Ông Trump mỗi ngày ‘tung’ một phát ngôn choáng váng

03 Tháng Giêng 20176:04 CH(Xem: 8176)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ  04   JAN  2017


Trump mỗi ngày ‘tung’ một phát ngôn choáng váng


03/01/2017


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump liên tục đưa ra các phát ngôn mạnh mẽ về nhiều vấn đề ngay sau thời điểm sang năm 2017.


Gần đây nhất là về vấn đề tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, ông Trump hôm 3/1 cho rằng Triều Tiên sẽ không thể chế tạo thành công một hệ thống tên lửa có khả năng bắn tới Mỹ.


image015

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump – Ảnh: Forbes


“Triều Tiên vừa tuyên bố rằng nước này đang bước vào những giai đoạn cuối cùng trước khi phát triển vũ khí hạt nhân, có thể bắn tới các khu vực thuộc lãnh thổ Mỹ. Điều này sẽ không xảy ra” – tờ Politico dẫn tin nhắn của ông Trump đăng trên mạng xã hội Twitter.


Phát ngôn này của ông Trump đưa ra sau khi báo chí phương tây đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp có được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.


Trước đó, liên quan tới việc tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công mạng vào cuộc bầu cử Mỹ 2016, ông Trump nói rằng ông ‘biết những điều mà người khác không biết’.


“Tôi biết rất nhiều về các tin tặc và việc bẻ khóa… Tôi nghĩ rằng sẽ không công bằng nếu họ [FBI và CIA] không biết những điều mà tôi đang biết. Tấn công mạng là điều rất khó để chứng minh. Vì vậy, việc tấn công cuộc bầu cử có thể là do một ai khác thực hiện” – ông Trump nói.


Đặc biệt hơn, ông còn hứa hẹn công bố thông tin về tin tặc Nga vào ‘thứ Ba hoặc thứ Tư’ tuần này.


Trong tuần, ông Trump được cho là sẽ có cuộc họp với đại diện tình báo Mỹ. Thư ký báo chí của chính quyền Trump sắp tới là Sean Spicer cho hay, ông Trump đang nhận các báo cáo an ninh quốc gia hàng ngày, và dường như không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy Nga đứng sau các vụ xâm nhập thư điện tử của đảng Dân chủ trong thời gian tranh cử.


Trước đó, về vấn đề tin tặc Nga, ông Trump nói hôm 31/12/2016 rằng: “Họ phải có kết luận chính xác vì đó là cáo buộc nghiêm trọng. Trước đây, thông tin tình báo Mỹ về các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq đã không chính xác”.


Trong một phát ngôn khác, Tổng thống đắc cử Trump nói rằng máy tính không hề đáng tin cậy. “Bạn biết đấy, nếu bạn có một thứ gì đó thật sự quan trọng, hãy viết ra và gửi nó đi thông qua người đưa thư, theo cách truyền thống. Tôi sẽ nói cho bạn biết lý do là vì: Không có máy tính nào an toàn”.


Bản thân ông Trump cũng không dùng thư điện tử, hoặc máy tính, dù ông thường xuyên phát ngôn trên mạng xã hội Twitter. Roger Stone – một người bạn lâu năm của ông Trump – cho hay, cách đây 4 năm, ông Trump vẫn dùng dịch vụ đưa thư bằng xe đạp, một hình thức phổ biến ở Manhattan vào những năm 1980.


Reuters đưa tin, về vấn đề Đài Loan, trả lời phỏng vấn của báo chí, ông Trump bỏ ngỏ khả năng gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, nếu bà quá cảnh tại Mỹ trong chuyến công du tới các nước Mỹ Latinh trong tuần này.


Ngay trong ngày đầu năm mới, ông Trump đã gửi lời chúc mừng gây tranh cãi, khi chế giễu ‘kẻ thù’ của ông.


Lời nhắn trên mạng Twitter của ông Trump có ghi: “Chúc mừng Năm Mới tới tất cả mọi người, trong đó có rất nhiều kẻ thù của tôi và cả những người đã chiến đấu chống lại tôi và thua cay đắng đến mức chẳng biết phải làm gì. Yêu lắm!”.


Theo Daily Mail, tin nhắn này dường như còn nhằm chế giễu Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và đảng Dân chủ vì đã trừng phạt Nga, liên quan tới các cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.


(Theo Vietnamnet)

16 Tháng Tư 2022(Xem: 881)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
08 Tháng Sáu 2022(Xem: 391)
(Mặt trận miền Tây vẫn yên tĩnh)
17 Tháng Năm 2022(Xem: 521)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 512)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 505)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 895)
28 Tháng Hai 2022(Xem: 1111)