Huỳnh Tấn Vinh: Chiến đấu đến cùng vì Sơn Trà

05 Tháng Sáu 201712:27 SA(Xem: 10962)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN  - THỨ  HAI  05 JUNE  2017


Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng phản ứng với 'đề nghị xử lý'


04/06/2017


TTO - Ông Huỳnh Tấn Vinh cho rằng nếu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thấy phát biểu của ông chưa chính xác thì phải chứng minh bằng chứng cứ khoa học.  


image046

Ông Huỳnh Tấn Vinh phát biểu tại Hội thảo giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng - Ảnh: Đoàn Cường


Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 4-6 , ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đã có ý kiến về việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công văn đề nghị xử lý những phát ngôn về Sơn Trà của ông. 


Ông Vinh cho rằng việc Bộ Văn hóa thể thao và du lịch ra văn bản như vậy là cách hành xử  không khoa học, không cầu thị bởi ông phát biểu trong một tọa đàm mang tính chất khoa học. Các phát biểu đều phải có căn cứ khoa học, có cơ sở.


Theo ông Vinh, nếu Bộ thấy phát biểu của ông chưa chính xác thì phải chứng minh bằng chứng cứ khoa học rằng đó là sai chứ không phải bằng mệnh lệnh hành chính hay yêu cầu kiểm điểm.


Ông Vinh cũng nói thêm, các phát biểu của ông tại buổi tọa đàm đều dựa vào căn cứ luật như Luật đầu tư, Luật bảo vệ và phát triển rừng, đa dạng sinh học…


Các điều khoản ở đây đều được ông tìm hiểu kỹ càng rồi mới lên tiếng. 


Theo một luật sư thuộc Đoàn luật sư Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng là một tổ chức xã hội không phải là cơ quan nhà nước trực thuộc Văn hóa thể thao và du lịch nên không thể quản lý họ như một đơn vị “con”.


Trừ trường hợp hoạt động của Hiệp hội có vi phạm pháp luật, vi phạm hành chính được chứng minh và có kết luận của cơ quan chức năng thì Hiệp hội chịu trách nhiệm trước pháp luật.


Đối với những phát ngôn như của ông Huỳnh Tấn Vinh hoặc những phát ngôn mang tính phản biện khác tại tọa đàm thì dù đúng hay sai Bộ Văn hóa thể thao và du lịch chỉ được hành xử bằng cách tiếp thu hoặc không. Không thể áp dụng mệnh lệnh hành chính để đòi xử lý hoặc bắt giải trình. (ĐOÀN CƯỜNG)
03 Tháng Năm 2024(Xem: 449)