Pháp: Hàng chục ngàn người tề tựu về Paris tiễn đưa Johnny Hallyday

10 Tháng Mười Hai 20178:25 CH(Xem: 12086)

VĂN HÓA ONLINE - ĐIỂM NÓNG 1 B - THỨ  HAI  11  DEC  2017


Pháp: Hàng chục ngàn người tề tựu về Paris tiễn đưa Johnny Hallyday


 image002

Đoàn người tiễn đưa cố ca sĩ Johnny Hallyday trên đại lộ Champs-Elysée, Paris, ngày 09/12/2017.REUTERS/Benoit Tessier


Một đám đông khổng lồ vào ngày 09/12/2017 đã tập hợp hai bên đại lộ Champs-Elysées, quảng trường Concorde, và trước nhà thờ La Madeleine ở trung tâm thủ đô Paris để tiễn đưa cố ca sĩ Johnny Hallyday, vừa qua đời hồi đầu tuần vì bệnh ung thư. Hàng chục ngàn người đã xúc động theo dõi chiếc xe tang chở quan tài màu trắng, được hàng trăm người chạy mô tô tháp tùng theo, xẻ dọc đại lộ Champs-Elysées, một vinh dự mà ít ai có được.


Đúng theo chương trình đã được loan báo, xe tang của Johnny Hallyday đã đi vòng quảng trường Ngôi Sao - Place de l’Etoile - nơi có Khải Hoàn Môn - tiến vào đại lộ Champs-Elysées và di chuyển xuống quảng trường Concorde, để từ đó, rẽ ngang đến nhà thờ La Madeleine, nơi cử hành tang lễ chính thức.


Đoàn xe tang được xe cảnh sát hộ tống, và đặc biệt có một đoàn xe mô tô 700 chiếc, chủ yếu là loại Harley Davidson mà lúc sinh thời Johnny Hallyday rất thích, những người lái mô tô chủ yếu mặc áo bluson da màu đen.


Đám đông bao gồm đủ mọi thế hệ, đã không quản trời giá rét đến từ sáng sớm đã tập hợp dọc theo hai bên đại lộ để tiễn đưa thần tượng của họ, người thì mang theo chân dung của Johnny, người thì ném hoa hồng ra đường khi xe tang đi qua.


Tại quảng trường trước nhà thờ La Madelaine, đám đông đã hát vang theo ban nhạc của Johnny Hallyday, cất lên những ca khúc nổi tiếng của cố cá sĩ như L’Envie, Je te promets, hay là Le Pénitencier.


Tang lễ kết thúc trong nhà thờ La Madeleine, với sự tham dự của gia đình và bạn bè của cố ca sĩ, và đặc biệt là của tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Để bảo đảm an ninh cho sự kiện, hơn 1.500 cảnh sát và hiến binh đã được huy động.


Ngay từ tối 08/12, Tháp Eiffel Paris đã được chiếu sáng bằng hàng chữ « Merci Johnny » (Cảm ơn Johnny), hàng chữ này cũng sẽ được chiếu sáng ở sân vận động Bercy và nhà hát Olympia, nơi Johnny Hallyday đã từng đến biểu diễn. Thành phố Paris dự trù sẽ dùng tên Johnny Hallyday đặt cho một con phố, một quảng trường, hay một công trình công cộng nào đó của thủ đô nước Pháp. (Trọng Nghĩa 09-12-2017)
21 Tháng Sáu 2024(Xem: 522)
19/6/2024: Putin & Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng: Bắc Hàn cần tiền, Nga cần vũ khí. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào thứ Tư, sau cuộc gặp hiếm hoi tại Bắc Hàn với chủ tịch Kim Jong Un, trong đó hai nhà lãnh đạo Nga-Bắc Hàn đã nhất trí về một quan hệ đối tác chiến lược mới do Moscow cần vũ khí cho cuộc chiến tranh ở Ukraine.