Chiến thắng với tỷ số áp đảo 287/218, ông Donald John Trump gởi ngay thông điệp đoàn kết dân tộc

09 Tháng Mười Một 20164:37 CH(Xem: 12079)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  NĂM  10  NOV  2016


Gió đã đổi chiều - Dân chúng Mỹ muốn thay đổi


Chiến thắng với tỷ số áp đảo 287/218, ông Donald John Trump gởi ngay thông điệp đoàn kết dân tộc


Bà Hillary Clinton gọi điện chúc mừng


09/11/2016


Ông Donald John Trump đã giành chiến thắng vẻ vang trong cuộc tranh cử tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với tỷ số đại cử tri áp đảo 287/218 phiếu. Ngay trong "đêm lịch sử", đối thủ của ông Trump, bà Clinton đã gọi điện chúc mừng.


image004

Ông Donald John Trump chiến thắng vẻ vang. Reuters


Ngay lập tức, ông Donald Trump đã có bài phát biểu từ "tổng hành dinh" ở New York trong tư thế của người chiến thắng: “Tôi gửi lời chúc mừng đến Hillary Clinton cùng gia đình của bà vì đã chiến đấu rất, rất kiên cường trong chiến dịch vừa qua. Bà Hillary đã nỗ lực rất nhiều trong một thời gian dài, và chúng ta nợ bà một niềm cảm kích to lớn vì những đóng góp của bà cho đất nước này. Tôi nói điều này một cách rất nghiêm túc”.


image006

Gia đình tỉ phú Trump bước ra sân khấu cảm ơn những người ủng hộ - Ảnh: AFP


“Bây giờ là lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương của sự chia rẽ. Đã đến lúc chúng ta ngồi lại cùng nhau như một dân tộc thống nhất” - ông Trump đưa ra thông điệp hàn gắn.


Mỗi một công dân Mỹ sẽ có cơ hội phát tối đa tiềm năng của họ… Chúng ta sẽ xây dựng mối quan hệ hữu hảo với những quốc gia khác, và họ cũng sẽ đáp lại như vậy. Đối tác, chứ không phải đối đầu,” ông Trump nhấn mạnh tầm nhìn của ông về một nước Mỹ dưới sự lèo lái của mình.


“Tôi yêu đất nước này”  - Ông Donald Trump kết lại bài phát biểu chiến thắng của mình trong sự hò reo của đám đông ủng hộ bên dưới.


Cùng lúc đó, "phó tổng thống" Mike Pence vừa nói với đám đông cử tri ủng hộ ông Donald Trump: “Đây là một đêm lịch sử. Người Mỹ đã cất lên tiếng nói của mình. Người Mỹ đã chọn ra người hùng của họ".


Trong lúc những người ủng hộ ứng viên Dân chủ đang ở trong trạng thái gần như suy sụp trước tình hình bầu cử ngày một xấu đi, bà Clinton cùng gia đình và ban vận động tranh cử im lặng theo dõi kết quả bỏ phiếu tại một căn phòng nhỏ trong khách sạn Peninsula ở thành phố New York./ (theo QUỲNH TRUNG từ Hoa kỳ và NHÓM PV TTO)


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Hình ảnh khóc cười của dân Mỹ 


TTO - 09/11/2016 14:57


Hình ảnh đau buồn của những người ủng hộ bà Clinton


image008

Người đại diện chiến dịch tranh của của bà Clinton kêu gọi mọi người về nhà ngủ vì bà sẽ không ra phát biểu - Ảnh: Reuters


image010

Một thanh niên đã bật khóc khi biết bà Clinton thua trong cuộc đua vào nhà trắng - Ảnh: Reuters


image012image014

Nỗi thất vọng ngập tràn nơi dự kiến tổ chức lễ ăn mừng chiến thắng của đảng Dân chủ - Ảnh: Reuters


image016image018image020image022image024image026image028image030

Nhiều người ủng hộ bà Clinton vẫn bàng hoàng trước thất bại này - Ảnh: Reuters


Niềm vui của những người ủng hộ ông Trump


image032image034image036image038

Người ủng hộ ông Trump trên khắp nước Mỹ ăn mừng chiến thắng - Ảnh: Reuters


 

image040image042image044image046image048

Ông Donald Trump chào và phát biểu trước người ủng hộ. Ông phát biểu: “Bây giờ là lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương của sự chia rẽ. Đã đến lúc chúng ta ngồi lại cùng nhau như một dân tộc thống nhất”. Ảnh Reuters


THUẬN THẮNG (theo Reuters)


Chân dung tổng thống tỷ phú của nước Mỹ

 image001

Là tỷ phú, sao của chương trình truyền hình thực tế, ông Donald Trump đã trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ trong cuộc bầu cử hôm 08/11/2016. Khi Donald Trump dấn thân cho tham vọng lớn ở tuổi 70, không mấy ai tin vào một nhà kinh doanh với tính khí bốc đồng, ăn nói văng mạng có thể đi đến đích cuối cùng, bước vào Nhà trắng.


Thế nhưng với một nguồn nghị lực sung mãn hiếm có, nhà tỷ phú thuộc đảng Cộng Hòa đã làm sai lệch mọi dự báo của giới quan sát, làm nên một địa chấn chính trị, trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, lãnh đạo cường quốc kinh tế, quân sự lớn nhất thế giới.


Ông Donald Trump, tên đầy đủ là Donald John Trump, sinh 14/06/1946 tại New York, là con thứ tư trong gia đình có 5 người con. Cha ông là Fred Trump, một nhà tài phiệt trong lĩnh vực bất động sản. Sau khi tốt nghiệp khoa kinh tế tại Đại học Pennsylvania, Donald Trump bước vào sự nghiệp kinh doanh, làm việc tại công ty của cha ông. Đến năm 1974 thì đứng ra lập công ty riêng và cũng nhanh chóng thành công trong lĩnh vực bất động sản.


Donald Trump đã nhanh chóng thành công trong sự nghiệp làm ăn. Hiện ông nắm trong tay vô số danh mục bất động sản, bao gồm các khách sạn nổi tiếng, khu giải trí, casino, cao ốc văn phòng, chung cư cao cấp ở rất nhiều thành phố lớn trên toàn thế giới. Đế chế bất động sản của Trump đã được xây dựng trên những công trình đồ sộ.


Donald Trump cũng nổi tiếng với những vụ ly dị ồn ào. Kết hôn 3 lần, có 5 người con. Người vợ hiện tại của ông là bà Malania Trump, một người mẫu gốc Slovania, kết hôn cách đây 11 năm.


Sự nghiệp chính trị của Donald Trump chỉ được chú ý tới khi ông thông báo ra ứng cử tổng thống Mỹ hồi tháng 6/2015. Donald Trump đã liên tiếp tạo bất ngờ khi lần lượt đánh bại 12 đối thủ ở cuộc bầu cử sơ bộ để trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng Hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ, chạy đua với ứng viên của đảng Dân Chủ Hillary Clinton.


Chính trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay, bằng những phát biểu gây sốc mạnh về những vấn đề chính trị, bằng những hứa hẹn làm cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại, nước Mỹ là trước tiên, bằng cách khơi dậy nỗi lo sợ của người dân Mỹ, Donald Trump đã tạo sự khác biệt về một nhà chính trị có nhãn quan lãnh đạo đất nước.


Với Donald Trump không có gì là kiêng kỵ. Ông dám nói tất cả một cách theo bản năng không cần suy nghĩ cho dù điều đó có đụng chạm đến ai. Donald Trump không ngần ngại lên án “một hệ thống gian lận của các chính trị gia tha hóa", hay lên án truyền thông “đầu độc tinh thần người dân Mỹ”. Donald Trump biết đưa ra những giải pháp đơn giản nhưng có phần cực đoan cho những vấn đề cho đến giờ là nhạy cảm khó xử với các nhà chính trị truyền thống. Như xây tường, trục xuất người nhập cư lậu đến từ Mêhicô hay cấm cửa với những người Hồi Giáo để đối phó với khủng bố.


Về quan hệ đối ngoại của nước Mỹ, cũng bằng những ngôn từ mạnh mẽ, không ngại thô bạo, Donald Trump là người chỉ trích mạnh mẽ mọi đường lối chính sách của Hoa Kỳ từ trước đến nay, coi đó là nguyên nhân đẩy người dân Mỹ vào cảnh mất công ăn việc làm.


Lúc này trước mắt Donald Trump là làm sao để những lời hứa trong cuộc vận động tranh cử trở thành hiện thực giống như giấc mơ trở thành tổng thống Hoa Kỳ của ông./ (theo Anh Vũ 09-11-2016)

22 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 699)
24 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1094)
14 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1012)
Nov 12: Chiến sự mùa đông 2 bờ đông tây Dnipro River; Vì sao Nga ‘cố thủ’ bờ Đông