Thủ tướng Phúc sẽ mang về cho VN tỉ đô?

30 Tháng Năm 20176:33 CH(Xem: 1254)

VĂN HÓA ONLINE - TIN NÓNG - THỨ  TƯ  31 MAY 2017


Ngày đầu tiên tại Mỹ: Tư bản đỏ mời mọc Tư bản xanh; VN lên sàn Nasdaq


Thủ tướng Phúc sẽ mang về cho VN tỉ đô?


VĂN HÓA


(tổng hợp)


Việt - Mỹ hợp tác kinh tế để hai bên cùng thắng


30/05/2017 21:41 GMT+7


TTO - “Một đôi giày Nike xuất sang Mỹ, VN chỉ hưởng lợi 22%, còn 78% là người Mỹ hưởng" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dùng hình ảnh đôi giày để minh họa khi tọa đàm với các nhà đầu tư Mỹ ở New York sáng 30-5 (tối 30-5 giờ VN).


image002

Ông Phúc dùng hình ảnh đôi giày để minh họa lợi nhuận của các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ảnh: Chinhphu.vn


Tại tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói với 15 nhà đầu tư lớn của Mỹ: “Các nhà đầu tư Mỹ rất thông minh, tôi tin rằng họ sẽ truyền đạt thông điệp này tới Tổng thống Donald Trump. Thành công của các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam cũng chính là thành công của Việt Nam”.


Buổi tọa đàm do Chủ tịch quỹ đầu tư Hoa Kỳ Harbinger Philip Falcone và nguyên trợ lý ngoại trưởng Kurt Campbell tổ chức, quy tụ đại diện của những quỹ đầu tư lớn ở Mỹ như Kasowitz Benson Torres LLP, Warburg Pincus, OneWeb, Jefferies...


Ông Phúc chia sẻ với họ: “Chúng ta đang mất cân đối về thương mại, nhưng tốc độ xuất khẩu của Mỹ vào Việt Nam tăng rất cao, tới 77%. Ngày mai tôi sẽ chứng kiến các ký kết lớn của các tập đoàn lớn của Mỹ vào Việt Nam, thì thương mại sẽ cân bằng hơn”. 


Do đó theo Thủ tướng Phúc, đây là "thời điểm chín muồi, có tính chất quyết định" để Hoa Kỳ, với thương hiệu, kinh nghiệm, công nghệ và nguồn tài chính dồi dào, tham gia mạnh mẽ hơn vào tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam.


Thủ tướng khẳng định đầu tư song phương sẽ phát huy lợi thế của cả hai nước, có lợi cho cả đôi bên. Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ những sản phẩm người dân Mỹ ưa dùng như cá, tôm, trái cây, giày dép…


Trước buổi tọa đàm này, Thủ tướng đã có các cuộc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Exxon Mobile và Tập đoàn Coca Cola.


image003

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) bắt tay Đại sứ Ted Osius; bên cạnh đại sứ là ông Bob McCooey Phó chủ tịch tập đoàn Nasdaq. - Ảnh: Lê Kiên


image004

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà đầu tư Hoa Kỳ và doanh nhân Việt Nam tại tọa đàm - Ảnh: Lê Kiên. (Người đứng thứ hai bên phải là Đại sứ Ted Osius).


TT Phúc tiếp xúc với doanh nhân đầu tiên


30/05/2017 07:16 GMT+7


TTO - Tiếp phó chủ tịch tập đoàn Nasdaq, ông Bob McCooey, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng có những doanh nghiệp Việt thu hút vốn ở thị trường chứng khoán Mỹ.


Ông Bob McCooey là doanh nhân đầu tiên được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp khi tới New York, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ ngày 29-5-17. 


Cuộc gặp diễn ra sau khi Nasdaq ký một thoả thuận với tập đoàn VNG của Việt Nam để tiến tới IPO trên sàn chứng khoán Nasdaq.


Nasdaq là sàn chứng khoán lớn thứ 2 thế giới, nơi 5 tập đoàn công nghệ lớn nhất toàn cầu đang niêm yết. 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định rằng Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện cho việc hợp tác giữa Nasdaq với VNG nói riêng, các công ty Việt Nam nói chung được thành công. 


Ông cũng mong muốn tới đây có những doanh nghiệp Việt đầu tư vào thị trường Mỹ.


image005Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ ba từ phải sang) tiếp ông Bob McCooey - Ảnh: Lê Kiên


image006
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh và Phó chủ tịch sàn chứng khoán Nasdaq Bob McCooey bắt tay sau lễ ký kết. Ảnh: Anh Nguyễn.


Sáng 30/5 theo giờ Việt Nam, ông Bob McCooey, Phó chủ tịch Nasdaq, và ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG, đã ký thoả thuận về việc startup công nghệ này sẽ IPO trên sàn chứng khoán lớn thứ 2 thế giới NASDAQ. Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG cho rằng, việc niêm yết ở NASDAQ sẽ tạo nguồn cảm hứng cho nhiều công ty công nghệ ở Việt Nam.


Việt kiều có thể trực tiếp viết thư cho Thủ tướng


image007

Ông Phúc tiếp xúc với doanh nhân Mỹ gốc Việt.


“Làm thế nào để trí thức, nhất là lớp trẻ người Việt ở Hoa Kỳ đóng góp được nhiều hơn cho tổ quốc?” - Thủ tướng nhắc lại câu hỏi của một trí thức Việt kiều và hứa sẽ tiếp tục suy nghĩ, nghiên cứu về những ý kiến, đóng góp của họ trong cuộc gặp. 


“Các anh, chị có thể trực tiếp viết thư cho Thủ tướng để góp ý, hiến kế”.


Ông cho biết Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị, coi đây là một trọng tâm về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới giai đoạn 2016-2020. (theo Lê Kiên từ New York)
08 Tháng Năm 2018(Xem: 167)
Đông Hải Liệt Quốc (Tân truyện)
06 Tháng Năm 2018(Xem: 177)
Tân truyện Hồi 3 - Mục 1 & 2
06 Tháng Năm 2018(Xem: 154)
Mỹ-Obama "hố" những gì với Iran về vấn đề hạt nhân.
06 Tháng Năm 2018(Xem: 290)
Mỹ nói TQ bắn laser vào phi công ở Đông Phi
06 Tháng Năm 2018(Xem: 311)
Hải quân Mỹ tái lập Hạm đội 2 đối phó đe dọa từ Nga
01 Tháng Năm 2018(Xem: 190)
Hồi 3 - Mục 2
15 Tháng Tư 2018(Xem: 272)
Từ "Hiểm địa Biển Đông" đến "Đông Hải Liệt Quốc" tranh hùng (Hồi 2)
15 Tháng Tư 2018(Xem: 259)
Từ "Hiểm địa Biển Đông" đến "Đông Hải Liệt Quốc" tranh hùng (Đón xem Hồi 4)
10 Tháng Tư 2018(Xem: 478)
Đông Hải Liệt Quốc tranh châu
03 Tháng Tư 2018(Xem: 453)
Các mỏ dầu khí VN đa số nằm trong vùng đặc quyền kinh tế EEZ VN, nhưng vẫn có nhiều mỏ "rơi" vào vùng biển "phi giới tuyến" tức là giữa Lưỡi bò và EEZ VN ví dụ như lô 136-06 Cá Rồng Đỏ nam Côn Sơn. Các mỏ "rơi" vào vùng biển "phi giới tuyến" có vị trí chiến lược an ninh quốc phòng. Hiện mỏ Cá rồng Đỏ liên doanh giữa Petro Việt Nam (PVN) và công ty Repsol tạm ngưng khai thác do tình hình biến động về an ninh, chính trị và chiến lược kinh tế giữa Trung Quốc và Việt Nam. Đường lưu thông hàng hải đi xuyên qua các mỏ "roi" vào vùng biển "phi giới tuyến" chưa biết trữ lượng tài nguyên các mỏ này xác định là bao nhiêu. Theo Văn Hóa, việc Việt Nam thỏa thuận hợp đồng khai thác các mỏ "phi giới tuyến" nghiêng về chính trị nhiều hơn về kinh tế. (VĂN HÓA)
03 Tháng Tư 2018(Xem: 461)
Hành quân dàn trận Biển Đông
02 Tháng Tư 2018(Xem: 481)
Hành quân dàn trận Biển Đông