1,200 dân Việt vượt hàng trăm dặm biểu tình tầu khựa họ Tập

17 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 7731)

Mời đồng bào đến tham dự Lễ Xuất phát: 12:30 giờ chiều, ngày thứ Sáu 7/6/2013

và 7 giờ sáng,thứ Bảy 8/6/2013 

Tại khu vực Đền Hùng: 14550 Magnolia St., Westminster, CA 92683 

 

Trân trọng, 

Phan Kỳ Nhơn

(Trưởng Ban Tổ Chức)

phan_ky_nhon

Điện thoại liên lạc: Phan Kỳ Nhơn (714) 548-0440 / Trần Văn Minh (714) 398-9641/ Nguyễn Văn Cừ (626) 421-0940 / Hứa Trung Lập (714) 720-4722

 

Ban tổ chức 

Trưởng Ban Tổ Chức: Phan Kỳ Nhơn / Phát Ngôn Nhân: Ls Nguyễn Xuân Nghĩa / Phó TB-Điều Hành tổng quát: Trần Văn Minh; Phạm Tú / Thư ký: bà Trần Thanh Hiền/ Phó TB-Truyền Thông: Lê Quang Dật; Ngô Thiện Đức / Phó TB-Tài Chánh: Du Miên; Bùi Phát; Vận động tài chánh: Diệp Miên Trường/ Thủ Quỹ: Bùi Đẹp / Phó TB-Y Tế: Bs Võ Đình Hữu; Bs Nghiêm Phú; Bs Đỗ Trọng Thái / Phó TB-Vận Chuyển: Hứa Trung Lập; Minh Thành; Lâm Quang Thạnh / Phó TB-Vận Động Quần Chúng & Văn Nghệ Đấu Tranh: Xuân Điềm; Vũ Long Sơn Hải; CLB Tình Nghệ Sĩ / Phó TB-Ẩm Thực: Bà Nguyễn Thị Ngân; Bà Phương Hằng; Bà Diệu Hằng; Bà Ngọc Bích; Cô Bích Thủy; Cô Xuân Mai / Phó TB-Kỹ Thuật: Trần Quốc Ân; Phan Như Hữu; Phan Văn Chính; Lê Địch Hữu; Đinh Quang Truật; Phó TB-An Ninh: Trần Vệ; Phan Tấn Ngưu; Lê Nguyễn Thiện Truyền; Hồ Đăng; Hứa Quý; Phó TB-Âm Thanh: Vũ Long Sơn Hải.

 

HƯỚNG DẪN BIỂU TÌNH

1. Xe đò sẽ khởi hành đúng giờ. Xin quý đồng hương tới trước giờ khởi hành để không làm trễ cuộc biểu tình, vì khí trời sẽ càng nóng hơn về buổi trưa ở Palm Spring.

2. Sửa soạn cá nhân: Thời tiết có thể lên tới 100 độ (F). Nên mặc quần áo mùa hè, mang theo dù hay nón, kiếng mát, mang giầy thể thao để không đau chân , mang theo 1 cái khăn mặt nhỏ để nhúng nước lạnh và đắp lên cổ cho bớt nóng. Mỗi người nên mang theo 1 chai nước uống.

3. Quý vị có máy chụp hình hay quay phim thì mang theo. Từng nhóm có thể xếp thành đội ngũ với các biểu ngữ để chụp hình. Nên chụp nhiều hình để phát tán lên mạng.

4. Thời gian “xuống đường” kéo dài khoảng 1 tiếng 30 phút.

5. Địa điểm biểu tình là góc đường Bob Hope Dr. và Gerald Ford Dr. và khu thương mại góc đường này có rất nhiều chỗ đậu xe. 

 

CUNG CÁCH BIỂU TÌNH

Tham gia biểu tình là gia nhập một “trận chiến” với chủ đích lôi kéo sự chú ý của quần chúng chung quanh. Vì là “trận chiến nên sự tham gia biểu tình đòi hỏi một chút cố gắng và sửa soạn. Vì thế có vài điều nên và không nên cần lưu ý:

- Phải luôn giữ tinh thần ôn hòa. Tránh bạo động.

- Nên đứng ngoài nắng để người qua đường dễ thấy và có hình ảnh đẹp.

- Cần phải đội nón hay che dù.

- Không nên cười cợt đùa giỡn hay tụm lại thành nhóm nhỏ. Nên biểu lộ bộ mặt bất bình với Trung cộng.

- Nên đứng ra ngoài mặt đường thành hàng ngang để có hình ảnh nhiều người.

- Người cầm cờ nên giơ lên cao thay vì bỏ ngang vai. Nếu mỏi tay thì có thể chuyển sang cho người khác.

- Biểu ngữ nên đưa lên cao hay để trước ngực nếu đứng ở phía trước.

- Nên hô to khẩu hiệu hay hát lớn để nâng cao tinh thần cho tất cả mọi người.

- Phải luôn tôn trọng khách đi đường và không nên cản lối họ.

- Không nên bước xuống mặt đường.

- Không nên bước lên sân cỏ hay phần đất của tư nhân. Lối đi bộ (sidewalk) là phần “đất” công cộng mà người biểu tình có thể đứng lên.

- Tuyệt đối không gây gỗ với bất cứ ai hay có những hành động làm mất trật tự công cộng, vì khi xảy ra xô xát là vô tình tạo cớ cho cảnh sát giải tán biểu tình.

- Nếu thấy điều gì bất thường thì nên báo cho nhân viên trật tự để giải quyết. Giả như trường hợp có người mang cờ đỏ tới thì nên báo cho nhân viên trật tự thay vì có những phản ứng gay gắt. 

 

BIỂU NGỮ

Các biểu ngữ nên dựa theo chủ đề “chống Tàu cộng” như theo một số đề nghị như dưới đây:

- STAND UP AGAINST CHINA'S BULLYING!

- CHINA BACK OFF!

- STOP CHINA AGRESSION

- CHINA STOP POACHING VIETNAM WATER

- RED CHINA STOP INVADING VIETNAM

- DEFEND VIETNAM SOVEREIGNTY

- CHINA OUT OF VIETNAM WATER

- NO MORE ILLEGAL OUTPOST IN PARACEL & SPRATLY ISLANDS

- CHINA STOP HARASSING VIETNAMESE FISHERMEN

- PARACEL & SPRATLY ISLANDS BELONG TO VIETNAM

- CHINA'S AGGRESSION & EXPANSION THREATEN WORLD PEACE

- CHINA PEACE IN SPEECH, VIOLENCE IN ACTION

- XI JINPING SUCK!

- CHINA HAS NO PART IN SOUTHEAST ASIA SEA

- XI JINPING! VIETNAM IS NOT CHINA’S TOXIC DUMP

- PRESIDENT OBAMA WACHT OUT FOR XI JINPING HACKERS

- XI JINPING CAN’T BE TRUSTED

- XI JINPING! RETURN PARACEL ISLANDS TO VIETNAM

- BOYCOTT MADE IN CHINA

- HOÀNG SA – TRƯỜNG SA – VIỆT NAM

 

Vài điều cần lưu ý về biểu ngữ:

Nên: (1) cá nhân hay hội đoàn có thể tự làm bảng biểu ngữ (poster) của riêng mình, (2) làm “poster” thay vì biểu ngữ để tránh trường hợp có quá nhiều biểu ngữ sẽ làm rối mắt, vì ban tổ chức sẽ làm vài biểu ngữ chính, (3) poster có thể viết bằng tay, (4) nội dung biểu ngữ nên chú trọng vào chủ đề “chống Tàu cộng”.

Không nên: đưa ra biểu ngữ với nội dung giới thiệu tên đoàn thể của mình.

=======================================

 

HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI 

Từ Little Saigon lên Fwy 22 East, qua Fwy 57 North, qua Fwy 10 East, xuống Bob Hope Dr. Đi khoảng 3 dặm thì gặp Gerald For Dr. Địa điểm biểu tình ở ngã tư Bob Hope và Gerald Ford.

 

Dưới đây là một số hình ảnh những cánh áo pull xanh tham gia cùng đồng bào đi biểu tình chống Tầu khựa.

 

Tri Minh Nguyen

 

ao_pull_xanh_tham_gia_cung_dong_bao_di_bieu_tinh_chong_tau_khua_01

Mặc dù theo thông báo là 12:30 chiều, nhưng chỉ mới 11:00 sáng,

Đồng Hương đã bắt đầu tụ tập chuẩn bị lên đường ra sa mạc. 

 

em_nho_mau_co

Em nhớ màu cờ…

 

co_quoc_gia_vnch_va_hoa_ky_bat_dau_duoc_phan_phoi_cho_dong_huong

Cờ quốc gia VNCH và Hoa Kỳ bắt đầu dược phân phối cho Đồng Hương.

 

phan_ky_nhon

Bác PHAN KỲ NHƠN, Trưởng Ban Tổ Chức cuộc biểu tình kỳ nầy.

 

we_are_ready

We are ready !!!!

 

chien_huu_tu_vn_xua_kia_cho_den_nay_tai_my

Chiến hữu từ VN xưa kia cho đến nay tại Mỷ.


bat_dau_bang_quoc_ca_vnch

Bắt đầu bằng Quốc ca VNCH.


anh_ngo_ky_dang_phong_van_thi_truong_tp_westminster_ta_duc_tri

Anh Ngô Kỷ đang phỏng vấn Thị trưởng TP Westminster TẠ ĐỨC TRÍ.


greg_autry

Greg Autry đồng tác giả của cuốn sách “Death by China” cũng góp

lời ủng hộ Đồng Hương trong việc chống Tàu cộng leader.


dong_huong_bat_dau_di_chuyen_len_xe_bus

Đồng Hương bắt đầu di chuyển lên xe bus. Có 11 xe,

mổi xe chở 55 người, do đó có khoãng hơn 600 Đồng Hương

đi xe bus và một số đi xe riêng.

(Tin giờ chót: có tất cả 18 xe bus chở đồng bào từ các nơi đổ về, không kể đồng bào lái xe riêng. Ban tổ chức chính thức cho biết con số dân Việt tị nạn đi biểu tình chống trùm Tầu khựa đến khu nghỉ mát Sunnyland - Palm Springs là trên 1200 người.)

 

12 Tháng Hai 2015(Xem: 6600)
TTO - Ngày 12-2, phóng viên chiến trường huyền thoại Bob Simon đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông tại thành phố New York (Mỹ).
29 Tháng Giêng 2015(Xem: 65914)
Trên FB tôi thấy đại đa số thường chọn hình mình hoặc hình con mình để làm avatar, ít hơn một chút thì lấy hình của người yêu, vợ hoặc chồng, hoặc một hình gì đó mà mình yêu thích.
02 Tháng Mười 2014(Xem: 14181)
Bác sĩ Nguyễn Vũ Thanh Sơn, chạy vội lên cầu thang, nhảy từng ba bậc một để lên lầu 4. Không dùng thang máy vì phải đợi quá lâu, bác sĩ Sơn vừa chạy vừa nói vào điện thoại cầm tay, ra lệnh cho y tá chích thuốc giải cơn động kinh ngay cho người bệnh nhân nằm trong phòng 412.
14 Tháng Chín 2014(Xem: 10558)
Ở Nam Cali tôi được gặp mấy nhóm thân hữu, toàn những người có tấm lòng son sắt với quê hương và dân tộc. Tôi còn nhớ một chị thổ lộ rằng nghe Trung Cộng kéo giàn khoan vào Biển Đông mà lòng đau quặn, có đi chơi cũng không thấy vui, có đi ăn cũng chẳng thấy ngon.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 13531)
* Vừa qua có ý kiến so sánh sự phát triển của ta với Hàn Quốc. Cụ thể là “cách đây bốn, năm mươi năm, Việt Nam và Hàn Quốc có trình độ phát triển tương đương. Sau mấy mươi năm, rà lại tư liệu thấy Hàn Quốc hiện có khoảng 90.000 người sống tại Việt Nam và Việt Nam cũng có 90.000 người sống ở Hàn Quốc. Chỉ khác nhau ở chỗ hầu hết người Hàn Quốc tại Việt Nam làm ông chủ, làm quản lý, còn người Việt Nam ở Hàn Quốc chủ yếu làm thuê”. Ông nghĩ sao về sự so sánh này?
21 Tháng Tám 2014(Xem: 15326)
Văn Hóa Magazine Online nhận được E-mail từ bạn đọc và từ Viet Art Center vietartcenter@aol.com, một thư ngỏ của Ô. Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống CS & Tay Sai, một của Đức Cha Dominic Mai Thanh Lương, Giám mục Phụ tá Giáo phận Orange và một của Giáo sư John Tsuchida. Để rộng đường dư luận, tòa soạn Văn Hóa đăng nguyên văn ba Thư ngỏ dưới đây:
13 Tháng Tám 2014(Xem: 14324)
“It’s so sad, it’s so sad”(Thật là buồn, thật là buồn), tôi nghe thấy Pat lẩm bẩm nói bâng quơ... Không ai nói năng gì nữa. Cũng chẳng còn hạt nước mắt nào để mà khóc. Tôi ngả đầu vào lưng ghế và nhắm mắt lại,” Tổng thống (TT) Richard Nixon viết để kết thúc cuốn Hồi Ký đài 1,120 trang.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 7519)
VnExpress hỏi: Để phát triển hợp tác Việt Nam và Mỹ, theo Ngài Đại sứ hai nước cần đạt được những đồng thuận và nhượng bộ gì để giải quyết một số vấn đề hạn chế còn tồn tại giữa hai quốc gia? Trân trọng cảm ơn Ngài Đại sứ và Quý báo! (Nguyen Truong An, 37 tuổi, Dai Ang, Thanh Tri, Ha Noi)
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 7418)
Thân phụ là Nguyễn Phước Ưng Quả, hiệu Vân Hán (1905-1951), cháu nội Tuy Lý Vương Miên Trinh - tự Khôn Chương, hiệu Tĩnh Phố, người con thứ 11 của vua Minh Mạng và em vua Thiệu Trị. Nhà giáo Ưng Quả là học giả uyên bác được giới khảo cứu Việt học của Pháp kính trọng và là bậc thầy của một thế hệ giáo sư, sau này có nhiều khoa trưởng của các Đại học thời độc lập.
22 Tháng Bảy 2014(Xem: 10592)
Ông Phạm Quang Vinh là nhà ngoại giao chuyên nghiệp với thâm niên hoạt động trên 30 năm Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa bổ nhiệm ông Phạm Quang Vinh làm đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, thay ông Nguyễn Quốc Cường sắp hết nhiệm kỳ.
10 Tháng Bảy 2014(Xem: 17665)
Tôi là Huỳnh Tấn Mẫm, không mang một danh phận nào trong guồng máy công quyền hay một địa vị xã hội, tôi chỉ là một thanh niên – nếu các bạn cho tội dùng từ này – một thanh niên nhiều tuổi, và hơn thế, là một công dân có ý thức trách nhiệm về tình hình đất nước hiện nay. Tôi tiếc là không còn nhiều thời gian và sinh lực như các bạn, để có thể cống hiến một cách xứng đáng và trọn vẹn cho một vận hội mới đang đến với dân tộc.
03 Tháng Bảy 2014(Xem: 11244)
Lần đầu tiên trong lịch sử 236 năm của hải quân Hoa Kỳ, một phụ nữ được đề cử vào vị trí cao thứ 2 trong lực lượng này. Thông tín viên VOA Zlatica Hoke tường thuật rằng bà Michelle Howard được thăng chức hôm thứ ba lên làm đô đốc 4-sao và nhận trọng trách mới là phó trưởng lực lượng hải quân. Bà Howard đã làm nên lịch sử qua sự nghiệp quân đội của mình.
01 Tháng Bảy 2014(Xem: 10157)
Hơn 50 năm sưu tầm, ông Huệ đang sở hữu nhiều tem quý, trong đó có bộ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 6796)
Phụ trang kinh tế của nhật báo Le Monde hôm nay có bài viết mang tựa đề « Chúc Hoàng, nhà triệu phú của tháp Eiffel » với giòng giới thiệu : « Ở tuổi 70, người kỹ sư Pháp gốc Việt kín tiếng ra khỏi bóng tối khi đưa ra đề nghị OPA đầu tiên » : Ông muốn mua lại cổ phiếu của Công ty quản lý tháp Eiffel.
26 Tháng Sáu 2014(Xem: 6710)
Thủ hiến tiểu bang Nam Úc, ông Jay Weatherill, loan báo bổ nhiệm ông Lê Văn Hiếu (trái) làm toàn quyền tiểu bang. Một chính khách gốc Việt từng là dân tỵ nạn sẽ trở thành toàn quyền kế tiếp của bang Nam Úc của nước Úc.
05 Tháng Sáu 2014(Xem: 12195)
Nói chung, sau khi chúng ta đánh bại Mỹ, không đế quốc nào dám đánh chúng ta nữa. Chỉ có những người nghĩ rằng họ vẫn có thể đánh chúng ta và dám đánh chúng ta chính là những kẻ phản động Trung Quốc.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 11750)
Tác giả Song Vũ, trong bút ký Sau Cơn Binh Lửa, xin độc giả tha thứ nếu ông không phải là nhà văn — trong ý nghĩa một người viết văn.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 7373)
Ông Vũ Ánh gắn bó cả đời với báo chí, khi còn ở trong nước lẫn khi ra hải ngoại. Một cây đại thụ đáng kính của ngành báo chí, phát thanh Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại, nhà báo Vũ Ánh (1941-2014), qua đời đột ngột tại Quận Cam ngày 14/3.
17 Tháng Ba 2014(Xem: 12904)
Cháu gái của tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu vừa gửi đơn tới chủ tịch nước CSVN xin đi tù thay cho ông nội hiện bị tù đã 39 năm với nhiều thứ bệnh nghiêm trọng. Ông Nguyễn Hữu Cầu, tù nhân lương tâm bị kết tù chung thân từ năm 1982 chỉ vì tố cáo quan chức Kiên Giang làm bậy.
06 Tháng Ba 2014(Xem: 6712)
Ông Trương Duy Nhất từng được Ban Tuyên giáo tuyên dương Tòa án Nhân dân TP Đà Nẵng vừa tuyên án nhà báo Trương Duy Nhất 2 năm tù giam trong phiên xử ngắn ngủi vào sáng thứ Ba ngày 4/3.