghị viên Tâm Nguyễn.


Một “trận đánh khốc liệt” được tiên đoán cho cuộc chạy đua vào chiếc ghế nghị viên khu vực 7, mà ông Nguyễn Tâm đang giữ. Trong 6 ứng cử viên thách thức chiếc ghế này gồm có 2 gương mặt “quen thuộc” từng thua sát nut Nguyễn Tâm trong kỳ bầu cử trước là Maya Esparza và Vân Lê. Ngoài ra, còn có thêm 2 ứng cử viên người Mỹ gốc Việt khác là Thomas Dương và Chris Lê. Tất cả 4 người Việt sẽ ra quân, cùng nhau chia phiếu trong cộng đồng. Nhiều người quan ngại cuộc chạy đua này sẽ rất sôi nổi, gay cấn, có thể tạo bất ngờ, và cũng có thể xảy ra kiện tụng. Chờ xem. Phía “ta” đã đông và sôi nổi, nhưng phía “người” cũng khá đông. Ngoài Maya, còn có Omar Vasquez, Jonathan Fleming.


Cho đến lần báo cao tài chánh tuần qua, Nguyễn Tâm dẫn đầu gây quỹ với trên $85,000, gồm 350 người đóng góp và một khoản vay nhỏ; sau đó, Maya với gần $21,000; thứ ba là Thomas Dương với $12,175; thứ tư là Vân Lê với $6,797; và thứ năm là Omar với $6,434; và  Jonathan Fleming chưa gây quỹ được đồng nào.


Bài báo này của The San Jose Mercury News không nhắc đến tên Chris Lê.


Tại quận 9, nghị viên Don Rocha mãn nhiệm kỳ, và chạy đua vào chiếc ghế giám sát viên quận hạt Santa Clara. Có 5 ứng cử viên, không có người gốc Việt nào, tranh chiếc ghế này.


Như vậy, trong cuộc đua vào chức nghị viên thành phố lần này, chỉ có khu vực 7 là có 4 ứng cử viên gốc Việt mà thôi.


Nguyễn Dương
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 327)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 279)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 372)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 366)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.
02 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 469)
Trong lịch sử California chưa bao giờ tiểu bang đã bỏ ra hơn 165 triệu đô la để tài trợ cho 80 cơ quan, bao gồm bảy cơ quan trong Quận Cam. Vào tháng Tư 2022, với sự tài trợ có được, Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (CDSS) Quyền Công Dân, Việc Dễ Dàng Được Trợ Giúp và Bình Đẳng Sắc Tộc (CARE) đã làm nên lịch sử, hoạch định để cung cấp những dịch vụ ngăn ngừa và can thiệp trực tiếp cho những cư dân Á Châu...
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 677)
Thành lập năm 2003 bởi Hiệp Hội Văn Chương & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Lễ Hội Điện Ảnh Việt Nam (VFF) hiện nay là một lễ hội phim ảnh Việt có tầm vóc quốc tế với đầy ý nghĩa. Năm nay với 32 cuốn phim, gồm 12 phim dài và 21 phim ngắn, VFF tiếp tục chú tâm vào những yếu tố nhân bản trong nội dung của xã hội nhằm đạt tới sự vượt qua chính bản thể mình.
28 Tháng Mười 2022(Xem: 695)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 779)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 974)