Cựu TT Dũng chăm chỉ đi Chùa, mê nhạc Vàng

03 Tháng Năm 201611:21 CH(Xem: 27670)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ  04  MAY  2016

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chăm chỉ đi chùa lạy Phật, mê nhạc Vàng

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm Chùa Thiên Hưng, Bình Định

17/04/2016,

 Chùa Thiên Hưng – Bình Định là một trong những ngôi chùa đặc biệt và nổi tiếng bậc nhất Bình Định. Điều đặc biệt không chỉ là về vẻ đẹp kiến trúc tinh tế mà nơi đây hiện đang lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật.

Không cổ kính, không nằm ở vị trí có hình sông thế núi tuyệt vời nhất nhưng chùa Thiên Hưng trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Định.

Chùa Thiên Hưng được xây dựng gần Đập Đá trên Quốc lộ 1, thuộc phường Nhơn Hưng thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định nhìn ra cánh đồng lúa, xung quanh có hào nước bao bọc.

Đại đức Thích Đồng Ngộ – trụ trì chùa Thiên Hưng là nhà sư trẻ (sinh năm 1977) nhưng rất nổi tiếng am tường phong thủy, tích cực trong công việc hoằng pháp và cung nghinh Xá Lợi Phật từ Myanmar về Việt Nam năm 2013.

Mới đây Chùa Thiên Hưng Bình Định đã hội kiến và đón tiếp Bác Nguyễn Tấn Dũng đến thăm. Dưới đây là một số hình ảnh chuyến thăm này.

image054image056image058image060

Minh Hạnh

Một ngày trở về chốn an tịnh của Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

18/04/2016

 Trong khi dòng người nô nức đi hành hương về nơi đất tổ thì nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành trọn một ngày trở về chốn an tịnh ở Chùa Thiên Hưng – nơi lưu giữ Ngọc xá lợi của Phật. Hình ảnh nguyên Thủ tướng mộc mạc giản dị đi viếng chùa để lại xúc cảm mạnh mẽ trong lòng nhiều người. 

Chiều 15/08/2009, ông cùng vợ đến dâng hương tại chùa Vĩnh Nghiêm và trồng cây Bồ đề lưu niệm. Được biết cây Bồ đề này được chiết từ cây Bồ đề tại nơi đức Phật thành đạo (Bodh Gaya) do chính phủ Ấn Độ tặng Thủ tướng.

image062

Trong khi dòng người nô nức đi hành hương về nơi đất tổ thì nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành trọn một ngày trở về chốn an tịnh ở Chùa Thiên Hưng

Đặc biệt, trong chuyến thăm chính thức Myanmar vào năm 2010, Giáo hội Phật giáo thế giới và ban trị sự chùa Vàng đã tặng cá nhân nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai bức tượng Phật ngọc và xá lợi Phật. Được tặng bảo vật nhưng ông không giữ cho riêng mình mà quyết định tặng lại những món quà đầy ý nghĩa này cho Trung ương Giáo hội Phật giáo VN đặt tại các đảo Song Tử Tây và Trường Sa Lớn thuộc quần đảo Trường Sa để cầu nguyện cho quân dân trên huyện đảo Trường Sa luôn bình yên, mạnh khoẻ, hạnh phúc, và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

image064

Tượng Phật ngọc do nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng chùa Trường Sa lớn. Ảnh: Gia Khánh

Văn Dân

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Trung tâm Phật giáo Ấn Độ

27/10/2014

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm nay đến thăm thành phố Bodh Gaya, trong khuôn khổ chuyến công du Ấn Độ nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và an ninh giữa hai nước.

image065

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân đến thăm đền Mahabodhi, Bodh Gaya trong khuôn khổ chuyến công du Ấn Độ.

Thành phố Bodh Gaya, bang Bihar, là Trung tâm hành hương Phật giáo nổi tiếng của Ấn Độ và thế giới. Trong buổi gặp ông Jitan Ram Manjihi, Thủ hiến bang Bihar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhất trí hai bên cần thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản và du lịch. Theo đó, Thủ tướng đề nghị 2 bên phối hợp nghiên cứu để sớm mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Bodh Gaya; nhất trí tổ chức một diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bang Bihar tại thành phố Bodh Gaya vào đầu năm tới; đồng thời mời Thủ hiến và một đoàn doanh nghiệp lớn của bang Bihar sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Thủ tướng đề nghị Ấn Độ xem xét cho phép cấp visa trực tiếp cho công dân Việt Nam tại cửa khẩu sân bay quốc tế Bodh Gaya. Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền bang Bihar nói chung và chính quyền quận Bodh Gaya tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tăng ni Phật tử Việt Nam tu hành tại đất Phật linh thiêng, cũng như các Phật tử và du khách Việt Nam đến hành hương và thăm viếng.

Bodh Gaya là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du Ấn Độ kéo dài hai ngày của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Truyền thông Ấn Độ đưa tin chương trình nghị sự song phương trong chuyến thăm của Thủ tướng sẽ gồm các vấn đề về hợp tác dầu khí và quốc phòng.

(Theo Vnexpress)

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng hát ca khúc "Thành Phố Buồn"

03/05/2016

- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu đích danh anh thể hiện ca khúc “Thành Phố Buồn”, “Tình đời” trong một đêm nhạc mới diễn ra ngày 1/5.

Nam ca sĩ cũng bày tỏ sự phấn khích trước sự có mặt của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Tối nay hát hơi bị đã, đã nhất là có một người đàn ông đặc biệt – thần tượng của nhiều người, dĩ nhiên có tui nữa. Tui nhanh chân hơn nên có mình tui và chị Cẩm Vân là có hình riêng với người ấy mà thôi…Những bài này là do chú ấy iu cầu đích danh tui luôn mới ghê!”.

image067

Bạn Nguyễn Trang nói: Rất thích tấm ảnh này. Nhìn Pa rất rất là dễ thương và cười rất tươi..!! Mấy ai đc phép seo phì với người ấy.

Ngay khi hình ảnh, video clip được chia sẻ đã nhận được hàng ngàn lượt like và bình luận. Nhiều người bày tỏ tình cảm hâm mộ trước sự gần gũi và bình dị của nguyên Thủ tướng Việt Nam.

Nguyên Thủ tướng đã về hưu, ông thấy cảnh đất nước đau thương trước vụ cá miền trung, ngày 1/5 cũng là ngày nhân dân đổ xuống đường biểu tình. Ông ngồi đó nghĩ về đất nước, ông muốn nghe bài “Thành Phố Buồn”! Ôi đúng là bác Dũng sâu xa quá! Cám ơn bác đang đau cùng đất nước, đang buồn cùng dân tộc !

image069

Bạn Kieu Kim Le nói: Thật tuyệt vời….! Chú mãi là nhà lãnh đạo tuyệt vời nhất…..!!!!

Bạn Kieu Kim Le nói với Đàm Vĩnh Hưng:  Ôi…em mãi mãi thần tượng & kính trọng, ngưỡng mộ Chú…! Nhìn tấm hình anh cười rạng rỡ và nụ cười Chú thật tươi mà mừng lắm…! Chú luôn là number one trong lòng em

image071

Cẩm Vân chụp chung với nguyên Thủ tướng và phu nhân

Hà An

14 Tháng Hai 2019(Xem: 4750)