Bên lề Liên Hiệp Quốc, TT Obam đọc lá thư của bé trai 6 tuổi gởi cho ông

22 Tháng Chín 20168:54 CH(Xem: 7945)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  SÁU  23 SEP 2016


Bên lề Liên Hiệp Quốc, TT Obam đọc lá thư của bé trai 6 tuổi gởi cho ông


image010

Cậu bé 6 tuổi Alex đọc bức thư gửi cho Tổng thống Obama. (Ảnh được chụp từ video đăng trên trang Facebook của Tổng thống Obama)


Lá thư viết tay của một cậu bé Mỹ xin dang tay cứu giúp một bé trai tị nạn người Syria đang gây bão công luận.


Thư của em Alex, cư dân Scarsdale, New York, gửi đến Tổng thống Barack Obama ngỏ lời muốn nhận em Daqneesh, cậu bé gây chú ý thế giới khi bức ảnh được một phóng viên chiến trường chụp gương mặt em sững sờ đầm đìa máu sau một vụ tấn công tại Syria được lan truyền rộng rãi.


image012

Em bé Syrie mặt đầm đìa máu, thân thể bám đầy khói bụi vì bom.


Alex viết: “Dừng xe bên lề nhà hay trên đường, chúng tôi sẽ chờ đón các bạn bằng cờ, hoa, và bong bóng. Chúng tôi sẽ cho bạn ấy một mái ấm gia đình và bạn ấy sẽ trở thành anh em của chúng tôi. Alex còn viết rằng em sẽ dạy tiếng Anh và toán cho cậu bé Daqneesh và nhường xe đạp cho Daqneesh dùng chung.


Lá thư của Alex được công luận biết tới khi được Tổng thống Obama đọc trước Liên Hiệp Quốc.


Tổng thống Obama phát biểu tại Liên Hiệp Quốc: “Đây là những lời lẽ của một cậu bé 6 tuổi. Em đã dạy cho chúng ta rất nhiều điều.”


Sau đó, Tòa Bạch Ốc đã đăng tải đoạn video chiếu cảnh em Alex đọc thư và đăng nội dung lá thư lên trang Facebook chính của Tòa Bạch Ốc. Lá thư đã được lan truyền rộng rãi, với hơn 7 triệu lượt xem.


Một phụ nữ từ Texas đã để lại lời bình luận rằng: “Một đứa trẻ 6 tuổi có lòng nhân, tình yêu thương, và sự cảm hiểu hơn đa số những người lớn. Hoan nghênh cha mẹ của em.”/


(theo VOA 23.09.2016)

02 Tháng Tám 2021(Xem: 604)
HMS QUEEN ELIZABETH & BIỂN ĐÔNG BIỂN TÂY