Bức thư Phó tổng thống Mỹ Joe Biden gởi nhân viên gây 'bão mạng'

09 Tháng Tám 20168:19 CH(Xem: 7511)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA"  THỨ  TƯ 10  AUGUST 2016


Bức thư Phó tổng thống Mỹ Joe Biden gởi nhân viên gây 'bão mạng'


image090

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu nhân viên luôn phải đặt bổn phận gia đình lên trên trách nhiệm với công việcẢnh: AFP


 Đoạn email mà Phó tổng thống Mỹ Joe Biden gửi cho cấp dưới, yêu cầu họ không được vì ham công việc mà bỏ mặc trách nhiệm với gia đình, đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

 


Bức email đề ngày 7.11.2014 được Phó thống đốc bang California, Gavin Newsom, đăng tải từ tạp chí Esquire lên trang Facebook cá nhân hôm 6.8 vừa qua, trong đó Phó tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu nhân viên của ông luôn phải hoàn thành trách nhiệm dành cho gia đình.


 “Gửi đến các nhân viên tuyệt vời của tôi,


Tôi muốn dành ra ít thời gian để khẳng định rõ vài điều. Tôi không mong muốn hay yêu cầu bất cứ ai trong số các bạn bỏ lỡ hoặc phải hy sinh bổn phận đối với gia đình vì lí do công việc. Bổn phận đối với gia đình bao gồm nhưng không giới hạn các bữa tiệc sinh nhật của người thân, ngày kỷ niệm, đám cưới, nghi lễ tôn giáo như ban Thánh thể, trưởng thành, tốt nghiệp cũng như bất cứ lúc nào họ cần, khi bệnh tật hoặc phải trải qua mất mát. Điều này rất quan trọng với tôi", Joe Biden viết trong thư.


"Tôi thật lòng rằng, tôi sẽ vô cùng thất vọng nếu biết các bạn bỏ lỡ trách nhiệm với gia đình vì công việc. Đây là một trong những luật bất thành văn ngay từ những ngày đầu tôi đặt chân vào Thượng viện".


Cảm ơn vì đã làm việc thật chăm chỉ”, Phó tổng thống Mỹ kết thư.


 


image092

Ông Barack Obama và Joe Biden là những người bạn rất thân thiết Ảnh: AFP


Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, phần email ngắn gọn có chủ đề “Bổn phận gia đình” đã được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Họ dành cho đương kim Phó tổng thống Mỹ vô số lời khen ngợi, cho rằng ông là một vị sếp có tấm gương nhân cách tuyệt vời.


Tài khoản Facebook Marla Radcliffe xúc động: “Thật là một điển hình tuyệt vời về nhân cách xuất phát từ tình yêu và sự quan tâm dành cho mọi người”. Jennifer Miller cũng đồng tình: “Ông là người tốt bụng, hiểu được tầm quan trọng của gia đình và tình bạn. Lẽ ra tôi đã bầu cho ông, nhưng nghỉ hưu vui vẻ nhé”./


08/08/2016 Thanh Niên Online