Oanh tạc cơ H-6K Trung Quốc bay ngang qua Scarborough-Philippines

01 Tháng Tám 201611:13 CH(Xem: 14106)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 03 AUGUST 2016


Oanh tạc cơ H-6K Trung Quốc bay ngang qua Scarborough-Philippines


 

image009

Trong một đợt diễn tập gần đây, phi đội máy bay ném bom H-6K của Không quân Trung Quốc đã thực hiện một đợt không kích giả định tấn công một loạt các mục tiêu trên biển kéo dài hơn 10 giờ tại vùng biển không xác định (nhưng theo tờ Nhân dân Nhật báo thì khả năng cao là ở khu vực Biển Đông). Đây được xem là kỷ lục mới đối với những chiếc H-6K khi lần đầu tiên chúng hoạt động trên biển trong khoảng thời gian dài như trên.


Trung Quốc ngang ngược nói tiếp tục xây dựng ở Biển Đông


Tư lệnh lực lượng hải quân Trung Quốc Ngô Thắng Lợi ngang ngược nói TQ sẽ không ngừng xây dựng các công trình ở Biển Đông dù tòa quốc tế chỉ rõ đây là hành động bất hợp pháp.


Ông Ngô Thắng Lợi đưa ra tuyên bố ngang ngược này trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ, Đô đốc John Richardson.


"Chúng tôi sẽ không dừng việc xây dựng đang còn dang dở ở quần đảo Nam Sa (cách Trung Quốc gọi quần đảo Trường Sa của Việt Nam)", AFP dẫn lời ông Ngô.


Tư lệnh Trung Quốc tiếp tục bạo biện rằng những công trình trên các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh bồi lấp trái phép là hành động hợp lý và hợp pháp.


image010

Máy bay ném bom Trung Quốc bay qua khu vực gần bãi cạn Scarborough của Philippines trên Biển Đông hồi tuần qua. Ảnh: Xinhua


Trong diễn biến liên quan, Trung Quốc có động thái quân sự mới nhất sau phán quyết của PCA là tiến hành tuần tra trên không định kỳ xung quanh các quần đảo ở Biển Đông.


Thẩm Kim Khoa, phát ngôn viên Không quân Trung Quốc, ngày 18/7 cho biết lực lượng này vừa triển khai "một máy bay tuần tra chiến đấu" ra Biển Đông gần đây.


Ông nhấn mạnh, các chuyến bay tuần tra bao gồm máy bay ném bom, chiến đấu cơ, máy bay tiếp liệu... sẽ diễn ra thường xuyên hơn, Tân Hoa xã đưa tin.


Cùng lúc, Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo quân đội nước này tiếp tục tổ chức diễn tập quân sự tại Biển Đông trong 3 ngày, bắt đầu từ 19/7.


Đây là cuộc tập trận thứ 3 liên tiếp của hải quân Trung Quốc ở Biển Đông trong năm nay, nhưng là lần đầu tiên sau phán quyết của tòa PCA. Cuộc tập trận diễn ra ngoài khơi tỉnh Hải Nam. Cơ quan này nhấn mạnh khu vực trên "hoàn toàn nằm trong vùng biển quốc tế".


(theo Zing VN 19/07/2016)

21 Tháng Sáu 2024(Xem: 522)
19/6/2024: Putin & Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng: Bắc Hàn cần tiền, Nga cần vũ khí. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào thứ Tư, sau cuộc gặp hiếm hoi tại Bắc Hàn với chủ tịch Kim Jong Un, trong đó hai nhà lãnh đạo Nga-Bắc Hàn đã nhất trí về một quan hệ đối tác chiến lược mới do Moscow cần vũ khí cho cuộc chiến tranh ở Ukraine.