Tuyên bố ẩn ý của TT Trump sau cuộc họp với các tướng quân đội

08 Tháng Mười 20177:30 CH(Xem: 9906)

VĂN HÓA ONLINE - CHÂU MỸ  - THỨ  HAI  09  OCT  2017


Tuyên bố ẩn ý của TT Trump sau cuộc họp với các tướng quân đội


Dân trí Trong một tuyên bố đầy ẩn ý sau cuộc họp với các quan chức quân đội hôm qua 5/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Đây có thể là khoảng lặng trước bão”.


image018

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)


Politico dẫn phát biểu của Tổng thống Trump với báo giới tại Nhà Trắng sau cuộc họp với giới chức quân đội nói rằng: “Đây có thể là khoảng lặng trước bão. Chúng tôi có những lãnh đạo quân đội tuyệt vời nhất thế giới bên trong căn phòng này”.


Khi các phóng viên hối thúc ông lý giải rõ hơn nữa phát ngôn này, ông Trump chỉ nói: “Rồi các bạn sẽ tìm ra”.


Những phát biểu trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump tối 5/10 nhóm họp với các quan chức quân đội cấp cao, theo thông cáo lịch trình do Nhà Trắng công bố.


Tuy nhiên, hiện chưa rõ chủ đề mà họ đã bàn bạc cũng như không rõ Tổng thống Trump ngầm ý gì khi ví von “khoảng lặng trước bão”.


Cuộc họp diễn ra giữa lúc có nhiều đồn đoán rằng, Tổng thống Trump đang cân nhắc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, hành động có thể coi là chối bỏ một trong những di sản của người tiền nhiệm Barack Obama.


Reuters dẫn nguồn thạo tin nói rằng, Nhà Trắng sẽ thông báo về quyết định rút khỏi thỏa thuận trên có thể vào tuần sau. Với quyết định này, Mỹ có thể khởi động lại các lệnh trừng phạt với Iran.


Nếu ông Trump tuyên bố Iran không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, Quốc hội Mỹ sẽ có 60 ngày để quyết định xem có tái áp lệnh cấm vận với Iran hay không.


Trong khi Iran cảnh báo, nếu từ bỏ thỏa thuận này, Mỹ sẽ bị cô lập bởi châu Âu sẽ tiếp tục ủng hộ thỏa thuận.


Minh Phương Theo Politico