Phản biện Cù Huy H. Vũ về "Tự do sẽ chấm dứt hận thù dân tộc"

03 Tháng Bảy 20169:25 CH(Xem: 8731)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI 04  JULY 2016

CÙ HUY HÀ VŨ, CON CHỒN CỘNG SẢN LÓ ĐUÔI

Kiêm Ái

(Bài 2)

Sau khi bài "Cù Huy Hà Vũ, con chồn Cộng Sản đã ló đuôi" của tôi được phổ biến, một vài người binh vực Cù Huy Hà Vũ đã kể lễ về Lịch Sử đấu tranh" của Cù Huy Hà Vũ với Cộng Sản trước khi dược Mỹ "bốc qua Hoa Kỳ" để cho rằng "ông Kiêm Ái nói không đúng". Những người đó quên một điều: Kiêm Ái chỉ phân tích bài viết của Cù Huy Hà Vũ, chỉ ra những cái sai cố ý của họ Cù, từ tựa đề "Tự do sẽ chấm dứt hận thù dân tộc". Sai từ cái tựa đề cho đến nội dung, trong khi những ai đã là đảng viên Cộng Sản, là lãnh đạo Cộng Sản, cũng như những ai có kinh nghiệm về đấu tranh với Cộng Sản đều nêu cao khẩu hiệu "Cộng Sản chỉ thay thế chứ không sửa đổi được". Cù Huy Hà Vũ binh vực cuộc xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt bằng cách cho rằng cả 2 thể chế VNCH đều muốn đánh ra Bắc để thống nhất Đất Nước  - cố ý cho rằng thì là miền Bắc đánh vào Miền Nam cũng vậy, tại sao lại lên án miền Bắc?) trong khi đó Cù Huy Hà Vũ đã phớt lờ câu tuyên bố của Hồ Chí Minh sau chiến thắng Điện Biên Phủ :

- Trích nguyên văn: "Nhận chỉ thị của Quốc Tế Cộng Sản giải quyết vấn đề cách mạng ở nước ta, tôi đã hoà thành nhiệm vụ". (Lịch sử đảng Cộng Sản Đông Dương, trang 29, nhà xuất bản Sách Giáo Khoa Mác Lenin, Hà Nội 1979). Sự thật không thể chối cãi, ý nghĩa cuộc chiến 1945-1954 là cuộc chiến Hồ Chí Minh theo lệnh Cộng Sản Quốc Tế tạo nên cuộc chiến này.

Ngày nay, Việt Cộng vẫn hãnh diện khắc di ngôn của Lê Duẫn trên cổng đi vào lăng mộ của hắn ta: "Chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc". Lê Duẫn là kẻ chủ chiến chiếm miền Nam, là Tổng Bí Thư Việt Cộng sau năm 1975, xác định ý nghĩa cuộc chiến xâm lăng miền Nam 1960-1975 là cuộc chiến của Trung Cộng và Liên xô mà Việt Cộng là tay sai phải đánh.

Như vậy, có thể nói không sai lầm là Miền Nam trong 2 cuộc chiến tự vệ chống lại cuộc xâm lăng của thế giới Cộng Sản, Cộng Sản Bắc Việt chỉ là kẻ tay sai, đánh thuê không công cho Cộng Sản Quốc Tế. Bọn Giải Phóng Miền Nam chỉ là con đẻ của CS Miền Bắc.

Nếu muốn binh Cù Huy Hà Vũ nói đúng, tại sao không trích những lời trong bài viết của Cù Huy Hà Vũ và của tôi để phản bác lại bài viết của tôi mà cứ "hát dỡ mà sắm tuồng ... cũng dỡ" như vậy?

Bài viết hôm nay tôi viết có mục đích chứng minh Cù Huy Hà Vũ vẫn là một đảng viên Cộng Sản "tại chức", cùng phe đảng với Nguyễn Phú Trọng và quyết tâm lừa gạt dư luận trong nước và cả thế giới để binh vực Nguyễn Phú Trọng, một tên mà trước mắt mọi người, qua những hành động lạy lục Trung Cọng rõ rệt, không thể chối cãi.

Khi chức vụ  của bọn "tứ trụ" trong Đại Hội Đảng thứ 12 chưa ngã ngũ, Cù Huy Hà Vũ đã có một bài mạt sát Nguyễn Tấn Dũng tận gốc rễ, trong đó có điều mới lạ "Nguyễn Tấn Dũng nói rành tiếng Hẹ của Tàu chứng tỏ Nguyễn Tấn Dũng đã ở Trung Hoa rất lâu nhưng hắn ta giấu kỹ (sic) và hô hào loại trừ Nguyễn Tấn Dũng, mặc dù mọi người đếu cho rằng Nguyễn Phú Trọng thân Tàu, Nguyễn Tấn Dũng thân Mỹ (mặc dù chuyện phân chia này chỉ là một cách nói mà thôi).

Đến hôm nay, rõ ràng là Nguyễn Tấn Dũng đã ngã ngựa, đã "chết lâm sàng" về chính trị, thế mà "Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã yêu cầu Kỳ họp 11 Quốc Hội Việt Nam khóa 13 gạt Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi chức vụ Thủ tướng. Tại sao lại có cái "yêu cầu" quái đản như vậy? Họ Cù giữ chức vụ gì trong đảng Cộng Sản của nhóm có những chức vụ mới được bầu? Họ Cù giải thích tại sao phải bàn giao sớm? Tại sao không bàn giao 2 chức vụ kia mà chỉ buộc Nguyễn Tấn Dũng phải bàn giao? Họ Cù giải thích:

Nguyên văn: "Kết luận lại, chỉ khi nào Nguyễn Tấn Dũng, tay sai đầu sỏ của Trung Quốc và trùm “cướp ngày” gắn liền với đàn áp nhân quyền khốc liệt, bị gạt ra khỏi chức vụ Thủ tướng cho dù đã “chết lâm sàng” về chính trị sau Đại hội 12 Đảng CSVN thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng sự cầm quyền mới của ông mới có thể rảnh tay tăng tốc “đi với Mỹ” mà mục tiêu cấp bách là “đồng hành quân sự với Hoa Kỳ” như tôi đã khởi xướng cách đây 6 năm để đưa Việt Nam thoát khỏi mối nguy hiểm chết người có tên “bành trướng Trung Quốc” cũng như tiến hành dân chủ hóa chế độ để có được một Việt Nam độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, nhân quyền đầy đủ và thịnh vượng trong một tương lai không xa.".

 Cù Huy Hà Vũ căn cứ vào đâu mà cho rằng sau khi Nguyễn Tấn Dũng bàn giao là bọn Nguyễn Phú Trọng bắt tay vào việc "đồng hành với Hoa Kỳ và tiến hành dân chủ"? Nếu đó là chủ trương của bọn Nguyễn Phú Trọng thì đây là quốc sách, Đảng sách, một cuộc đổi đời, lột xác  quan trọng, chống lại Trung Cộng, nếu Trung Cọng biết được thì bọn Trọng Lú sẽ "chết lâm sàng", tại sao lại cho Cù Huy Hà Vũ biết? Hắn ta giữ chức vụ gì trong đảng mà Đảng của nhóm Trọng Lú?

Theo lệ thường, tất cả các chức vụ trong "tứ trụ triều đình" sau khi được Đảng đã "tín nhiệm", những tân chức sẽ được đưa ra Quốc Hội Khóa mới "tấn phong" rồi mới có cuộc bàng giao từ sau đó cho đến tháng 11 cùng năm, nhiệm vụ người cũ mới thực sự chấm dứt.

Áp dụng thể lệ này cho năm nay thì ngày 22.5.2016 Quốc Hội khóa XIV sẽ được bầu, Quốc Hội Khóa mới sẽ tấn phong 4 chức vụ;

- Nguyễn Phú Trọng thay thế Trọng Lú

- Trần Đại Quang thay thế Trương Tấn Sang

- Nguyễn Xuân Phúc thay thế Nguyễn Tấn Dũng.

Như vậy, Nguyễn Tấn Dũng cũng như 3 người kia sẽ "tại chức" cho đến sau khi Quốc Hội khóa mới được bầu và tấn phong người mới, sau đó mới bàn giao. Cù Huy Hà Vũ có phải là Tổng Bí Thư trên cả Tổng Bí Thư Trọng Lú? Nếu không, tại sao lại ra lệnh cho Đảng rằng: (Nguyên Văn): "Để nói bãi/miễn nhiệm Nguyễn Tấn Dũng và bầu người khác “tạm quyền Thủ tướng” là việc không thể không làm của Kỳ họp thứ 11 Quốc Hội Việt Nam khóa XIII diễn ra trong tháng 3 này trong khi đợi Quốc Hội khóa XIV được bầu vào 22 tháng 5 tới bầu ra Thủ tướng mới."

Tại sao "không chờ đợi Quốc Hội Khóa 14" theo thông lệ của Đảng? Tin tức của Cù Huy Hà Vũ thật chính xác, vì cũng trong bài nói trên đã xác định:

 (Nguyên văn): "Hôm nay, 9/3, theo RFA, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc loan báo "các chức danh lãnh đạo và nhân sự nhà nước Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được Quốc hội khóa 13 đương nhiệm xem xét và quyết định trong vòng 12 ngày từ ngày 4 tới 16/4 sắp tới". Điều này có nghĩa Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị gạt ra khỏi chức vụ Thủ tướng tại Kỳ họp thứ 11 này của Quốc Hội: TT Nguyễn Tấn Dũng có thể bàn giao công việc sớm"

Thông thường, chỉ trừ trường hợp Nguyễn Tấn Dũng sắp chết hay phạm trọng tội phản quốc, phản đảng, hiếp dâm "lâm sàng"... mới bàn giao khẩn cấp chứ không thể trong tình hình bình yên vô sự lại bắt Nguyễn Tấn Dũng bàn giao sớm cho "tạm quyền Thủ tướng"?

Phải hiểu thế nào về sự kiện (VC gọi là "sự cố") này?

 - Hoa Kỳ biết Nguyễn Tấn Dũng theo luật pháp vẫn là đương kim Thủ Tướng, do đó đã yêu cầu CSVN phải để cho Nguyễn Tấn Dũng tham gia hội nghị của Mỹ cùng các nước ASEAN, buộc lòng CSVN phải chấp thuận vì đó là chuyện hợp lý. Nhưng Cộng Sản rất ấm ức tức tối, sợ rằng Nguyễn Tấn Dũng lợi dụng dịp này để "rù rì rủ rỉ" với Hoa Kỳ mà lật đổ Nuyễn Phú Trọng, hoặc Nguyễn Tấn Dũng đã "ước hẹn" với Hoa Kỳ rồi, dịp này là cơ hội để chi tiết hóa kế hoạch lật đổ, bọn Nguyễn Phú Trọng thân Tàu, nên Cù Huy Hà Vũ và vọn Trọng Lú sợ mà đưa kế hoạch "để Nguyễn Xuân Phúc được đẻ non, thiếu những 3, 4 tháng! Nhưng "Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mới TT Obama qua thăm Việt Nam và Obama đã nhận lời vào tháng 5 sẽ qua Việt Nam, lúc đó nhiều phần chắc là Nguyễn Tấn Dũng còn tại chức. Trọng Lú và phe đảng quá sợ Nguyễn Tấn Dũng.

- Từ đây cho đến khi Quốc Hội khóa 14 được bầu và tấn phong các tân chức, Nguyễn Tấn Dũng có thể trở quẻ, quyền lực còn trong tay, hắn ta bắt nhốt Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn hoặc dùng cách nào đó cho kẻ thù của Dũng "chết lâm sàng".

- Trung Cộng thúc đẩy Nguyễn Phú Trọng phải buộc Nguyễn Tấn Dũng bàn giao sớm ngày nào tốt ngày đó vì "nhất dạ sinh bá kế", hoặc Trung Cộng sắp phải đối phó với một tình hình khó khăn nào đó trên Biển Đông, muốn nắm vững bọn CSVN nên buộc Trọng Lú loại gấp Nguyễn Tấn Dũng? Để phỉnh gạt người Việt trong nước cũng như hải ngoại, Cù Huy Hà Vũ được lệnh phải vẽ cánh bánh "vĩ đại" để đãi mọi người che đậy cái tâm trạng bán nước của Trọng Lú và họ Cù: sau khi loại được Nguyễn Tấn Dũng Trọng Lú sẽ "ban cho dân tự do dân chủ và đi với Mỹ đánh Tàu". Ai nghe cũng bắt ham. Nhưng họ "Cù cũng không ai cười" này diễu dỡ quá, không gạt được ai.

Khi Nguyễn Phú Trọng được Tổng Thống Obama tiếp kiến, những người đàng hoàng đều phản đối vì hắn ta đang là thủ lãnh một bọn ăn cướp, ác độc, không có tư cách để vào tòa Bạch Ốc, nhưng cũng có người cho rằng TT Obama tiếp Nguyễn Phú Trọng làm cho Trung Cộng tức hộc máu, gieo nghi ngờ vào đầu Tập Cận Bình là Trọng Lú có thể phản bội Tàu. Tuy nhiên, dù biết rằng Cộng Sản là lừa lọc, phản bội, tàn ác v.v... nhưng trong trường hợp này, nhất là Cù Huy Hà Vũ lại đem kế hoạch động trời này mà công khai phổ biến thì coi như giả thuyết này không có phầm trăm nào là sự thật.

Xin lưu ý bọn Trọng Lú và Cù Huy Hà Vũ: buộc bàn giao sớm trước thời hạn, Nguyễn Tấn Dũng sẽ việc cớ Nguyễn Phú Trọng làm sai ý Đảng mà từ chối và cũng có thể "loại Nguyễn Trọng Phú vì hắn ta đi ngược lại đường lối của Đảng". Không ai cãi được Dũng, cũng không ai cản được Dũng vì từ khi "chết lâm sàng", tay chân, lực lượng của Dũng vẫn chưa sức mẻ vì chưa bàn giao. Có lẽ đây mới là kế dương Đông kích Tây hay lộng giả thành chân của CIA.

Như trên đã nói, bài viết này có mục đích chứng minh cho mọi người thấy Cù Huy Hà Vũ vẫn là một tên Cộng Sản, nhứt là qua những lời phát biểu của nó, qua những bài viết của nó, nhứt là sự nôn nóng loại Nguyễn Tấn Dũng bằng hành động của băng đảng, trộm cướp. Có thể kết luận Cù Huy Hà Vũ là tên VC đang tại chức, và cũng đang là con bài bị cháy khiến cho chẳng ai tin được họ Cù này.Lần này, vì nhiệm vụ Đảng mà Đảng Trưởng Nguyễn Phú Trọng  giao phó Cù Huy Hà Vũ chẳng những ló đuôi mà cả đầu cũng hiện nguyên hình là tên Việt Cộng.

Kiêm Ái

*Chú thích: Đọc nguyên văn bài "Tự do sẽ chấm dứt hận thù dân tộc" ở số báo trước trong Thư mục.

15 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 6450)