Cộng Đồng Hải Ngoại - Một Năm Nhìn Lại

24 Tháng Mười Hai 20177:43 CH(Xem: 11647)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ  HAI  25  DEC  2017


CỘNG ĐỒNG HẢI NGOẠI - MỘT NĂM NHÌN LẠI


Hoàng Lan Chi


image022


THÁNG 1: vụ ca sĩ Mai Khôi đến Hoa Thịnh Đốn do bà Thanh Bình mời và không chấp nhận cờ. Ban Tổ Chức dời hai lá cờ Mỹ Việt xuống dưới sân khấu.


Link: Tài Liệu về vụ Mai Khôi đến DC và từ chối cờ vàng- Jan 2017


 THÁNG 5: 


1-Cộng đồng Queensland, vụ tượng Đức Thánh Trần do ô Bùi Đức Ly tặng. Vừa xấu, vừa sai về diện mạo, trang phục. Đã có hình ĐTT ( ở giấy bạc 500 ngày xưa  đây là tài sản của quốc gia và  mọi người dân, được quyền sao chép. Không phải bản quyền như một ông kỹ sư tuyên bố!) thì nên đặt làm cho đàng hoàng. Ô Bùi Đức Ly cứ mua đại ở Đà Nẵng. Nghệ nhân VNCS hiện giờ không có trình độ và làm bôi bác, giống tượng Tàu. Chỉ có người ngu mới thờ tượng như vậy. Cộng đồng hải ngoại không ngu, không nghèo như thế nhất là cộng đồng Queensland, đã từng có tượng đài Thuyền Nhân rất đẹp bằng đồng đen.


Link:  Facebook- các ý kiến – Tượng Đức Thánh Trần của T ổ Đình VN-Seattle tặng QLD- May 16, 2017


2-Trúc Hồ sản xuất DVD và đặt tên “Những người con vong quốc”. Một cố cựu quân nhân còn gân cổ cãi cho rằng “ chúng ta là những người vong quốc” là đúng!


Link:  Trúc Hồ gọi thế hệ 1,5 và 2, là Những người co n vong quốc- May 11, 2017


THÁNG  8: nhóm YK 71 tổ chức họp mặt và lại lộn xộn vụ chào cờ.


Link: Tài Liệu về Y Khoa 71-Cờ Vàng- Aug 2017


THÁNG 9:


1-Vc Hữu Thỉnh, đại diện Hội Nhà Văn mời một vài nhà văn VNCH về VN và họ đài thọ mọi chi phí trong đó có Phan Nhật Nam, Tô Thùy Yên. Ô TTY lặng thinh. PNN trả lời Hữu Thỉnh và  một số người khen ngợi PNN


Link: Các ý kiến về việc VC Hữu Thỉnh dụ dỗ Phan Nhật Nam- Sep 2, 2017


2-Ban Tu Chính Hiến Chương cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và CT Đinh Hùng Cường đã toa rập cùng nhau, âm mưu đổi (cộng đồng chống cộng thành cộng đồng không cs) và đã gây phiền muộn cho khắp nơi.


Link:  Tài liệu về vụ Hiến Chương DC cập nhật Sep 19, 2017


3-Việt Gian luôn có trò sau: lân la làm quen người A. Từ A dẫn đến người B hoặc những người trong cộng đồng, sau đó chụp hình chung rồi đăng trên web VC. Gia Long Lý Kim Hà, em gái Lý Quý Chung, đã mượn micro rồi trao lại cho một người mà bà Hà nói là không biết, chỉ do người quen của bà Hà giới thiệu! Con gái Tướng Lê Minh Đảo, nói cho mọi người biết  phải đề phòng tên này vì đó là việt gian:


Link: Vụ Việt Gian Josep Nam Đỗ được bà Lý Kim Hà giới thiệu ở picnic của Cđ DC-Thư giải thích của bà Hà- Sep 27, 2017


THÁNG 11:


1-LS Trần Kiều Ngọc, từ Úc, thành lập Phong Trào Nhân Bản và đi khắp nơi kêu gọi người trẻ tham gia. Vài người đã khám phá ra những điều dối trá trong các bài nói chuyện của TKN. Đặc biệt nhất là câu tuyên bố: lập trường của phong trào là không chống cộng, chỉ chống ác. Phe đảng TKN đã chụp mũ, mạ lị những người không đồng ý với lập trường trên. Cuối cùng, TKN đã close Facebook cá nhân, chỉ còn giữ Facebook của Phong Trào.


Link: Tài Liệu về vụ Trần Kiều Ngọc- Nov 25, 2017


2-Nancy Nguyễn, một người đến Hồng Kông đấu tranh rồi viết thư gửi cha mẹ công khai ở net để báo động cho công an biết, Nancy sẽ về VN. Sau đó, khi VC thả, Nancy trả lời phỏng vấn của vài đài. Nancy là một diễn giả của Phong Trào Nhân Bản của TKN. Nancy, đã viết “Thư gửi cô chú bác”, đăng công khai ở Facebook , có nội dụng mạ lị thế hệ Một bằng những ngôn ngữ, lời lẽ, rất khó chấp nhận. Nhiều người đã phân tích thư của Nancy. Những phe đảng của LS TKN thì binh vực Nancy và chửi bới, mạ lị những người lên án sự hỗn hào, láo xược, quy trách nhiệm làm mất nước cho TH 1, của Nancy. 


Link: Tài Liệu về Nancy Nguyễn- Nov 25, 2017


3-Ds Cao Xuân Thanh Ngọc, hậu duệ VNCH, người  là Trưởng Ban Tổ Chức cho hai kỳ: Đại Hội Kết Thân của Thanh Niên Đa Hiệu và buổi nói chuyện của LS Trần Kiều Ngọc. CXTN đã hai lần, có hành vi tiếm danh. Đại Hội Kết Thân thì tiếm danh KHG Dương Nguyệt Ánh và Tướng Lương Xuân Việt. Vụ mời TKN thì tiếm danh ĐH Võ Bị bằng cách lấy logo, biểu ngữ của ĐH ra treo và cho TKN đứng phía trước chụp, gây ngộ nhận là TKN được Võ Bị song hành. Đã có người mail trực tiếp hỏi. Thay vì giải thích hoặc nhận lỗi thì Tổng Hội Võ Bị, ô Tsu Cầu im lặng còn CXTN thì cũng im lặng và đóng Facebook. Đây có phải là hành động đúng của cựu quân nhân VNCH  và hậu duệ hay không?


Link:


Tài Liệu về bà Cao Xuân Thanh Ngọc-Dec 6, 2017


4- TT Trump qua VN dự APEC. Mai Khôi, một ca sĩ nhiều tai tiếng hơn là nổi tiếng vì đời sống cá nhân phóng túng, vì chủ trương không mặc áo ngực, đã cầm biểu ngữ với câu viết “Piss on Trump”. Khắp nơi, kể cả người trẻ trong nước, chỉ trích, chửi bới nặng nề. Trịnh Hội đã ghi một câu comment binh vực cho rằng MK đang hành xử quyền tự do ngôn luận! Trịnh Hội cũng bị “ném đá”.


Tài Liệu về vụ Mai Khôi (Piss on Trump)- Nov 27, 2017


THÁNG 12:


CT Hội Cựu Quân Nhân Queesland, ô Huỳnh Bá Phụng gửi thông cáo tuyệt giao với  Hội “Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa"- Bà Bích Ngọc. Sự thật là ô Phụng bán vé cho buổi “Nét Đẹp Quý Bà” và đã trao lại cho bà BN không đúng. Bà BN không nói gì nhưng vì ô Phụng nói một điều khác không đúng nên bà Ngọc bực mình,  bèn yêu cầu ô Phụng gửi số tiền chênh lệch do bán vé vào Hội Cựu Quân Nhân để giúp anh em TPB gì đó. Thế là ô Phụng viết thông cáo. Sự việc bà Ngọc là ai, mới tái định cư ở Úc, đã từng đóng góp cho Brisbane những gì: đa số mọi người biết.


Link: Chuyện cộng đồng Brisbane- Vì sao CT Hội cựu Quân Nhân QLD t uyệt giao với bà Bích Ngọc- Dec 6, 2017


Hoàng Lan Chi 12/2017

08 Tháng Bảy 2024(Xem: 310)
LITTLE SAIGON, California (NV) – “Qua những gì mà tôi biết được, Dược Sĩ Hoàng Ngọc Tuệ có ba nén bạc giúp cho xã hội, giúp cho gia đình, và giúp cho đời,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chia sẻ tại Thánh Lễ An Táng ông Gioan Baotixita Hoàng Ngọc Tuệ ở nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley, hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Bảy.
13 Tháng Ba 2024(Xem: 1278)
Hội nhân đạo bất vụ lợi Medical, Educational Missions and Outreach (M.E.M.O.) xin kính mời các quý vị thân hữu và đồng hương đến tham dự buổi tiệc gây quỹ “Mở Rộng Con Tim” lần thứ bốn ba của chúng em. Buổi tiệc gây quỹ nhằm mục đích chi trả những ca phẫu thuật tim cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.
16 Tháng Hai 2024(Xem: 1394)
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. “Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024."
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 1397)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1602)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1764)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1706)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 2144)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 2009)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 2227)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 2406)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 2267)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.