Chặng đường hoạt động 13 năm của Hoa Hậu Bích Liên,TGĐ EV Princess Cosmetics

01 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 33601)

Vài nét về chặng đường hoạt động 13 năm đầu thế kỷ 21 của Hoa Hậu Bích Liên,Tổng Giám Đốc EV Princess Cosmetics

image071

 

 

Tin Việt News

 

Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.

Nhân ngày 29-9 tới đây là sinh nhật của Hoa Hậu Bích Liên thử điểm qua một số sinh hoạt nổi bật của người phụ nữ vừa thành công vượt bực trên thương trường vừa là người phụ nữ được đánh giá là một nhà mạnh thường quân rộng rãi đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chinh Trị, Xã Hội... khắp nơi. Nếu kể ra tất cả mọi sinh hoạt, kể từ khi cái tên Elizabeth Bích Liên xuất hiện trong cộng đồng, thì không hiểu, giấy mực của một tờ báo có đủ để trang trải không. Do đó, trong phạm vi bài viết trên số báo tuần này, tòa soạn chỉ trình bày một số ít sinh hoạt nổi bật của Hoa Hậu Bích Liên trong 13 năm đầu thế kỷ 21.

 

* Trái tim yêu thương

Theo XNV Thanh Tùng tường thuật trên làn sóng Viên Thao: “Sáng 5-7-2013 vừa qua Hoa hậu Bích Liên đã cùng các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình kỷ niệm một năm thành lập sân khấu kịch Lạc Long Quân với chủ đề “Trái Tim Yêu Thương” được tổ chức tại Nhà hát thành phố Saigon. Nhân dịp này, Hoa hậu Bích Liên, Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Dược Mỹ Phẩm EV Princess Cosmetics đã trao tặng $100,000,000.00 VNĐ giúp đỡ các mái ấm tình thương, chăm lo đời sống trẻ em mồ côi, khuyết tật tại thành phố Saigon và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long”.

Theo nghệ sĩ Ngọc Giàu đánh giá, “Tấm lòng của Hoa hậu Bích Liên đối với các công tác từ thiện rất quý. Trước khi đoạt danh hiệu Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012, Hoa Hậu Bích Liên đã từng đoạt nhiều giải thưởng như Hoa Hậu Áo Dài Kansas, USA vào năm 1986; Hoa Hậu Vinh Danh người Phụ Nữ Việt Nam tại hải ngoại năm 1996. Hoa Hậu Phu Nhân của người Việt tại tiểu bang California năm 2006. Hiện nay, cô là Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Dược Mỹ Phẩm EV Princess và Bích Liên Beauty SkinCare, đồng thời là founder/owner tổ chức từ thiện Charity Foundation”.

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Giàu nói, điều đáng quý là tấm lòng hảo tâm của Hoa hậu Bích Liên, nhiều năm qua đã về nước thực hiện các công tác từ thiện như:

- Làm cầu đường giao thông ở nông thôn.

- Xây dựng hệ thống giếng nước sạch tại các tỉnh Miền Tây.

Theo nghệ sĩ Mỹ Chi thì Hoa hậu Bích Liên đã tài trợ xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thuận lợi hơn trong việc tìm kế sinh nhai. Tại nhiều nơi cô còn tham gia tài trợ cho quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ trẻ em khuyết tật, người già neo đơn, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, quỹ cứu trợ nạn nhân thiên tai bão lụt và tổ chức mổ mắt cho hơn 100 cụ già ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

 

* Con gái của Hội Đồng Gia Tộc 2 họ Võ - Vũ

Sinh ra tại Phú Quốc, huyện đảo này đã vui mừng chào đón Hoa hậu Bích Liên để cô cùng với Hội Đồng Gia Tộc hai họ Võ - Vũ đang sinh sống tại Việt Nam nói chung và tại Phú Quốc nói riêng, bỏ tiền ra mua 1,500m2 đất để xây dựng từ đường dòng họ, đồng thời thuê người thiết kế nhà thờ. Nghệ sĩ Mai Thế Hiệp cho biết: “Trên quê hương Phú Quốc, Hoa hậu Bích Liên đã xây dựng phòng học cho các em học sinh là người cùng quê hương đang theo học ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Gần đây nhất, Hoa hậu Bích Liên đã tài trợ 100 triệu đồng để xây dựng cây cầu bê tông tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, cầu đã được khánh thành vào ngày 30-7-2013 vừa qua. Tấm lòng của Hoa hậu Bích Liên thật đáng quý khi cô cùng với các nghệ sĩ tạo thêm một xuất diễn phục vụ trẻ em mồ côi đến từ hai mái ấm tình thương chùa Kỳ Quang, Gò Vấp, và chùa Từ Hạnh, Bình Chánh thuộc thành phố Saigon”.

Các nghệ sĩ đã mang lời ca tiếng hát, cùng nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng cho 500 em thiếu nhi nghèo trong buổi sáng đầy ý nghĩa này.

Nghệ sĩ Ngọc Giàu đã hát tặng các em bài “Dạ Cổ Hoài Lang”, nhóm kịch Lạc Long Quân diễn hai vở “Aladin và cây đèn thần” và “Ngô Quyền chiến thắng Bạch Đằng Giang” với sự tham gia của các nghệ sĩ: Chấn Cường, Cao Mỹ Châu, Lê Như, Nguyên Phát, Hoàng Việt, Trung Tín... Các nghệ sĩ đã đem tiếng cười vui nhộn cho các em.

Đặc biệt, tham gia chương trình còn có nghệ sĩ hải ngoại từ Úc về, Thanh Hằng, nghệ sĩ Thanh Vy, danh hài Mỹ Chi và Đội ca Nhà Thiếu Nhi Saigon.

Hoa hậu Bích Liên tâm sự “Bích Liên rất vui mừng có mặt trong chương trình “Trái Tim Tình Thương” sáng hôm nay. Xin được trao tặng chút tấm lòng của Bích Liên chia sẻ với những người đang gặp khó khăn. Nhiều năm qua, Bích Liên và công ty của mình đã cố gắng kinh doanh thật hiệu quả để có nhiều lợi nhuận làm công việc từ thiện. Hôm nay có thêm sự chung tay của các nghệ sĩ, từ chương trình “Trái tim yêu thương”, mang đến cho trẻ em nghèo và những mảnh đời bất hạnh những phần quà hết sức ý nghĩa”.

 

* Cầu Nam Tiến 5 tại Xã Tân Thuận - Huyện Vĩnh Thuận - Tỉnh Kiên Giang (Ngày 12/05/2012)

Từ bản tin do XNV Thanh Tùng phổ biến, chúng tôi cố gắng truy cập, tìm tòi thêm tin tức về tấm lòng cao quý của Hoa hậu Bích Liên, đối với những trường hợp, hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà từ bên kia bờ đại dương.

 

Xin được điểm qua những nét chấm phá về các hoạt động từ thiện, xã hội của Hoa hậu Bích Liên tại quê nhà dưới đây.

Ngày 12-05-2012 nhằm ngày 22 tháng 04 ÂL năm Nhâm Thìn, trong không khí vui tươi, đoàn kết nghĩa tình hội từ thiện chùa Phổ Minh, thành phố Rạch Giá dưới sự chỉ đạo của thầy Thích Minh Tiến đã tổ chức lễ khánh thành cầu Nam Tiến 5 thuộc huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang. Cùng đi với đoàn có hơn 50 Phật tử trong hội từ thiện, cầu Nam Tiến 5 được xây dựng trong thời gian là 50 ngày với tổng kinh phí hơn $100,000,000.00 VNĐ. Trong buổi lễ khánh thành, hội từ thiện có tổ chức chương trình văn nghệ Phật giáo chào mừng công trình nhân đạo với sự góp mặt của các ca sỹ trong nhóm “Hoa Sen Trắng, thành phố Rạch Giá”. Đây là chiếc cầu bê tông nông thôn thứ 2 trong năm 2012 mà thầy Thích Minh Tiến đã vận động các Phật tử trong hội từ thiện, đặc biệt có sự đóng góp nhiệt tình của nhà tài trợ chính là hoa hậu Bích Liên USA, một trong những ân nhân thường trực của hội từ thiện chùa Phổ Minh, đã tham gia một cách nhiệt thành với các công tác từ thiện nói chung bằng tinh thần yêu mến quê hương tôn trọng cội nguồn dân tộc. Buổi lễ khánh thành được diễn ra và kết thúc trong niềm vui chung của các vị khách quý, bà con nông thôn, quý vị đại biểu đồng thời là niềm hân hoan rạng rỡ của các em học sinh trong năm học mới 2013.

Niềm vui của bà con nông thôn đã được nhơn rộng bằng tinh thần nhân đạo, kết hợp nghĩa tình giữa nhà tài trợ Hoa hậu Bích Liên USA và Hội từ thiện chùa Phổ Minh, thành phố Rạch Giá qua nghĩa cử cao đẹp tình người, trực tiếp mang lại hạnh phúc cho các em học sinh ngheo khi đến lớp, thiết thực rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị với tinh thần đóng góp xây dựng quê hương.

 

* Lễ khánh thành lò hoả táng từ thiện tại chùa Thôn Dôn Phường An Bình – Thành Phố Rạch Giá

 

Ngày 08-08-2012, nhân dịp về thăm quê hương Việt Nam, Hoa Hậu Bích Liên USA đến tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao công trình lò hỏa táng từ thiện tại chùa Thôn Dôn - Phường An Bình - thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang. Thời gian thi công hơn 5 tháng (kể cả những ngày nghĩ lễ của đồng bào dân tộc Khmer và các mùa vụ nông thôn). Tổng kinh phí công trình này là 1.000.000.000VNĐ (một tỷ đồng Việt Nam) trong đó kể cả những hạn mục khác để phục vụ cho lễ tang. Đối với công trình lò hoả táng từ thiện này, Hoa Hậu Bích Liên USA với tư cách nhà tài trợ chính.

Sau khi công trình được hoàn thành và bàn giao sẽ phục vụ cho các cuộc lễ tang dành cho người nghèo, người dân tộc, người có hoàn cảnh khó khăn đều được miễn phí, đây cũng là tâm nguyện tốt đẹp của Hoa Hậu Bích Liên USA dành cho những người nghèo khổ khi qua đời có nơi hỏa táng; sau khi được hỏa táng tại đây phần hài cốt sẽ được chuyển về thờ phụng tại chùa Phổ Minh - thành phố Rạch Giá (Lễ tang người kinh, người hoa) hoặc chùa Thôn Dôn - PhườngAn Bình - thành phố Rạch Giá (Dành riêng người dân tộc Khmer khi qua đời). Hoa hậu Bích Liên rất vui mừng khi công trình Phật sự này được kết hợp với Hội từ thiện Phật tử chùa Phổ Minh - thành phố Rạch Giá hoàn thành mỹ mãn, đây là một trong những tình cảm đẹp của Hoa hậu Bích Liên dành cho những người nghèo nói chung trong những giây phút cuối đời có được nơi yên nghĩ đúng với tinh thần giải thoát giác ngộ của Phật giáo được xuất phát từ câu kinh Phật “Người từ cát bụi đến đây cuối cùng cũng trở về với cát bụi”, cũng gọi là bài kinh vô thường mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thường dạy “Người đến với cuộc đời bằng hai bàn tay trắng, khi từ giã cuộc đời phải giữ trắng hai tay”.

Xin được cảm ơn tấm lòng nhân hậu của Hoa hậu Bịch Liên USA đối với những người nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn, đơn độc, đã tạo điều kiện cuối cùng để gởi nắm xương tàn trả về với cát bụi trần gian. Lò hỏa táng từ thiện này cũng là nơi yên nghĩ cuối cùng của những người bất hạnh mà Hoa hậu Bích Liên đã trân trọng trao tặng bằng tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

“Xin được cảm ơn người!

Bằng tấm lòng nhân ái.

Xin được cảm ơn người!

Bằng ý nghĩa thiết tha.

Xin được cảm ơn người!

Với trọn Tình cao cả”.

 

* Đêm văn nghệ Vu Lan Tình Mẹ - Tặng quà từ thiện người khuyết tật

Ngày 19/07 Âm lịch Nhâm Thìn (2012), chùa Phổ Minh, thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức đêm văn nghệ Phật giáo với chủ đề “Vu Lan Tình Mẹ” nội dung chương trình nhằm nhắc nhở quý Phật tử công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ và 12 phương pháp đáp đền đúng với tinh thần hiếu đạo của Phật giáo Việt Nam, ngang qua công hạnh và tấm gương hiếu thảo của Tôn giả Mục Kiền Liên.

Nhân dịp này với sự tài trợ của Hoa Hậu Bích Liên, Hội Phật Tử Từ Thiện Chùa Phổ Minh Rạch Giá đã phát tặng 200 phần quà dành cho người khuyết tật và 200 phần học bổng dành cho các em học sinh cấp 2 (từ lớp 6 đến lớp 9), đã có thành tích vượt khó học giỏi, hạnh kiểm tốt trong ngoài thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, phát tặng thêm 248 chai dầu nước xanh loại lớn.

Tổng kinh phí dành cho buổi phát quà nhân lễ Vu Lan Báo Hiếu 2012 là 130.000.000 VNĐ (Một trăm ba mươi triệu đồng Việt Nam). Đây là công tác xã hội thường xuyên của Hoa hậu Bích Liên, mỗi lần cô về thăm quê hương bên kia bờ đại dương.

Trong mọi lãnh vực văn hóa, xã hội, chính trị, tôn giáo… đều có sự tham gia của Hoa hậu Bích Liên bằng hình thức này hay hình thức khác. Trong sinh hoạt dòng chính của đất nước Hoa Kỳ, đất nước của Nữ Thần Tự Do, Hoa hậu Bích Liên là ủng hộ viên “nặng ký” đối với các ứng cử viên tranh cử từ các chức vụ cao nhất của liên bang đến tiểu bang và địa phương, nên bản thân cô tạo được cho mình một vị trí khá vững chải đối với các giới chính quyền từ Tư Pháp, Lập Pháp và Hành Pháp của Hoa Kỳ.

Trong lãnh vực sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nan, “ở đâu có yêu cầu, ở đó có sự tham gia ủng hộ đóng góp của Hoa hậu Bích Liên”. Cô được đánh giá là một nhà mạnh thường quân thường trực đối với sinh hoạt của một số hội đoàn người Việt.

Về lãnh vực xã hội, Bích Liên thường xuyên về Việt Nam để xây dựng một số đại lý nhưng phần lớn người dân ở quê nhà biết đến Hoa hậu Bích Liên vì những sự đóng góp, ủng hộ của Bích Liên qua công tác từ thiện, các công tác xã hội và tôn giáo như mổ mắt cho người nghèo, xây những chiếc cầu bắc qua sông giúp đồng bào và các em học sinh ở những vùng thôn quê hẻo lánh ở đồng bằng Nam Bộ dễ dàng trong việc đi lại, xây nhà dưỡng lão cho các cụ già neo đơn, xây dựng một lò hỏa thiêu để lo trong công việc hậu sự có nơi nương tựa Tâm Linh, xây nhà tình nghĩa cho những gia đình nghèo khó, phát quà và thực phẩm nhân dịp các ngày lễ lớn cho người già, trẻ em mồ côi, tàn tật, giúp đỡ các cô nhi viện… hay cứu trợ nạn nhân các thiên tai. Và còn rất nhiều công tác xã hội khác nữa mà không thể kể hết ra đây… Tất cả những sự đóng góp của Bích Liên hoàn toàn bất vụ lợi, xuất phát từ tấm lòng nhân ái của một người phụ nữ may mắn thành công trên thương trường.

Ngay trong địa phương mà chúng ta đang cư ngụ, quý cụ bô lão trong Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Kim Sơn trong mấy năm vừa qua đã có sáng kiến phối hợp với tổ chức AVVA Chapter 201 để lo việc hậu sự cho những đồng hương neo đơn, kém may mắn không có gia đình, thân nhân hay bà con ruột thịt bên cạnh khi từ trần để lo chuyện hậu sự.

Theo cụ Nguyễn Hữu Hãn, thành viên lãnh đạo Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Kim Sơn cho biết, “thông thường, mỗi trường hợp nói trên, việc lo hậu sự cho một người tốn kém vào khoảng $2,000.00 Mỹ kim. Mỗi khi gặp phải trường hợp nói trên, đích thân cụ Nguyễn Hữu Hãn hay cụ Trương Đình Sửu phải đóng vai “Ông già Cái Bang” đi vận động rất nhiều đồng hương có lòng hảo tâm để góp mỗi người một ít, mới có đủ tài chánh để lo cho một “ca” hậu sự nói trên”.

Khi có dịp thuận tiện, hai cụ Nguyễn Hữu Hãn và Trương Đình Sửu thường lên tiếng kêu gọi quý đồng hương hãy tiếp tay với Hội để thực hiện công tác có tính cách “Nghĩa Tử Nghĩa Tận” nói trên. Lời kêu gọi của quý cụ đã được Hoa hậu Bích Liên sốt sắn yểm trợ. Nói chung, từ hàng chục năm qua, Bích Liên là một nhà mạnh thường quân gắn bó, hầu như mọi sinh hoạt của Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Kim Sơn. Nay với công tác mới này, Bích Liên cho biết cô ủng hộ trước cho quý cụ số tiền là $2,000 Mỹ kim để dành sẵn cho công việc lo cho một “ca” hậu sự giúp đồng hương neo đơn, nghèo khó.

Còn tiền quý cụ quyên góp được các nhà mạnh thường quân khác để dành trong quỹ dự trữ dùng cho những trường hợp kế tiếp.

Cùng với sự đóng góp nói trên, nhân dịp Hội Người Việt Cao Niên vùng Vịnh Kim Sơn tổ chức sinh nhật cho quý cụ cao niên và hội viên có ngày sinh nhật nằm trong quý III vào cuối tháng 9-2011 vừa qua, Hoa hậu Bích Liên đã ủng hộ 30 phần mỹ phẩm với giá trị là $1,500 để làm quà tặng quý cụ trong ngày sinh nhật.

Với Hoa hậu Bích Liên, không đơn thuần những sự đóng góp của cô mà đối tượng là người Việt Nam, máu đỏ da vàng, mà nơi đâu có thiên tai, đau khổ, hoạn nạn cần có sự tiếp tay hỗ trợ đều có sự hưởng ứng nhiệt tình với tất cả tấm lòng nhân ái của cô.

Điển hình, trong vụ thiên tai “kép” sóng thần và động đất tại Nhật Bản vào nằm 2011, tại vùng Bay Area có hai buổi sinh hoạt nhằm gây quỹ cứu trợ nạn nhân Nhật Bản, Hoa hậu Bích Liên đều là thành viên trong Ban Tổ Chức của hai buổi gây quỹ và đã có những đóng góp về tài chánh mà báo chí Việt ngữ đã tường thuật khá đầy đủ.

 

* Thương về xứ Phù Tang

Buổi văn nghệ gây quỹ “Thương Về Xứ Phù Tang” được đánh giá thành công tốt đẹp với số người tham dự gần 700 người đã quyên góp, chưa trừ chi phí, phỏng khoảng $70,000 Mỹ kim.

Chương trình được tổ chức vào lúc 5:00PM Chủ Nhật ngày 10-4-2011 tại nhà hàng Dynasty, số 1001 Story Road, San Jose, CA 95122.

Thành phần quan khách tham dự ghi nhận có sự hiện của Ông Chuck Reed, Thị Trưởng San Jose; Bà Madison Nguyễn, Phó Thị Trưởng San Jose và phu quân; Ông David Cortese, Giám Sát Viên Quận Hạt Santa Clara và phu nhân; Ông Jose Esteves, Thị trưởng Milpitas, Ông Pete McHugh, Phó Thị Trưởng Milpitas; Dân Biểu Liên Bang Mike Honda; Ông Paul Fong, Dân Biểu Tiểu Bang đơn vị 22; bà Nora Campos, Dân Biểu Tiểu Bang đơn vị 23; Ông Javier M. González, phụ tá bà dân biểu Nora Campos; Nghị viên Andy Quách, đến từ Nam California; Ông Hiroshi Inomata, Tổng Lãnh Sự Nhật Bản, Ông Takemichi Nagaoka, Lãnh Sự tòa Tổng Lãnh Sự Nhật Bản; Bà Barbara Larson, đại diện American Red Cross Silicon Valley Chapter (Hội Hồng Thập Tự San Jose); Thượng Tọa Thích Viên Dung, Chánh Đại Diện Miền Huyền Quang (Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ) của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Viện Chủ Chùa Bảo Phước San Jose; Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên, Viện Chủ Tịnh Xá Ngọc Hòa.

Về phía các hội đoàn tham dự ghi nhận có: Hoa Hậu Bích Liên, Cô Helene Huỳnh, Giám Đốc Điều Hành; Ông Tony Lâm, thành viên Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ; Ông Victor Dương, Phó Tổng Giám Đốc Công Ty California Wastes Solutions kiêm Giám Đốc đặc trách giao tế Cộng Đồng Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ; Hội Thiết Giáp QLVNCH Bắc Cali; Hải Quân Đại Tá Trần Thanh Điền, Hội Trưởng Hội Đồng Hương và Thân Hữu Sóc Trăng Bắc California; Làng Hải Nhuận Bắc Califormnia, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Nha Trang-Khánh Hòa; Hội Kim Hoàn Việt Nam Bắc California, nhóm cựu tù Suối Máu, Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California, Ban Hoa Hậu Liên Trường…

Phần nghi thức khai mạc với chào cờ Mỹ Việt, một phút mặc niệm diễn ra với Hoa Hậu Áo Dài 2011 Huỳnh Thu Hồng Holly cầm cờ VNCH, Á Hậu II Trần Xuân Alfa cầm cờ Hoa Kỳ và Á Hậu I cầm cờ Nhật Bản, rước từ bên ngoài vào.

Sau đó là phần mở màn hợp ca “Chung Lời Cầu Nguyện” được trình bày bằng 2 thứ tiếng Việt Nam - Nhật Bản. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Hiền, lời Nhật do Hoàng Xuân Phương chuyển dịch. Nhóm hợp ca gồm Lê Minh Hiền, Thu Nga, Châu Dũng, Huy Hoàng và Nhóm Phật Tử Tuệ Đăng cùng phần múa phụ diễn của Quảng Diệu, Đông Phương đã đẩy tinh thần “Thương Về Xứ Phù Tang” lên cao. Nhạc sĩ Lê Minh Hiền cùng một số ca sĩ trong chiếc áo thun do con trai designs hợp ca “Chung Lời Cầu Nguyện” bằng tiếng Việt và tiếng Nhật thật sự tạo xúc động cho mọi người hiện diện trong đêm gây quỹ.

Chiếc áo thun mà cháu Lê Minh Kiệt designs trở thành món quà kỷ niệm được mọi người chiếu cố. Ca sĩ Khánh Ly mua một lúc 5 chiếc áo. Các ca sĩ Như Quỳnh, Tú Quyên, Lương Tùng Quang, Trịnh Lam, Thế Sơn, Huỳnh Gia Tuấn và quý vị dân cử thay nhau order để có một chiếc. Tổng Lãnh Sự Nhật Bản, khi được ca sĩ Thu Nga tặng một chiếc áo thun đã cho biết ông sẽ treo chiếc áo thun này tại phòng khách của Tòa Tổng Lãnh Sự để giới thiệu với mọi người về tấm lòng nhân ái của người Mỹ gốc Việt tại miền Bắc California trước thảm họa nặng nề của đất nước Nhật Bản. TLS Nhật Bản đã cởi áo veston để mặc chiếc áo thung này suốt trong buổi tiệc gây quỹ. Phần văn nghệ mở màn đầy ấn tượng đã tạo khí thế cho buổi gây quỹ.

Chủ tọa danh dự của buổi tiệc gây quỹ là Thị Trưởng Chuck Reed, tuy nhiên vì bận công vụ, ông đã có lời phát biểu trước giờ khai mạc chính thức chúc buổi tiệc thành công và kêu gọi mọi người hãy tiếp tay trong công việc đóng góp rồi ra về ủy thác việc chủ tọa và trao 4 bảng tưởng lệ cho 4 khuôn mặt nữ có công hàng đầu trong việc tổ chức là Hoa Hậu Bích Liên, Bà Trương Gia Vy, cô Thanh Nga, ca sĩ Thái Hà cho Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Tại buổi tiệc, Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên mua bức tranh bằng vàng 24K và xâu chuỗi cẩm thạch do tiệm vàng Victory Jewelry tặng với giá $3,000.

Thành công của buổi tiệc gây quỹ, như bà Trương Gia Vy trình bày, xuất phát từ nổ lực đóng góp của nhiều người, trong/ngoài Ban Tổ Chức. Nhưng nếu cần có một sự biểu dương những khuôn mặt đã góp phần cho sự thành công của buổi gây quỹ thì phải nói đến hai nhà bảo trợ chính của chương trình là Elizabeth Bích Liên Võ của Bích Liên Charity Foundations và California Waste Solutions. Đây cũng là hai nhà mạnh thường quân đã có số tiền đóng góp cao nhất trong buổi tiệc. Trong khi Ông Victor Dương, với tư cách CWS đã bảo trợ một bàn tiệc với số tiền 4,000.00 Mỹ kim và ủy thác ông Tony Lâm, một thành viên Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ đại diện VABA trả giá quà tặng của tiệm vàng Trần Đắc cao nhất, với giá 4,000.00 Mỹ kim.

Riêng Hoa Hậu Bích Liên hiện là Ủy Viên Tham Vấn thành phố San Jose, Owner/Founder/Tổng Giám Đốc Công Ty Mỹ Phẩm Mỹ Phẩm EV Princess Cosmetics, Chuyên gia kiêm Giảng viên Thẩm Mỹ trên 20 năm tại Hoa Kỳ, Chủ nhân hệ thống Bích Liên Beauty Center tại San Jose, Milpitas, Sacramento và Nam California, Phó Chủ Tịch đặc trách giao tế của Cộng Đồng Người Việt Bắc California, Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ.

Ngoài ra, Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên President/CEO chương trình phát thanh 


“Bích Liên Radio” trên làn sóng 1190AM lúc 7:00PM-9:00PM từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và 1500AM lúc 4:00PM-5:00PM vào Thứ Bảy-Chủ Nhật hàng tuần, phát thanh trực tiếp cùng chương trình phát thanh LiveRadio 24/24 ở trang webpage: http:// bichlienradio.com.

 

Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên đã thành lập tổ chức Bích Liên Charity Foundations, một tổ chức thiện nguyện trong lãnh vực các sinh hoạt nhân đạo và xã hội.

Với những cương vị kể trên, trong buổi tiệc, theo ghi nhận của mọi người, Hoa Hậu Bích Liên là một nhân tố đóng góp cả công sức lẫn tài chánh cho buổi tiệc và góp phần mang lại sự thành công tốt đẹp.

Về tài chánh, ghi nhận Bích Liên đã ủng hộ 3 bàn VIP với số tiền 3,000.00 mỹ kim trong đó có một bàn dành cho quý vị quan khách chính quyền, dân cử và Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tại San Francisco, một bàn dành cho Ban Hoa Hậu Liên Trường. Ngoài ra, Bích Liên đã trả giá 3,000.00 Mỹ kim để mua bức tranh vàng 24K hình ảnh hoa anh đào và mặt trời mọc tượng trưng cho đất nước Nhật Bản và xâu chuỗi ngọc cẩm thạch jade “A” của tiệm vàng Victory Jewelry tặng.

Bên cạnh đó, Hoa Bích Liên còn tặng cho chương trình gây quỹ 200 hộp kem dưỡng da “Cells Treatment Cream Purely Natural”. Đây là một hộp kem trong bộ kem của Công Dược Mỹ Phẩm EV Princess sản xuất rất được ưa chuộng. Trên thị trường giá hộp kem này là 50 Mỹ kim. Tuy nhiên, trong buổi gây quỹ đã có nhiều đồng hương mua hộp kem dưỡng da này với giá ủng hộ $100, $200, $500 mà toàn bộ số tiền thu được trên 10,000.00 Mỹ kim được Hoa Hậu Bích Liên tặng 100% cho ban tổ chức.

Về công sức, Hoa Hậu Bích Liên đã dành thời giờ của các chương trình phát thanh do cô điều hành để quảng bá buổi gây quỹ. Mặt khác, các quan khách ngoại quốc từ chính giới thành phố, Quận Hạt, Tiểu Bang đến Liên Bang tham dự trong buổi tiệc là do sự vận động của Hoa Hậu Bích Liên, bởi quá trình trong sinh hoạt cộng đồng, Hoa Hậu Bích Liên là người ủng hộ tài chánh cho quý vị này khi ra tranh cử. Đối với quý vị dân cử hiện diện trong buổi tiệc gây quỹ, họ đã đánh giá Hoa Hậu Bích Liên tuy rằng trên chính thức không phải là thành viên Ban Tổ Chức, nhưng nổ lực đóng góp công sức và tài chánh củaBích Liên chẳng khác gì cô là một thành viên của BTC nên ngoài những bản tuyên dương trao cho ba khuôn mặt phụ nữ đứng ra tổ chức, quý vị dân cử cũng đã trao thêm một bản tuyên dương đặc biệt đến Hoa Hậu Bích Liên về những đóng góp của cô cho buổi tiệc gây quỹ được thành công tốt đẹp.

 

Bích Liên, với tư cách Ủy Viên Tham Vấn thành phố San Jose đã vận động Thị Trưởng Chuck Reed, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn, Hội Đồng Thành Phố San Jose trong việc thành phố San Jose tiếp tay với ban tổ chức trong việc chính thức mời Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tham dự buổi tiệc nói trên. Trong văn thư do Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn ký tên đề ngày 29-3-2011 gởi đến Tổng Lãnh Sự Nhật Bản Hiroshi Inomata cho biết buổi tiệc được sự tổ chức bởi:

- Thị Trưởng Chuck Reed

- Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn

- Hội Đồng Thành Phố San Jose

- Bích Liên Charity Foundations

- The Handicapped and Orphans Fund

- Việt Tribune Magazine

- Markangie, LLC

 

Trong cuộc tiếp xúc với đặc phái viên Tin Việt News Cao Sơn, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết: Liên quan đến việc tổ chức buổi tiệc gây quỹ, tin tức đầu tiên mà cô nhận được từ Hoa Hậu Bích Liên, qua một email cô gởi cho Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn. Sau đó, chính Bích Liên từ Việt Nam đã gọi điện thoại cho Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn, để yêu cầu vị dân cử người Mỹ gốc Việt đầu tiên tại miền Bắc California, với cương vị Phó Thị Trưởng thành phố San Jose, một thành phố lớn hàng thứ 10 của Hoa Kỳ, một thành phố có đông người Việt định cư, vận động Thị Trưởng Chuck Reed và các Nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố ủng hộ buổi tiệc gây quỹ. Kế đó, Bích Liên qua điện thoại cũng yêu cầu Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn với cương vị của mình chính thức gởi văn thư mời Tổng Lãnh Sự Nhật Bản tham dự buổi tiệc.

Từ sự vận động đó, sau khi tham dự buổi tiệc, chứng kiến tận mắt tấm lòng nhân ái của cộng đồng người Việt miền Bắc California dành cho đất nước và nhân dân Nhật Bản, Tổng Lãnh Sự Nhật Bản Hiroshi Inomata, trong văn thư đề ngày 12-4-2011 gởi đến Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đã viết:

“Kính gởi bà Phó thị Trưởng Madision Nguyễn Thành phố San Jose.

200 East Santa clara Street, 18th Floor, San Jose, California 95113

 

Kính chào bà.

Tôi lấy làm mãn nguyện được cùng bà dự buổi tiệc “Anh em Nhật Bản, chúng tôi bên các anh” do Cộng đồng người Việt Bắc California tổ chức để giúp đỡ nạn nhân thiên tai Nhật Bản trong trận động đất và sóng thần vừa qua.

Tôi thay mặt nạn nhân thiên tai Nhật Bản, thành thật cám ơn bà đã có những cử chỉ đẹp và lời nói nồng ấm trong buổi tiệc. Đó là sự khích lệ đối với đồng bào chúng tôi trong thời gian khó khăn này.

Chúng tôi chân thành cám ơn sự bỏ thời giờ bận rộn của bà để dự buổi tiệc gây quỹ từ thiện cho những người Nhật bị thiên tai trong tình thân ái .

 

Kính chào bà.

Hiroshi Inomata

Tổng Lãnh Sự Nhật Bản”

 

Trong buổi tiệc, không những Bích Liên đã đóng góp tích cực cho buổi tiệc mà Bích Liên còn vận động vợ chồng em gái là nhạc sĩ Lê Minh Hiền và ca sĩ Thu Nga tiếp tay ủng hộ.

Được biết, chỉ riêng Lê Minh Hiền và Thu Nga đã mời gọi 70 người tham dự buổi tiệc.

Riêng nhạc sĩ Lê Minh Hiền đã sáng tác nhạc phẩm “Chung Lời Nguyện Cầu - Pray For Japan” đặc biệt dành cho buổi tiệc. Cháu Lê Minh Kiệt, con trai của Lê Minh Hiền - Thu Nga đã designs chiếc áo thun để bán gây quỹ rất được thực khách tham dự buổi tiệc ủng hộ.

Ngay từ sau ngày 11-3, tại tất cả cơ sở Bích Liên Beauty Center do Hoa Hậu Bích Liên làm chủ ở San Jose, Milpitas, Sacramento, Nam California… đều có đặt những hộp tiền gây quỹ để chuyển cho Hội Hồng Thập Tự.

Trước buổi tiệc gây quỹ nói trên hai ngày, Thứ Sáu ngày 8-4-2011 Hoa hậu Bích Liên cũng đã có mặt trong chương trình gây quỹ ở Nam California ở buổi đại nhạc hội có tên là “Viet Love for Japan” diễn ra vào chiều ngày Thứ Sáu, 8-4-2011, từ 2 giờ chiều đến 9 giờ tối, tại khu Fountain Valley Town Center, góc đường Brookhurst và Edinger, Fountain Valley do các trung Tâm Thúy Nga, Asia, Vân Sơn… tổ chức và cũng có những sự đóng góp về tài chánh cho chương trình này.

Tóm lại, tại hải ngoại cũng như tại Việt Nam, nơi nào có những bất hạnh, đau thương nơi đó có sự hiện diện của Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên với tất cả tấm lòng đầy nhân ái sẵn sàng đóng góp cả công sức lẫn tài chánh.

Cũng từ tấm lòng nhân ái ấy, Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên đã đến với chương trình văn nghệ gây quỹ “Thương Về Xứ Phù Tang” với sự đóng góp cả nhân lực và tài lực ngay từ phút ban đầu. Tuy Hoa Hậu Bích Liên không phải là thành viên của Ban Tổ Chức mà chỉ là một trong hai nhà bảo trợ chính thế nhưng sự đóng góp của Hoa Hậu Bích Liên và gia đình không thua kém bất cứ một ai trong ban tổ chức.

Tất nhiên, khi bước đến sinh hoạt cộng đồng là chấp nhận sự phê phán, kẻ thương người ghét. Nhưng đối với Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên ngoài việc cô chiếm được cảm tình của nhiều người do mối quan hệ rộng rãi của cô còn có điều mà không ai có thể phủ nhận được, đó là Hoa Hậu Bích Liên trở thành một hiện tượng sáng giá trong việc ủng hộ tài chánh cho các sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là các công tác xã hội, những công việc từ thiện.

Có thiểu số người thắc mắc này nọ về cá nhân Bích Liên nhưng thử hỏi ai đó chấp nhận hy sinh thì giờ, tiền bạc để lăn xả vào các công tác từ thiện như Bích Liên hay không?

Không nên vì một chút ganh tị để sự phán xét của mình thiếu chính xác, công bằng.

Trong việc tổ chức buổi tiệc gây quỹ với chủ đề “Thương Về Xứ Phù Tang”, Hoa Hậu Bích Liên đã bước vào “sân chơi” ngay từ giờ phút đầu, trong khi có người, mới bắt tay vào việc thấy việc tổ chức quá “nhiêu khê” vội vàng rút lui. Quá trình chuẩn bị cho việc tổ chức buổi tiệc gây quỹ này, cả ba khuôn mặt nữ là Trương Gia Vy, Thanh Nga và Thái Hà vẫn liên lạc thường xuyên với Bích Liên để yêu cầu Bích Liên giúp điều này điều nọ, mà những ai theo sát việc tổ chức không thể phủ nhận được. Những người đứng trong ban tổ chức, nếu có bỏ công sức ra cho buổi tiệc, đó cũng là chuyện bình thường, vì đó là trách nhiệm, là bổn phận khi mình chấp nhận là thành viên trong ban tổ chức cho một sinh hoạt. Người không có trong ban tổ chức lại hăng hái, sốt sắng lo lắng cho công việc chung mới là điều đáng quý.

 

* Đại Nhạc Hội Gây Quỹ giúp Nhật Bản ngày 17-4-2011 tại Century Mall

Đúng một tuần lễ sau ngày “Thương Về xứ Phù Tang” tại nhà hàng Dynasty, Hoa hậu Bích Liên lại xuất hiện tại chương trình văn nghệ ngoài trời có chủ đề “Đại nhạc hội gây quỹ giúp Nhật Bản” được tổ chức ngày 17-4-2013 trước tiền đình thương xá Grand Century Mall, trước cửa Cafe Paloma, cùng với trên 3000 đồng hương tham dự.

Đây là chương trình do Paloma Entertainment phối hợp với một số cá nhân đứng ra tổ chức, trong đó có sự tham gia của Hoa hậu Bích Liên. Chương trình đã quyên góp được số tiền là $23,828.00 Mỹ kim để chuyển giao toàn bộ đến Hội Hồng Thập Tự San Jose.

Như nhận xét của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn: “Chưa có một cộng đồng di dân nào rầm rộ và có nhiều sinh hoạt nhằm mục đích gây quỹ giúp nạn nhân Nhật Bản bằng Cộng Đồng người Việt tị nạn”.

Ngoài các ca sĩ, cùng với Ban Hoa Hậu Áo Dài 2011 với Hoa Hậu Áo Dài Huỳnh Thu Hồng Holly, Á Hậu 1 Từ Hoàng Vân Phương, Á Hậu 2 Trần Nguyễn Amy, Á Hậu 2 Trần Xuân Alpha, Á Hậu 4 Nguyễn Ngọc Tuyền Tiffany, Á Hậu thân thiện Nguyễn Anh Thy Tiffany, Á Hậu duyên dáng Nguyễn Kathleen.

Ban Hoa Khôi Liên Trường 2011 với Á Khôi thân thiện Vivian Võ, Á Khôi 2 Catherine Trương, Á Khôi 1 Sarah Nguyễn và Hoa Khôi Liên Trường 2010 Caroline Vũ và thành viên trong Ban Tổ Chức như anh Linh Tuấn Nguyễn, Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên và bà Trương Gia Vy cũng “xuất quân” đích thân ôm thùng tiền để quyên góp. Riêng Hoa Hậu Bích Liên là người rất tích cực trong việc cùng các Á Hậu Liên Trường năm 2011 bán vé số xổ số có trúng quà do các cơ sở thương mại bảo trợ.

 

* Tô đậm hai chữ “nhân ái” của dân tộc Việt

Được biết, toàn bộ tiền quyên góp trong buổi văn nghệ được dành hoàn toàn để giúp đỡ nạn nhân thiên tai Nhật Bản. Mọi chi phí cho việc tổ chức, các nhân sự thành viên ban tổ chức đóng góp để giải quyết, mà không hề trích một đồng bạc của đồng hương ủng hộ để xử dụng vào việc chi phí tổ chức. Các nhân sự tổ chức, ngoài anh Linh Nguyễn, chủ nhân Paloma Cafe còn có anh Phạm Phúc, nguyên chủ nhân nhà hàng Quảng Đà; anh Lê Trọng Việt, chủ nhân Phở Phi Long trong khu Grand Century Mall và Hoa Hậu Bích Liên, Bích Liên Foundation.

Mọi chi phí tuy không được nêu ra trong thư cảm tạ của ban tổ chức, vì đã tổ chức là phải có chi phí, tốn kém này nọ, linh tinh, không ít thì nhiều, bởi làm sao có thể “lấy nước lã quậy lên hồ” được. Nhưng theo sự thăm hỏi của chúng tôi, ngay từ đầu các thành viên trong BTC cùng thỏa thuận một quy tắc cho việc tổ chức, đó là giới hạn việc chi phí, để tránh sự thâm lạm vào những tiền bạc đồng hương đóng góp. Chí phí sẽ do một số nhân sự chủ lực cùng nhau đóng góp, kẻ ít người nhiều để trang trải. Các nghệ sĩ, ngay cả MC Nam Lộc, Thanh Tùng đều đến với chương trình trong tính chất ủng hộ, không nhận thù lao. Phần chi phí nặng nhất cho một chương trình văn nghệ ngoài trời đó là phần sân khấu, âm thanh, ánh sáng, máy phát điện ban nhạc… nhưng được biết, toàn bộ sân khấu, âm thanh, ánh sáng, máy phát điện, bạn nhạc được sự bảo trợ nhận thù lao với giá tượng trưng là $2,500 đồng từ Công Ty “KA Productions” do John Trần, chủ nhân Công Ty SBK Stone Art; ca sĩ Dương Lâm Thanh và nhạc sĩ Andy Trần, trưởng ban nhạc Night Kats, với ca sĩ Dương Lâm Thanh là quản lý điều hành ủng hộ. Ca sĩ Dương Lâm Thanh và John Trần cũng là hai tiếng hát được mọi người tán thưởng trong chương trình. KA.

Nhìn chung, chương trình đại nhạc hội ngoài trời vừa qua diễn ra trong tinh thần đoàn kết, mọi người đều cùng nhau đóng góp, hòa thuận, vui vẻ, không mang mục đích khoa trương, bảng tên mà các nhân sự trong ban tổ chức cũng như các thiện nguyện viên đều đều một bảng tên giống nhau có ghi “Thiện Nguyện Viên” chứ không đề tên một cá nhân nào với chức vụ này nọ. Có thể nói, đối với chương trình này, kể cả đông đảo đồng hương tham dự, tất cả mọi người đều là thiện nguyện viên, tất cả đều là ban tổ chức và tất cả đều là ủng hộ viên, nội bộ không có một sự tranh chấp, tranh giành này nọ.

Có thể nói, trong hai tuần liên tiếp, đồng hương Việt Nam nói chung, các nhân sự trong Ban Tổ Chức nói riêng từ chương “Thương Về Xứ Phù Tang” đêm 10-4 vừa qua, đến “Đêm Thắp Nến Nguyện Cầu” và rồi chương trình đại nhạc hội ngoài trời cùng với các chương trình sắp được tổ chức là chương trình “Hy Vọng Cho Nhật Bản” do Đoàn Biểu Diễn Võ Thuật Không Thủ Đạo Team-M Taekwondo và Đoàn Lân Con Rồng Viễn Đông Far East Dragon Lion Dance Association sẽ trình diễn một chương trình Cứu Tợ Nạn Nhân Động Đất và Sóng Thần tại Nhật Bản “Hy Vọng Cho Nhật Bản” (“Hope for Japan”) vào ngày 23-4-2011 tại Orchard Bruin Event Center, San Jose, số 921 Fox Lane, San Jose, CA 95131 và vào ngày Chủ nhật 27 tháng Ba, gia đình Phật tử Chánh Hòa ở thành phố Hayward đã tổ chức một cuộc xuống đường quyên góp từ thiện nhằm cứu giúp nạn nhân ở Nhật bản. Và Hội Ái Hữu Cựu học sinh Trường Bưởi -Chu Văn An Bắc California cũng đã phát động cuộc quyên góp trong nội bộ các hội viên để gửi cho quỹ cứu trợ của tổ chức Hồng Thập Tự Mỹ ở địa phương... đã tô đậm hai chữ “nhân ái” của dân tộc Việt.

Qua chương trình đại nhạc hội nói trên tinh thần nhân ái truyền thống của người Việt Nam đã được thể hiện rỏ rệt mà sự tích cực đóng góp của Hoa Hậu Bích Liên một lần nữa tô đậm “tấm lòng nhân ái” của cô. Tuy vậy, khi trên sân khấu, MC Thanh Tùng đặt câu hỏi: Hoa Hậu Bích Liên đã đóng góp những gì cho chương trình văn nghệ ngoài trời gây quỹ? Hoa Hậu Bích Liên đã từ chối không trả lời.

Trong Thánh kinh có ghi lời của Chúa phán: “Khi làm điều thiện thì tay phải không để cho tay trái biết” và đối với nhà Phật thì cuộc đời vô thường dù bây giờ ta còn vui, còn khỏe, hay buồn rầu, bệnh hoạn. Cần biết sống hỷ xả.

 

* Một Hoa Hậu tiêu biểu và xứng đáng

Là một phụ nữ duy nhất đoạt 5 vương miện hoa hậu, con đường góp phần vào sự thành công vượt bực hiện nay của mình, Bích Liên là một hoa hậu đứng đầu, xứng đáng và tiêu biểu của giới phụ nữ. Ở nơi cô, giới đàn em, con cháu lúc nào cũng ghi nhận sự thân mật, cởi mở và khiêm nhường. Cô luôn luôn khuyến khích, động viên lớp thế hệ đàn em, đàn cháu của mình gạt bỏ sự e dè, ngần ngại cá nhân hoặc vì những quan niệm lỗi thời từ ngàn xưa, để tham gia các cuộc tranh tài về nhan sắc, tài năng của người phụ nữ qua các cuộc tuyển lựa hoa hậu.

Bích Liên thường bảo với thế hệ đi sau “để thành công, ngoài tài năng, bạn cần có sự thôi thúc, yêu thích và quyết tâm nữa!” Tại các đại hội tuyển lựa hoa hậu, có sự hiện diện của Bích Liên, các thí sinh cho biết, họ cảm thấy có phần nào an tâm, bớt đi phần nào sự rụt rè e ngại xuất phát từ sự hướng dẫn tận tình, thân mật của Bích Liên. Hoa hậu phu nhân Kiều Diễm ở Nam California, mà hiện nay cũng là nhân viên trong Tổng Công Ty EV Princess Cosmetics, nhân một chuyến ghé San Jose, dã xác nhận tinh thần một hoa hậu đàn chị của Bích Liên.

Đó là lý do chính mà người ta thấy Bích Liên thường xuyên, luôn luôn giúp đỡ, bảo trợ tài chánh cho các Đại Hội tuyển lựa hoa hậu từ nhiều nơi California, Houston, Seattle, Washington D.C.v.v...

Từ các Đại Hội trong phạm vi của một trường đại học hay của liên trường dành cho giới sinh viên, hay giải Hoa Hậu Áo Dài truyền thống của Bắc California, hoặc Đại Hội Hoa Hậu Á Châu tại San Francisco... cho đến các Đại Hội Hoa Hậu Phu Nhân ở Los Angeles, hoặc các Đại Hội được tổ chức ở Las Vegas, ở Houston v.v... đều có sự tham gia của Hoa Hậu Bích Liên với tư cách là một Giám Khảo, Chánh Chủ Khảo cùng với sự bảo trợ chính về tài chánh.

 

* Còn có một vẻ đẹp tâm hồn nhân ái cao thượng

Việc Bích Liên đoạt vương miện Hoa Hậu tại cuộc tuyển lựa Hoa Hậu Asia Inetrnational 2012 đã đem vinh dự về cho người phụ nữ Việt Nam. Sau khi Đại Hội diễn ra, các báo chí Việt ngữ tại Nam California có những bài tường thuật với những nhận xét trung thực, ca ngợi tân Hoa Hậu Asia Inetrnational 2012.

Trong bài tường thuật với hình ảnh với tựa đề: “Hoa Hậu Bích Liên (Việt Nam) đoạt giải Hoa Hậu Asia Inetrnational 2012” được tăng tải trên nhật báo Người Việt phát hành ngày Thứ Tư, 21-11-2012 , ký giả Dân Huỳnh của báo này đã mô tả:

“Cuộc thi Hoa Hậu & Hoa Hậu Phu Nhân Châu Á - Hoa Kỳ 2012 lần thứ 24 đã được tổ chức trọng thể tại Redondo Beach Performing Arts Center thành phố Redondo Beach vào đêm 17 tháng 11,2012 với sự tham dự gồm các người đẹp của 58 quốc gia Châu Á.

Đây là cuộc thi mang tính chuyên nghiệp hàng năm của tổ chức Virgelia Production, Inc., Present. để vinh danh vẻ đẹp và văn hóa Châu Á trên khắp thế giới.

“Trong cuộc thi năm nay số thí sinh Việt Nam tham dự ít hơn hẳn năm trước. Chỉ có 3 thí sinh dự thi Hoa Hậu Asia USA, và chỉ có một thí sinh được vào vòng chung kết (Top 6).

Đặc biệt trong cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân Châu Á-USA năm nay chỉ duy nhất một thí sinh Việt Nam tham dự, cô Elizabeth Bích Liên đã đoạt giải thưởng cao quý Hoa Hậu Phu Nhân Quốc Tế.

Được biết ngoài vẻ đẹp của Hoa Hậu, Elizabeth Bích Liên còn có một vẻ đẹp tâm hồn nhân ái cao thượng khi cô còn là người tổ chức của chương trình Bích Liên Charity Foundation. Một tổ chức nhân đạo cứu trợ giúp đỡ người nghèo từ hải ngoại cho đến trong nước. Cô xứng đáng được vinh danh là Hoa Hậu có tấm lòng nhân ái trong những người phụ nữ Việt Nam ở hải ngoại”.

 

* Hàng ngàn thí sinh tham dự đến từ 58 nước

Được biết, qua sự kiện Hoa hậu Bích Liên vừa được trao vương miện Hoa hậu phu nhân Á Châu toàn cầu 2012 dưa đến nhận đinh, lần này danh hiệu cao quý hơn vì tầm vóc của cuộc thi không chỉ gói gọn trong một tiểu bang hay trong một cộng đồng, mà mang ý nghĩa toàn thế giới do Virgelia Production Inc thực hiện lần thứ 24 tại rạp hát sang trọng Redondo Beach Performing Arts, thành phố Redondo Beach, Nam Cali vào tối thứ Bảy 17-11-2012 vừa qua.

Cuộc tuyển lựa được mang tên “Mss Asia-Usa & Mrs Asia-Usa 2012” và đêm tuyển lựa chung kết diễn ra dưới sự điều khiển của 2 MC là tài tử David Milbern (www.davidmilbern.com) và Hoa Hậu Phu Nhân Á Châu - USA năm 2009 Kimberly Võ Đặng.

Cuộc tuyển lựa gồm 4 cuộc thi sắc đẹp khác nhau: Miss Asia USA (Hoa hậu Á Châu nước Mỹ), Miss Teen Asia USA (Hoa hậu Teen Á Châu nước Mỹ), Mrs Asia USA và Mrs Asia International (Hoa hậu phu nhân Á Châu toàn cầu). Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Á Châu USA, Hoa Hậu Teen Á Châu USA và Hoa Hậu Phu Nhân Á Châu USA là những thí sinh là công dân Mỹ gốc Châu Á. Riêng ở cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân Á Châu toàn thế giới các thí sinh là những phụ nữ Á Châu đến từ 58 quốc gia khắp thế giới.

Sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, vượt qua hàng ngàn thí sinh từ khắp nơi trên thế giới, đã có 22 thí sinh được vào vòng chung kết cho cuộc thi Miss ASIA-USA 2012 và Miss Teen ASIA-USA 2012, Mrs ASIA-USA 2012 cùng với 11 thí sinh có số điểm cao nhất vào chung kết của Mrs Asia International 2012.

Các thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Trung Hoa, Đài Loan, Nhật Bản, Cam Bốt, Phi Luật Tân, Nam Dương, Ural, Siberia, Việt Nam, Uzbekistan, Cộng Hòa Tatarstan, Nga, Ấn Độ, Ukraine, Nam Hàn, Iran, Thái Lan Năm nay có tổng cộng 3 thí sinh gốc Việt tham dự cuộc thi Miss và Miss Teen Asia USA 2012. Đó là các cô: Dawn Phạm, Jennifer Nguyễn, và Jennifer Lê. Riêng cuộc thi Mrs Asia International chỉ có một thí sinh gốc Việt duy nhất và đầu tiên lọt vào vòng chung kết: Elizabeth Võ (Hoa hậu Bích Liên). Bên cạnh Bích Liên giành giải Mrs Asia International 2012, chỉ có một cô thí sinh gốc Việt khác (Jennifer Lê) giành được vị trí top 10 (10 thí sinh có số điểm cao nhất).

Các thí sinh phải trải qua các vòng thi gồm có: áo truyền thống dân tộc của mình, áo dạ hội và áo tắm, cũng như cuộc thi tài năng trước khi được chọn vào vòng trong để thi ứng xử. Hoa hậu Bích Liên gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo gồm có 9 vị - đều là những doanh nhân thành công trong nhiều lãnh vực khác nhau - và khán giả trong các bộ trang phục độc đáo đầy mỹ thuật và sáng tạo. Cùng xuất hiện với hàng loạt người đẹp lộng lẫy đến từ nhiều quốc gia khác nhau, Hoa hậu Bích Liên chẳng những không bị lấn át, mà còn nổi bật hẳn lên nhờ nét đẹp Việt Nam dịu dàng, đằm thắm và quyến rũ.

Các thành viên trong ban tổ chức và kể cả ban giám khảo đều đánh giá cao sự tự tin, bản lĩnh và sự hòa nhã của các thí sinh gốc Việt, đặc biệt, là Hoa Hậu Bích Liên. Đây là vương miện Hoa hậu mới nhất trong tổng cộng 5 lần đăng quang các cuộc thi sắc đẹp tiểu bang, quốc gia và tầm vóc thế giới của Hoa Hậu Bích Liên - cũng là tổng giám đốc của công ty dược mỹ phẩm EV Princess Cosmetics và hệ thống Bích Liên Beauty SkinCare.

Trước đây, đã có hai thí sinh gốc Việt đã giành được vương miện Hoa hậu phu nhân USA là cô Kimberly Võ Đặng (2009) và cô Trâm Hồ (2006) chưa hề có thí sinh nào chiến thắng trong giải Hoa Hại Asia International.

Đây là cuộc thi lần thứ 24 của Virgelia Productions, Inc. nhằm vinh danh sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và giá trị văn hóa truyền thống của những thí sinh góc Á Châu đến từ 58 quốc gia trên toàn thế giới được tổ chức hàng năm tại Hoa Kỳ.

Trong đêm chung kết, chúng tôi thấy sự hiện diện của một số nhân vật quen thuộc trong cộng đồng như: Edward Guinto - CEO, TQ Magazine; Kaneda Kent, Darren Getze - Founder, FMG TV; John Bùi - VPTV; Jojo De Ocampo - Virtual Colors Media Inc.; Thýy Hằng - VBS Television; Ông Bà Mai Ly Jewelry; Hoa Hậu Kiều Diễm; Hoa Hậu Bích Trâm, Miss Asia USA 2011 Jacqueline Kim, Mrs. Asia USA 2011 Saltanat De Santiago, Mrs. Asia USA 2007 Smita Kozhomberdieva, Miss Teen Latina Global Arlene Serna....

 

* Niềm hãnh diện của người Việt Nam

 Theo bản tin trên mạng của Nguyễn Kinh Doanh gởi đi từ Quận Cam đã viết:

“Đây là niềm hãnh diện của mỗi người Việt Nam trên thế giới vì Bích Liên không những là một danh gia thành công mà còn là “Hoa hậu của tình thương”, sẵn lòng giúp đỡ những người nghèo khó khắp nơi, đặc biệt là ở Việt Nam. Bích Liên là người thật, việc thật (Real Person, Real Works) với nhiệt tâm và tình thương nồng nàn biết chia sẽ với những người bất hạnh.

Bích Liên sốt sắng đóng góp tiền bạc để hổ trợ nạn nhân vụ khủng bố 911, nạn nhân Sóng Thần Nhật Bản. Hàng năm, cô ủng hộ các chương trình gây quỹ giúp cho Thương Phế Binh VNCH ở quê nha, tặng máy vi tính cho trường Ngô May ở Saigon, âm thầm giúp xây dựng, trùng tu các chùa đền thờ, chùa chiền, cầu cống, nhà tình thương… khắp nơi”.

 

* Để thỏa mãn tinh thần “tự ái dân tộc”

Trả lời câu hỏi của chúng tôi, lý do thôi thúc Bích Liên tham dự cuộc thi Mrs Asia USA và Mrs Asia International, trong khi bản thân mình, là người phụ nữ duy nhất đã 4 lần đăng quang hoa hậu tại 4 giải khác nhau, Hoa Hậu Bích Liên cho biết là “để thõa mãn tinh thần tự ái dân tộc”. Bích Liên nhấn mạnh, “Như mọi người đã biết, cuộc tuyển lựa được mang tên “Mss Asia-Usa & Mrs Asia-Usa 2012” trong dó có cuộc thi “Mrs Asia USA và Mrs Asia International” là một cuộc tuyển lựa quốc tế, mang tính chất truyền thống và chuyên nghiệp do Virgelia Production Inc., tổ chức đã dược 24 năm liên tục.

Cuộc thi mà Bích Liên tham dự, không chỉ gói gọn trong một tiểu bang hay trong một cộng đồng, mà mang ý nghĩa toàn thế giới do Virgelia Production Inc., thực hiện với số thí sinh tham dự đến từ 58 quốc gia khác nhau trên thế giới.

24 năm qua chưa hề có một phụ nữ Việt Nam nào là Hoa Hậu của cuộc thi này, trong khi người phụ nữ Việt Nam so sánh với các phụ nữ các quốc gia khác trên toàn cầu, khong hề thua kém các phụ nữ khác từ mọi phương diện nhan sắc, sự thành công trong xã hội, nếu không muốn nói là vượt trội với nét xinh đẹp Á đông, dịu dàng, lanh lợi và thông minh...

Khi tham gia cuộc tranh tài lần này, Bích Liên muốn chứng minh nét độc đáo của người phụ nữ Việt Nam đối với thế giới.

Đối với Bích Liên, sau 4 lần đăng quang hoa hậu thì “Không chỉ là những vương miện hoa hậu mà Bích Liên có được, vì hiện tại, bản thân Bích Liên dẫu có thêm một vương niệm, cũng không có gì thay đổi cho doanh nghiệp, cho cuộc sống bản thân mình”.

24 năm trôi qua, tuy là hơi muộn, nhưng có còn hơn không, Bích Liên nghĩ, phụ nữ Việt Nam dứt khoát phải có người đăng quang giải Hoa Hậu “Mrs Asia USA và Mrs Asia International”. Bích Liên chỉ là người phụ nữ mở đường, chỉ là viên gạch lót đường, để những năm kế tiếp sẽ có những phụ nữ Việt Nam khác trẻ dẹp, tài giỏi hơn Bích Liên doạt dược chiến thắng vẻ vang như Bích Liên ngày hôm nay hầu làm rang rỡ hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trên thế giới.

 

* Phải ngạc nhiên và nể phục

Bước sang năm 2013, sau khi thỏa mãn được tâm niệm của mình, một phụ nữ Việt Nam tha thiết với tình tự quê hương, dân tộc, đoạt vương miện Ho Hậu Asia International, Hoa Hậu Bích Liên trong tinh thần đề cao giá trị người phụ nữ Việt Nam đã dành nổ lực để ủng hộ các cuộc tuyển lựa Hoa Hậu khắp nơi. Cô đã có mặt hầu hết tại các cuộc tuyển lựa Hoa Hậu với tư cách nhà bảo trợ chính, là giám khảo, là chánh chủ khảo của các Đại Hội Tuyển Lựa Hoa Hậu.

Những ai có sự quan hệ gần gũi, thân cận với Hoa hậu Bích Liên thật sự ngạc nhiên và nể phục mức làm việc không mệt mỏi của Bích Liên. Có thể nói Bich Liên đã “đánh Đông dẹp Bắc” trên thương trường và công tác xã hội cộng đồng cùng từ thiện.

Ngày 5-7-2013, Cô có mặt tại Saigon để tham dự chương trình kỷ niệm một năm thành lập sân khấu kịch Lạc Long Quân với chủ đề “Trái Tim Yêu Thương” được tổ chức tạiNhà hát thành phố Saigon. “Trái Tim Yêu Thương” của Hoa hậu Bích Liên không dừng lại ở chương trình kỷ niệm một năm thành lập sân khấu kịch Lạc Long Quân, mà sau chương trình này, cô cùng với các nghệ sĩ tạo thêm một xuất diễn phục vụ trẻ em mồ côi đến từ hai mái ấm tình thương chùa Kỳ Quang, Gò Vấp, và chùa Từ Hạnh, Bình Chánh thuộc thành phố Saigon.

Rời Saigon, Việt Nam, Bích Liên trở về Hoa Kỳ kịp tham dự Đại Hội “Miss & Mrs Việt Nam International 2013” tổ chức tại San Francisco, mà cô cũng là nhà bảo trợ chính và là Giám Khảo của cuộc thi này được tổ chức vào tối Thứ Bảy, ngày 27-7-2013 tại thành phố Cảng.

Thứ Ba, ngày 30-7-2013, cô lại trở về Việt Nam đểâ có mặt tại huyện Anh Minh, tỉnh Kiên Giang hầu tham dự lễ khánh thành công trình xây dựng cầu bê tông tại huyện này với kinh phí xây dựng 100 triệu do Bích Liên tài trợ như đã được trình bày ở phần trên.

Vừa chấm dứt sinh hoạt tại Việt Nam, Bích Liên vội bay về Mỹ vì cô là Chánh Chủ Khảo và là nhà bảo trợ chính của cuộc tuyển lựa Hoa Hậu mang tên Miss Global 2013 vào ngày 3-8 tại Quận Cam mà cuộc thi này, Bích Liên vừa là nhà tài trợ vừa là Ban Giám Khảo.

Cuộc thi Hoa Hậu Toàn cầu 2013 (Miss Global 2013) đã được tổ chức trọng thể tại Redondo Beach Performing Art vào lúc 7:00PM ngày Thứ Bảy ngày 3-8 với 37 người đẹp của các quốc gia khắp nơi trên thế giới về tham dự. Đây là lần đầu tiên Miss Global 2013 được tổ chức bởi Miss Global Organization và Kim Lợi Media.

 

* Hoa Hậu Việt Nam Thế Giới

 Nghỉ ngơi được vài ngày Bích Liên lại đến với chương trình “Hoa Hậu Việt Nam Thế Giới” được tổ chức vào lúc 5:00PM Thứ Bảy, 13-7, tại hí viện Carpenter Performing Art, 6200 Artherton Street, Long Beach, CA 90815 với vai trò Chánh Chủ Khảo cuộc tuyển lựa Hoa Hậu Việt Nam Thế Giới do Trung Tâm băng nhạc Minh Chánh thực hiện và được trực tiếp thu hình DVD.

Đây là một cuộc tuyển lựa mà báo chí và truyền thông Nam California, một tuần lễ trước khi diễn ra đêm chung kết, đã có những bài vở giới thiệu rất trang trọng. Phóng viên Đức Tuấn của nhật báo Người Việt, Nam California đã giới thiệu:

“Tham gia chương trình gồm nhiều ca nghệ sĩ tên tuổi như Trang Thanh Lan, Lynda Trang Đài, Tommy Ngô, Mạnh Đình, Đài Trang, Anh Tuấn, Giáng Ngọc, cặp song sinh Ryan Trương, Huyền Ny, Khánh Hoàng, Loan Châu, Minh Chánh, Trúc Lam và Trúc Linh...

Trưởng ban tổ chức, ca sĩ Minh Chánh, hiện là một kỹ sư làm việc tại hải cảng Long Beach và là ca sĩ, hát cho một vài trung tâm như Tình Production, Blue Ocean. Anh từng cho trình làng sáu tác phẩm video âm nhạc như “Vĩnh Viễn Một Mùa Đông”, “Tình Nồng Trao Em”, “Lời Tình Muộn Màng”, “Khúc Hát Tình Yêu”, “Chuyện Tình Buồn” và “Vầng Trăng Không Sáng”.

Có lẽ đây là cuộc thi tuyển lựa hoa hậu có một không hai với thành phần các ca sĩ dẫn chương trình rất đông đảo như Giáng Ngọc, Loan Châu, Lưu Mỹ Linh, Khánh Hoàng, Kelvin Khoa, Huyền Ny và Johnny Dũng”.

Anh Minh Chánh cũng cho biết thêm tuy là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi tuyển hoa hậu Việt Nam Thế Giới, nhưng anh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các anh chị em ca nghệ sĩ và các công ty tài trợ lớn như nhật báo Người Việt, Lee’s Sandwiches, Hoa hậu Bích Liên, Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Dược Mỹ Phẩm EV Princess; Tektronic, Lexor, Toyota of Huntington Beach, nhà hàng Seafood Palace, The Bicycle Casino, Little Saigon TV, VHN-TV, VBS-TV và VNBC-TV.

Trước nay, có rất nhiều cuộc thi tuyển hoa hậu như thế này ngay tại hải ngoại cũng như trong nước. Hy vọng cuộc thi tuyển Miss Vietnam International 2013 sẽ gây được tiếng vang cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

Riêng đối với Hoa hậu Bích Liên, ngoài tính cách là nhà bảo trợ chính còn ở cương vị là một Chánh Chủ Khảo cuộc tuyển lựa nên Bích Liên phải có mặt để tuyển chọn các thí sinh từ vòng sơ kết, bán kết cùng với một số giám khảo khác. Đây là mọt công việc đòi hỏi phải mất nhiều thời gian, vì các cuộc tuyển lựa sơ kết, bán kết kéo dài trước khi chung kết tại Carpenter Performing Art Long Beach hơn 10 ngày.

 

* Trung Thu 2012 tại VietNam Town 

Từ lâu, khi nhắc đến Hoa hậu Bích Liên hiện diện ở các sinh hoạt được diễn ra tại hải ngoại, là đồng nghĩa với việc Bích Liên là mạnh thường quân cho những sinh hoạt đó.

Ngoài việc là người phụ nữ duy nhất đoạt 5 vương miện hoa hậu,- hay là một nữ doanh gia thành công rực rỡ qua thương hiệu “EV Princess Cosmetics”, một thương hiệu sản xuất mỹ phẩm trang điểm thành công, gia trị nhất hàng chục năm qua,- rất gắn bó với các công tác xã hội từ thiện trong và ngoài nước, Hoa hậu Bích Liên còn biết đến sự gắn bó đối với các hoạt động trong công đồng ở mọi lãnh vực văn hóa, chính trị, giáo dục...

Gần đây nhất, sau khi thương xá Vietnam Town khai trương, sau một thời gian dài vắng bóng, Hoa Hậu Bích Liên Owner/Founder/Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Dược Mỹ Phẩm EV Princess và Bích Liên Beauty SkinCare tái xuất hiện đã tạo ra không khí sôi nổi hào hứng tại Lễ Hội Trăng Rằm, Tết Nhi Đồng - Tết Trung Thu được tổ chức trong khuôn viên khu thương xá sang trọng Việt Nam Town trong hai ngày Thứ Bảy 29-9 và Chủ nhật, 30-9-2012.

Trong sinh hoạt nói trên, sự tham dự của Hoa hậu Bích Liên ngoài tư cách là một nhà mạnh thường quân bảo trợ chính cho Lễ Hội Trăng Rằm, Tết Nhi Đồng - Tết Trung Thu còn là một thành viên khá tích cực của Ban Tổ Chức.

 

* Bích Liên có mặt hay không, không phải là điều quan trọng

Đề cập dến sự vắng mặt ở Thung Lũng Hoa Vàng thời gian vừa qua,Bích Liên tâm sự với chúng tôi, “Lúc nào Bích Liên cũng nghĩ về San Jose, nghĩ về Thung Lũng Hoa Vàng, vì nơi đây có nhiều gắn bó mật thiết với quá trình sinh hoạt của Bích Liên. San Jose nói riêng, miền Bắc California nói chung, là nơi mà Bích Liên khởi sự xây dựng cơ nghiệp.

Văn phòng chính của Tổng Công Ty Dược Mỹ Phẩm EV Princess Cosmetics đặt tại San Jose. San Jose là bàn đạp, là điểm tựa vững chắc để Bích Liên phát triển khai trương các cơ sở khác ở hai miền Nam Bắc California cũng như các tiểu bang, các quốc gia khác.

Tại San Jose, Bích Liên có đội ngũ chuyên viên và nhân viên kỳ cựu trong ngành mỹ phẩm và có cả những sự tín cậy lớn lao từ vợ chồng em gái là ca sĩ Thu Nga và nhạc sĩ Lê Minh Hiền và một phụ tá đắc lực là chị Mai Yến nên Bích Liên có phần an tâm khi phải vắng mặt lâu ngày. Tuy không hiện diện tại San Jose nhưng Bích Liên vẫn theo dõi các sinh hoạt của cộng đồng miền bắc Cali, nơi có San Jose là một thành phố lớn hàng thứ 10 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ và là thành phố có đông người Mỹ gốc Việt định cư nhất”.

Tuy vắng mặt, không có mặt tại San Jose, nhưng Bích Liên vẫn là mạnh thường quân cho nhiều sinh hoạt khác nhau trong vùng.

Điển hình, gần nhất là trong buổi vinh danh và tưởng niệm 4 nhà thơ, nhà văn, nhà báo lão thành, là “cây đa cổ thụ” của vườn hoa văn nghệ Việt Nam, đã từ trần trong năm gồm Cụ bà Nữ sĩ Trùng Quang, “chưởng bối” Hà Thượng Nhân, nhà báo, nhà giáo bình luận gia Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh và nhà thơ quân đội Hà Ly Mạc do Co Sở Thơ Văn Lạc Việt tổ chức, Hoa hậu Bích Liên là mạnh thường quân chính và duy nhất cho chương trình “chiều vinh danh và tưởng niệm” này, mặc dù vào thời điểm chương trình diễn ra, Bích Liên không có mặt tại San Jose.

Là người có liên hệ đến việc Bích Liên là mạnh thường quân bảo trợ chính và duy nhất cho chương trình, khi được mời gọi bảo trợ, Bích Liên nói với chúng tôi: “Vào hôm đó, Bích Liên rất tiếc không thể tham dự được vì bận đi xa, nhưng Bích Liên sẵn sàng bảo trợ cho chương trình”. Sự có mặt của Bích Liên hay không vào “chiều tưởng niệm và vinh danh” không phải là điều quan trọng. Điều quan trọng là đừng làm giảm giá trị chủ đề buổi lễ. Anh hỏi Ban Tổ Chức toàn bộ chi phí tài chánh cho việc tổ chức là bao nhiêu, Bích Liên xin được ủng hộ “bao tiêu trọn gói”, để ban tổ chức khỏi phải vận động thêm bảo trợ tài chánh, làm giảm ý nghĩa và giá trị của chủ đề “vinh danh và tưởng niệm”.

Khi ấy, anh em trong ban tổ chức chúng tôi rất cảm động khi nghe đề nghị đầy tình cảm của Bích Liên.

Tại Hội Trăng Rằm, Tết Nhi Đồng - Tết Trung Thu tại Việt Nam Town 2012, tuy rất bận rộn, nhưng Hoa Hậu Bích Liên cũng dành trọn vẹn hai ngày cuối tuần để tham dự.

Bích Liên quan niệm, duy trì truyền thống văn hóa Việt Nam là một công tác ưu tiên. Tuy chúng ta đang sống xa quê nhà vì hoàn cảnh bắt buộc nhưng chúng ta không được quyền đánh mất “hồn dân tộc”. Chúng ta có bổn phận phải giữ hồn dân tộc song song với việc hướng dẫn, trao truyền lại cho thế hệ con cháu, nhất là những thế hệ sinh ra và lớn lên tại hải ngoại, tinh thần bảo tồn truyền thống văn hóa, tấm lòng “giữ hồn dân tộc”. Đó là lý do mà Bích Liên tham dự Lễ Hội Trăng Rằm năm nay.

Báo chí Việt ngữ Trong vùng đã tường thuật: Tại Hội Trăng Rằm 2012, Tết Nhi Đồng - Tết Trung Thu vào chiều tối Thứ Bảy, một cuộc thi chọn Chị Hằng cho Lễ Hội. Tất cả phụ nữ từ 18 tuổi đến 81 tuổi có tháng sinh vào tháng 9 Dương lịch đã ghi danh trước theo thông báo của Ban Tổ Chức mời lên trước sân khấu để tham dự cuộc tuyển chọn.

Có hai câu hỏi do Ban Tổ Chức đặt ra được MC khả ái và đẹp trai Thanh Tùng nêu lên để chọn chị Hằng cho Lễ Hội năm nay. Có khoảng gần 20 phụ nữ và một số Hoa hậu, Á hậu, trong đó có Hoa hậu Bích Liên tham dự cuộc tuyển chọn. Đã có hai người lọt vào câu hỏi đầu “về ngày sinh” đó là Hoa hậu Bích Liên và một phụ nữ không chịu nêu tên có cùng ngày sinh 29-9. Bước sang câu hỏi thứ hai, hai người được tuyển chọn qua được vòng một sẽ trả lời câu hỏi ai là người có giờ sinh sát nhất với ngày 29-9, người phụ nữ dấu tên sinh vào lúc 6:00 giờ trong khi Hoa hậu Bích Liên sinh vào lúc 9:00 giờ. Tưởng cũng cần đề cập, cả hai câu hỏi được đựng trong bì thơ dán kín. Kết quả, Hoa hậu Bích Liên được tuyển chọn là Chị Hằng của Hội Trăng Rằm, Tết Nhi Đồng - Tết Trung Thu năm 2012, do đã có ngày giờ sinh sít sao với ngày khai mạc của Lễ Hội Trăng Rằm năm nay.

Ngay sau đó, anh Giang Viễn Tân, thành viên Ban Tổ Chức đã chúc mừng “Chị Hằng” cùng trao áo Hằng Nga đến Hoa hậu Bích Liên để khởi sự cắt bánh sinh nhật. Được biết ,hai chiếc bánh sinh nhật thật lớn do Bích Liên bảo trợ cho tiết mục bình chọn Chị Hằng. Hai chiếc bánh sinh nhật to lớn đó đã được cắt và chuyển đến tận tay đồng hương.

Kế tiếp là chương trình Chị Hằng và các cháu rước đèn Trung Thu. Đoàn rước đèn đã đi một vòng từ sân khấu chính đến tận cổng ra vào của thương xá rồi trở lại sân khấu chính để thực hiện cuộc phát bánh Trung Thu đợt I cho các cháu thiếu nhi.

Bước sang ngày thứ hai của chương trình Hội Trăng Rằm, Tết Nhi Đồng - Tết Trung Thu từ 1:00PM đến lúc Lễ Hội bế mạc chiều Chủ Nhật, ngày 30-9-2012 ngay trước văn phòng Bích Liên Beauty SkinCare Center do ca sĩ Thu Nga điều hành “Chị Hằng” Bích Liên đã thực hiện việc chụp hình chung với các cháu thiếu nhi và tặng hình lấy ngay tại chỗ hoàn toàn miễn phí. Hàng trăm cháu thiếu nhi sắp hàng rồng rắn để lần lượt chụp hình chung với “Chị Hằng” Bích Liên và tất nhiên, trong đó, không thiếu bậc phụ huynh các cháu vì ái mộ Chị Hằng nên đã “quá giang” trong việc chụp hình này”.

 

* Giờ chót đành phải vắng mặt

 Mới nhất, Bích Liên cũng là một nhà mạnh thường quân bảo trợ cho Tết Trung Thu 2013 do Phó Thị Trưởng San Jose kiêm Ứng Cử Viên Thị Trưởng vào năm 2014 Madison Nguyễn cùng Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California tổ chức vào Thứ Bảy ngày 15-9-2013 tại History Park trong Kelly Park, số 1650 Senter Road, San Jose, CA 95112. Tuy nhiên, vào giờ chót, có công việc cần phải giải quyết việc khai trương một chi nhánh mới của EV Princess Cosmetics tại thành phố Saigon khiến Bích Liên phải gấp rút bay về Việt Nam không có mặt trong sinh hoạt được Bích Liên bảo trợ.

Cô ủy thác em gái là ca sĩ Thu Nga, đại diện để nhận bảng tuyên dương từ thành phố San Jose và cháu gái Bích Loan điều hành gian hàng trưng bày EV Princess Cosmetics trong hội tết Trung Thu 2013.

 

* Họp báo tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam và dự Lễ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Little Saigon tại thương xá Phước Lộc Thọ.

Vào giữa tháng 6, trước khi về Việt Nam công tác, Hoa Hậu Bích Liên là khách danh dự trong cuộc họp báo giới thiệu chương trình Lễ Hội Kỷ Niệm 25 năm Little Saigon tổ chức tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam, Nam Cali và sau đó được tổ chức Lễ hội thành công tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày 15-6-2013.

Với Lễ Hội này, Bích Liên là nhà bảo trợ chính cho chương trình. Cô đã được Ban Tổ Chức trân trọng giới thiệu trong buổi họp báo giới thiệu nhân sự tổ chức Lễ Hội.

Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí của nhà báo Lý Kiến Trúc, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí kiêm Chủ nhiệm báo Điện tử https://www.nhatbaovanhoa.com là chủ nhân nhà hàng Zen, cũng như tại cuộc triển lãm ở khu thương xá Phước Lộc Thọ và trong ngày chính của Lễ Hội trước sự hiện diện của đông đảo truyền thông, quan khách và đồng hương Quận Cam mà các báo chí Việt ngữ tại địa phương đều loan tải.

Trong ngày chính của Lễ Hội kỷ niệm, Hoa Hậu phu nhân 2009 Kiều Diễm, cũng là quản lý chi nhánh EV Princes Cosmetics ở số 9200 Bolsa Avenue, # 201 Wesminster, CA 92683, được BTC nhờ trao hoa vinh danh Hoa Hậu Bích Liên trên sân khấu lễ hội.

Đặc biệt, sau khi giới thiệu và tuyên dương Hoa Hậu Bích Liên, với nổ lực đóng góp tại chánh chính cho việc tổ chức lễ hội, Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen, Địa hạt 72, đồng chủ tịch của ban lãnh đạo lễ hội đã công bố việc ông chính thức cử Hoa hậu Bích Liên là đại diện chính thức tại khu vực Quận Cam.

Bên lề Lễ hội, một nhà báo kỳ cựu tại Quận Cam, khi nhận xét về Bích Liên, nhà báo Lý Kiến Trúc phát biểu: “Tự thân câu hỏi đã là câu trả lời. Hàng chục năm qua hầu như đồng hương tị nạn Việt từ Bắc Cali đến Nam Cali đều công nhận sự đóng góp nhân lực, tài lực của Hoa hậu Bích Liên trong các sinh hoạt cộng đồng. Nếu cô Bích Liên chịu khó liệt kê ra những đóng góp của cô hàng chục năm qua chắc là cũng mấy trang giấy, và số tiền cô “Cúng Dường” xưa nay chắc cũng hơi “nặng ký” Mới nhất, trong tuần lễ đầu tháng 9-2013, Hoa Hậu Bích Liên có mặt trong hai buổi gây quỹ tại San Jose:

- Tiệc Chay gây quỹ xây dựng Chánh Điện và Quán Âm Pháp Đường của Tu viện Kim Sơn được tổ chức trong Sân Vận Động có mái che của Trường Trung Học Yerba Buena High School.

- Tiệc gây quỹ giúp mổ tim cho một số bệnh nhân hiện đang nằm chờ tại các bệnh viện ở Saigon do Hội Bác Ái Francisco tổ chức tại nhà hàng Dynasty, một nhà hàng sang trọng và lớn nhất do người Việt Nam điều hành, trong khu thương xá Grand Century Mall.

Tại cả hai buổi tiệc gây quỹ này, Hoa Hậu Bích Liên là nhà bảo trợ sáng giá với sự ủng hộ rất hậu hỷ cho ban tổ chức.

 

* Tham gia những sinh hoạt dòng chính

Không chỉ thuần túy là những sinh hoạt từ thiện, xã hội ở trong nước, hay các sinh hoạt của Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại Bích Liên cũng đến với các sinh hoạt mang tính cách dòng chính qua việc ủng hộ các ứng cử viên người Mỹ Mỹ gốc Việt, các cộng đồng sắc dân bạn và cả cộng đồng bản xứ từ các chức ở cấp Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang... kể cả các ứng cử viên vào chức vụ Tổng Thống, Phó Tổng Thống.

Nếu liệt kê tương đối đầy đủ sự tham gia của Bích Liên vào các sinh hoạt dòng chính thì chắc chắn số báo tuần này của tòa soạn sẽ... quá tải. Trong khuôn khổ bài viết này, tòa soạn xin đề cập lại sự kiện đón tiếp Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Saigon, Ông Lê Thành Ân và phu nhân mà Bích Liên là một thành viên cho việc tổ chức cuộc gặp gỡ không chính thức này.

Với tư cách là Phó Chủ Tịch của Hội Đồng QuảnTrị Hội Doanh Gia Việt Mỹ (VABA) Bích Liên từ Quận Cam đã bay trở về San Jose khẩn cấp để cùng với HĐQT và các thành viên VABA tiếp đón vợ chồng ông Lê Hồng Ân, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày 7-9-2012 vừa qua khi vợ chồng ông Tổng Lãnh Sự trên đường trở về Bộ Ngoại Giao, dừng chân viếng thăm sinh hoạt của VABA.

Đây là một cuộc gặp gỡ ngoài quy định với một số truyền thông báo chí và doanh gia gốc Việt do Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ còn được gọi là VABA tổ chức vào lúc 12:00PM Thứ Sáu, ngày 7-9-2012 tại nhà hàng Dynasty San Jose mà số người tham dự vào khoảng 50 người.

Cuộc gặp gỡ được đánh giá thành công tốt đẹp mà những tham dự có dịp được nghe Tổng Lãnh Sự Lê Hồng Ân trình bày chính sách của Hoa kỳ đối với Việt Nam.

 

* Song hành và chia sẻ

 Nếu tính từ năm 1986, là năm Elizabeth Võ Bích Liên đoạt vương miện đầu tiên tại tiểu bang Kansas, hay ít hơn một tí, tính từ năm 1990, khi chị em cô dìu dắt nhau rời Kansas về San Jose định cư, là một cuộc tổng kết đầy đủ thì tổng số tiền mà Bích Liên bỏ ra để ủng hộ mọi mặt sinh hoạt sẽ là từ trước đến nay là con số ngoài mức tưởng tượng của mọi người. Một số ít người đã tỏ ý thắc mắc về việc này. Người viết từng đem vấn đề này để đặt câu hỏi với Bích Liên. Cô đắn đo, suy nghĩ hay tính toán đã cho chúng tôi biết, quan điểm của Bích Liên là phải song hành và chia xẻ. Có nghĩa là giữa công việc thương mại và sự đóng góp phải song hành, tức là lợi nhuận doanh nghiệp càng cao thì sự ủng hộ đóng góp cho cộng đồng, xã hội càng rộng rãi. Đó là hình thức chia xẻ, mang sự may mắn, thuận lợi của mình ra để giúp đỡ những người hoạn nạn, kém may mắn. 

Ngày nay với danh hiệu là “The Whole Process off Protection”, EV Princess là sản phẩm được gọi là “Thần Dược Cho Làn Da Phụ Nữ”.

EV Princess Cosmetics và hệ thống Bích Liên SkinCare Beauty có mặt khắp mọi nơi trên thế giới với 5 chi nhánh tại Quận Cam tại các thành phố Wesminster, Garden Grove, Midway City và Santa Ana.

Tại Bắc Cali thì có 4 chi nhánh, 2 chi nhánh tại San Jose, 1 chi nhánh tại Milpitas và 1 chi nhánh tại Sacramento bên cạnh một văn phòng chính (Headquarter) và hệ thống phát thanh của Tổng Công Ty cùng với các chi nhánh tại Texas.

Bên ngoài Hoa Kỳ, sản phẩm EV Princess hiện đang có mặt tại 12 nước như Úc, Canada, Đức, Na Uy, Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Đài Loan, Việt Nam, Thụy Điển, Đan Mạch, Singapore.

Theo Bích Liên, chăm sóc làn da là việc hết sức quan trọng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ, bởi làn da tôn vinh vẻ đẹp và sự quý phái, là một phần tạo nên sức hấp dẫn của phái đẹp.

Da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường, nên da cũng là nơi chịu tác động đầu tiên của các yếu tố bên ngoài: Gió, bụi, ánh nắng mặt trời, ... Các yếu tố này kích thích cơ thể sản sinh ra các chất độc hại làm cho da bị sạm, khô, bong tróc, cấu trúc da gồ ghề, bị nám, bị mụn... Dần dần ở các vùng da không được quần áo che chắn như mặt, cổ, vùng chữ V trước ngực... xuất hiện các nếp nhăn và các đốm nâu đen.

Nhằm đem lại sự tự tin cho những người phụ nữ chẳn may bị những tì vết trên da mặt, sản phẩm dược mỹ phẩm của Tổng Công ty EV Princess Cosmetics Inc. do chị Elizabeth Bích Liên là người sáng chế kiêm tổng giám đốc điều hành của công ty, đã ra đời hơn 15 năm nay, càng ngày càng được tin cậy đối với nhiều khách hàng.

Bích Liên cho biết các loại mỹ phẩm của EV Princess Cosmetics được bào chế, nghiên cứu rất công phu, hoàn toàn làm bằng dược thảo tinh khiết, đem lại kết quả nhanh chóng cho người sử dụng. EV Princess Cosmetics là mỹ phẩm rất an toàn, rất thích hợp với làn da của người Á Đông. Nó có tác dụng rất tốt trên các loại da mặt sần sùi, nám, mụn và đồi mồi. Ngay cả những vết thâm đen, da chết, da cằn cõi đều được mỹ phẩm này tẩy xóa đi nhanh chóng, không bị hư da trở lại, rất tốt cho những da thường bị dị ứng.

Bích Liên khẳng định: “Sau khi dùng mỹ phẩm của chúng tôi, da quý vị sẽ hồng hào, trắng trẻo, mịn màng, quý vị vẫn đi làm bình thường, rất an toàn dùng trong mùa hè, trời nắng, nấu bếp và dưới ánh đèn, rất tốt cho quý vị làm tóc, làm nail. Kết quả 100% từ 3 ngày đến 7 ngày.

Chính hiệu quả cao bên cạnh giá tiền vừa phải của sản phẩm đã được các khách hàng tin cậy, khiến Tổng Công Ty một ngày một phát triển lớn mạnh.

Ngày nay, có thể nói các sản phẩm EV Princess là những sản phẩm “không đối thủ”, là “Sản Phẩm Dưỡng Da Tuyệt Hảo”.

 

* Làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời

Sự thành công rực rỡ của những sản phẩm mà EV Princess Cosmetics phổ biến trên thị trường thời gian qua không ngăn cản Tổng Công Ty bước sang một lãnh vực mới. Lãnh vực bảo vệ sức khỏe của khách hàng.

Bích Liên tâm sự, ngay từ khi Tổng Công Ty EV Princess Cosmetics mới hình thành, cô đã có ý niệm, các sản phẩm do Tổng Công Ty sản xuất phải đa dạng với hình thức “Trong uống, ngoài thoa”.

“Ngoài thoa” là những mỹ phẩm đã được sản xuất từ bấy lâu này. “Trong uống” là những sản phẩm dược liệu cũng mang tên “EV” đã được tung ra thị trường thời gian qua.

Hiện thời, EV đang cung cấp 4 loại sản phẩm dược liệu.

 

* EV Princess Linh Chi (Linh Chi Đỏ/Red Reishi)

Nấm Linh Chi là sản phẩm đã trở nên phổ biến ở Mỹ trong những năm gần đây như trước đây nấm Linh Chi đã được phổ biến trong y học cổ truyền Trung quốc trong nhiều thế kỷ.

Các Linh Chi được phổ biến nhiều nhất là các loại được gọi là Ganoderma Lucidum trong tiếng Latin - và nó cũng được biết đến rộng rãi bởi tên của nó là Linh Chi Nhật Bản, tốt nhất được biết đến và cũng nghiên cứu nhiều nhất của tất cả loại nấm được liệu.

Nó đã được xử dụng trong y học cổ truyền Trung quốc ít nhất là 5000 năm (năm ngàn năm).

Nó được biết đến ở Trung quốc như là Ling Zhi và được coi là “nấm của sự bất tử” Tất cả bác sĩ TCM cho biết rằngLinh Chi là một trong những adaptogens mạnh nhất hiện có.

Adaptogens là những loài thảo mộc và các chất làm tang sức đề kháng của cơ thể để nhấn mạnh và giúp nó vượt qua mọi thách thức sức khỏe một cách nhanh chóng hơn.

Nhờ những phát triển hiện đại trong thế kỷ 21 công nghệ sinh học Mỹ, bây giờ có thể phát triển Linh Chi trong phòng thí nghiệm có kiểm soát.

EV Princess Linh Chi có gấp mấy trăm lần mạnh hơn bất cứ Linh Chi phát triển trong tự nhiên, và thậm chí còn mạnh hơn nhiều so với các trang trại trồng Linh Chi tốt nhất trên các bản ghi (còn được gọi là Duanewood Reishi). Trong khi hầu hết trên thế giới cung cấp Linh Chi đến từ fuitbodies thủ công tự nhiên.

Công ty dược liệu của Linh Chi của Công Ty EV Pricess là loại dược liệu tinh khiết, được trồng ở Mỹ, trong điều kiện phòng thí nghiệm nghiêm ngặt, Linh Chi được trồng nơi mãnh đất được nghiên cứu không ô nhiễm chất độc nước và môi trường cũng như các dược liệu từ sản phẩm Linh Chi của Công Ty EV Princess sử dụng bởi hầu hết các công ty dược phẩm hàng đầu thế giới và các trường đại học nghiên cứu hiện nay. EV Princess Linh Chi chắc chắn về chất lượng của chúng tôi rằng, tất cả dược liệu sản phẩm Linh Chi thật tốt nhằm:

 

REED REISHI

 

NHỮNG ĐIỀU TỐT KHI XỬ DỤNG LINH CHI ĐỎ:

- Giảm đau - kháng histamine.

- Hỗ trợ miễn dịch - bệnh tiểu đường.

- Viêm chống HIV.

- Huyết áp thấp.

- Ngăn chận tế bào ung thư phát triển.

- Tác dụng oxy hóa bảo vệ gan.

- Điều hòa đường huyết.

- Tác dụng kháng khuẩn.

- Tác dụng kháng Virus.

- Tác dụng chống nấm.

- Tác dụng giảm cholesterol trong máu.

100% organic sản xuất tại USA

100% gầy giống từ LINGZHI JAPAN.

Gấp XXX nhiều lần mạnh hơn bất cứ các loại LINZHI HOÀNG GIA

 

* Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm Ascomoycetes trên cơ cấu ấu trùng của một vài loại bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius 1775). Phần được tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Cordyceps sinensis.

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Cordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng ging61 như một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

 

Nguồn gốc

Vị thuốc này thực chất là hiện tượng ấu trùng của các loài bướm thuộc chi Thitarodesbị nấm thuộc chi Cordyceps ký sinh. Đó là dạng ký sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc., 1878 với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Thitarodes. Thường gặp nhất là sâu non của loài Thitarodes baimaensis hoặc Thitarodes armoricanus. Ngoài ra còn 46 loài khác thuộc chi Thitarodes cũng có thể bị Cordyceps sinensis ký sinh. Các loài nấm này phân bố rộng ở châu Á và châu Úc với trung tâm đa dạng là vùng Đông Á, đó là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4000 đến 5000 mét như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam...

Cơ chế xâm diễm của loài nấm này vào cơ chế sâu hiện giờ vẫn chưa rõ. Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Những con sâu này có thể đã ăn phải bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở. Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ, sử dụng hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu. Đến một giai đoạn nhất định thường là vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây (hình dạng giống thực vật) và phát tán bảo tử.

Đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4000 mét ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải, Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung quốc).

Tuy nhiên hiện nay có nhiều loài nấm thuộc chi Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp để tinh chế các cơ chất có dược tính.

 

Mô tả

Chi nấm Cordyceps có tới 400 loài khác nhau, chỉ riêng ở Trung quốc đã tìm thấy khoảng 60 loài. Tuy nhiên cho đến nay người ta mới chỉ nghiên cứu nhiều nhất về hai loại Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. Và Cordyceps militaris (L.ex Fr.) Link. Loài thứ hai được gọi là Nhộng trùng thảo.

Đông trùng hạ thảo khi còn sống, người ta có thể trông rõ hình con sâu, với đuôi và một cành nhỏ, mọc lá. Khi sấy khô, nó có mùi tanh như cá, đốt lên có mùi thơm. Phần “lá” hình dạng giống ngón tay, dài khoảng 4 - 11 cm do sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3 - 5 cm, dường kính khoảng 0,3 - 0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20 - 30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi chân giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong hơi rỗng, có màu trắng ngà.

 

Thành phần

Các phân tích hóa học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axit amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, SI, K, Na, v.v...).

Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ cáctiến bộ của ngành hóa học các hợp chất tự nhiên.

Nhiều hợp chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axit cordiceptic, cordyceipin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin-Analogs). Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100g đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại có 0,12g vitamin B12; 29,19mg vitamin A; 116,03mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K.)

 

Công dụng

Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

Một số nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường công năng của tuyến thượng thận, cải thiện chức năng thận, nâng cao năng lục miễm dịch, kháng khẩn, kháng virus, chống ung thư và phóng xạ. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiệm đại đều xác định đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật. Liều uống đông trùng hạ thảo an toàn đối với chuột thị nghiệm là trên 45g/1kg thể trọng.


Sử dụng

Tùy theo từng bài thuốc mà đông trùng hạ thảo tham gia, người ta có các chế biến nó khác nhau. Phổ biến nhất là hầm lên hoặc ngâm rượu.

Cần phải phân biệt loại đông trùng hạ thảo dùng trong đông y và các chất có dược tính được tinh chế từ các chi nấm Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp.

 

Thông tin thêm

Lê Quý Đôn từng viết trong sách (?) rằng: “trên núi Tản, có mọc nhiều loài thuốc quý, trong đó có đông trùng hạ thảo...”. Tuy nhiên, những người làm về Đông Y tại Việt Nam cho rằng muốn mua được đông trùng hạ thảo thật thì phải sang Trung quốc vì đông trùng hạ thảo hiện nay được coi là quý hiếm hơn cả nhân sâm, lộc hươu, giá của nó vì thế rất đắt và có thể bị làm giả. Tại một cửa hàng đông dược có uy tín ở Côn Minh, Trung quốc, giá cho 5g đông trùng hạ thảo lên tới gần 500 nhân dân tệ (khoảng 1 triệu đồng Việt Nam năm 2005).

Vừa qua, lần đầu tiên Giáo Sư Tiến Sỹ Khoa Học Viện Hàn Lâm Khoa Học Hoa Kỳ Đái Duy Ban cùng các nhà khoa học uy tín và công ty Daibio đã tìm ra và nhân nuôi thành công đông trùng hạ thảo. Trang thông tin Bộ Y Tế đã giới thiệu vào tháng 8 năm 2009 về “Nghiên cứu phát hiện mới loài đông trùng hạ thảo (ĐTHT) Isaria cerambycidae N.SP.

và xác định một số hoạt chất sinh học trong đông trùng hạ thảo” của Giáo Sư Đái Duy Ban và cộng sự.

 

* EV Slim Beautiful

Trên thị trường thuốc giảm cân, thực phẩm giảm cân hiện nay rất đa dạng và phong phú, đầy đủ chủng loại, đâu đâu cũng có thể thấy được các câu quảng cáo: “Thuốc Giảm Cân Hiệu Quả, Thuốc Giảm Cân Nhanh Nhất, Thuốc Giảm Cân Tốt Nhất...”

Nhưng quý vị có biết 90% Thuốc Giảm Cân được bán trên thị trường l2 không rõ nguồn gốc xuất xứ? Thuốc Giảm Cân không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của quý vị. Vậy hãy nên tìm sản phẩm giảm cân an toàn và tin tưởng để mua.

Dược thảo Giảm Cân An Toàn với các sản phẩm chính hãng. Cam kết sẽ hoàn tiền nếu mua phải hàng kém chất lượng. Công ty chúng tôi tự tin đưa ra cam kết đến quý vị như tên gọi của chúng tôi “Giảm Cân Hiệu Quả và An Toàn”.

Best Group USA là tập đoàn dinh dưỡng nổi tiếng thế giới với những sản phẩm hỗ trợ giảm cân nổi tiếng số 1 trên thị trường hiện nay tại USA. Tiếp nối những thành công đó, năm 2013 Best Group USA tiếp tục phát huy những thành quả đạt được và cho ra đời thuốc giảm cân EV Slim Beautiful thế hệ mới nhất. Sản phẩm này rất được nhiều người tiêu dùng tại Mỹ và các nước ưa chuộng và đánh giá cao.

Sản phẩm đã qua kiểm duyệt của Bộ Y tế và được lưu hành chính thức tại thị trường Mỹ và khắp nơi.

EV Slim Beautiful là thuốc giảm cân mới nhất được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên băng công nghệ tân tiến để mang lại những trải nghiệm giảm cân cực kỳ hoàn hảo cho khách hàng.

Thành phần chính có trong EV Slim Beautiful bao gồm những thành phần có trong sản phẩm thế hệ thứ nhất Group USA Slim và kết hợp những thành phần mới để đẩy nhanh quá trình giảm cân và tăng cường sức khỏe gồm có:

- Raspberry ketone (chiết xuất từ quả mâm xôi), Green tea (chiết xuất từ trà xanh), Caffeine anhydrous.

- Magnesium stearate, Silicon dioxide, Rice flour (chiết xuất từ bột gạo).

- Cassia Seed, Coicis, Mustard, Aloe vera, Lutus Leaf Extract, Collagen, Red Lingchi, Vitamine A, B1, B6, B7, H.


Tác dụng của EV Slim Beautiful là:

- Ngăn ngừa sự thèm ăn nhưng cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết vào cơ thể. Tăng cường sự trao đổi chất.

- Ngăn ngừa hấp thụ chất béo vào trong cơ thể.

- Đánh tan những mô mỡ thừa từ sâu bên trong cơ thể nhờ các hoạt chất có trong tinh dầu tự nhiên.

- Giúp thanh nhiệt giải độc, đào thải độc tố mỡ dư ra khỏi cơ thể giúp da dẽ hồng hào, tươi trẻ, tăng thêm sức khỏe và đề kháng nội tạng và ngăn cản sự lão hóa của da.

- Giúp ngăn chận việc thúc đẩy mà chuyển hóa lipit, giảm lượng cholesterol trong máu – tránh được nguyên nhân chính gây nên các bệnh tiểu đường và tim mạch.

 

Ưu điểm của EV Slim Beautiful:

- Giúp cơ thể khỏe đẹp tự nhiên vóc dáng gọn gàng khi kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và năng luyện tập thể dục.

- Không gây đau đầu, choáng váng, khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn, không phản ứng phụ.

- Không gây tiêu chảy, mất nước để giảm cân như các sản phẩm trôi nổi khác trên thị trường.

- Không gây hôi miệng thậm chí giúp ngăn ngừa hôi miệng do bao tử yếu.

 

Hướng dẫn sử dụng:

- Ngày uống 2 viên.

- Uống 1 viên trước ăn sáng 15 đến 20 phút, viên còn lại uống trước ăn trưa 15 đến 20 phút.

- Uống nhiều nước lọc trong ngày, không uống bia, rượu, cafe và các đồ uống có gas.

- Không dùng sản phẩm vào buổi tối.

- Không được bỏ bữa, ăn đầy đủ vào buổi sáng và không nên ăn sau 7 giờ tối.

- Sau khi giảm được cân như ý muốn, nên duy trì ngày 1 viên trong 1 tháng để cơ thể, thể tạng thích nghi dần trước khi dừng hẳn, tránh tình trạng dừng thuốc đột ngột sẽ dễ bị tăng cân trở lại.

Quý vị muốn có một thân hình mong muốn, quý vị nên dùng Dược thảo Giảm Cân An Toàn EV Slim Beautiful.

 

Chú ý:

- Những người bị tim mạch, huyết áp cao, suy gan, suy thận đặc biệt phụ nữ mang thai và cho con bú thì không nên sử dụng EV Slim Beautiful.

Website: www.evbichlien.com

1-800-918-3017 or 1-408-477-8960

1-408-849-1152 or 1-714-868-0178

 

* EV Estro Blance (Một trong những triệu chứng sau)

 

Dành cho phụ nữ

Dược thảo Estro Blance đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm qua. Hàng ngàn người đã dùng qua và khen ngợi sản phẩm mang nhiều hiệu quả rất tốt cho người phụ nữ.

Đã được FDA & BYT Hoa Kỳ công nhận an toàn cho sức khỏe.

Dược thảo Estro Blance chống loãng xương, rối loạn tinh thần, mất ngũ, mệt mỏi, hồi hộp, buồn phiền, bồn chồn, lên cân.

Dược thảo Estro Blance giúp mang lại sự quân bình, kích thích tố nữ cho tuổi tiền mãn kinh, giúp điều hòa kinh nguyệt, không còn bị lãnh cảm, nóng trong người, khó chịu.

Dược thảo Estro Blance cải thiện tình trạng da khô, toát mồ hôi ngày đêm, tinh thần bất ổn, dễ nóng giận, ngăn ngừa rụng tóc, nám, đồi mồi, tăng sự tươi trẻ cho làn da.

Dược thảo Estro Blance giúp kích thích và tăng cường nội tạng, sức khỏe không còn mệt mỏi. Yêu đời vui vẻ trở lại.

 

EV PRINCESS DISTRIBUTIN Inc.

 

Toll Free: (800) 918-3017

www.evbichlien.com

 

* Bích Liên: một hiện tượng khá độc đáo

 

Nói đến những sinh hoạt, những đóng góp to lớn của Bích Liên thì phải xem đó là một hiện tượng khá độc đáo đến từ một phụ nữ, khi vượt biển để được định cư ở miền đất Hứa, tuổi chưa đến thành niên, vừa lo dìu dắt đàn em vượt biên cùng mình, vừa lo sinh kế, vừa phải lo việc học hành để rồi khi ra trường, với hai bàn tay trắng tự mình tạo dựng cơ ngơi và ngày nay được xem là thành công trong lãnh vực kinh doanh, trở thành một nữ doanh gia danh tiếng được nhiều người, từ chính giới đến dân chúng, từ thành phố, quận hạt, tiểu bang và cả liên bang biết đến.

Do đâu Hoa hậu Bích Liên có được sự thành công đó?

Khi nói đến lãnh vực thương mại, điều căn bản để mang lại sự thành công cho doanh nghiệp, đó là bản thân chủ nhân doanh nghiệp có lo liệu cho mình một phương thức quảng bá và sự vận động nhằm giới thiệu đến khách hàng về sản phẩm của mình. Đối với các đại công ty mà doanh thu của thương nghiệp hàng chục tỷ đô la, họ có cả một bộ phận đặc trách về việc quảng bá mà ngân sách dành cho công tác quảng bá chiếm một tỷ lệ khá cao.

Riêng đối với cá nhân Hoa hậu Bích Liên, từ hàng chục năm qua Bích Liên là một nữ doanh gia người Mỹ gốc Việt đã nắm bắt được lợi điểm của công việc quảng bá để phát triển thương hiệu của mình.

Nhưng nếu chỉ quảng cáo trong khi thực tế sản phẩm không có giá trị thì cũng chỉ là “dã tràng xe cát biển đông”, đừng hòng mong có sự ủng hộ của đông đảo khách hàng. Việc quảng cáo và giá trị sản phẩm là song hành với nhau. Vì đối với khách hàng, cảm tình giữa khách hàng và một doanh nghiệp, một doanh gia chỉ ở phạm vi tương đối, còn phần lớn và chính yếu là từ các sản phẩm của công ty đó, được bày bán trên thị trường có đạt được yêu cầu đòi hỏi ở khách hàng hay không! Mà vốn dĩ khách hàng luôn luôn khó tính, chỉ đòi hỏi sự tuyệt đối, vì họ mới chính là người chủ của một sản phẩm. Khách hàng là người bỏ tiền để biến các sản phẩm ấy trở thành tài sản cá nhân.

Không một khách hàng nào lại đi ủng hộ một sản phẩm được nhiều người đánh giá là “kém chất lượng” nếu không muốn nói là không có chất lượng!

Tóm lại, quá khứ chứng minh và bảo đảm cho hiện tại và tương lai. Quá khứ mỹ phẩm EV Princess Cosmetics được đánh giá là sản phẩm tuyệt vời đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ Á châu và đã được đông đảo khách hàng khắp nơi trên thế giới chiếu cố sử dụng. Nay với 4 loại dược liệu được tung ra cũng với thương hiệu “EV” người ta tin rằng sẽ được giới tiêu dùng ủng hộ chẳng thua kém gì những mỹ phẩm có cùng thương hiệu “EV”.

Hoa hậu Bích Liên tâm sự với chúng tôi, sau khi thành công ở lãnh vực mỹ phẩm, được xem đứng đầu trên thị trường so với các loại mỹ phẩm khác, giờ đây Bích Liên quan tâm đến việc sản xuất các dược thảo để cho chính bản thân mình và cho đồng hương người Việt sử dụng.

Tất cả những việc làm của mình, Bích Liên cho biết, cô xem đó như là một sứ mệnh mà sứ mệnh này không phải vì tiền bạc, vật chất, mà để có cơ hội chia xẻ với tầng lớp người dân đang khó khăn gặp đủ tai ương, hoạn nạn.

Khi người ta thấy Bích Liên dự thi hết giải hoa hậu này đến giải hoa hậu khác, người ta cho rằng Bích Liên say mê ánh sáng lấp lánh của những vương miện nhưng “hoa nào rồi cũng tàn..”, hoa hậu cũng thế thôi, chỉ có “vòng tay nhân ái” của con người đối xử với con người mời tồn tại lâu dài. Bích Liên chỉ mong mình là “Hoa Hậu Từ Thiện”, hoa hâïu của những kẻ bất hạnh trong cuộc đời.

Những nổ lực của Bích Liên trong thương nghiệp xuất phát từ quan điểm muốn có dư khả năng để phục vụ các công tác xã hội, từ thiện.

Là Tổng Giám Đốc một công ty dược mỹ phẩm được đánh giá là một trong số ít công ty mỹ phẩm thành công hàng đầu trên thế giới, Hoa hậu Bích Liên quan niệm trong xã hội, có rất nhiều người có lòng từ tâm, nhân ái, nói chung có có tấm lòng, có tâm đối với xã hội, đối với người kém may mắn, hoạn nạn, đau khổ... Nhưng có tâm để làm gì, phải chăng là “để gió cuốn bay”, vì có tâm mà không có lực cũng vô dụng.

Ông bà ta vẫn nói “Lực Bất Tòng Tâm” để nói rằng “tâm’ kia thiếu “lực” thì “tâm” cũng không thể làm nên chuyện. Nếu không có nguồn tài chánh dồi dào thì dầu tấm lòng mình tha thiết muốn chia xẻ với người kém may mắn, với kẻ bất hạnh cũng đành... “bó tay”.

Cho nên, đối với Bích Liên, cả hai công việc phát triển doanh nghiệp mỗi ngày một lớn mạnh, làm ăn phát đạt phải song song với công tác đến với cộng đồng, với xã hội qua các công tác từ thiện, tôn giáo... với tâm niệm có khả năng và cơ hội chia xẻ với người kém may mắn bất hạnh, đến với trẻ em mồ côi, các cụ già đơn chiếc, các người tàn tật...

Một trong nét son của Bích Liên, cô là người nữ doanh gia không khư khư ôm chặt những lợi tức mà mình thu đạt được ngược lại cô biết san xẻ nguồn lợi nhuận của mình vào các công tác xã hội, từ thiện, đóng góp xây dựng cộng đồng. Nói rõ hơn, Bích Liên không phải là mẫu người “uống nước không chừa cặn”. Bích Liên là một nữ doanh gia khôn khéo biết sử dụng đồng tiền để tạo cho đồng tiền “sinh sôi nẩy nở”. Tuy là một người phụ nữ trẻ, ngoài việc biết cách quảng bá cho sản phẩm, cho bản thân của mình, nhưng các hoạt động của Bích Liên khá đa dạng và hữu hiệu.

Tất cả những sự đóng góp của Bích Liên hoàn toàn bất vụ lợi, xuất phát từ tấm lòng nhân ái của một người phụ nữ may mắn thành công trên thương trường.

Nếu bảo theo thuyết nhà Phật, tất cả mọi điều gì đang xảy ra trong hiện tại của một con người đều là nhân quả của bản thân người đó trong quá khứ. Như vậy, phải chăng cái giá dẫn đến sự thành công của Hoa hậu Bích Liên là nhân quả của quá khứ từ tấm lòng đầy nhân ái.

 

* Trái Tim Từ Ái của một Hoa Hậu

Trên nhật báo Viễn Đông phát hành tại Quận Cam, sau khi tường thuật về việc Bích Liên đoạt vương miện Hoa hậu Asia Inetrnational 2013 đã có một nhận xét như sau “Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên không chỉ thu hút bởi vẽ ngoài duyện dáng, đằm thắm, mà còn chính từ tấm lòng từ ái mà chị luôn luôn dành tặng cho những người kém may mắn hơn mình.

Chị đã lập ra blcfoundation, là một tổ chức nhân đạo cứu trợ giúp đở người nghèo từ hải ngoại cho đến tại Việt Nam. Chị từng hổ trợ nạn nhân vụ khủng bố 911, nạn nhân Sóng Thần Nhật Bản. Hàng năm, chị ủng hộ các chương trình gây quỹ giúp cho Thương Phế Binh VNCH ở quê nhà, đóng góp xây dựng Nghĩa Trang cho người tỵ nạn, yểm trợ thành lập xây dựng Tượng Đài Thuyền Nhân. Chị còn tham gia mọi sinh hoạt chính trị thường niên tại hải ngoại như yểm trợ chiến dịch, ủng hộ các cuộc gây quỹ tranh cử của ứng cử viên Hoa Kỳ như cựu Tổng Thống George Walker Bush, bà Hillary Clinton, Tổng Thống Barack Obama... những ứng cử viên người Mỹ gốc Việt tranh cử vào các chức vụ công quyền.

Tại Việt Nam, chị tham gia đóng góp xây dựng, trùng tu các chùa đền thờ, chùa chiền, cầu cống, nhà tình thương,,, giúp trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, người bị phong cùi, xây giếng nước, xây cầu, xây dựng lò hỏa táng giúp đỡ dân nghèo, yểm trợ phụ nữ bị bạc đãi, giúp ngăn chặn tình trạng buôn người, đóng góp nuôi các cụ già neo đơn, trợ cấp tiền của cho các tu sĩ và giúp chương trình sức khỏe cộng đồng cho dân nghèo.

Riêng bản thân Hoa Hậu Bích Liên hứa rằng, chị sẽ tiếp tục đóng góp trong khả năng của mình từ những sản phẩm dưỡng da của công ty EV Princess Cosmetics Inc. cho đến những hoạt động xã hội, từ thiện, để làm tròn sứ mạng “làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời” mà chị đã đề ra cho mình bấy lâu nay và vẫn luôn dấn thân phụng sự không mệt mõi”.

 

* Cần phải có sự phán xét công bằng

Thông thường, phần lớn dư luận thường có những phê phán phán không công bằng về các phụ nữ đoạt giải hoa hậu, nhất là các giải hoa hậu phu nhân. Đây là một sự nhận xét thiếu công bằng. Trên lãnh vực sắc đẹp, không thể đánh giá trị sắc đẹp này hơn sắp đẹp khác. Đối với chúng tôi các giải hoa hậu dù là giải hoa hậu bình thường hay hoa hậu phu nhân, mỗi giải tự nó có giá trị riêng của nó.

Những cá nhân đoạt được vương miệm, dù vương miện hoa hậu hay vương miện hoa hậu phu nhân tự nó đã nói lên giá trị của người chiến thắng. Những phụ nữ tham dự các cuộc tuyển lựa hoa hậu, ở hình thức này hay hình thức khác ở họ đã có một sự cố gắng để đạt

chiến thắng.

 

* Super woman

Theo cô Leyna Nguyễn, từng là xướng ngôn viên cho Đài CBS tại Georgia, sau đó cô làm cho NBC tại Sacramento, và hiện nay cô đang làm news anchor cho đài CBS tại Los Angeles đã chia sẻ nhận định về các cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân như sau: “yếu tố người phụ nữ Việt Nam có gia đình, có con cái đùm đề mà còn có thể quán xuyến được việc làm kiếm tiền, thậm chí tham gia những công việc từ thiện, công tác xã hội thì đó quả thật là “super woman”, chính vì như thế khi người đàn bà vừa đi làm, vừa lo cho gia đình thì chuyện chăm sóc sắc đẹp của chính bản thân họ sao cho vẹn toàn là một vấn đề rất khó”.

Từ sự chia sẻ nêu trên, qua trường hợp Bích Liên, cô là một nữ doanh gia thành công trên thương trường với cương vị là Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Dược Mỹ Phẩm EV Princess có đại lý khắp thế giới và là chủ nhân hệ thống Bích Liên Beauty SkinCare với hàng chục trung tâm ở hai miền Nam Bắc Califonria và Việt Nam, lại là một người tích cực trong các sinh hoạt văn hóa, xã hội, chính trị mà một mình đã đoạt 5 vương miện thì Bích Liên xứng đánh với danh hiệu “Super woman” như Leyna Nguyễn đề cập.

Với loạt bài nầy, người viết thiết nghỉ chúng tôi vẫn chưa nói hết được những diều muốn nói về Hoa hậu Bích Liên Điều quan trọng không phải là chung quanh những câu chuyện có tính chất cá nhân của một người mà điều quan trọng là dựa trên những việc làm của cá nhân đó để chúng ta có một phán xét chính xác, công bằng và hợp lý.

Không nên để những điều mang tính chất cá nhân trở thành mây mù che lấp thành tâm thiện chí của một cá nhân dù xuất phát từ lý do nào đi nữa./ Tin Việt News / San José

image072

Một trong những Show Room trưng bày các mỹ phẩm của công ty EV PRINCESS. Phía sau hai cô tiếp cận thị trường là hai bức ảnh Hoa Hậu Bích Liên chụp với hai Tổng Thống George W. Bush và Barrac H. Obama.

06 Tháng Mười Một 2022(Xem: 2073)